VietBest

Full Version: Vườn rau nhà mình
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
(2022-10-21, 07:36 PM)JayM Wrote: [ -> ]Khuyến khích các bác tập trung vào những thủ công tỉ mỉ thì tốt quá ha sis, vận dụng cho tâm tư và  khi thấy thành quả tay mình làm ra được thì chắc sẽ rất vui tươi cho bác.  Tulip4


[Image: 20221023-142810.jpg]
Hi JayM, sáng bửa sau bác gặp ai củng rủ vô phòng bác coi sợi dây lá mùa thu ..


Mình hứa với bác, thích làm thì mình sẽ có thêm suprise  ùng bác làm  cho vui....khi nào mọi người được tấm rửa xong, đi ngủ thì  mình mới có thời gian trò chuyện với bác này ... Bận rồi ..chẩu nha fijn weekend
[Image: 20221022-163554.jpg]

Các loại ớt năm nay bán
[Image: 20221023-101547.jpg]

Hôm nay bao táo thật nhuyễn, khi nấu không cần quậy nhiều hoặc đè xuống cho táo nhừ ra.

[Image: 20221023-143335.jpg]

Để lửa nhỏ cho sôi 10 phút thì cho chút bột  kaneel , quậy đều là tắc lửa , thích ngọt thì thêm tí đường.

Appelmoes nầy đêm làm nước chấm thêm nước tương ớt... Hoặc các món kho, hoặc làm nhân bánh croissant...

Tính lấy apppelmoes nầy thêm bột năng, đường , nho khô nấu thành nhân táo sền sệt cho bánh mì croissant ...
[Image: 20221024-220705.jpg]

Tiệm bông

.
[Image: 20221029-013335.jpg]
..
Hoa cúc năm nay ...upload lâu quá 

.
[Image: 20221031-184344.jpg]


.
Tháng này mùa hồng rồi nè chị, nhà em mua 2 thùng ăn mỗi ngày.

[Image: 693-E05-A9-19-EF-4-A65-BA3-B-C73-E73-A60-CD0.jpg]

Năm nay em ít đi chợ mua hoa về, đợi Tết sẽ mua thêm vài chậu chưng trong nhà.
(2022-11-04, 08:41 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Tháng này mùa hồng rồi nè chị, nhà em mua 2 thùng ăn mỗi ngày.

[Image: 693-E05-A9-19-EF-4-A65-BA3-B-C73-E73-A60-CD0.jpg]

Năm nay em ít đi chợ mua hoa về, đợi Tết sẽ mua thêm vài chậu chưng trong nhà.

Hồng này ngon nè Tea, năm nay có phơi hồng khô nửa hong ...
(2022-11-04, 04:07 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Hồng này ngon nè Tea, năm nay có phơi hồng khô nửa hong ...

Năm nay hồng mền chợ em hay mua họ nói không có hàng.
Chị Đông này chị có tính làm món nào lạ ko?
(2022-11-07, 04:13 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Năm nay hồng mền chợ em hay mua họ nói không có hàng.
Chị Đông này chị có tính làm món nào lạ ko?

Chắc bên Tea bị hạn ?_ Tan sở mình ghé chợ Thổ thấy  bắt đầu bán trái hồng rồi , giá rể rề hà 1.5-175 euro / kilo ..
 Thấy gừng hữu cơ mua thêm một bịch trong khi nhà còn cả đống ...kệ há gừng để lâu được . rảnh làm ô mai với vỏ cam, gừng, cam thảo, me, táo ....giờ có máy làm bánh mì có function làm jam được... Mình khỏi đứng quậy hoài , khỏe thiệt.
Tuần rồi mua 10 trái dừa ,ra sau vườn cưa cưa, khượi khượi một hồi muốn cởi áo lạnh ra luôn trong khi có 14 độ thôi...bào nhuyễn mất hết 3 tiếng , tay muốn rụng rời ,  lôi máy bánh mì giúp mình xào nhân dừa ...bấm nút làm mứt jam, máy quậy giùm đả  quá, mình chỉ lấy đủa khều dừa nạo vô chính giửa cho máy quậy đều ...sướng thiệt ...máy bánh mì bị thất nghiệp củng 10 năm rồi ...giờ lấy ra làm đủ thứ món, khi thân nhân đến thăm thì mình  làm nước chấm pruns sauce ( hoisin sauces,  pruns, đường, dầu mè, ngủ vị Hương, gừng, ớt..cho vô  máy bánh mì , lát nửa có 2 liters nước chấm pruns, lát về kêu mấy đứa cháu đêm về theo, tụi nhỏ khoái nước sauce này ) rảnh được  tay mình chiên đậu hủ ...lát nửa là  xúm nhau gói gỏi cuốn chay...ngon và vui quá xá vui.
.
(2022-11-07, 04:41 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Chắc bên Tea bị hạn ?_ Tan sở mình ghé chợ Thổ thấy  bắt đầu bán trái hồng rồi , giá rể rề hà 1.5-175 euro / kilo ..
 Thấy gừng hữu cơ mua thêm một bịch trong khi nhà còn cả đống ...kệ há gừng để lâu được . rảnh làm ô mai với vỏ cam, cam thảo, me, táo ....giờ có máy làm bánh mì có function làm jam được... Mình khỏi đứng quậy hoài , khỏe thiệt.
Tuần rồi mua 10 trái dừa ,ra sau vườn cưa cưa, khượi khượi một hồi muốn cởi áo lạnh ra luôn trong khi có 14 độ thôi...bào nhuyễn mất hết 3 tiếng , tay muốn rụng rời ,  lôi máy bánh mì giúp mình xào nhân dừa ...bấm nút làm mứt jam, máy quậy giùm dắt quá, mình chỉ lấy đủa khều dừa nạo vô chính giửa ...sướng thiệt ...máy bánh mì bị thất nghiệp củng 10 năm rồi ...giờ lấy ra làm đủ thứ món, khi thân nhân đến thì mình  làm nước chấm pruns sauce ( hoisin sauces,  pruns, đường, dầu mè, ngủ vị Hương, gừng, ớt...)

