Bánh chuối
.
Mỗi lần đầu tuần hàng mới vào thì tất cả đồ còn lại ăn chưa hết thì cho vào thùng rác hết , đả từ lâu mình nghĩ ra cách chế biến thánh món ăn ngon mới
Bữa nay mình vừa làm việc vừa làm bánh cho đồng nghiệp ăn, cũng hơi stress á làm phải ngồi chờ thêm nữa tiếng để chờ bánh ra sao,rốt cuộc thì thơm ngon mà không có nổi phòng như mười năm trước mình làm qua một lần chắc có lẻ là do cho sửa hơi nhiều
-10 lát bánh mì nho cắt bỏ vỏ bên ngoài, cắt nhỏ lại từng miếng
- 1 cup sửa tươi
- 2 trái chuối tươi
- 100 gr bơ hâm cho vừa tan bơ
- 2 lát bánh gừng cho gia vị hồi, quế
-3 tab đường
-3tab bột mì
- một chút vỏ cam tươi cắt sượi thật nhuyễn
Chút muối
Để lò nướng nóng 200 độ , nướng 15 phút, sau đó hạ lửa 160 độ nướng cho vàng tiếp khoản 15 phút .
- quậy tan bột sửa đường ,bơ, muối
- Tất cả còn lại trộn đều thành bột hơi đặc, cắt chuối từng lát dầy , trộn vài vòng cho đều , cho vào khuôn nướng đả trét sẳn lớp bơ , nướng chín vàng, lấy nĩa thọt kg dính bột là có thể ăn được rồi
Lục cái bếp tìm không ra bột quế,
phải lấy bánh mút gừng để ăn sáng thay thế vì trong đó có gia vị quế , rồi kiếm cái bàn nạo để bào vỏ cam ... Kg có luôn, kg sao hết mình chịu khó lấy kéo cắt sợi thật mỏng cũng xong thôi chỉ thích là cái bếp này có máy nướng tân thời, mà đa số dùng funtion microwave thôi ... Mình vừa nướng vừa canh chừng vừa tìm cách xử dụng... Bấm nút lung tung ... 15 phút đầu 200độ nóng, tưởng ok rồi khi vào check còn y nguyên thì ra mình phải rắc lê xong rồi phải đè nút vào nữa máy mới chịu tâng lệnh mình ... Cuối cùng cũng ok bánh ăn được là mừng rồi , tha bơ nhiều mặt bánh giòn nhẹ nhẹ, lần sau mình làm nguyên ổ bánh mì nho mới đủ chia cho mọi người ăn
Bánh mì nho mình có thể chế tựa tựa như bánh chuối hấp ăn với nước cốt dừa không? Tự nhiên thèm :thinking-face4:
Trên đường về nhà mình mới sực nhớ lại, hồi đó mình pha nước hồ như trên, bột mì, đường muối, bơ, Sửa cho tan, để riêng. mình mới sắp 1 lớp bánh mì nho , 1 lớp chuối chồng lên nhau tới đầy khuôn. Sau đó mình chế nước bột mới pha hồ nãy vào khuôn mặt bánh , để 1 tiếng cho bánh mì thắm đều , xong đêm nướng cho tới bánh khô ráo, cách này bánh mì nổi lên khi nướng... Cách này làm lẹ hơn