Chả mắm chay chưng
Tự nhiên lại muốn làm những món ăn VN, làm hơi công phu nhưng mà ngon hén
Chả mắm chưng chay.
- 3 cụt đậu hũ 1.5 kilo , 4 tsp muối, tiêu, gừng khô, 3tab rau thì là, 2-3cụt chao cho vào túi nylon , bóp nhuyễn,
1/2 chén nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhỏ, 1 chén cơm bún tàu mua loại cắt khúc nhỏ sẳn, rửa sơ xong cho thẳng vào bao chả chay mới làm hồi nãy. Trộn đềuf để 1 tiếng cho thắm gia vị, và chả chay khô ráo nhờ bún tàu hút bớt nước giùm.
- cho vào vỉ nhỏ đêm hấp nữa tiếng.
- đang làm nước cà chua để trét lên mặt chả chay cho đẹp
2tab dầu ăn
1 tab ketchup tương cà chua
cho vào nồi nhỏ nấu sôi
1 tsp bột nặng vào 1/2 cup nước quậy ta, cho vào nồi nhỏ đang nấu tương ketchup, quậy hoài cho tới nước sauce đặc lại.
- trét nươc tương cà lên mặt chả chay đang hấp, không đậy nắp hấp tiếp cho khô mặt chả là được
Để nguội mới cắt từng miếng để không bị bể hoặc rời ra
Chỗ mình không có bán hạt gì mà làm cho có màu đỏ , mặt chả cam cam đỏ đỏ sẻ đẹp hơn
Thôi phải chạy đi làm rồi.
món đậu hủ gói lá cam chiên., gỏi ớt chuông, tương ớt
afbeelding converteren naar jpg
- Đâu hủ căt miếng,
- nước tương xả, muối tiêu dầu ăn quậy đều cho vào dỉa sâu, sắp đậu hũ vào cho thắm gia vị , 15 phút sau trở qua mặt kia, xong cuộn lá cam cho vào chảo chiên
.
foto img
Vào mùa hè Món này đêm nướng ngoài vườn sẽ thơm ngon hơn
- têt nắm kia mình ướp gia vị cari Singapore thấy ngon hơn ướp nước tương
- khi ướp trong dỉa nước trong đậu hũ ra nhiều nước làm tràn ra ngoài một chút, kỳ sau mình ướptrong chảo để tránh lau chùi
Quít và cam ngoài chợ Thổ có khi bán luôn cuống , đa số ai cũng bẻ ra bỏ trước khi đêm cân ...lâu lâu mình Mình lấy vài cuốn về để cuốn các món nướng cho thơm ,lá cam / quít dai lắm , rất tiện để làm các món kho / nướng lá dẩn còn nguyên lá
.