Bên em mấy chợ lấy hàng từ bên Cali, hễ nơi em bị bảo tuyết xe tải chạy qua không được, mấy chợ bị thiếu hàng hết.
Em thấy nhiều người bán hồng giòn nhiều, hồng mền phải là nơi đêm rất lạnh ban ngày nóng thì mới làm ra được hồng treo ngon.

Chị siêng quá, dừa mà chị đi khượi mà còn nạo bằng tay nữa. Em hiếm khi thèm
mây món bỏ công nhiều nên chưa bao giờ phải dạo dừa  Rolling-on-the-floor-laughing4

Bây giờ cái gì cũng tiên tiến hết, cái gì cũng có dùng bằng máy nên nghề làm bằng tay ít ai làm nữa.
Nhà ba má em cũng có cây hồng nhỏ xíu hà, không bón phân không tưới nước mà mỗi năm cũng ra trái, ăn ngọt như đường luôn.

[Image: 08-B3-BB66-682-B-4563-9593-E92-E0-EB8-E669.jpg]


[Image: 676-F8299-1-A32-49-B4-B590-DCB18-C49283-B.jpg]
(2022-11-07, 05:12 PM)TeaOla Wrote: [ -> ]Bên em mấy chợ lấy hàng từ bên Cali, hễ nơi em bị bảo tuyết xe tải chạy qua không được, mấy chợ bị thiếu hàng hết.
Em thấy nhiều người bán hồng giòn nhiều, hồng mền phải là nơi đêm rất lạnh ban ngày nóng thì mới làm ra được hồng treo ngon.

Chị siêng quá, dừa mà chị đi khượi mà còn nạo bằng tay nữa. Em hiếm khi thèm
mây món bỏ công nhiều nên chưa bao giờ phải dạo dừa  Rolling-on-the-floor-laughing4

Bây giờ cái gì cũng tiên tiến hết, cái gì cũng có dùng bằng máy nên nghề làm bằng tay ít ai làm nữa.

Ôi thì ra là do tuyết rơi 

hồng mền phải là nơi đêm rất lạnh ban ngày nóng thì mới làm ra được hồng treo ngon......mới biết dụ này đó Tea, vậy bên mình  kể như khỏi làm, mưa ẩm ướt miếc.

Chị củng vậy thôi Tea, chuyện lẳng mằng, sơ hở là bị cưa quẹt đứt tay ... Làm quen nên hỏng bị ...mua dừa nạo bào  sẵn cho khỏe ( đông đá)..tại chị cần Gáo dừa để trồng lan và hoa quỳnh ... Đúng là bị cây  hành á

Gáo dừa mình cho đất vào để trong vườn trên nửa năm cho bớt chất gì đó, sau đó mới lấy làm chậu cho lan , như vậy cây lan mới chịu
(2022-11-07, 05:38 PM)Chân Nguyệt Wrote: [ -> ]Ôi thì ra là do tuyết rơi 

hồng mền phải là nơi đêm rất lạnh ban ngày nóng thì mới làm ra được hồng treo ngon......mới biết dụ này đó Tea, vậy bên mình  kể như khỏi làm, mưa ẩm ướt miếc.

