VietBest

Full Version: Mỗi ngày một món chay
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37
Hello Anh Phai, Đàn ông hỏng làm thì thôi, làm bếp món nào củng ngon.

 Kể chuyện nghe chơi 

Có lần đến thăm bác , đường xa lái trên 10 tiếng  ai củng đói meo , gặp xứ Nauy ít tiệm ..bác đứng bép cả buổi , mình vô phụ , mới biết nấu một nồi soup cho mì ăn liền tỉ mỉ cở nào ...whoa mở hành , hành lá, ngò tươi đầy đủ thêm mớ rau tươi ,rồi thịt bầm ....từ đó mới biết tài nấu ăn của bác, chớ hỏng phải hào hoa công tử khét tiếng hahaha ..học lóm được món mì ăn liền đặc biệt, từ đó về sau mì ăn liền củng phải có rau cải đầy đủ à nhen.

Party có mấy anh vô phụ mới vui ,  nói chuyện vui lắm , cười rổn rảng  ...gặp mấy anh chuyên làm bếp nửa, cắt cam củng công phu ...rồi mấy anh phụ chiên thịt nướng chay , chiên kiểu dầu nhiều bột chảy ra lụng vụng, mấy ảnh la um xùm thịt gì kỳ cục vậy  ...tiêu hết một mớ ..tình cờ .mình vô bếp thây .... nói lớp mở của thịt chay làm bằng bột gạo với bột năng phải chiên ít dầu ...anh làm liền, êm xui mọi việc  ....may củng đủ cho  bửa tiệc đám cưới ...
.[Image: 20220725-132850.jpg]

[Image: 20220725-133138.jpg]

Mùa hè rau mầm hạt hướng dương lên nhanh , mình rửa sạch cát đất , cắt khút làm gỏi tiếp nha.

Chút rong biển Nhật (loại làm sẵn với gia vị ,kèm ăn với Sushi, bên mình chỉ bán loại đông đá mà thôi ).

Chút tương hột koreans, chút đường cho vừa ăn , tất cả quậy đều là ăn thôi.

Cách làm tương hột chay, mặn ngon từ đậu nành lên men
Được viết bởi Cát Lâm
Cập nhật lần cuối: 04/04/2022  Tài liệu tham khảo
Cách làm tương hột từ đậu nành lên men đã trở thành truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Tương hột vốn là món gia vị quen thuộc có thể dùng để nấu các món chay, mặn hoặc làm thành món chấm ngon miệng, sánh mịn với vị thơm đặc trưng. Webnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn học cách nấu tương hột kết hợp thêm nhiều công thức ngay sau đây nhé.


1. Cách nấu tương hột đậu nành lên men chấm ăn gỏi cuốn tại nhà
Nguyên liệu chính cho cách làm tương hột này chính là đậu nành. Đây là một loại ngũ cốc thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Trong 100 gram đậu nành có:
  • Chất béo 19,94 gam
  • Chất đạm 36,49 gam
  • Chất đường bột 30,16 gam
  • Chất xơ 9,3 gam
  • Canxi 277 mg và một lượng lớn vitamin, khoáng chất
[Image: dau-nanh.jpg]

