Yesterday, 07:28 PM
(Yesterday, 04:03 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Bột Cari thì mình thử các chợ Turkey, Indian, Thailand ...thì thích bột cari from Malaysia. ...qua New York thử bột cari VN có vị nồng hơn
Đậu hủ mình mua về , cắt lát sau đó ướp với bột carii Malaysia, muối dầu ăn , khi ăn mình đêm nướng bằng máy toastie. Để 10 phút , Giòn 2 mặt ăn đả lắm, còn dư mình cắt sợi lớn đêm xào với lá xả non cắt nhuyễn, dầu ăn, chút bột cari Malaysia chút cornflakes vả nhỏ ... Coi củng đẹp nhờ lá xả xanh li ti... May mốt làm kiểu lúc lắc này tiếp
Mình mới mua hộp tương hột koreans cho dì mình coi, y nghe mình tả là y muốn thử liền ...appels mango, peach đêm nấu lửa nhỏ, quậy nhiều lần cho rả nát thành nước sauce sền sệt sau đó cho tương hột Koreans vô, đường, nếm lại cho vừa khẩu vị là ok.
Bột cari em thấy có loại vàng nhạt và đậm, vị cay cũng khác nhau. Em thích ăn món cari của Ấn, vừa cay mà vị cũng lạ, họ bỏ hạt gì đó nhỏ bằng hạt gạo nhìn giống hạt hoa gì đó, the the cái lưỡi.
Nhà má em hay xào đậu hủ cắt sợi cho giòn một tí rồi bỏ hành lá cắt khúc, cho tí bột nêm. Ba em hay ăn vậy với bún và rau sống.
Em ít ăn tương hạt HQ vì kị cái mùi thun thũng , mẹ chồng em nấu canh gì đó, mời em ăn mà chưa bao giờ em thử ,bà ngoại chồng em ăn tương hạt nhà làm, cái hủ bự như cái lu của mình, em hỏi sao mà 2 người già ăn sao hết? em rất thích mấy món bà ngoại chồng nấu, bởi vậy mỗi lần về thăm là ngoại nấu cả bàn luôn.
Chị mua thử món rong biển cắt sợi, họ làm giòn tan với gia vị, cho chút tỏi phi, chỉ cần chén cơm nóng nữa là ngon rồi. Mẹ chồng bảo rong biển cho nhiều sữa mẹ, nên trong tháng đầu sanh con em điều có canh rong biển.