Chị củng vậy thôi Tea, chuyện lẳng mằng, sơ hở là bị cưa quẹt đứt tay ... Làm quen nên hỏng bị ...mua dừa nạo bào  sẵn cho khỏe ( đông đá)..tại chị cần Gáo dừa để trồng lan và hoa quỳnh ... Đúng là bị cây  hành á

Gáo dừa mình cho đất vào để trong vườn trên nửa năm cho bớt chất gì đó, sau đó mới lấy làm chậu cho lan , như vậy cây lan mới chịu

Ở VN chỉ có Đà Lạt mới làm được hồng treo, em chưa thử ăn loại từ ĐL, em thấy họ bán trong bọc hút khí, trái hồng cắt 1/2. Còn hồng nhà em làm là nguyên trái. Để ngăn đá hoặc tủ lạnh cả năm ăn vẫn còn dẽo.

2 bữa trước chợ khác có hàng, nhà em mua 6 thùng, $30 cho mỗi thùng là 50lbs. Trái lớn thì mất khoảng 6-8tuần sẽ khô, còn trái nhỏ 4-5 tuần. Hồng sẽ không rửa qua nước, cuốn được cắt gọn, rồi mới gọt võ rồi treo.

Hôm nay em làm bào được nhiêu đây. Còn 2 ngày cuối tuần nữa, tha hồ gọt rồi bào  Lol

[Image: 1-A2-F77-F3-A7-FA-4-FEC-9198-87422-F81-C421.jpg]


[Image: C9-F173-BE-F281-4789-AC2-E-1-B14-D256867-F.jpg]


[Image: E7-B8-F15-B-0-D0-E-44-F8-A44-A-D14302-C7-AA9-A.jpg]


[Image: 1-B55-B34-C-DF76-4-D88-BEFE-EAB7-F2-CCF32-D.jpg]

Khoảng 1 tuần sau là phải đi bóp từng trái  Lol, nói bóp nghe ghê quá nói chơi với chị thôi, là đi xoa từng trái cho mền từ trong ra ngoài Rolling-on-the-floor-laughing4 ..khi hồng tới độ khô mới có độ dẽo ngon mà không bị chai cứng.
Gáo dừa chị làm sạch rồi sơn một lớp dầu bóng có thể làm chén ăn đó, em thấy mốt bây giờ bên VN họ bán nhiều lắm, người nước ngoài mua rất nhiều.
(2022-11-12, 01:23 AM)TeaOla Wrote: [ -> ]Ở VN chỉ có Đà Lạt mới làm được hồng treo, em chưa thử ăn loại từ ĐL, em thấy họ bán trong bọc hút khí, trái hồng cắt 1/2. Còn hồng nhà em làm là nguyên trái. Để ngăn đá hoặc tủ lạnh cả năm ăn vẫn còn dẽo.

2 bữa trước chợ khác có hàng, nhà em mua 6 thùng, $30 cho mỗi thùng là 50lbs. Trái lớn thì mất khoảng 6-8tuần sẽ khô, còn trái nhỏ 4-5 tuần. Hồng sẽ không rửa qua nước, cuốn được cắt gọn, rồi mới gọt võ rồi treo.

Hôm nay em làm bào được nhiêu đây. Còn 2 ngày cuối tuần nữa, tha hồ gọt rồi bào  Lol

[Image: 1-A2-F77-F3-A7-FA-4-FEC-9198-87422-F81-C421.jpg]


[Image: C9-F173-BE-F281-4789-AC2-E-1-B14-D256867-F.jpg]


[Image: E7-B8-F15-B-0-D0-E-44-F8-A44-A-D14302-C7-AA9-A.jpg]


[Image: 1-B55-B34-C-DF76-4-D88-BEFE-EAB7-F2-CCF32-D.jpg]

Khoảng 1 tuần sau là phải đi bóp từng trái  Lol, nói bóp nghe ghê quá nói chơi với chị thôi, là đi xoa từng trái cho mền từ trong ra ngoài Rolling-on-the-floor-laughing4 ..khi hồng tới độ khô mới có độ dẽo ngon mà không bị chai cứng.


Nhìn đồ nghề của Tea là biết rồi, .. Gọt cả thùng mới đủ treo.

Hồng của Tea làm ruột đẹp hơn trong tiệm bán nhiều, đen xì lì hà ..

Hôm kia cưa thêm 3 trái dừa ... Hôi mùi hăng hăng dầu, bỏ hêt cho rồi chứ công tình bào đả , xào nhân mà mùi hăng vần còn, ăn hỏng nổi nửa ( rửa chanh, thêm bồ kaneel nhiều thêm củng không work) ...thôi coi như mua gáo dừa trồng lan


Bên mình có bán chén bằng ráo dừa đó Tea, dỉa ăn bằng mo cao, mo dừa ...họ quảng cáo hoài để gửi môi trường sinh sống... Giờ tiệm cafe giảm bớt hoài đò mủ ...