2023-09-23, 12:35 PM
...
.
coi xong video của cô này mình muốn thử liền, vì mới lạ đối với mình .. khoai tây xoay nhuyễn với nước, vắt khô ráo chỉ lấy bả khoai tây thôi...
Cám ơn cô nhiều nhiều.
..
..
Mình làm theo y như cô hướng dẫn, nhà chỉ có khoai lang vàng, mình thay thế khoai tây. ..thành chả cá zalm
. gia vị Mexico thay thế cho bột nêm.
. trét xong mấy miếng chả cá thì lớp rong biển mềm làm dính thớt, lấy dao khượi lên, 2 cây sạn lớn nhanh tay chuyển sang lò nướng toastie.
. chiên bằng lò nướng bánh mì, lần thứ ba mình cho lớp đậu dầy hơn khoản 1.5 cm vừa đúng khuôn, bề mặt được chiên vàng một lược, mà không cần trở qua, nhanh, gọn và không cần nhiều dầu ăn.
. chiên chả cá đủ vàng mình mở nắp vài phút cho bốc hơi nước, chả cá săn chắc, giòn hơn...chắc có lẻ làm chả cá phải dùng bột bắp / bột năng để được mềm diệu, khi lấy ra phải khượi khéo tay mới được nguyên miếng.
Khi nguội hẳn thì chả cả lắc lắc củng còn nguyên miếng
Kỳ sau thêm bột gạo hoặc bột mì cho cá dai hơn
Sau khi vắt khô ráo bả khoai lang, mình để dành nước khoai lang.... Sau 2 tiếng tinh bột lóng xuống, nhẩn nại để ít nhất một đêm thì có lớp bột nhiều hơn, y như lúc làm mì căn, đổ bỏ phần nước ở trên, lớp bột đó đêm phơi ngoài trời vài ngày đến khô ráo mà không bị mốc dưới ánh nắng ấm trên 30 độ, đa số mình làm bánh ướt kiểu người Hoa hoặc nấu thành hồ đặc, để nguội, dùng bàn bào thành sợi mì trong, dẻo để làm gỏi.
Gỏi giá trái dưa gan cắt khúc nhỏ, bắp luộc bào nhuyễn, nước cam chua, chút đường, muối, húng lủi...vậy thôi hà.
. kỳ này mua nhầm cam chua lè ăn hỏng nổi.
. mổi lần ăn dưa gan, hột chôn vào chậu giửa 2 lớp đất, bếp ấm thì khoản 1.5 tuần là rau mầm mọc lên bằng gan tay, khi rửa sạch đất, cát , giá trong trắng với mùi dưa gan quen thuộc
Mổi lần làm thử món mới thì dọn bếp hơi mệt
....
Sau một đêm ,mình đổ hết phần nước, quậy tan chờ nước sôi mình đổ vào khuôn hấp 8 phút , lúc mới ra bánh phở trong veo, nguội thì màu đục ...ăn như đi nhẹ nhẹ như bánh bột lọc... Có ké vô tô canh mì ăn liền
.có một khu có đàn vịt trời,..lâu lâu thấy cảnh vui vui... Có bà lùa nguyên đàn vịt qua đường bằng cái quạt đập ruồi ...y như chăn vịt... Hỏng cho con nào quay đầu lại ....vịt củng kiếm cách bò về cho bả lùa mổi ngày chơi hehehe
Mổi lần mình dừng lại là đàn vịt kêu in ỏi chạy lẹ lẹ ...bửa nay hỏng có bánh mì, cả đàn củng ráng ngóng ngóng chờ chờ ...
.
coi xong video của cô này mình muốn thử liền, vì mới lạ đối với mình .. khoai tây xoay nhuyễn với nước, vắt khô ráo chỉ lấy bả khoai tây thôi...
Cám ơn cô nhiều nhiều.
..
..
Mình làm theo y như cô hướng dẫn, nhà chỉ có khoai lang vàng, mình thay thế khoai tây. ..thành chả cá zalm
. gia vị Mexico thay thế cho bột nêm.
. trét xong mấy miếng chả cá thì lớp rong biển mềm làm dính thớt, lấy dao khượi lên, 2 cây sạn lớn nhanh tay chuyển sang lò nướng toastie.
. chiên bằng lò nướng bánh mì, lần thứ ba mình cho lớp đậu dầy hơn khoản 1.5 cm vừa đúng khuôn, bề mặt được chiên vàng một lược, mà không cần trở qua, nhanh, gọn và không cần nhiều dầu ăn.
. chiên chả cá đủ vàng mình mở nắp vài phút cho bốc hơi nước, chả cá săn chắc, giòn hơn...chắc có lẻ làm chả cá phải dùng bột bắp / bột năng để được mềm diệu, khi lấy ra phải khượi khéo tay mới được nguyên miếng.
Khi nguội hẳn thì chả cả lắc lắc củng còn nguyên miếng
Kỳ sau thêm bột gạo hoặc bột mì cho cá dai hơn
Sau khi vắt khô ráo bả khoai lang, mình để dành nước khoai lang.... Sau 2 tiếng tinh bột lóng xuống, nhẩn nại để ít nhất một đêm thì có lớp bột nhiều hơn, y như lúc làm mì căn, đổ bỏ phần nước ở trên, lớp bột đó đêm phơi ngoài trời vài ngày đến khô ráo mà không bị mốc dưới ánh nắng ấm trên 30 độ, đa số mình làm bánh ướt kiểu người Hoa hoặc nấu thành hồ đặc, để nguội, dùng bàn bào thành sợi mì trong, dẻo để làm gỏi.
Gỏi giá trái dưa gan cắt khúc nhỏ, bắp luộc bào nhuyễn, nước cam chua, chút đường, muối, húng lủi...vậy thôi hà.
. kỳ này mua nhầm cam chua lè ăn hỏng nổi.
. mổi lần ăn dưa gan, hột chôn vào chậu giửa 2 lớp đất, bếp ấm thì khoản 1.5 tuần là rau mầm mọc lên bằng gan tay, khi rửa sạch đất, cát , giá trong trắng với mùi dưa gan quen thuộc
Mổi lần làm thử món mới thì dọn bếp hơi mệt
....
Sau một đêm ,mình đổ hết phần nước, quậy tan chờ nước sôi mình đổ vào khuôn hấp 8 phút , lúc mới ra bánh phở trong veo, nguội thì màu đục ...ăn như đi nhẹ nhẹ như bánh bột lọc... Có ké vô tô canh mì ăn liền
.có một khu có đàn vịt trời,..lâu lâu thấy cảnh vui vui... Có bà lùa nguyên đàn vịt qua đường bằng cái quạt đập ruồi ...y như chăn vịt... Hỏng cho con nào quay đầu lại ....vịt củng kiếm cách bò về cho bả lùa mổi ngày chơi hehehe
Mổi lần mình dừng lại là đàn vịt kêu in ỏi chạy lẹ lẹ ...bửa nay hỏng có bánh mì, cả đàn củng ráng ngóng ngóng chờ chờ ...