Đậu nành giàu nguồn dưỡng chất từ thiên nhiên. Ảnh: internet.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tương hột đậu nành
  • 1,5 kg hạt đậu nành
  • 100 gram thính đậu nành
  • 2 kg đường thốt nốt
  • 100 gram bột gạo lứt/bột gạo nếp/bột bắp
  • 200 gram muối
  • Hũ (keo) đựng tương bằng thuỷ tinh hoặc nhựa, rửa sạch phơi khô ráo
1.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt từ tương hột đậu nành lên men chấm ăn gỏi cuốn
1.2.1. Sơ chế phần đậu nành và nấu cho mềm
  • Các bạn nên chọn loại đậu nành tốt, hạt mẩy đều nhau, không lẫn tạp chất, sâu mọt, loại bỏ hạt lép, bị hư.
  • Sau đó, rửa sạch đậu. Kế đến, đem đậu ngâm nước một đêm cho mềm rồi xả lại với nước lạnh.
  • Chia đậu nành ra làm 2 phần để làm thính.
[Image: ngam-dau-nanh.jpg]Ngâm đậu nành qua đêm cho mềm. Ảnh: internet.
  • Đậu nành đã ngâm, các bạn cho vào nồi cơm điện nấu cho thật mềm trong 2 tiếng rưỡi.
  • Sau 2 tiếng rưỡi, bạn bắc nồi cỡ 12 lít lên bếp, đổ khoảng 1,5 lít nước vào, tiếp đến vớt đậu từ nồi cơm điện chuyển sang.
  • Cho vào ít muối và đun với lửa liu riu khoảng 1 tiếng rưỡi.
[Image: luoc-mem-nhu-hat-dau-nanh.jpg]Công đoạn luộc mềm nhừ hạt đậu nành để làm tương. Ảnh: Internet
1.2.2. Cách rang hạt đậu nành làm nước chấm tương hột ăn gỏi cuốn, bò bía
  • Đặt chảo lên bếp, đổ 2 chén đậu đã để riêng lúc nãy vào rang lên. Các bạn có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút để tiết kiệm thời gian.
  • Khi đậu vàng, mang đi xay khô thành thính.
  • Bạn có thể bỏ qua bước rang đậu này bằng cách mua bột thính đậu nành xay sẵn.
  • Kế đến các bạn đổ thính vào nồi tương đảo đều.
[Image: cach-lam-tuong-dau-nanh-tuong-hot-tai-nh...126699.jpg]Chế biến và làm tương hột đậu nành. Ảnh: internet.
  • Tiếp tục đun sôi thêm lần nữa cho thính nở ra và dậy mùi hương.
  • Để tương có độ sánh mịn, các bạn dùng một lượng vừa đủ bột gạo lứt hay bột gạo nếp hoặc bột bắp cho vào chung với thính.
  • Tương đươc nấu chín, để nguôi rồi cho vào hũ (keo) đựng.
[Image: cach-lam-tuong-hot-dau-nanh.jpg]Thành phẩm tương hột làm từ đậu nành lên men hấp dẫn, đậm vị và để được lâu. Ảnh: Kênh Youtube CKK
  • Cuối cùng, mang hũ tương hột đi phơi nắng khoảng 10 ngày là có thể dùng được.
Tương hột pha nước chấm ăn gỏi cuốn là ngon nhất. Ảnh: internet.
2. Cách làm tương hột kho nước cốt dừa chay ngon lạ miệng
2.1. Nguyên liệu làm tương hột chay
  • 2 nhánh sả cây
  • 1/2 chén nước cốt dừa
  • 4 muỗng canh tương hột đã lên men
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 3 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê mè trắng
[Image: lam-tuong-hot-kho-chay-e1603163009122.jpg]Nguyên liệu làm tương hột kho nước cốt dừa. Ảnh: Internet
2.2. Hướng dẫn cách làm tương hột chay kho nước cốt dừa sả ớt
  • Sả cây mua về rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Các bạn trộn đều tương hột + giấm gạo + đường + bột ngọt thành một hỗn hợp.
  • Đun sôi nước rồi cho 1/3 chén nước vào hỗn hợp tương, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan ra hết.
  • Mè trắng cho vào chảo, rang vàng lên rồi cho ít dầu ăn và sả băm nhuyễn vào.
  • Kế đến cho cả chén hỗn hợp tương vào khuấy đều, đun trên lửa liu riu từ 7 – 9 phút.
  • Khi tương cạn nước bắt đầu sền sệt lại, bạn cho nước cốt dừa vào.
  • Đun thêm 3 – 4 phút nữa thì hoàn thành món tương hột kho nước cốt dừa.
[Image: mon-chay-tuong-hot.jpg]Tương hột kho chay ăn với cơm nóng chấm kèm dưa leo rau luộc vừa ngon lại vừa thanh mát. Ảnh: internet.
3. Cách nấu tương hột xào sả ớt dân dã chuẩn ngon đậm đà
3.1. Nguyên liệu làm tương hột xào sả ớt
  • 500 gram tương hột
  • 5 nhánh sả cây
  • 2 trái ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm (nếu ăn chay thì dùng hạt nêm chay)
  • Dầu ăn
[Image: cach-lam-tuong-hot-xao-sa-ot-ngon-e1603163092730.jpg]Nguyên liệu chuẩn bị để làm tương hột sả ớt. Ảnh: internet.
3.2. Hướng dẫn cách làm tương hột xào sả ớt
  • Sả cây + ớt rửa sạch bằm nhỏ. Chia sả làm 2 phần.
  • Cho sả ớt vào chảo dầu phi lên cho thơm, sau đó cho tương hột vào xào chung.
  • Nêm nếm hạt nêm + nước tương và đường vào cho vừa ăn. (Nếu làm món chay thì bạn nêm hạt nêm chay nhé)
  • Dùng đũa đảo nhẹ đều tay và xào trên lửa nhỏ liu riu.
  • Đến khi nước trong chảo rút bớt thì tắt bếp rồi cho phần sả còn lại vào.
[Image: cach-lam-tuong-hot.jpg]Tương hột xào sả ớt ngon đậm đà chuẩn vị “hao cơm” cho cả nhà. Ảnh: internet.
4. Cách bảo quản tương hột tự nấu tại nhà để được lâu
Sau khi lên men, bạn cho tương hột đậu nành vào hũ nhỏ, đậy kín nắp bảo quản. Nếu bạn bảo quản tương hột đậu nành trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn so với bảo quản ở môi trường thường. Bởi vì, dưới nhiệt độ thấp, quá trình lên men tương sẽ chậm lại. Hơn nữa, việc này giúp bảo vệ tương hột tránh khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn, bụi bẩn ngoài môi trường, giúp thành phẩm để được lâu mà vẫn đậm vị thơm ngon.
[Image: cach-bao-quan-tuong-hot-dau-nanh-len-men...oc-lau.jpg]Bảo quản tương hột tự làm để được lâu bằng cách giữ trong hũ kín. Ảnh: Kênh Youtube Tina Cuộc sống Mỹ
Thật đơn giản và dễ dàng với các cách làm tương hột chay, mặn đủ vị từ đậu nành lên men như webnauan.vn vừa chia sẻ phải không nào các bạn! Món tương hột đậu nành có thể kết hợp đa dạng với nhiều món ăn ngon mỗi ngày , như: nước chấm gỏi cuốn , bò bía, kho đậu hủ hay làm các món cá chưng tương cũng rất hấp dẫn và “bắt cơm” vô cùng. Các bạn còn chờ gì nữa mà không ủ ngay một hũ tương hột đậu nành để dành chế biến món ăn cho gia đình mình thôi nào!
Bích .






