Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
(2018-10-02, 01:44 PM)Be 3 Wrote: sis Mimo ,
thịt sẽ không bi mùi hôi nữa , càng ngon đó chi.. :slightly-smiling-face4:
Ờ hé, Mm quên đọc ở trên có phết giấm với muối nên có lẽ trung hoà...
Hi Bé 3 đang chọc bé 3 ở cái thd kia
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-10-02, 01:39 PM)Mimo Wrote: Bé Sugar,
Bỏ baking soda rồi cái taste của thịt có bị thay đổi không?
Bạking soda- nếu xài nhiều sẽ bị đắng-- chỉ chà lên da thôi
Baking powder- hình như ko bị gì chị
Người mỷ xài bake gà cho da giòn chị
(2018-10-02, 01:43 PM)Be 3 Wrote: Heo quay nhìn da giòn ngon đó sis Babe
Bé 3 thích cách của chị DF... làm giòn tan, để đông đá, lấy ra nướng lại vẫn giòn tan..
mà lâu quá không làm..........giờ quên...cách làm rồi.......
trong mLMA có chỉ chị
Em sẽ thữ lại heo quay...
http://vietbestforum.com/thread-4356.html
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-10-02, 08:47 PM)SugarBabe Wrote: Bạking soda- nếu xài nhiều sẽ bị đắng-- chỉ chà lên da thôi
Baking powder- hình như ko bị gì chị
Người mỷ xài bake gà cho da giòn chị
trong mLMA có chỉ chị
Em sẽ thữ lại heo quay...
http://vietbestforum.com/thread-4356.html
Thử nữa hả SB ? Công thức nào ?
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-10-02, 08:57 PM)DesertFlower Wrote: Thử nữa hả SB ? Công thức nào ?
Làm theo chị
Ko bỏ salt lên da :face-with-tears-of-joy4:
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 581
Threads: 20
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
24
Gà thử làm heo quay 2 lần và cả 2 lần đều thất bại hết. Lần đầu thì quét muối và dấm trên da để trong tủ lạnh qua đêm. Lúc nướng da cũng nổi phồng nhưng khi ăn thì lại dai.
Lần sau coi recipe khác thấy họ chỉ dùng baking powder thì mua nhằm miếng thịt da dưới bụng của con heo (thấy có nipplés) nên da cứng khó poke holes quá chừng luôn. Da kỳ này dòn hơn nhưng lại ướp thịt mùi vị 0 ngon lắm. Có ai có good recipe để ướp thịt thì mần ơn chỉ dùm.
Gà thấy cũng khó mua được miếng thịt even để nướng cho đều. Thịt họ để trong tủ lạnh và bốc dùm mình nên cũng khó tự lựa theo ý. Chổ nào cao quá thì dể bị cháy đen trong khi phía bên kia mới hơi vàng thôi.
Kết luận đi ra ngoài mua về ăn cho khoẻ thân!
P.S. Forum hôm nay thấy chậm lại!
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
(2018-10-02, 08:47 PM)SugarBabe Wrote: Bạking soda- nếu xài nhiều sẽ bị đắng-- chỉ chà lên da thôi
Baking powder- hình như ko bị gì chị
Người mỷ xài bake gà cho da giòn chị
trong mLMA có chỉ chị
Em sẽ thữ lại heo quay...
Baking soda or baking powder có tính kiềm như trong bánh bò, ăn vô như bị ăn không tiêu, ngang ngang khó chịu lắm...
Mm nghĩ thức ăn nào có tí muối vô mới đậm đà...
Thanks...
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-10-02, 09:05 PM)SugarBabe Wrote:
Làm theo chị
Ko bỏ salt lên da :face-with-tears-of-joy4:
Good morning SB,
Siêng thế, làm lại nữa à? :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Sau khi đọc vài articles về baking soda vs baking powder thì giờ anh công nhận baking powder cũng là good choice để làm da dòn như SB đã nói. Lần tới anh nghĩ anh sẽ áo 1 lớp thật mỏng với baking powder rồi trước khi nướng sẽ quét lại hỗn hợp dấm + muối + baking soda.
Còn có nên xát muối lên da heo không? Anh nghĩ là nên đó SB (thì bỏ ít thôi). Dù da dòn rụm đi nữa mà không có tí vị gì (aka ... lạt nhách) thì ăn không có ngon đâu.
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-10-04, 08:02 AM)DinhT Wrote: Good morning SB,
Siêng thế, làm lại nữa à? :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Sau khi đọc vài articles về baking soda vs baking powder thì giờ anh công nhận baking powder cũng là good choice để làm da dòn như SB đã nói. Lần tới anh nghĩ anh sẽ áo 1 lớp thật mỏng với baking powder rồi trước khi nướng sẽ quét lại hỗn hợp dấm + muối + baking soda.
Còn có nên xát muối lên da heo không? Anh nghĩ là nên đó SB (thì bỏ ít thôi). Dù da dòn rụm đi nữa mà không có tí vị gì (aka ... lạt nhách) thì ăn không có ngon đâu.
Em thì sẽ sát lên da dấm+ baking soda qua đêm
(Muối em phải suy nghĩ lại chút )
Khi bake thì có thể bỏ baking powder...
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Chị Gà
Chị làm theo chị DF...em có bỏ link trong thread này
Trong muc luc món ăn cũng có chị
( Em sẽ thữ lại recipe này...nếu có làm lại chị báo tụi em biết)
Posts: 581
Threads: 20
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
24
(2018-10-04, 08:48 AM)SugarBabe Wrote: Chị Gà
Chị làm theo chị DF...em có bỏ link trong thread này
Trong muc luc món ăn cũng có chị
( Em sẽ thữ lại recipe này...nếu có làm lại chị báo tụi em biết)
OX chị đã nói rồi "thôi lần sau đi mua về ăn cho ngon" nên chị nản lòng rồi. :thayghet:
Posts: 3,396
Threads: 43
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
98
Hmm..... Trời lại heo quay nữa.... Khi dùng baking soda thì miếng thịt sẽ bị chát... do đó trước khi đem miếng thịt đi nướng 1 là rửa lẹ miếng da cho bớt baking soda... 2 là phải cạo và quét bớt baking soda đi....
Còn baking power thì được làm bằng baking soda + bột bắp.... Hahahahahahahahahahaha.....
Nếu lỡ mua miếng thịt heo ở bụng.... hay miếng thịt heo có da dầy quá.... thì nên dùng chảo bỏ ít nước vào sau đó úp miếng thịt và để phần da nằm sát chảo..... luộc sơ mặt da khoảng 3-5 phút... vớt miếng thịt ra vồi dùng nĩa đâm lủng da.... Nếu thấy miếng da còn cứng thì... bỏ vào luộc thêm chút nữa....
Hmm.... Nếu muốn ăn thịt theo trong ngày.... thì dùng cái quạt máy mà quạt cho da khô... quạt khoảng vài tiếng là được rồi.... Không cần để qua đêm trong tủ lạnh.... Khi ướp thì nên dùng ống chích mà bơm mước muối vào thịt...
Nếu muốn miếng thịt heo quay không bị khô thì... chỉ nên dùng lửa dưới 350F... nhưng phải tăng thời gian lên.... Khi nướng xong thì... nên để cho miếng thịt heo nằm nghỉ.... thì nước trong miếng thịt heo sẽ thấm đều lại các sớ thịt....
Chắc chỉ có vậy thôi... Until then.... Good Luck...
Don't join me.... You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!......... Đừng theo tôi... Nhà ngươi không biết sức mạnh của Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Posts: 15,974
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-10-04, 05:05 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm..... Trời lại heo quay nữa.... Khi dùng baking soda thì miếng thịt sẽ bị chát... do đó trước khi đem miếng thịt đi nướng 1 là rửa lẹ miếng da cho bớt baking soda... 2 là phải cạo và quét bớt baking soda đi....
Còn baking power thì được làm bằng baking soda + bột bắp.... Hahahahahahahahahahaha.....
Nếu lỡ mua miếng thịt heo ở bụng.... hay miếng thịt heo có da dầy quá.... thì nên dùng chảo bỏ ít nước vào sau đó úp miếng thịt và để phần da nằm sát chảo..... luộc sơ mặt da khoảng 3-5 phút... vớt miếng thịt ra vồi dùng nĩa đâm lủng da.... Nếu thấy miếng da còn cứng thì... bỏ vào luộc thêm chút nữa....
Hmm.... Nếu muốn ăn thịt theo trong ngày.... thì dùng cái quạt máy mà quạt cho da khô... quạt khoảng vài tiếng là được rồi.... Không cần để qua đêm trong tủ lạnh.... Khi ướp thì nên dùng ống chích mà bơm mước muối vào thịt...
Nếu muốn miếng thịt heo quay không bị khô thì... chỉ nên dùng lửa dưới 350F... nhưng phải tăng thời gian lên.... Khi nướng xong thì... nên để cho miếng thịt heo nằm nghỉ.... thì nước trong miếng thịt heo sẽ thấm đều lại các sớ thịt....
Chắc chỉ có vậy thôi... Until then.... Good Luck...
ok anh
Oh..anh thữ quay kiểu than bên VN chưa anh!!!???
Loại heo quay da láng...
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
|