DF cho mình hỏi về khúc giữ hành lá , em để vỏ chanh sau khi vắt vô túi hành lá , công dụng miếng chanh đó là gì ? chị cũng như Bé 3 , cứ trồng gốc hành ngoài patio , ăn tới đâu cắt nới đó hà ..có mùa lạnh này , hành lá vưa mắc mà cọng to quá , nhìn không có cảm tình mà vẫn phải mua vì nhiều món phải có hành mới ngon .. :full-moon-with-face4:
(2018-01-31, 08:31 PM)Tofu Wrote: [ -> ]DF cho mình hỏi về khúc giữ hành lá , em để vỏ chanh sau khi vắt vô túi hành lá , công dụng miếng chanh đó là gì ? chị cũng như Bé 3 , cứ trồng gốc hành ngoài patio , ăn tới đâu cắt nới đó hà ..có mùa lạnh này , hành lá vưa mắc mà cọng to quá , nhìn không có cảm tình mà vẫn phải mua vì nhiều món phải có hành mới ngon .. :full-moon-with-face4:
Nó còn chút acid, bỏ vô cho xanh lá đó chị
Em hay mua shallot, khi lên chồi là em đem chôn vào đất, có lá hành nhỏ để ăn
(2018-01-31, 07:49 PM)Dau-yeu Wrote: [ -> ]Cảm ơn chi. DF nha.
Không có chi dấu yêu, ở Cali sis có tự trồng rau để ăn không ? Bên đó khí hậu tốt quanh năm

Thank You sis DF ... :kiss:

(2018-01-31, 08:09 PM)Tofu Wrote: [ -> ] Hôm nọ coi cooking show mình thấy họ trước khi cắt hành tây , họ cho vô microwave oven heat khoảng 15 sẹc trước khi cắt thì không chảy nước mắt ..ho^m nào Guest thử coi có đúng không
Cảm ơn ý kiến của Tofu , để lần tới , Khoa sẽ dùng cách Tofu đưa ra

Chị DF ơi, chắc mở riêng cái thread về cách giữ rau tươi lâu cho bà con học hỏi với. Cái này rất là thực tế áp dụng hàng ngày.
Thanks chị

(2018-01-31, 09:39 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]Nó còn chút acid, bỏ vô cho xanh lá đó chị
Em hay mua shallot, khi lên chồi là em đem chôn vào đất, có lá hành nhỏ để ăn
Không có chi dấu yêu, ở Cali sis có tự trồng rau để ăn không ? Bên đó khí hậu tốt quanh năm 
Oh , Thanks DF , chị cũng hay trồng bằng củ shallot nếu thấy tụi nó mọc rễ nhỏ , nhưng ghét 1 cái là lá nó không thẳng đứng mà cứ nằm kềnh xuống đất ..
Cách giữ shallot cả tháng mà không mọc rễ hay ủng chị mua về thẩy vô bao giấy , loại nhỏ mà chợ hay gói mấy jar mắm , nước mắm á ..để trong ngăn rau có khi cả tháng trời vẫn fresh , chị dùng cách này cho nấm loại button , thay vì cứ để trong package của chợ , nó ráo không sũng hay ẩm giữ lâu hơn bình thường ..quí vị thử bí quyết này , nhất là off season hay ở xa chợ ..

(2018-02-01, 10:17 AM)Tofu Wrote: [ -> ] Oh , Thanks DF , chị cũng hay trồng bằng củ shallot nếu thấy tụi nó mọc rễ nhỏ , nhưng ghét 1 cái là lá nó không thẳng đứng mà cứ nằm kềnh xuống đất ..
Cách giữ shallot cả tháng mà không mọc rễ hay ủng chị mua về thẩy vô bao giấy , loại nhỏ mà chợ hay gói mấy jar mắm , nước mắm á ..để trong ngăn rau có khi cả tháng trời vẫn fresh , chị dùng cách này cho nấm loại button , thay vì cứ để trong package của chợ , nó ráo không sũng hay ẩm giữ lâu hơn bình thường ..quí vị thử bí quyết này , nhất là off season hay ở xa chợ .. 
Hôm nay em cắt shallot, thấy nó cũng đứng ok lắm chị, em trồng trong cửa sổ, có kiếng lớn
Cỡ 10 inches là em cắt, để cao quá nó đứng không vững
Giấy brown bag đó phải không chị ?
Shallot em để trong khay giấy, và bỏ vào cabinet
Nấm button, phải thoáng khí, không cần bao cũng được nữa, còn để chồng lên nhau thì nó sẽ mốc
(2018-02-01, 09:52 AM)Mimo Wrote: [ -> ]Chị DF ơi, chắc mở riêng cái thread về cách giữ rau tươi lâu cho bà con học hỏi với. Cái này rất là thực tế áp dụng hàng ngày.
Thanks chị 
OK Mimo, DF sẽ làm thread riêng, cám ơn Mimo cho ý kiến hay
(2018-02-01, 01:20 AM)Be 3 Wrote: [ -> ]Thank You sis DF ... :kiss: 
Không có chi Bé 3, hun hoài có ngày xệ má
(2018-01-31, 11:36 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Lát rảnh mình đọc

Chị biết SB rất bận, take your time

Mời cả nhà ăn trưa với bánh canh tôm ...to
Hôm kia luộc gà, con 3 ly nước soup, hôm nay lấy 1 bịch ra nấu với tôm
Con tôm nay nó đang lột, nên rất chắc và có gạch trên đầu
Mình bỏ thêm con tôm kế bên cho ai muốn ăn thêm:
Bánh canh này mất nửa tiếng để làm:
![[Image: 02_Banh_Canh.jpg]](https://s13.postimg.org/av2ioeehz/02_Banh_Canh.jpg)