2018-03-30, 09:21 PM
Heo Quay
Recipe và Thực Hanh̀ by DesertFlower
Ba rọi: 1.5 lb
Gia vị ướp:
Muối: 1 tsp
Đường: 2 tsp
Ngủ vị hương:1tsp
Bột tỏi:2tsp
Bột hành: 2tsp
Chao đỏ: 1 cục và một TBS nước chao
Gia vị quét da:
giấm: 1TBS
Baking soda: .5 tsp
Cách làm:
Thịt cạo rửa sạch sẽ, cắt bớt phần thịt cho bằng phẳng, khứa phần thịt cách nhau 1 in (để thấm gia vị và dễ cắt miếng sau này)
Cho lên chảo, có khoảng .5 in nước đang sôi, phần da phía dưới để luộc chín da (5 phút)
Rửa sạch, dùng nĩa hay meat tenderizer, đâm đều trên da: làm vậy da không bị lóc khi nướng
Xoa gia vị ướp vào phần thịt, nho+' nhét vào cát kẽ
Để nghỉ 30 phút
Dùng foil gói phần thịt lại, cho da le^n phía trên
Trét hỗn hợp giấm baking soda lên da
Bỏ vào tủ lạnh 48 tiếng, nếu có walkin cooler có quạt bên trong càng tốt
Bỏ vào lò nướng, ngăn dưới, phần da vẫn hướng lên trên 375 độ F, 50 phút rồi bật qua broil, 5 phút
Khi thấy da nổ đều thì bưng ra
Lưu ý: miếng thịt bằng phẳng thì sẽ nổ đều hơn, miếng thịt không đều, có chỗ sẽ nổ trước, cần phải dùng foil đậy lại, chờ mấy chỗ kia nổ cho xong mới bưng ra
Frozen heo quay-- nướng laị vẫn moist và giòn
Recipe và Thực Hanh̀ by DesertFlower
Ba rọi: 1.5 lb
Gia vị ướp:
Muối: 1 tsp
Đường: 2 tsp
Ngủ vị hương:1tsp
Bột tỏi:2tsp
Bột hành: 2tsp
Chao đỏ: 1 cục và một TBS nước chao
Gia vị quét da:
giấm: 1TBS
Baking soda: .5 tsp
Cách làm:
Thịt cạo rửa sạch sẽ, cắt bớt phần thịt cho bằng phẳng, khứa phần thịt cách nhau 1 in (để thấm gia vị và dễ cắt miếng sau này)
Cho lên chảo, có khoảng .5 in nước đang sôi, phần da phía dưới để luộc chín da (5 phút)
Rửa sạch, dùng nĩa hay meat tenderizer, đâm đều trên da: làm vậy da không bị lóc khi nướng
Xoa gia vị ướp vào phần thịt, nho+' nhét vào cát kẽ
Để nghỉ 30 phút
Dùng foil gói phần thịt lại, cho da le^n phía trên
Trét hỗn hợp giấm baking soda lên da
Bỏ vào tủ lạnh 48 tiếng, nếu có walkin cooler có quạt bên trong càng tốt
Bỏ vào lò nướng, ngăn dưới, phần da vẫn hướng lên trên 375 độ F, 50 phút rồi bật qua broil, 5 phút
Khi thấy da nổ đều thì bưng ra
Lưu ý: miếng thịt bằng phẳng thì sẽ nổ đều hơn, miếng thịt không đều, có chỗ sẽ nổ trước, cần phải dùng foil đậy lại, chờ mấy chỗ kia nổ cho xong mới bưng ra
Frozen heo quay-- nướng laị vẫn moist và giòn
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~