https://m.youtube.com/shorts/oWq1Nh1jGeg

.cơm cháy bằng chảo 



.

Hi chị CN,

Không nói tới vì sức khỏe hay lý do nào khác, nhưng thói quen ăn uống thay đổi theo thời gian đó chị đối với Cỏ.

Lúc trước có thịt thường xuyên. Sau này ăn vừa đủ thôi. 

Lúc trước không ăn ngọt nhiều nhưng bị chocolate cám dỗ. Bây giờ dù chỉ ăn chocolate thôi, nhưng nếu ăn hơi nhiều 1 tí, cảm giác không thích nữa. 

Quay qua salad, rau, trái cây thấy nhẹ nhàng. 

Nhưng nếu nói ăn chay chắc Cỏ sẽ khó làm được vì vẫn muốn phá lệ khi cần và muốn. 

Nên Cỏ phục những ai ăn chay trường và đúng nghĩa ăn chay. 

Còn Cỏ vẫn còn xuýt xoa, món này nấu chay mà sao giống bbh hay món mặn y chang hà.  Shy
(2022-07-28, 03:58 PM)Green Grass Wrote: [ -> ]Hi chị CN,

Không nói tới vì sức khỏe hay lý do nào khác, nhưng thói quen ăn uống thay đổi theo thời gian đó chị đối với Cỏ.

Lúc trước có thịt thường xuyên. Sau này ăn vừa đủ thôi. 

Lúc trước không ăn ngọt nhiều nhưng bị chocolate cám dỗ. Bây giờ dù chỉ ăn chocolate thôi, nhưng nếu ăn hơi nhiều 1 tí, cảm giác không thích nữa. 

Quay qua salad, rau, trái cây thấy nhẹ nhàng. 

Nhưng nếu nói ăn chay chắc Cỏ sẽ khó làm được vì vẫn muốn phá lệ khi cần và muốn. 

Nên Cỏ phục những ai ăn chay trường và đúng nghĩa ăn chay. 

