2018-04-19, 11:04 AM
Mỗi ngày một món chay
|
2018-04-19, 11:08 AM
2018-06-20, 03:39 PM
Ăn chay trường
- mới tập ăn chay trường không nên cực đoan quá,cứ ăn thoải mái cho đến khi nào cơ thể tự động không còn đòi hỏi nhiều nữa, có đậu hũ cùng được, không có cũng được, chỉ thích ăn rau cải mà thôi, thặm chí xào rau cải hoặc nấu canh chỉ có nêm muối thôi mà ăn thấy ngon , nếm được các vị riêng biệt của từng loại rau cải mà không cần đến xì dầu , bột ngọt hay các loại gia vị cay nồng như bột cari , ớt.. V..v..
2018-06-21, 04:19 PM
(2018-06-21, 12:34 PM)Chân Nguyệt Wrote: Mời mọi người ăn tối nhen
2018-06-21, 04:52 PM
(2018-06-20, 03:39 PM)Chân Nguyệt Wrote: Ăn chay trường một người bạn nói có dầu hào chay ?? dùng để xào rau cải ....
Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam ...
2018-06-21, 06:25 PM
(2018-06-21, 04:52 PM)guest1221 Wrote: một người bạn nói có dầu hào chay ?? dùng để xào rau cải ....Có đó anh Guest, Dầu hào chay làm bằng nấm đông cô , Đậu hũ tươi hoặc khô ướp với dầu mè, tiêu đường ớt , nước tương quậy đều đêm ướp daudj hur tươi, xong đêm chiên với ít dầu cho chí 2 mặc... Là có mó Ngon ăn với cơm , coi ngư hamburger nhét tronh bánh ổ
2018-06-21, 07:44 PM
Món tròn tròn chiên giòn đó tên gì ChanNguyet ơi ...
"thì ra hiệu Elite Krokey nhân mì xào chay thiệt, thịt chay bằng đậu hũ, gia vị cay"
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-06-22, 01:33 AM
(2018-06-21, 07:44 PM)DesertFlower Wrote: Món tròn tròn chiên giòn đó tên gì ChanNguyet ơi ... Nó nè sis Bamischijf https://www.bidfood.nl/webshop/product/bamischijf-130-gr-per-stuk-doos-18-stuks/_/A-productId-621680DS/ Ingrediënten water, TARWEbloem (GLUTEN), paneermeel (TARWEbloem (GLUTEN), gist, zout), varkensvlees, plantaardig eiwithydrolysaat (SOJA), plantaardige oliën en vetten, gedeeltelijk gehard (palmolie, raapolie, cocosolie), uien, suiker, plantaardig eiwit (SOJA), tomatenpuree, zout, prei, paprika, maiszetmeel, glucosestroop, gemodificeerd maiszetmeel, plantaardige olie (raap), gelatine, voedingszuren: citroenzuur/ azijnzuur/ ascorbinezuur, rode peper, verdikkingsmiddelen: E412/ E466, MELKpoeder (LACTOSE), conserveermiddel: E202/ E211/ E262, kruiden, kleurstoffen: E150d/ rode bieten poeder. Allergenen
Chết tôi rồi, trong đây có để thịt heo , vậy không thể ăn chay được hèn chi sáng thức dậy bị đau đầu
2018-06-23, 03:59 PM
Tuần này phở giảm giá, mua 10 gói .đa số CN nấu phở ăn qua ngày , thích ăn phở xào mà lần nào cũng cho nhiều dầu , dính chảo một lớp bánh phở và phở xào xong thì cũng không còn nguyên cọng.
Hôm nay không ngờ tìm ra cách mới, dễ ợt mà không nhiều dầu mà phở còn nguyên sợi dài và mềm mại dễ ăn. Khi rảnh CN sẽ gỏ tiếp
2018-06-24, 12:42 PM
Hôm qua phở xào với đậu phe với đủ loại rau cải nấu đại theo kiểu khác , mới ăn thử trước coi có ngon không và trời tối nên không có chụp hình. Không ngờ ngon ngoài sự trong mông của mình, tiếc là không có chụp hình trước đó
Hôm nay Sẳn có một bịt 350gr bắp cải đỏ xoay cụt nhỏ nhỏ sẳn trong siêu thị - 400 gr. Rau cải mix gồm có hành tây, bông cải trắng, carot, rau cần tây , - 200 gr. Măng trong dầu ớt mình xào tất cả sơ với dầu ăn cho thơm xong cho nước vào khoảng nữa nồi , thêm 2teasp muối, chờ sôi cho một gói phở khô vào nấu cho tới gần cạn nước, Mình xới đều lại vài lần, chờ vừa khô ráo là được Khi nấu không có đậy nắp nha. Hôm nay mình cho nước hơi nhiều khi phở mềm mình chắc bớt nước ra hơi trễ làm phở mềm hơi lố , phải nấu vài lần để canh đúng độ nước Nhờ bắp cải đỏ biến phở thành mau tím nhạt ... Lần đầu tiên thấy cũng lạ mắt Món phở xào này chỉ có muối thôi mà ăn ngon nhờ có đủ loại rau cải , có thể trong bịt măng với dầu ớt hãng có nêm tí bột ngọt rồi Nồi canh mới vừa sôi Thường là C N nấu một nồi canh kiểu như trên, để ăn với với cơm , hủ tiếu hoặc phở ... Giờ mình cho bán phở khô vào nấu cho tới cạn nước , phở hút nước canh ăn thấy ngon thiệt .
