Heo quay ((NEW)....
#31
(2018-10-02, 01:44 PM)Be 3 Wrote: sis Mimo Hello ,

thịt sẽ không bi mùi hôi nữa , càng ngon đó chi.. :slightly-smiling-face4:

Ờ hé, Mm quên đọc ở trên có phết giấm với muối nên có lẽ trung hoà...
Hi Bé 3 đang chọc bé 3 ở cái thd kia Hello

Reply
#32
(2018-10-02, 01:39 PM)Mimo Wrote: Bé Sugar,
Bỏ baking soda rồi cái taste của thịt có bị thay đổi không? Confused

Bạking soda- nếu xài nhiều sẽ bị đắng-- chỉ chà lên da thôi

Baking powder- hình như ko bị gì chị
Người mỷ xài bake gà cho da giòn chị



(2018-10-02, 01:43 PM)Be 3 Wrote: Heo quay nhìn da giòn ngon đó sis Babe Thumbs-up4 Clap 

[Image: IMG_20181001_113738.jpg]



Bé 3 thích cách của chị DF... làm giòn tan, để đông đá, lấy ra nướng lại vẫn giòn tan.. Cheer 

mà lâu quá không làm..........giờ quên...cách làm rồi....... Grinning-face-with-smiling-eyes4


 trong mLMA có chỉ  chị  Please

Em sẽ thữ lại heo quay...


http://vietbestforum.com/thread-4356.html

Reply
#33
(2018-10-02, 08:47 PM)SugarBabe Wrote: Bạking soda- nếu xài nhiều sẽ bị đắng-- chỉ chà lên da thôi

Baking powder- hình như ko bị gì chị
Người mỷ xài bake gà cho da giòn chị





 trong mLMA có chỉ  chị  Please

Em sẽ thữ lại heo quay...


http://vietbestforum.com/thread-4356.html

Thử nữa hả SB ? Công thức nào ?  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#34
(2018-10-02, 08:57 PM)DesertFlower Wrote: Thử nữa hả SB ? Công thức nào ?  Rollin

Rollin
Làm theo chị

Ko bỏ salt lên da  :face-with-tears-of-joy4: Rollin

Reply
#35
(2018-10-02, 09:05 PM)SugarBabe Wrote: Rollin
Làm theo chị

Ko bỏ salt lên da  :face-with-tears-of-joy4: Rollin

hahaha ...Oh, cách này là cách sau cùng phải không ?  Rollin

Sau đó đúc rút một công thức nào rồi dùng mãi  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#36
(2018-10-02, 09:20 PM)DesertFlower Wrote: hahaha ...Oh, cách này là cách sau cùng phải không ?  Rollin

Sau đó đúc rút một công thức nào rồi dùng mãi  Rollin

Chắc vậy chị...sẽ ko thữ nữa


Rollin

Reply
#37
Gà thử làm heo quay 2 lần và cả 2 lần đều thất bại hết.  Lần đầu thì quét muối và dấm trên da để trong tủ lạnh qua đêm.  Lúc nướng da cũng nổi phồng nhưng khi ăn thì lại dai.

Lần sau coi recipe khác thấy họ chỉ dùng baking powder thì mua nhằm miếng thịt da dưới bụng của con heo (thấy có nipplés) nên da cứng khó poke holes quá chừng luôn.  Da kỳ này dòn hơn nhưng lại ướp thịt mùi vị 0 ngon lắm.  Có ai có good recipe để ướp thịt thì mần ơn chỉ dùm.

Gà thấy cũng khó mua được miếng thịt even để nướng cho đều.  Thịt họ để trong tủ lạnh và bốc dùm mình nên cũng khó tự lựa theo ý.  Chổ nào cao quá thì dể bị cháy đen trong khi phía bên kia mới hơi vàng thôi. 

Kết luận đi ra ngoài mua về ăn cho khoẻ thân!   Rollin


P.S.  Forum hôm nay thấy chậm lại!
Reply
#38
(2018-10-02, 08:47 PM)SugarBabe Wrote: Bạking soda- nếu xài nhiều sẽ bị đắng-- chỉ chà lên da thôi

Baking powder- hình như ko bị gì chị
Người mỷ xài bake gà cho da giòn chị

 trong mLMA có chỉ  chị  Please

Em sẽ thữ lại heo quay...

Baking soda or baking powder có tính kiềm như trong bánh bò, ăn vô như bị ăn không tiêu, ngang ngang khó chịu lắm...

Mm nghĩ thức ăn nào có tí muối vô mới đậm đà...

Thanks... Tulip4 Cheer

Reply
#39
(2018-10-02, 09:05 PM)SugarBabe Wrote: Rollin
Làm theo chị

Ko bỏ salt lên da  :face-with-tears-of-joy4: Rollin

Good morning SB,

Siêng thế, làm lại nữa à?   :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Sau khi đọc vài articles về baking soda vs baking powder thì giờ anh công nhận baking powder cũng là good choice để làm da dòn như SB đã nói.  Lần tới anh nghĩ anh sẽ áo 1 lớp thật mỏng với baking powder rồi trước khi nướng sẽ quét lại hỗn hợp dấm + muối + baking soda.  Rollin Rollin

Còn có nên xát muối lên da heo không?  Anh nghĩ là nên đó SB (thì bỏ ít thôi).  Dù da dòn rụm đi nữa mà không có tí vị gì (aka ... lạt nhách) thì ăn không có ngon đâu.
Reply
#40
(2018-10-04, 08:02 AM)DinhT Wrote: Good morning SB,

Siêng thế, làm lại nữa à?   :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Sau khi đọc vài articles về baking soda vs baking powder thì giờ anh công nhận baking powder cũng là good choice để làm da dòn như SB đã nói.  Lần tới anh nghĩ anh sẽ áo 1 lớp thật mỏng với baking powder rồi trước khi nướng sẽ quét lại hỗn hợp dấm + muối + baking soda.  Rollin Rollin

Còn có nên xát muối lên da heo không?  Anh nghĩ là nên đó SB (thì bỏ ít thôi).  Dù da dòn rụm đi nữa mà không có tí vị gì (aka ... lạt nhách) thì ăn không có ngon đâu.

