2023-08-01, 12:12 PM
Ai ăn bánh khọt chay hong ?
Rau nhà lá vườn
. 1 gói bột gạo, 1tab bột năng, 1tab bột mì pha 2 cup nước, bửa sau bỏ nước trong ở trên mặt, thêm 1 cup nước 1/2 cup nước cốt dừa, muối, tiêu, bột cari, hành chive, quậy đều sau đó thêm 1 cup nước sôi, 3tab dầu hăm nóng đổv vào quậy đều (coi chừng khi cho dầu nóng vào thao bột bánh khọt )
. Đậu hủ bóp nhuyễn xào với dầu ăn, nấm oesterzwam, muối, tiêu, chút maggie.
. Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn với chút muối.
. sau khi đổ bột vào khuôn , cho chút nhân đậu xanh, nhân nấm xào, thì lấy náp nồi cơm điện đậy vài phút để nhờ hơi nước hấp bánh chín lẹ hơn, sau đó mở náp để bánh chiên tiếp bốc hơi cho bánh giòn .
Lần thứ ba để lâu hơn bánh giòn thêm.,
Lần thứ tư , năm làm theo kiểu Nhật, Koreans đổ tràn đầy nồi, rồi khượi lớp bột ngoài, ấn từ từ thành báng tròn vo như ping pong ...vẩn thích kiểu bánh khọt hơn,
....
Nồi bánh khọt nhỏ nầy có nhiều tiện lợi, ngồi chiên thoải mái trên bàn, mọi người được vài cái bánh, trong khi chờ đợi thì tâm sự lòng vòng hihihi...
Nhìn sơ sài vậy chớ mà đủ thứ để chuẩn bị trước một ngày, đi làm về mình chỉ chiên thôi.
. Thật ra tính làm bánh xèo, nhưng khổ nổi nồi cơm điện không đủ nóng để chiên các loại bánh ... Biến thành bánh khọt, tiện hơn nhiều.
Nhà không có bột nghệ mình thay thế bột cari.
Rau nhà lá vườn
. 1 gói bột gạo, 1tab bột năng, 1tab bột mì pha 2 cup nước, bửa sau bỏ nước trong ở trên mặt, thêm 1 cup nước 1/2 cup nước cốt dừa, muối, tiêu, bột cari, hành chive, quậy đều sau đó thêm 1 cup nước sôi, 3tab dầu hăm nóng đổv vào quậy đều (coi chừng khi cho dầu nóng vào thao bột bánh khọt )
. Đậu hủ bóp nhuyễn xào với dầu ăn, nấm oesterzwam, muối, tiêu, chút maggie.
. Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn với chút muối.
. sau khi đổ bột vào khuôn , cho chút nhân đậu xanh, nhân nấm xào, thì lấy náp nồi cơm điện đậy vài phút để nhờ hơi nước hấp bánh chín lẹ hơn, sau đó mở náp để bánh chiên tiếp bốc hơi cho bánh giòn .
Lần thứ ba để lâu hơn bánh giòn thêm.,
Lần thứ tư , năm làm theo kiểu Nhật, Koreans đổ tràn đầy nồi, rồi khượi lớp bột ngoài, ấn từ từ thành báng tròn vo như ping pong ...vẩn thích kiểu bánh khọt hơn,
....
Nồi bánh khọt nhỏ nầy có nhiều tiện lợi, ngồi chiên thoải mái trên bàn, mọi người được vài cái bánh, trong khi chờ đợi thì tâm sự lòng vòng hihihi...
Nhìn sơ sài vậy chớ mà đủ thứ để chuẩn bị trước một ngày, đi làm về mình chỉ chiên thôi.
. Thật ra tính làm bánh xèo, nhưng khổ nổi nồi cơm điện không đủ nóng để chiên các loại bánh ... Biến thành bánh khọt, tiện hơn nhiều.
Nhà không có bột nghệ mình thay thế bột cari.