VietBest

Full Version: Heo quay ((NEW)....
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Pages: 1 2 3 4
Bỏ baking Powder - not SODA nha lên da...xong dầu mè

 Làm rồi nè anh DinhT lol


[Image: IMG_20181001_113757.jpg]


Bake 400F..20min
Xong 450F...30min
( Nấu lâu + high heat thịt dể bị khô...ko biết có ai thử bỏ tray nuoc khi bake ko?)


Ai ko thích thì bake 400F for 35min...xong broil lơwer rack 15-20 mins...

[Image: IMG_20181001_100518.jpg]


[Image: med-res-frame-563770058851680.jpg]


[Image: IMG_20181001_113738.jpg]


Thịt roti- gà và heo

[Image: IMG_20181001_132020.jpg]



[Image: IMG_20181001_131954.jpg]




[Image: IMG_20181001_121312.jpg]

[Image: IMG_20181001_121758.jpg]



[Image: IMG_20181001_132218.jpg]


[Image: IMG_20181001_132512.jpg]
May quá, chị đang ăn tô bún bò sáo, không thôi vô đây là ướt keyboard rồi ...heheheh :full-moon-with-face4:

Món nào cũng ngon hết, heo quay chị dùng baking soda mấy năm rồi đó, sao bây giờ em mới thử ? Nó làm khử mùi, mềm da, vào mau phồng, mà phồng mềm, chớ không phải phồng cứng gãy răng ... Rollin Rollin


Thịt rô ti, chị thích ăn miếng ba rọi đó ...chắc ai nghe cũng xách dép chạy  Lol Lol
Hi SB,

Lớp da heo nổi phồng và dầy cợm, nhìn mà ham luôn. Ai chỉ quét dầu mè thay cho dấm anh quên rồi? Hay là SB tự nghĩ ra đó? :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Lâu quá cũng chưa nướng lại heo quay. Nếu mình quay luôn thành công thì làm ở nhà thật là đáng, mua ngoài tiệm hên xui vì lúc gặp heo cũ nó yểu xiều, đến nổi con cháu của anh nó còn nói "heo quay của cậu N làm ngon hơn". Rollin Rollin Vấn đề anh cũng không biết lý do tại sao khi anh làm rất dòn, khi thì không đạt.

Thôi giờ anh về, chừng làm xong chuyện nhà, ăn uống và đi gym xong thì anh vòng vô lại.

(2018-10-01, 03:37 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Bỏ baking powder lên da...xong dầu mè

 Làm rồi nè anh DinhT lol


[Image: IMG_20181001_113757.jpg]
(2018-10-01, 04:07 PM)DinhT Wrote: [ -> ]Hi SB,

Lớp da heo nổi phồng và dầy cợm, nhìn mà ham luôn.   Ai chỉ quét dầu mè thay cho dấm anh quên rồi?  Hay là SB tự nghĩ ra đó?  :full-moon-with-face4:  :full-moon-with-face

Lâu quá cũng chưa nướng lại heo quay.  Nếu mình quay luôn thành công thì làm ở nhà thật là đáng, mua ngoài tiệm hên xui vì lúc gặp heo cũ nó yểu xiều, đến nổi con cháu của anh nó còn nói "heo quay của cậu N làm ngon hơn".  Rollin  Rollin   Vấn đề anh cũng không biết lý do tại sao khi anh làm rất dòn, khi thì không đạt.

Thôi giờ anh về, chừng làm xong chuyện nhà, ăn uống và đi gym xong thì anh vòng vô lại.  