Còn Cỏ vẫn còn xuýt xoa, món này nấu chay mà sao giống bbh hay món mặn y chang 
Ừ thời nay hàng loạt món chay bán ở siêu thị thường ngon hơn các món chay của Á Châu mà giá rẻ rề hà .... 10 năm nay mình  ít mua ham chay của China or Taiwan luôn ......đồng nghiệp mình vegan cheese ăn ngon thiệt ...họ củng bắt đầu mua ăn mấy thức ăn  chay ...

Giờ mình rảnh coi video nấu mấy món chay ...họ nấu ngon hơn nhiều ..sáng kiến hay quá
(2022-07-28, 05:00 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Ừ thời nay hàng loạt món chay bán ở siêu thị thường ngon hơn các món chay của Á Châu mà giá rẻ rề hà .... 10 năm nay mình  ít mua ham chay của China or Taiwan luôn ......đồng nghiệp mình vegan cheese ăn ngon thiệt ...họ củng bắt đầu mua ăn mấy thức ăn  chay ...

Giờ mình rảnh coi video nấu mấy món chay ...họ nấu ngon hơn nhiều ..sáng kiến hay quá

Nấu bán ăn liền hay trong đồ hộp vậy chị CN?
(2022-07-28, 07:29 PM)Green Grass Wrote: [ -> ]Nấu bán ăn liền hay trong đồ hộp vậy chị CN?

Để bứa nào mình chụp hình cho coi.

Hamburger chay chicken nutlets... Hảng làm ngon hơn mình làm , bằng bả đậu nành các loại đậu với gia vị Âu Châu . mỗi hảng có hơn 10 món , có hảng có trứng mình mua phải coi kỷ , mình  không cần ở nhà làm nửa...giá càng ngày càng rẻ 2 miếng hamburger có 2 euro thôi....mua về chiên là có ăn liền..khỏe nhiều
[Image: 20220802-212214.jpg]

Cà tím kho với tương hột của Koreans.
Cà chua chín đỏ con săn chắc mua 1 nửa thùng 4-5 kilo gì đó , làm tương cà chua để ăn từ từ mình cắt làm 4 , bỏ hột ra. 


1. Chiên hạt bí rợ. 
Cho 6 tab dầu ăn , chờ nóng mình cho nửa kilo hạt bí rợ vào chiên cho thơm , bắt đầu nở no tròn là hạt bí tự đả chín rồi , vớt ra để riêng , dầu mình để riêng để làm các món hỏi salads ...thơm lắm 


2. Chừa lại chút dầu hạt bí rợ mình cho đậu hủ vào chiên vừa vàng nhẹ là mình vớt ra để dành làm món xào ...đói quá mình ăn hết một dỉa coi như ăn trừ cơm.


3. Nước tương cà chua.

1/2 kilo cà chua chiên không hột xào sơ với chút  dầu bí rợ,  lửa medium, lát sau cà chín mềm  ra cho mớ nước, mình cho thì là khô , 4 tab tương hột ủa xứ Hàn, ...đơn giản vậy nước tương cà chua chua chua, ngọt nhẹ ...cho vào keo  đầy còn phân nửa trong nồi ip

4. Kho cà tím với nước tương cà chua.

Lấy phân nửa nước tương cà chua  mói nấu hồi nảy mình cho cà tím cắt cụt vào kho với lửa lim rim kho .....thành món cà tím kho tương cà chua như trong hình trên.


Kho xong thì  phần để ăn với cơm , còn dư nếu siêng thì xoay nhuyễn để trét bánh mì như hummus.
 

5. Kho xong thì cho 2 ly nước vào , chờ sôi thì cho gạo vào nấu , sau 5 phút nước bắt đầu cạn thì mình tât lò ip, để sức nóng của nồi nấu cơm chín tiếp , sau nửa tiếng thì cớm chín à nồi vẩn còn nóng hổi ( gạo mình đả vo sạch sẵn trước một  tiếng rồi  )...mùa hè mà nấu cơm bằng IP, ăn còn lại  phải lấy ra cho vào ngăn mát, chớ để trong nồi IP thì cơm, cháo soup sể bị chua 

Một cái nồi ip làm một hơi 5 món trong vườn ....xong một buổi tối, dồn hết chén ,muống, đủa, mấy keo gia vị , thao nắp ....cho vào cái sô lớn sách gọn vô nhà ,quay ra dọn dây điện, ôm nồi IP vô nhà .....mấy ngày nghỉ mới tàn tàn nấu ngoài trời thoải mái, bưng ra, bưng vô, dọn dẹp hỏng thấy mệt nhiều hỏng thấy ngán... mai mình có thời gian làm vườn

Lâu lắm rồi không có tự Tương cà chua...giờ ăn lại thấy ngon hơn hảng làm ketchup nhiều dù làm đơn sớ chỉ có muối , thì là khô thôi, tương hột  ..mà .ngon là sao ta , vi mình nếm được mùi thơm của cà chua , vị chua nhẹ
(2022-07-28, 07:29 PM)Green Grass Wrote: [ -> ]Nấu bán ăn liền hay trong đồ hộp vậy chị CN?


