2018-12-08, 11:21 PM
Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37
2018-12-09, 06:10 AM
(2018-08-16, 12:45 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Hong biết cây này tiếng VN mình gọi là cây gì, giòng họ cây nha đam aloe vera , người hoa ĐÀI LOAN đặc tên là nha đam liên hoa , vì hình dáng giống bông sen , cây dễ trồng cả tháng không ngó ngàng, không tưới nước cây vấn nở hoa 3 tuần , xanh tươi , họ bẻ lá ăn sống chấm với mật ong, 10 năm mình muốn thử mà không dámCây đó là cây thạch gì đó ...giờ họ xịt sơn màu đỏ , màu silver,gold ...cho hạp mùa Noel ..
Mình bẻ những lá ở phía dưới đêm xào với rau cải,
Nhờ có mùi vị mặn mà của bột cari và muối làm cho lá nha đam dễ ăn vậy thôi, giòn nhẹ , khi nhai xộp xộp giống như ăn bạc hà , càng nhai thì mới cảm nhận được có vị đắng chát rất là nhẹ thôi, thử cho biết hỏng thích cho lắm, có thể kỳ sau mình cắt lá làm 2 cho thắm gia vị có thể nhờ vậy sẽ ngon hơn kg biết có bị dị ứng gì không ,
May mình còn vô chơi thì lá nha đam ăn được thiệt
.
2018-12-09, 09:05 AM
Mỗi lần hủ dựa chuột còn phân nửa mình cho các loại rau cải vào, như là bông cải, carots củ cải trắng...v..v
không cần thêm gia vị gì hết, 4 ngày sau là có thể ăn được rồi
Kỳ này mua được một thùng
Xoài sống, nhét vô liền , sau 3 ngày Mango trở màu vàng , giòn giòn, thường vị chua hãng làm chua lắm ăn bị ê răng, mình thêm rau vào ngâm thì vừa ăn
không cần thêm gia vị gì hết, 4 ngày sau là có thể ăn được rồi
Kỳ này mua được một thùng
Xoài sống, nhét vô liền , sau 3 ngày Mango trở màu vàng , giòn giòn, thường vị chua hãng làm chua lắm ăn bị ê răng, mình thêm rau vào ngâm thì vừa ăn
2018-12-13, 01:18 PM
Ui , bấm nút rice không đậy nắp cho tí dầu ăn vào xào đủ loại rau cải cho thơm , cho nước 80% nồi nước chỉ đậy nấp thôi, chờ sôi mình mút bớt ra một phần để ăn mì gói, phần soup còn lại mình cho gạo vào nấu thành cơm khi sôi ùn ụt nguyên cái nấp tung lên khỏi nồi ,may mình đang đứng kế bên chụp kiệp không thì rớt xuống đất rồi ....
Trong thời gian ăn canh mì gói thì cơm sắp chín rồi, cũng tiện ,nhưng mà nấu cabh bằng lò gas sẽ lẹ hơn nhiều
.
2018-12-14, 07:43 AM
Cũng nấu như kiểu trên, múc bớt phân nửa nồi cơm, xong mình cho thêm nước tí muối và bột nem xong bấm nút rice là có nồi cháo ăn đủ thứ rau cải ấm lòng cho ngày đông lạnh, mùa đông làm biếng uống nước lấy cháo thay thế
Gạo Mỹ loại khô khốc chỉ để làm cơm xào hoặc nấu cháo, nấu cháo thì gạo nở phần nào từ thôi , còn nguyên hột
Bận việc chớ đi chợ mua đậu hũ và đâu hủ ky cho vào thì sẽ ngon thêm
Gạo Mỹ loại khô khốc chỉ để làm cơm xào hoặc nấu cháo, nấu cháo thì gạo nở phần nào từ thôi , còn nguyên hột
Bận việc chớ đi chợ mua đậu hũ và đâu hủ ky cho vào thì sẽ ngon thêm
2018-12-18, 01:58 PM
Tôi hôm qua nhồi cụt bột bánh mì cho vào xửng, để trong nồi Ip , đậy kín nắp, ủ một đêm , trưa hôm nay nở ra .
Cho một ly nước vào nồi, cho sửng bánh mì vào nồi ip , bấm nút rice 12 phút, sau 35 phút đi chợ về, thì xì hơi tự nhiên hết rồi , nở nắp ra một cách dễ dàng , trong xửng bánh mì có lớp nước, phải đổ nước ra , mình để lên lò sưởi sưởi cho khô ráo da bánh .. Bánh mì nâu hấp , mềm , ăn ngon , vậy mình làm tiếp cho hết đống bột.....mỗi lần siêu thị dọn chỗ mới thì thay vì mướn xe chở tất cả hàng hóa còn lại sang chỗ mới, thì họ giảm 50-75% , mèn ơi hộp bột làm bánh mì từ 2.25 giảm riếc còn có 0.50 cent thôi, mà hóng ai mua , mình thấy vậy mua 12 hộp, tối nay tan sở ghé lấy, hỏng biết cô gỏ discount ra sao mà còn có 0.25 / hộp thôi... Trố mắt nhìn cổ , có đúng không vậy, cố nói hôm nay ngày chót giảm thêm nữa và cổ nhìn mình một cách dễ thương... :kiss: rồi cho thêm một mớ khuôn làm bánh nửa
Kỳ sau mình sẽ lấy giấy thiết đậy lên mặt che hơi nước bốc vào.
Máy nướng bánh mì đả 5 năm rồi chưa có đụng đến nửa :loudly-crying-face4: nhìn bánh mì hấp bằng nồi ip nổi tốt hơn nhiều, bánh nhẹ bưtrước
Tình cờ hôm nay không có thời gian để đi chợ , may mình có bột bánh mì, nhồi xong ủ 2 tiếng , cụt bột nằm trơ trơ không nổi gì hết, đêm đi hấp đại trong nồi IP, bắm nút rice 12 phút, xong đi ngủ liền , sáng vậy mở nắp coi bánh mì có nổi không hay là như cụt đá, yes nguyên sửng bánh mì nổi tốt , mềm mại và nhẹ bưng...vậy hấp bằng nồi ip kg cần ủ lâu.
23 december 2018
Kỳ này mình chỉ cho 1/2 ly nước vào nồi, nên bánh không bị ướt như kỳ trước
Sau một đêm cụt bột nở trong nồi ip
[/url][url=https://postimg.cc/zyTRkv61]
bánh nở thêm phần nào sau khi hấp,
Cho một ly nước vào nồi, cho sửng bánh mì vào nồi ip , bấm nút rice 12 phút, sau 35 phút đi chợ về, thì xì hơi tự nhiên hết rồi , nở nắp ra một cách dễ dàng , trong xửng bánh mì có lớp nước, phải đổ nước ra , mình để lên lò sưởi sưởi cho khô ráo da bánh .. Bánh mì nâu hấp , mềm , ăn ngon , vậy mình làm tiếp cho hết đống bột.....mỗi lần siêu thị dọn chỗ mới thì thay vì mướn xe chở tất cả hàng hóa còn lại sang chỗ mới, thì họ giảm 50-75% , mèn ơi hộp bột làm bánh mì từ 2.25 giảm riếc còn có 0.50 cent thôi, mà hóng ai mua , mình thấy vậy mua 12 hộp, tối nay tan sở ghé lấy, hỏng biết cô gỏ discount ra sao mà còn có 0.25 / hộp thôi... Trố mắt nhìn cổ , có đúng không vậy, cố nói hôm nay ngày chót giảm thêm nữa và cổ nhìn mình một cách dễ thương... :kiss: rồi cho thêm một mớ khuôn làm bánh nửa
Kỳ sau mình sẽ lấy giấy thiết đậy lên mặt che hơi nước bốc vào.
Máy nướng bánh mì đả 5 năm rồi chưa có đụng đến nửa :loudly-crying-face4: nhìn bánh mì hấp bằng nồi ip nổi tốt hơn nhiều, bánh nhẹ bưtrước
Tình cờ hôm nay không có thời gian để đi chợ , may mình có bột bánh mì, nhồi xong ủ 2 tiếng , cụt bột nằm trơ trơ không nổi gì hết, đêm đi hấp đại trong nồi IP, bắm nút rice 12 phút, xong đi ngủ liền , sáng vậy mở nắp coi bánh mì có nổi không hay là như cụt đá, yes nguyên sửng bánh mì nổi tốt , mềm mại và nhẹ bưng...vậy hấp bằng nồi ip kg cần ủ lâu.
23 december 2018
Kỳ này mình chỉ cho 1/2 ly nước vào nồi, nên bánh không bị ướt như kỳ trước
Sau một đêm cụt bột nở trong nồi ip
[/url][url=https://postimg.cc/zyTRkv61]
bánh nở thêm phần nào sau khi hấp,
2018-12-19, 05:02 PM
Bấm nút rice 12 phút, chờ nồi nóng cho chút dầu ăn để xào Rau cải với tương ớt Đại Hàn cho thơm trong nồi ip, cho thêm 1/3 cup water , muối vào nấu cho sôi, thì cho đậu hũ tươi vào kho từ từ, lấy đủa nhẹ đảo đậu hũ thấm đều gia vị, sau mười phút là đâu hủ ra nhiều nước, nấu thêm 5 phút cho cạn bớt nước, đậu hũ mới dai một chúc, xong món kho chay ăn với cơm trắng rồi
Kỳ sau cắt đậu hũ cụt cụt cho dễ mút
Kỳ sau cắt đậu hũ cụt cụt cho dễ mút
2018-12-25, 09:28 AM
2018-12-25, 06:34 PM
Merry Xmas sis CN🥂🥂 !!!
Mùa lễ nhiều món ngon quá sis, em dâu sis CN làm món ngọt gì vậy?
Gỏi và gỏi cuốn chay
Mùa lễ nhiều món ngon quá sis, em dâu sis CN làm món ngọt gì vậy?
Gỏi và gỏi cuốn chay
2019-01-06, 02:55 PM
(2018-12-25, 06:34 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Merry Xmas sis CN🥂🥂 !!!
Mùa lễ nhiều món ngon quá sis, em dâu sis CN làm món ngọt gì vậy?
Gỏi và gỏi cuốn chay
Em dâu mình giỏi về các món ngọt ... Lúc nào cũng đầy bàn khi khách đến. Ai cũng khen hết
Chè bánh lọt , bánh bột bán nhân lá dứa, bánh da lợn
2019-01-06, 03:03 PM
Thùng xoài và nữa thùng đậu đũa có 4 euro thôi.
Đang nấu phở chay ., bắp ngọt, carot , củ cải trắng, đậu hũ chiên nấm, rau cần tây , mai khách lại thì mình cho thêm các loại ham chay, bò viênchay .. còn thùng xoài phải làm smoothie hêt
Đâu đủa cắt nhỏ xào với nấm trắng và tương hột. Vào với nhiều dầu ăn nêm lại vừa ăn với đường. Thành món ruốt chay , có thể ăn kèm với bánh mì Pháp, cơm hoặc bún thêmchút dưa chua thì sẻ giảm bớt chất cay của tương hột , ruốt cho vào keo để tủ lạnh được một tháng
Tương đậu này mới mua về ăn thử .... Hỏng có lần thứ hai, mùi kỳ lạ , khó ăn
09 januari đúng như mình dự đoán , ruốc đậu đậuchay ăn với cơm nguội mau hết một keo, ý là ruốc lạnh ngắt ăn vô mà cay lè lưỡi
11 jan mình lấy ruốc đậu đũa xào với nắm trắng và ớt chuông xịt thêm 1 tab maggie cho vừa ăn không ngo lại ngon , còn dư chút đỉnh trong nồi tạm chụp đở cho mọi người coi.
.
Đang nấu phở chay ., bắp ngọt, carot , củ cải trắng, đậu hũ chiên nấm, rau cần tây , mai khách lại thì mình cho thêm các loại ham chay, bò viênchay .. còn thùng xoài phải làm smoothie hêt
Đâu đủa cắt nhỏ xào với nấm trắng và tương hột. Vào với nhiều dầu ăn nêm lại vừa ăn với đường. Thành món ruốt chay , có thể ăn kèm với bánh mì Pháp, cơm hoặc bún thêmchút dưa chua thì sẻ giảm bớt chất cay của tương hột , ruốt cho vào keo để tủ lạnh được một tháng
Tương đậu này mới mua về ăn thử .... Hỏng có lần thứ hai, mùi kỳ lạ , khó ăn
09 januari đúng như mình dự đoán , ruốc đậu đậuchay ăn với cơm nguội mau hết một keo, ý là ruốc lạnh ngắt ăn vô mà cay lè lưỡi
11 jan mình lấy ruốc đậu đũa xào với nắm trắng và ớt chuông xịt thêm 1 tab maggie cho vừa ăn không ngo lại ngon , còn dư chút đỉnh trong nồi tạm chụp đở cho mọi người coi.