Em coi youtube..tối về em kiếm link cho  Lol

Em lâu lâu cũng bị anh
Ko consistent ...
Nhiều khi em muốn giòn rụm...nhưng ko được

Em thấy có thể thử baking soda+ dấm+ salt- phết da

Xong bake thì brush baking powder+ sesame oil lên...(em nghỉ ko cần sésame oil cũng ok)

(2018-10-01, 03:50 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]May quá, chị đang ăn tô bún bò sáo, không thôi vô đây là ướt keyboard rồi ...heheheh :full-moon-with-face4: 

Món nào cũng ngon hết, heo quay chị dùng baking soda mấy năm rồi đó, sao bây giờ em mới thử ? Nó làm khử mùi, mềm da, vào mau phồng, mà phồng mềm, chớ không phải phồng cứng gãy răng ... Rollin Rollin 


Thịt rô ti, chị thích ăn miếng ba rọi đó ...chắc ai nghe cũng xách dép chạy  Lol Lol

Baking powder chị  Rollin

Em cung luộc da...xâm da...quét muối + dấm và để khô 2-3 ngày

Xong  phết a thin layer  of  baking powder  lên da+ then sesame oil..xong bake


Bake 2nd time- em poke da tiếp, brush vinegar lên chị


Em lâu quá ko xài baking SODA.. Để hôm nào em làm thử lại



Thịt ba chỉ rô ti là số 1 chị...ăn bánh mì, cuốn rau hay cơm ..yum yum
(2018-10-01, 04:47 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Em coi youtube..tối về em kiếm link cho  Lol

Em lâu lâu cũng bị anh
Ko consistent ...
Nhiều khi em muốn giòn rụm...nhưng ko được

Em thấy có thể thử baking soda+ dấm+ salt- phết da

Xong bake thì brush baking powder+ sesame oil lên...(em nghỉ ko cần sésame oil cũng ok)


Baking powder chị  Rollin

Em cung luộc da...xâm da...quét muối + dấm và để khô 2-3 ngày

Xong  phết a thin layer  of  baking powder  lên da+ then sesame oil..xong bake


Bake 2nd time- em poke da tiếp, brush vinegar lên chị


Em lâu quá ko xài baking SODA.. Để hôm nào em làm thử lại



Thịt ba chỉ rô ti là số 1 chị...ăn bánh mì, cuốn rau hay cơm ..yum yum

Oh, em dùng baking powder  Rollin Rollin  chị ba chớp ba nhoáng tưởng giống chị làm ...hihihi ...hehehe

Chị thấy da heo quay mà có muối thường là nó giảm độ phồng và hơi cứng Biggrin 

Lúc ở Huế thì có bánh mì xíu của ông Tráng, nổi tiếng lắm
Qua Phi cũng có bánh mì vùng 7, thịt ba chỉ

Nên giờ cho thịt ba chỉ là chị không từ chối  Lol
(2018-10-01, 04:59 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]Oh, em dùng baking powder  Rollin Rollin  chị ba chớp ba nhoáng tưởng giống chị làm ...hihihi ...hehehe

Chị thấy da heo quay mà có muối thường là nó giảm độ phồng và hơi cứng Biggrin 

Lúc ở Huế thì có bánh mì xíu của ông Tráng, nổi tiếng lắm
Qua Phi cũng có bánh mì vùng 7, thịt ba chỉ

Nên giờ cho thịt ba chỉ là chị không từ chối  Lol

Vậy .brush dấm + baking soda ko thôi hã chị? 


Em muốn da giòn tan...ko bị chai ... Rollin
đổi hủ chanh  muối lấy nguyên miếng heo quay nha cô Babe Rollin Lol Rollin

giỏi quá à 10_point Clap
(2018-10-01, 05:29 PM)Gracie Wrote: [ -> ]đổi hủ chanh  muối lấy nguyên miếng heo quay nha cô Babe Rollin Lol Rollin

giỏi quá à 10_point Clap

Hôm nào thữ quay 1 miếng chơi Gracie  Rollin
da thoi....suc nguoi co han Rollin
(2018-10-01, 05:42 PM)Gracie Wrote: [ -> ]da thoi....suc nguoi co han Rollin

Rollin Rollin
Oh, cái thread này là cho công chúng, mà nãy giờ tưởng click vô sẽ bị BANNED nên không dám hó hé  Rollin Rollin

Never mind, nãy thấy cook1, cứ tưởng là mình chưa vô, thì ra thread owner là SugarBabe, rồi sau đó cook1 vô 8888 Rollin Rollin
"ko biết có ai thử bỏ tray nước khi bake ko?"---> Anh thử 1 lần nhưng bị failed. Lúc đầu còn tưởng làm vậy cho thịt bớt bị khô nhưng hơi nước đó bay lên làm da không dòn được.