[Image: 20220804-104106.jpg]

Mới đi siêu thị Jumno , một khu riêng có đủ loại món chay làm sẵn, mình phải đúng thật xa mới lấy hết khu thực phẩm chay , chỉ cần hấp, chiên, wok là có ăn liên.

Về tới nhà mới nhớ mình quên chụp khu vegan cheese, vegan butter, mayonaise, vegan yoghurt, hummus, ..đẻ bản vegan đoàn hoàn luôn 

Siêu thị  hửu cơ có nhiều hơn món chay làm sẳn ..giá mắc gấp đôi, lâu lâu đi ngang khu đó thì củng ghé mua món mới lạ ....mình nghỉ thời nay nước nào củng có bán nên ít chụp hình
[Image: 20220804-141544.jpg]

Mới nấu xong một nồi canh chua khóm , từ covi tới  giờ gần 3 năm mới mua được rau om, còn 1 gói  ngò gai ôm về rồi tính sau... Cho mớ  khóm, mớ bông cải brocoli , cho nửa keo cà tím kho bửa hổm ...nêm chút muối và gói dầu của mì gói Thái Lan... Thêm mớ rau mầm hạt hướng dương thành một tô mì ăn liền đầy hết.
[Image: 20220804-194112.jpg]
Siêu thị Lidl củng có ngăn lạnh của thực phẩm chay , giá 1/3 rẻ hơn so với siêu thị khác



[Image: 20220804-194015.jpg]
Cải salad có luôn bộ rể, mỗi ngày cắt ăn tại chỗ, cho vào chén cho chút nước  cây sẻ tươi cẩ lá mới thêm vài tuần.... Cho vào chậu , thêm đất compost hên thì cây salad sống thêm vài tháng

CN thường mua cho người thân, mỗi lần ăn có chút rau cải tươi kèm theo cho đỡ ngán.
.[Image: 20220816-134141.jpg]

Trước khi hấp 

[Image: 20220816-175323.jpg]

Sau khi hấp 

[Image: 20220816-175500.jpg]
Xìn mời coi chơi 

Trong bếp  mỗi thứ còn một chút cho vô thao , trộn đều rồi đêm đi hấp ,  làm đại mà củng được môt món ăn tráng miệng  ....ngon quá chừng 

Bánh chuối hấp với khoai mì.

. 3 tab bột năng của củ khoai tây ( tự làm 
. 1/2 cup nước.
.3 trái chuối khoản 350 gr.bóp nhuyễn 
. 1 củ khoai mì khoản 200 gr. Cắt lát mỏng
. 2tab sugar, chút muối 

Tất cả cho và thao, trộn đều , để 1 tiếng sau đêm hấp 

. mình lót bằng lá canna, cắt tại vườn , rửa sạch, lót xung quanh nồi hấp có một lổ chín giửa, cho bột vào , củng được lớp dày 2 cm ..

. để lên trên nồi nấu cơm, cơm  chín , thì bánh củng chín , khoai mì dừa chín, ăn bùi bùi , mềm mềm , giòn nhẹ 

. chang nước cốt dừa lên ( mình chỉ nấu sôi nước dừa với lá dứa, và đường thôi, không có pha bột nang nha 

. phải nhà có mè rang, bột bán  thì ngon hơn nửa rồi.

Bột năng tự làm thử cho biết. 3 kilo Khoai tây gọt  sạch vỏ, rửa sạch , bào sợi  cho vào thao với nhiều nước, quậy vài  lần cho ra chất tinh bột , sau đó đổ vào cái rổ ở dưới là cái nồi để hứng nước khoai tây.

