2021-10-01, 03:32 PM
Trai fig non salads , cherry tomatoes, dua chua, thym, basil, marjolein., onion oil..bên mình xứ mưa nhiều nắng ít nên cây fig có trái nhỏ nhỏ thôi, tới tháng chín không chín được ...( có năm hạn dài tháng thì trái to và chín hết )...giờ dọn dẹp họ tỉa nhánh bỏ một đóng ngoài đường, ..năm nào em mình củng bẻ cho một bịch to lá xanh tươi, lá nào củng hơn bàn tay mình , mình phơi khô để dành cả năm , pha trà uống hoặc thay lá tre lá chuối để gói các món nướng ...
Salads trái fig non thì mấy năm thấy trên net mà hỏng dám thử , nghe nói chát chát .... Tự nhiên hôm qua mình hứng làm đại coi mùi vị ra sao cho biết
.
Lúc nẻ thì tay mình đầy mủ, rít rít , cuống mình cất 2 lần ,mồi lần ra một lớp mủ trắng sửa, nhờ cho ra nhiều mủ khi mình căt lát mỏng không thấy ra mủ nửa, pha với nước giấm của dưa chuột có sẵn gia vị mình chỉ thêm muối đường cho vừa ăn, cho thêm rau tươi vừa mới hái trong vườn, thym, marjolein, basil , xào sơ với lửa nhỏ với củ hành ...tất cả trộn đều cho vào tủ lạnh cứ lát mình trộn đều lại cho thắm gia vị ....sau 4 tiếng thì fig bắt đầu mềm mại...ăn củng ngon nhờ có gia vị kèm theo , không có vị chát ....nhưng dai nhách hà, nhai đả đời ...
Kỳ sau mình phải gọt bỏ vỏ xanh
Salads trái fig non thì mấy năm thấy trên net mà hỏng dám thử , nghe nói chát chát .... Tự nhiên hôm qua mình hứng làm đại coi mùi vị ra sao cho biết
.
Lúc nẻ thì tay mình đầy mủ, rít rít , cuống mình cất 2 lần ,mồi lần ra một lớp mủ trắng sửa, nhờ cho ra nhiều mủ khi mình căt lát mỏng không thấy ra mủ nửa, pha với nước giấm của dưa chuột có sẵn gia vị mình chỉ thêm muối đường cho vừa ăn, cho thêm rau tươi vừa mới hái trong vườn, thym, marjolein, basil , xào sơ với lửa nhỏ với củ hành ...tất cả trộn đều cho vào tủ lạnh cứ lát mình trộn đều lại cho thắm gia vị ....sau 4 tiếng thì fig bắt đầu mềm mại...ăn củng ngon nhờ có gia vị kèm theo , không có vị chát ....nhưng dai nhách hà, nhai đả đời ...
Kỳ sau mình phải gọt bỏ vỏ xanh