Hồi chiều anh đọc cũng không kỉ, sao lại dùng baking powder mà không phải baking soda?

Giờ hơi bị confused qua reply của chị DF. Bộ không phải rắc tí muối lên da mới là làm da dòn, không phải à?

[quote='SugarBabe' pid='
( Nấu lâu + high heat thịt dể bị khô...ko biết có ai thử bỏ tray nuoc khi bake ko?)

[/quote]
(2018-10-01, 08:19 PM)DinhT Wrote: [ -> ]"ko biết có ai thử bỏ tray nước khi bake ko?"--->  Anh thử 1 lần nhưng bị failed.   Lúc đầu còn tưởng làm vậy cho thịt bớt bị khô nhưng hơi nước đó bay lên làm da không dòn được.

Hồi chiều anh đọc cũng không kỉ, sao lại dùng baking powder mà không phải baking soda?

Giờ hơi bị confused qua reply của chị DF.  Bộ không phải rắc tí muối lên da mới là làm da dòn, không phải à?
Thks anh..vậy là h20 làm da ko giòn

Video nè anh







Thiệt ra tụi mỷ bake gà trong oven.xài baking powder anh... Lau khô da gà..xốc muối+ tiêu+ baking powder....bạke 400F..da sẽ giòn


Nên em nghĩ cô này cũng áp dụng cách similar



Lần sau em test ko bỏ salt lên da thữ


(2018-10-01, 08:15 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]Oh, cái thread này là cho công chúng, mà nãy giờ tưởng click vô sẽ bị BANNED nên không dám hó hé  Rollin Rollin

Never mind, nãy thấy cook1, cứ tưởng là mình chưa vô, thì ra thread owner là SugarBabe, rồi sau đó cook1 vô 8888 Rollin Rollin

Rollin Rollin có người nói Bị banned...em phải xài nịck kia để check...rồi lazy..ko log out chị
(2018-10-01, 08:19 PM)DinhT Wrote: [ -> ]"ko biết có ai thử bỏ tray nước khi bake ko?"--->  Anh thử 1 lần nhưng bị failed.   Lúc đầu còn tưởng làm vậy cho thịt bớt bị khô nhưng hơi nước đó bay lên làm da không dòn được.

Hồi chiều anh đọc cũng không kỉ, sao lại dùng baking powder mà không phải baking soda?

Giờ hơi bị confused qua reply của chị DF.  Bộ không phải rắc tí muối lên da mới là làm da dòn, không phải à?



Chị chưa dùng baking powder đó DinhT

Rắc tí muối thì nó giòn kiểu cứng, nên heo nhỏ da mỏng thì ok, heo bên Mỹ già quá, da dày, bỏ lên nó giòn mà ăn coi chừng gãy răng  Rollin

Dùnb baking soda giòn mà xốp, dễ ăn hơn  Cheer
(2018-10-01, 05:03 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Vậy .brush dấm + baking soda ko thôi hã chị? 


Em muốn da giòn tan...ko bị chai ... Rollin

Nãy sợ quá, không vô nên missed khúc này

Đúng rồi SB, luộc, cạo, châm, quét hỗn hợp dấm + baking soda, cho vô tủ mát 48 tiếng, đem ra nướng, da sẽ giòn ngon 

Siêng thì xiêng skewer để da bằng phẳng, phồng đều

Hoặc trim cho miếng thịt bằng  Cheer

Miếng thit trên của em là bằng phẳng lắm rồi  10_point
Pages: 1 2 3 4