Khoai tây sợi đả rửa sạch thì hết chất nhựa, làm được nhiều món , đêm xào, đêm luộc sơ , để nguội để lam món gỏi, người Hoa thường chang nước tương ớt sate, với chút dưa leo sợi thành món gỏi ăn cay hít hà. đêm chiên như bánh tôm chiên , để vào rổ thép chiên thành ổ gà, người tây phương củng có vô số món với khoai tây bào sợi nầy..

Để nồi nước khoai tây  qua một đêm, lớp bột trắng lóng phía dưới, mình đổ nước bỏ  chừa lai lớp bột,  để nguyên nồi phơi vài nắng là khô queo thành bột năng...vậy mà củng được 3 tab bột năng 


Mấy tuần hạn vườn cây khô héo thấy mà lo, mình ráng mỗi ngày tưới chút nước cho những cây đang cần như cây hortensia trắng nầy , hoa héo thì uổng công mình chăm sóc.
(2022-08-04, 06:07 AM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ][Image: 20220804-104106.jpg]

Mới đi siêu thị Jumno , một khu riêng có đủ loại món chay làm sẵn, mình phải đúng thật xa mới lấy hết khu thực phẩm chay , chỉ cần hấp, chiên, wok là có ăn liên.

Về tới nhà mới nhớ mình quên chụp khu vegan cheese, vegan butter, mayonaise, vegan yoghurt, hummus, ..đẻ bản vegan đoàn hoàn luôn 

Siêu thị  hửu cơ có nhiều hơn món chay làm sẳn ..giá mắc gấp đôi, lâu lâu đi ngang khu đó thì củng ghé mua món mới lạ ....mình nghỉ thời nay nước nào củng có bán nên ít chụp hình

Đúng rồi chị, thời nay chổ nào cũng bán nhiều loại thực phẩm dành cho người tiêu dùng.

Hình như chị ở Châu Âu, nên Cỏ muốn xem thử họ bán thế nào.

Nhìn sạch sẽ và nhiều lựa chọn, tiện quá hah chị.
.
[Image: 20220905-195931.jpg]

[Image: 20220905-194955.jpg]

Nồi nước lèo với tương cà chua bi 



Canh bún cà chua đậu hủ nha.
 
Cà chua bi cherry tomatoes  có mùi thơm thơm khác hơn loại cà chua lớn trái, giá mắc hơn gấp 3 lần.

Một bên Nấu sẵn nồi canh nước lèo chay có đủ loại rau cải, 1 trái dưa leo hơi già tự trồng bự bằng cườm tay khoản nửa kilo .  bỏ ruột, cắt xéo xéo 2 cm , 1 gói rau cải cắt sẵn 400gr bắp cải trắng, hành tây, đậu que, củ cải trắng radijs, giá,  ớt chuông đỏ , 2 trái bắp ngọt. .nấm trắng ..thành nồi nước lèo chay. 

Một bên chiên đậu hủ cho vàng 2 bên.

Nửa kilo cà chua bi thật chín , bỏ hột đêm xào với lá gừng, vài khút xả tươi cho thơm, sau 5 phút xào ra dầu màu cam đỏ thành tương cà chua, cho chén nước để nấu tan cà chua,  . Chờ sôi cho vào nồi canh  nước lèo đang nấu, nem lại cho vừa với muối tiêu, bột nem chay. Cho đậu hủ chiên cắt thành lát. Một mớ đậu hủ tươi

Lấy nửa nồi nước lèo cà chua nấu bún sẻ ngon hơn ..sau khi sôi 5 phút thì tắt lửa để thêm 10 phút bún nở mềm hút cạn nồi nước lèo chay luôn.... Cho bún vào tô cho nước canh vào trang trí đậu hủ cho đẹp là dọn ra ăn liền. 

2 chậu lớn Bạc hà mọc đầy cây con lên hơn 1 m. Tính nấu canh chua bạc hà mà không có khóm ....


Sợ nhất là ngày nghỉ nấu ăn ngon, ăn xong hết muốn đứng dậy dọn dẹp hahaha. Rollin .. Ngon quá mà , ngày nào củng củng cạp bánh mì rồi tới cơm với mấy món cấp tốc ...ngán quá , 

Gừng thì năm nào củng mua một bịch gần 2 kilo mình nhét trong các chậu trong nhà ,...ăn từ từ ,trong ngóng vài tháng sau có lá để kho đậu hủ, cắt nhuyễn ướp các món bbq,...chế đủ thứ món 

.
Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37