Bánh tiêu ....
#1
Sad 
Lần này bột ủ nổi lên quá trời tưởng mình có bánh tiêu ăn, nhưng kết quả như thế này :face-with-tears-of-joy4:.

Tại sao bột bị chai, không nổi ? helpppp plsss  Rolling-on-the-floor-laughing4
[Image: A7_B29_FCF-_AD6_D-4_B6_F-9_DFB-8_ADBD311_A39_A.jpg]

[Image: 2_BA1_AD6_A-3277-47_C5-846_C-7_CB962657_C56.jpg]
Reply
#2
(2018-03-15, 12:13 PM)TeaOla Wrote: Lần này bột ủ nổi lên quá trời tưởng mình có bánh tiêu ăn, nhưng kết quả như thế này :face-with-tears-of-joy4:.

Tại sao bột bị chai, không nổi ? helpppp plsss  Rolling-on-the-floor-laughing4
[Image: A7_B29_FCF-_AD6_D-4_B6_F-9_DFB-8_ADBD311_A39_A.jpg]

[Image: 2_BA1_AD6_A-3277-47_C5-846_C-7_CB962657_C56.jpg]

Chắc lữa nóng quá ko?

Hay yeast bị chết? Tea test yeast chưa?

Ko đũ men....
Có chờ khi chia/ cán bột...etc trước khi chiên?

Bột đặc?  :face-with-tears-of-joy4: Rollin

Reply
#3
(2018-03-15, 03:02 PM)SugarBabe Wrote: Chắc lữa nóng quá ko?

Hay yeast bị chết? Tea test yeast chưa?

Ko đũ men....
Có chờ khi chia/ cán bột...etc trước khi chiên?

Bột đặc?  :face-with-tears-of-joy4: Rollin
Làm sao testing yeast ? 
Tea có cán mà cán xong nó thung lại như cũ, why ? Rolling-on-the-floor-laughing4 :face-with-tears-of-joy4:
Reply
#4
(2018-03-15, 03:10 PM)TeaOla Wrote: Làm sao testing yeast ? 
Tea có cán mà cán xong nó thung lại như cũ, why ? Rolling-on-the-floor-laughing4 :face-with-tears-of-joy4:

Bỏ yeast vô tô + tí sugar+ ít h20 hơi âm ấm...ko nóng nha Tea


Coi sau 5-10 min...nó có sũi bọt ko?

Nhiều khi sis ũ ko tới...bánh cũng ko nổi...

Reply
#5
Bánh tiêu của sis T ngon yum đó sis  . Thumbs-up4
Reply
#6
(2018-03-15, 03:15 PM)SugarBabe Wrote: Bỏ yeast vô tô + tí sugar+ ít h20 hơi âm ấm...ko nóng nha Tea


Coi sau 5-10 min...nó có sũi bọt ko?

Nhiều khi sis ũ ko tới...bánh cũng ko nổi...

Tea mới check cục bột vẫn còn nổi, lúc sáng chỉ làm 1/2, Tea nghĩ chắc cán dày quá??
Reply
#7
(2018-03-15, 03:40 PM)KimAnh Wrote: Bánh tiêu của sis T ngon yum đó sis  . Thumbs-up4

Thất bại rồi KA, còn 1/2 chút Tea thử  chiẻn tiếp.
Reply
#8
Sis Tea.

Bánh cháy có thể là .....nhiều đường   
                     

                                           lửa nóng quá, sis có lật đêu bánh không?

                                             nhồi bột kỹ chút nữa.... :high-five-smiley-emoticon:

Reply
#9
(2018-03-15, 03:02 PM)SugarBabe Wrote: Chắc lữa nóng quá ko?

Hay yeast bị chết? Tea test yeast chưa?

Ko đũ men....
Có chờ khi chia/ cán bột...etc trước khi chiên?

Bột đặc?  :face-with-tears-of-joy4: Rollin

Bánh tiêu KA làm bằng bột khai đó sis SB . KA Không biết làm bằng yeast , sis T làm bánh tiêu bằng yeast hay bột khai ?
Reply
#10
(2018-03-15, 03:54 PM)TeaOla Wrote: Thất bại rồi KA, còn 1/2 chút Tea thử  chiẻn tiếp.

Sao KA thấy bên trong ngon mà, chỉ có hơi đen bên ngoài nhưng ở trong thấy không có tệ đâu sis.
Reply
#11
(2018-03-15, 03:52 PM)TeaOla Wrote: Tea mới check cục bột vẫn còn nổi, lúc sáng chỉ làm 1/2, Tea nghĩ chắc cán dày quá??

Bánh cán dày thì ko rỗng ruột... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#12
(2018-03-15, 04:13 PM)SugarBabe Wrote: Bánh cán dày thì ko rỗng ruột... Grinning-face-with-smiling-eyes4

KA nghĩ tại bột nổi đó sis, bánh tiêu của KA cũng cán dày chiên lên nó phình. Của sis T cũng dày mà không phình lên chắc tại bột nổi.
Reply
#13
Bánh này mới đúng là bánh tiêu, bánh tiêu tùng  Biggrin
Reply
#14
(2018-03-15, 04:13 PM)SugarBabe Wrote: Bánh cán dày thì ko rỗng ruột... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Lúc đầu làm bánh tiêu, cuối cùng ra thành bánh tùng. Rollin

TeaOla:  Practice makes perfect! Good try, Tea!
Cá bơi về bến mơ. 
Reply
#15
(2018-03-15, 04:20 PM)duoctue Wrote: Bánh này mới đúng là bánh tiêu, bánh tiêu tùng  Biggrin

Lát Tea vô lấy bánh tiêu liệng anh và Cá Hồi thì đừng có than ah nha  Rollin


(2018-03-15, 04:20 PM)Cá hồi Wrote: Lúc đầu làm bánh tiêu, cuối cùng ra thành bánh tùng. Rollin

TeaOla:  Practice makes perfect! Good try, Tea!

:face-with-tears-of-joy4: 



Tea- 
Bánh chai là chưa nỗi hay bột khô

Reply