2018-06-24, 05:21 PM
CN,
Bánh phở nấu chung có bị mềm quá ko sis? Mình thường hay ngâm cho mềm, xong xào chung
2018-06-24, 05:36 PM
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
2018-06-25, 07:27 AM
(2018-06-24, 05:21 PM)SugarBabe Wrote: CN, CN sẽ thử nấu vài lần để canh độ nước, để bữa nay mình cũng nấu y như vậy mà dùng lửa mạnh.coi ra sau Anh H. Anh ở gần mấy người ăn đậu hũ cho ang ăn chao mệt nghỉ, hôm qua tặng cho mr. Rác 2 hộp mùa hè nóng nực đậu hũ dễ ra men vàng làm chao là hết xẩy đó anh
2018-06-25, 02:54 PM
CN mới coi video dân dã của người Hoa. Chỉ cách làm nhân Bánh bao bằng bắp cải trắng kg bị ra nước , sau khi rửa sạch , cắt cụt nhỏ, rắc chút muối trộn đều, sau vài tiếng sẽ ra nước, cho vào túi vải ép cho ráo, sau đó chế chút dầu ăn vào trộn đều.
khi hấp bánh dầu ăn sẽ giúp cải Nappa bánh không ra nước nữa . Sau đó trộn cải đả trộn với dầu ăn với ham chay, hành lá , tiêu muối, dầu mè , bột nem Chinese Kool napa cabbage Anh chị rảnh thử làm cho biết. Thường thì thợ họ phải rắc bột năng vào để rút nước hoặc cải trụng sơ nước sôi rồi ép khô ráo
2018-06-26, 06:46 AM
Hôm nay sẽ nấu phở xào với khóm tươi chưa biết ra sao
Có thể bận rộn nên năm nay CN đa số mua rau cải đả cắt sẳn, tuy giá mác nhưng giảm được thời gian rửa cắt và dọn dẹp tính ra rẻ và tiện nhiều . siêu thị cũng thường giảm giá 35% -50% Ban đầu thì không thich cho lắm vì rau cải cắt không đúng theo thói quen của mình , còn lựa hành ra để xào trước, riếc rồi thấy mắt công quá cho tất cả vào chảo xào một lượt cho rồi Lắm lúc nấu ăn cũng có niềm vui mới lạ hahaha tếu thiệt, trước khi nấu có khi nghĩ không ra nấu món gì lo quá xá , có lúc hỏng dám xuống bếp luôn, trét bánh mì cho rồi :thinking-face4: , mà một khi nấu đại thì tự nhiên có món mới mà mình không nghĩ đến tính nấu một món mà biến thành 2 món , ngộ vậy đó Khóm tươi bự trảng ông già bán 2 trái 1.50 euro thôi, để ngoài vườn phơi nắng cho khóm chín thêm hy vọng sẽ ngọt thêm , đêm vào gọt bỏ vỏ mà ruột khóm còn âm ấm. cắt nữa trái đêm xào với măng ớt và tí muối, xào vài lần thấy màu đẹp , chua chua , mặn mặn , ăn cũng được lắm giống như dựa chua khóm, thích quá cho phần khóm còn lại xào thành một nồi Măng dầu ớt này ăn được nè, hãng nấu chín mềm và màu dầu đỏ đẹp nhưng cay nhẹ nhẹ thôi, còn hiệu khác thì dai nhách phải nhai nhiều lần nên hỏng thích Xào khóm xong chừa lại 1/3 đêm xào với rau cải macronie cho thơm với ít dầu ăn khoản 2-3 tabsp cho thơm, cho nước lạnh vào không tới nữa nồi cơm điện, 2teasp muối, chờ canh sôi thì cho 1/2 n gói phở vào nấu , khi phở vừa dịu xuống thì mình cho1/2 gói phở còn lại vào nấu, quậy vài lần cho phở chín thắm đều nước canh, , cho tới nước cạn thì xào vài lần cho đều là được, kỳ này mình xào lửa lớn để bốc mùi thơm nhiều hơn. .lần sau nấu một gói phở thì xào 750gr rau cải mới thấy vừa Phở hiệu này |
« Next Oldest | Next Newest »
|