Mùa đông dưa gang honey melon khó mà chín , không có nắng để phơi cho chín, ngọt chút chút , da đả héo pheo rôi .., đêm vô sở rồi đêm về hết 2 lần, nhìn là biết hỏng ngon rồi, hỏng lẻ cho vào thùng rác nửa hả ta.
Cho muối , basil pesto chay, rau rucula , quậy vài lần là có món salad ăn trưa rồi, ăn thấy ngon hơn nhờ có gia vị ( phải ở nhà là mình rắc thêm hạt bí rợ rang là thơm hết xẩy .)
Còn nữa trái dưa gang , thêm mớ nho xanh nhét vào đầy keo, đổ nước lạnh vào, cứ lát đi ngang mình uống một ngụm cho đả khát nước , xong thêm nước mới cho đầy keo, .. Lat nhách thôi, để qua một đêm thì nước sẻ ngọt chút đỉnh , có mùi thơm thơm của dưa gang
Tuần rồi củng là sự tình cờ thôi, không ngờ lại là món tương hột ăn với cơm nguội, với xôi mà ngon quá chừng ...trong 4 ngày mà hết 2 keo , không có chụp hình để lại
3 keo Mứt blueberry mà CN làm bằng máy bánh mì để cả tháng nay chưa đụng đến, có một keo bị mốc trên mặt ... Kỳ này mua thử tương hột , trời ơi mặn chát , phải pha chế mới nuốt trôi được ..mình cho đại nguyên hủ tương hột mắn chát đó vào nồi xào với 1 cup chili oil with bamboe shoot loại không cay lắm, đang sôi sùn sụt tính cho đường vào thì nhớ đến mấy keo mứt blueberry, cho đại vô 1 keo vô xào chung ...ôi cha ơi , nếm sơ sơ mà ngon quá chừng , nếm được mặn mặn của hạt tương , vị Ngọt dịu của mứt blueberry , kỳ sau mình cho thêm gừng tươi vô, chút dầu mè nửa , chắc sẻ ngon hơn nửa đó