Em thì sẽ sát lên da dấm+ baking soda qua đêm
(Muối em phải suy nghĩ lại chút  Rollin)

Khi bake thì có thể bỏ baking powder...

Reply
#41
Chị Gà


Chị làm theo chị DF...em có bỏ link trong thread này

Trong muc luc món ăn cũng có chị


( Em sẽ thữ lại recipe này...nếu có làm lại chị báo tụi em biết)  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#42
(2018-10-04, 08:48 AM)SugarBabe Wrote: Chị Gà


Chị làm theo chị DF...em có bỏ link trong thread này

Trong muc luc món ăn cũng có chị


( Em sẽ thữ lại recipe này...nếu có làm lại chị báo tụi em biết)  Grinning-face-with-smiling-eyes4

OX chị đã nói rồi "thôi lần sau đi mua về ăn cho ngon" nên chị nản lòng rồi.   :thayghet:
Reply
#43
Hmm.....   Trời lại heo quay nữa....    Khi dùng baking soda thì miếng thịt sẽ bị chát...   do đó trước khi đem miếng thịt đi nướng 1 là rửa lẹ miếng da cho bớt baking soda...    2 là phải cạo và quét bớt baking soda đi....

Còn baking power thì được làm bằng baking soda + bột bắp....    Hahahahahahahahahahaha.....

Nếu lỡ mua miếng thịt heo ở bụng....  hay miếng thịt heo có da dầy quá....   thì nên dùng chảo bỏ ít nước vào sau đó úp miếng thịt và để phần da nằm sát chảo.....    luộc sơ mặt da khoảng 3-5 phút...   vớt miếng thịt ra vồi dùng nĩa đâm lủng da....    Nếu thấy miếng da còn cứng thì...  bỏ vào luộc thêm chút nữa....    

Hmm....   Nếu muốn ăn thịt theo trong ngày....  thì dùng cái quạt máy mà quạt cho da khô...  quạt khoảng vài tiếng là được rồi....   Không cần để qua đêm trong tủ lạnh....    Khi ướp thì nên dùng ống chích mà bơm mước muối vào thịt...

Nếu muốn miếng thịt heo quay không bị khô thì...  chỉ nên dùng lửa dưới 350F...   nhưng phải tăng thời gian lên....     Khi nướng xong thì...  nên để cho miếng thịt heo nằm nghỉ....  thì nước trong miếng thịt heo sẽ thấm đều lại các sớ thịt....  

Chắc chỉ có vậy thôi...    Until then....   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#44
(2018-10-04, 05:05 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....   Trời lại heo quay nữa....    Khi dùng baking soda thì miếng thịt sẽ bị chát...   do đó trước khi đem miếng thịt đi nướng 1 là rửa lẹ miếng da cho bớt baking soda...    2 là phải cạo và quét bớt baking soda đi....

Còn baking power thì được làm bằng baking soda + bột bắp....    Hahahahahahahahahahaha.....

Nếu lỡ mua miếng thịt heo ở bụng....  hay miếng thịt heo có da dầy quá....   thì nên dùng chảo bỏ ít nước vào sau đó úp miếng thịt và để phần da nằm sát chảo.....    luộc sơ mặt da khoảng 3-5 phút...   vớt miếng thịt ra vồi dùng nĩa đâm lủng da....    Nếu thấy miếng da còn cứng thì...  bỏ vào luộc thêm chút nữa....    

Hmm....   Nếu muốn ăn thịt theo trong ngày....  thì dùng cái quạt máy mà quạt cho da khô...  quạt khoảng vài tiếng là được rồi....   Không cần để qua đêm trong tủ lạnh....    Khi ướp thì nên dùng ống chích mà bơm mước muối vào thịt...

Nếu muốn miếng thịt heo quay không bị khô thì...  chỉ nên dùng lửa dưới 350F...   nhưng phải tăng thời gian lên....     Khi nướng xong thì...  nên để cho miếng thịt heo nằm nghỉ....  thì nước trong miếng thịt heo sẽ thấm đều lại các sớ thịt....  

Chắc chỉ có vậy thôi...    Until then....   Good Luck...



Rollin ok anh

Oh..anh thữ quay kiểu than bên VN chưa anh!!!???

Loại heo quay da láng... Biggrin

Reply
#45
(2018-10-04, 06:52 PM)SugarBabe Wrote: Rollin ok anh

Oh..anh thữ quay kiểu than bên VN chưa anh!!!???

Loại heo quay da láng... Biggrin

Heo nhỏ da mỏng mới quay da láng SB ơi Cheer

Heo Mỹ da dày quá, quay da láng còn lớp trong ăn coi chừng đi nha sĩ  Rollin Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply