Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
2018-10-01, 03:37 PM
Bỏ baking Powder - not SODA nha lên da...xong dầu mè
Làm rồi nè anh DinhT lol
Bake 400F..20min
Xong 450F...30min
( Nấu lâu + high heat thịt dể bị khô...ko biết có ai thử bỏ tray nuoc khi bake ko?)
Ai ko thích thì bake 400F for 35min...xong broil lơwer rack 15-20 mins...
Thịt roti- gà và heo
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
May quá, chị đang ăn tô bún bò sáo, không thôi vô đây là ướt keyboard rồi ...heheheh :full-moon-with-face4:
Món nào cũng ngon hết, heo quay chị dùng baking soda mấy năm rồi đó, sao bây giờ em mới thử ? Nó làm khử mùi, mềm da, vào mau phồng, mà phồng mềm, chớ không phải phồng cứng gãy răng ...
Thịt rô ti, chị thích ăn miếng ba rọi đó ...chắc ai nghe cũng xách dép chạy
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Hi SB,
Lớp da heo nổi phồng và dầy cợm, nhìn mà ham luôn. Ai chỉ quét dầu mè thay cho dấm anh quên rồi? Hay là SB tự nghĩ ra đó? :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Lâu quá cũng chưa nướng lại heo quay. Nếu mình quay luôn thành công thì làm ở nhà thật là đáng, mua ngoài tiệm hên xui vì lúc gặp heo cũ nó yểu xiều, đến nổi con cháu của anh nó còn nói "heo quay của cậu N làm ngon hơn". Vấn đề anh cũng không biết lý do tại sao khi anh làm rất dòn, khi thì không đạt.
Thôi giờ anh về, chừng làm xong chuyện nhà, ăn uống và đi gym xong thì anh vòng vô lại.
(2018-10-01, 03:37 PM)SugarBabe Wrote: Bỏ baking powder lên da...xong dầu mè
Làm rồi nè anh DinhT lol
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-10-01, 04:07 PM)DinhT Wrote: Hi SB,
Lớp da heo nổi phồng và dầy cợm, nhìn mà ham luôn. Ai chỉ quét dầu mè thay cho dấm anh quên rồi? Hay là SB tự nghĩ ra đó? :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face
Lâu quá cũng chưa nướng lại heo quay. Nếu mình quay luôn thành công thì làm ở nhà thật là đáng, mua ngoài tiệm hên xui vì lúc gặp heo cũ nó yểu xiều, đến nổi con cháu của anh nó còn nói "heo quay của cậu N làm ngon hơn". Vấn đề anh cũng không biết lý do tại sao khi anh làm rất dòn, khi thì không đạt.
Thôi giờ anh về, chừng làm xong chuyện nhà, ăn uống và đi gym xong thì anh vòng vô lại.
Em coi youtube..tối về em kiếm link cho
Em lâu lâu cũng bị anh
Ko consistent ...
Nhiều khi em muốn giòn rụm...nhưng ko được
Em thấy có thể thử baking soda+ dấm+ salt- phết da
Xong bake thì brush baking powder+ sesame oil lên...(em nghỉ ko cần sésame oil cũng ok)
(2018-10-01, 03:50 PM)DesertFlower Wrote: May quá, chị đang ăn tô bún bò sáo, không thôi vô đây là ướt keyboard rồi ...heheheh :full-moon-with-face4:
Món nào cũng ngon hết, heo quay chị dùng baking soda mấy năm rồi đó, sao bây giờ em mới thử ? Nó làm khử mùi, mềm da, vào mau phồng, mà phồng mềm, chớ không phải phồng cứng gãy răng ...
Thịt rô ti, chị thích ăn miếng ba rọi đó ...chắc ai nghe cũng xách dép chạy
Baking powder chị
Em cung luộc da...xâm da...quét muối + dấm và để khô 2-3 ngày
Xong phết a thin layer of baking powder lên da+ then sesame oil..xong bake
Bake 2nd time- em poke da tiếp, brush vinegar lên chị
Em lâu quá ko xài baking SODA.. Để hôm nào em làm thử lại
Thịt ba chỉ rô ti là số 1 chị...ăn bánh mì, cuốn rau hay cơm ..yum yum
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-10-01, 04:47 PM)SugarBabe Wrote: Em coi youtube..tối về em kiếm link cho
Em lâu lâu cũng bị anh
Ko consistent ...
Nhiều khi em muốn giòn rụm...nhưng ko được
Em thấy có thể thử baking soda+ dấm+ salt- phết da
Xong bake thì brush baking powder+ sesame oil lên...(em nghỉ ko cần sésame oil cũng ok)
Baking powder chị
Em cung luộc da...xâm da...quét muối + dấm và để khô 2-3 ngày
Xong phết a thin layer of baking powder lên da+ then sesame oil..xong bake
Bake 2nd time- em poke da tiếp, brush vinegar lên chị
Em lâu quá ko xài baking SODA.. Để hôm nào em làm thử lại
Thịt ba chỉ rô ti là số 1 chị...ăn bánh mì, cuốn rau hay cơm ..yum yum
Oh, em dùng baking powder chị ba chớp ba nhoáng tưởng giống chị làm ...hihihi ...hehehe
Chị thấy da heo quay mà có muối thường là nó giảm độ phồng và hơi cứng
Lúc ở Huế thì có bánh mì xíu của ông Tráng, nổi tiếng lắm
Qua Phi cũng có bánh mì vùng 7, thịt ba chỉ
Nên giờ cho thịt ba chỉ là chị không từ chối
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
Posts: 921
Threads: 191
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 4
Joined: Dec 2017
Reputation:
21
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
da thoi....suc nguoi co han
Posts: 921
Threads: 191
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 4
Joined: Dec 2017
Reputation:
21
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
"ko biết có ai thử bỏ tray nước khi bake ko?"---> Anh thử 1 lần nhưng bị failed. Lúc đầu còn tưởng làm vậy cho thịt bớt bị khô nhưng hơi nước đó bay lên làm da không dòn được.
Hồi chiều anh đọc cũng không kỉ, sao lại dùng baking powder mà không phải baking soda?
Giờ hơi bị confused qua reply của chị DF. Bộ không phải rắc tí muối lên da mới là làm da dòn, không phải à?
[quote='SugarBabe' pid='
( Nấu lâu + high heat thịt dể bị khô...ko biết có ai thử bỏ tray nuoc khi bake ko?)
[/quote]
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-10-01, 08:19 PM)DinhT Wrote: "ko biết có ai thử bỏ tray nước khi bake ko?"---> Anh thử 1 lần nhưng bị failed. Lúc đầu còn tưởng làm vậy cho thịt bớt bị khô nhưng hơi nước đó bay lên làm da không dòn được.
Hồi chiều anh đọc cũng không kỉ, sao lại dùng baking powder mà không phải baking soda?
Giờ hơi bị confused qua reply của chị DF. Bộ không phải rắc tí muối lên da mới là làm da dòn, không phải à? Thks anh..vậy là h20 làm da ko giòn
Video nè anh
Thiệt ra tụi mỷ bake gà trong oven.xài baking powder anh... Lau khô da gà..xốc muối+ tiêu+ baking powder....bạke 400F..da sẽ giòn
Nên em nghĩ cô này cũng áp dụng cách similar
Lần sau em test ko bỏ salt lên da thữ
(2018-10-01, 08:15 PM)DesertFlower Wrote: Oh, cái thread này là cho công chúng, mà nãy giờ tưởng click vô sẽ bị BANNED nên không dám hó hé
Never mind, nãy thấy cook1, cứ tưởng là mình chưa vô, thì ra thread owner là SugarBabe, rồi sau đó cook1 vô 8888
có người nói Bị banned...em phải xài nịck kia để check...rồi lazy..ko log out chị
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-10-01, 08:19 PM)DinhT Wrote: "ko biết có ai thử bỏ tray nước khi bake ko?"---> Anh thử 1 lần nhưng bị failed. Lúc đầu còn tưởng làm vậy cho thịt bớt bị khô nhưng hơi nước đó bay lên làm da không dòn được.
Hồi chiều anh đọc cũng không kỉ, sao lại dùng baking powder mà không phải baking soda?
Giờ hơi bị confused qua reply của chị DF. Bộ không phải rắc tí muối lên da mới là làm da dòn, không phải à?
Chị chưa dùng baking powder đó DinhT
Rắc tí muối thì nó giòn kiểu cứng, nên heo nhỏ da mỏng thì ok, heo bên Mỹ già quá, da dày, bỏ lên nó giòn mà ăn coi chừng gãy răng
Dùnb baking soda giòn mà xốp, dễ ăn hơn
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-10-01, 05:03 PM)SugarBabe Wrote: Vậy .brush dấm + baking soda ko thôi hã chị?
Em muốn da giòn tan...ko bị chai ...
Nãy sợ quá, không vô nên missed khúc này
Đúng rồi SB, luộc, cạo, châm, quét hỗn hợp dấm + baking soda, cho vô tủ mát 48 tiếng, đem ra nướng, da sẽ giòn ngon
Siêng thì xiêng skewer để da bằng phẳng, phồng đều
Hoặc trim cho miếng thịt bằng
Miếng thit trên của em là bằng phẳng lắm rồi
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
|