.
2019-01-07, 12:27 PM
Đậu đũa xào với bột cari với nhiều dầu,cho vào keo để trongtủ lạnh , có thể ăn từ từ được
[/url][url=https://postimg.cc/fthR1CJ7]
Lấy một phần đậu đũa xào cari thêm đâu hủ tươi vào xào củng thành một món
Thêm rau cải rau cần tây , bông cải, carot tất cả cắt cụt nhỏ xào sơ sơ vừa chín là được , ăn giòn giòn .... Có một món đậuđũa chay
.
Biến thành dỉa cơm chay
Sẳn chảo cho Cơm vừa nấu chín xào sơ sơ đêm theo sở làm ăn cho đở ngán ....xong mấy món từ đậu đũa
Ánh đèn kg đủ sáng chụp hình tạm được thôi, bà con coi đở
.
[/url][url=https://postimg.cc/fthR1CJ7]
Lấy một phần đậu đũa xào cari thêm đâu hủ tươi vào xào củng thành một món
Thêm rau cải rau cần tây , bông cải, carot tất cả cắt cụt nhỏ xào sơ sơ vừa chín là được , ăn giòn giòn .... Có một món đậuđũa chay
.
Biến thành dỉa cơm chay
Sẳn chảo cho Cơm vừa nấu chín xào sơ sơ đêm theo sở làm ăn cho đở ngán ....xong mấy món từ đậu đũa
Ánh đèn kg đủ sáng chụp hình tạm được thôi, bà con coi đở
.
2019-01-11, 02:17 PM
Sao kỳ vậy? Cũng 400gr đường,1/4 nước chanh,1/4 cup nước , 2 tab gừng khô sên cho tới bọt sôi li ti, cho cranberry khô, mà lần này nó rời rạc ra, lần thì nó dính kẹo lại như mút gừng dẻo, sau 2 tiếng thì hết giòn ..????
Keo hạt hướng dương với gừng và cranberry mới ra lò,
Mới mọi người nghía chơi, chua chua , ngọt ngọt và hơi cay cay
Thật ra gang hạt hướng dương với gừng để rải lên cơm , khi cuốn gỏi cuốn rải chút chút lên mặt sẽ tăng thêm mùi vị .... Đang rang thấy bịt đường để hoài chán chỗ, sản đó mình làm kẹo luôn. .. Lần nào như lần nấy nấu món này thành món khác
.
Keo hạt hướng dương với gừng và cranberry mới ra lò,
Mới mọi người nghía chơi, chua chua , ngọt ngọt và hơi cay cay
Thật ra gang hạt hướng dương với gừng để rải lên cơm , khi cuốn gỏi cuốn rải chút chút lên mặt sẽ tăng thêm mùi vị .... Đang rang thấy bịt đường để hoài chán chỗ, sản đó mình làm kẹo luôn. .. Lần nào như lần nấy nấu món này thành món khác
.
2019-01-12, 01:03 PM
2019-01-12, 07:01 PM
Đâu bắp xào với nước tương hồi trưa còn lại , xào với nước tương xả
Xả bầm và gừng xào với dầu cho thơm xong cho 2 cup nước tương nấu sôi là được nêm đuongg cho vừa miệng ăn , chờ nguội cho vào keo , để chế biến các món ăn
Đậu bắp mua nữa thùng khoản 3 kilo.bán 1 euro thôi mà không ai mua hết , luộc sơ , để nguội cho vao ngăn đá ...
Đâu bắp luộc sơ khi xào không có ra nhớt nhiều
Xả bầm và gừng xào với dầu cho thơm xong cho 2 cup nước tương nấu sôi là được nêm đuongg cho vừa miệng ăn , chờ nguội cho vào keo , để chế biến các món ăn
Đậu bắp mua nữa thùng khoản 3 kilo.bán 1 euro thôi mà không ai mua hết , luộc sơ , để nguội cho vao ngăn đá ...
Đâu bắp luộc sơ khi xào không có ra nhớt nhiều