(2018-12-19, 05:02 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Bấm nút rice 12 phút, chờ nồi nóng cho chút dầu ăn để xào Rau cải với tương ớt Đại Hàn cho thơm trong nồi ip, cho thêm 1/3 cup water , muối vào nấu cho sôi, thì cho đậu hũ tươi vào kho từ từ, lấy đủa nhẹ đảo đậu hũ thấm đều gia vị, sau mười phút là đâu hủ ra nhiều nước, nấu thêm 5 phút cho cạn bớt nước, đậu hũ mới dai một chúc, xong món kho chay ăn với cơm trắng rồi
Kỳ sau cắt đậu hũ cụt cụt cho dễ mút
đọc cái này mắc cười quá Chân Nguyệt ơi
(2019-01-12, 07:05 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]đọc cái này mắc cười quá Chân Nguyệt ơi
Là sao ?? Chử C thay cho chử T hả
(2019-01-12, 07:16 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Là sao ?? Chử C thay cho chử T hả
chữ "C" hết đó ...hihihihi :slightly-smiling-face4:
(2019-01-12, 07:18 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]chữ "C" hết đó ...hihihihi :slightly-smiling-face4:
Mình cũng mới check lại máy không hiện ra ra chử múc
(2019-01-12, 07:22 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Mình cũng mới check lại máy không hiện ra ra chử múc
nó là "cắt cục cục cho dễ múc" :slightly-smiling-face4:
(2019-01-12, 07:23 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]nó là "cắt cục cục cho dễ múc" :slightly-smiling-face4:
Hahaha mình tưởng sis nói chử mút haha
..check lại liên
Bún canh Udon nha.
Xào 400 gr mướp tây, carot, ớt chuông đỏ ,hành tây , gừng cho thơm với dàu ăn , cho nữa nồi nước sôi vào, 2 cũ sắn koolrabi cắt lát mỏng, chờ canh sôi, cho silk tofu vào nem lại với muối là xong nồi canh.tắt lửa để. 1 tiếng cho thắm gia vị.
Khi ăn mình sang bớt canh ra nồi nhỏ, nấu sôi lại cho bún canh udon vào nấu sôi , trụng sơ một mớ rau tầng ô , cho thêm chút muối là tô canh , mút chút rau cải và silktofu vào tô là ăn liền
Nguyên nồi canh củ sắn koolrabi
Gỏi chuông ớt , rau thì là tươi, cà chua chín dầm nát , nem muối tiêu, giấm đường, chút bộtcari
Đi làm về là chung vô bếp liền , đói quá rồi. Sẳn chớn làm tiếp nha, đang ăn món tương hột xào cọng rau thì là ngon quá chừng
Cọng thì là mình cắt nhỏ, xào với dầu ăn cho thơm, sau đó cho thêm gừng khô, tương hột , xào đều 5 phút , cho chút đường vào để bớt mặn là xong một món ruốc thì là chay.
Cho đâu hủ tươi đã luộc sơ qua xào với ruốc thì là cho đều là được không cần thêm gia vị nữa thêm một món đâu hủ xào với ruốc thì thà chay
Kèm theo gỏi chuông ớt với thì là , bắp cải trắng, carot mà hồi trưa đả làm , giờ thắm thêm gia vị ăn càng ngon hơn .
Xong 2 món cùng một lúc sau 30 minutes. Ruốc thì là xào đậu hũ tươi , còn dư ruốc chay mình cho vào keo đê trong tủ lạnh ăn từ từ
Bốn lọn rau thì là rửa sach, để ráo. Cọng thì là Cắt nhỏ , phần lá thì mình làm chả đâu hủ chay, làm món mayo chay với thì là ....không biết còn có thể chế biến mọn gì nữa đây?
Xào thì là với dầu ăn cho thơm.Sau đó xào với tương hột và gừng khô với đường thành ruốc thì là chay .
Ruốc thì là chay xào với đâu hủ luộc
.
CN:
Sis ăn toàn rau củ, chắc da đẹp lắm
:rose4:
(2019-01-19, 07:18 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]CN:
Sis ăn toàn rau củ, chắc da đẹp lắm :rose4:
Không đâu sis, giờ nhìn xấu hơn xưa nhiều , vì công việc áp lực nhiều , học hỏi cũng nhiều, cũng có nhiều đồng nghiệp mới không tin là mình 55+. Nhìn trẻ vì tánh dễ chịu và hay cười và vẫn bình tỉnh giải quyết vấn đề khi gặp rắc rối ...
Bún canh rau scale/ boerenkool
Nguyên nồicanh
Ngâm đậu kikkererwt rửa sạch, một đêm Xào chuông ớt đỏ, hành lá, mướp tây, carrot , cải scale cho thơm 5 phút, xút riêng ra. Cho nước vào nấu sôi cho một củ cải koolrabi cắt lát mỏng và rau cải đả xào sơ qua vào nấu sôi, mình chỉ nêm với chút muối thôi, các bạn vó thể thêm bột nêm chay.
Sau đó mình một phần của nước canh mới vừa nấu để luộc bún, bún mềm mình cho bún lẩn nước canh vào tô, múc rau cải lên mặt bún canh , thêm chút rau quế , thêm chút tương hột biến tô bún đỏ màu dầu ớt, mùi nồng của gia vị , cay hít hà lè lưỡi ăn vào mùa đông thấy ngon
Hủ ớt tương hột đó gỏi xoài sống hoặc chín làm giảm bớt vị mặn và vị cay của tương hột ăn với cơm ngon lắm
C
Chả cá chay thì là .
.
Khi chả đậu hũ chiên vàng ở bề dưới thì mình mới trở qua sẽ không bị bể hoặc tan rả , nhờ cách chiên này sau này CN không cần lăng sơ chả đậuhủ một lớp bột mì bao bọc bên ngoài nữa.
Trong chảo có chổ lửa yếu thì mình để chiên thêmthêm vài phút, chờ chả cứng giòn thì trở sau.
.
Sis CN,
chị nêm gì trong đâu hũ cho ra mùi cá...
.thì là. +.. ?