Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-10-01, 08:36 PM)DesertFlower Wrote: Chị chưa dùng baking powder đó DinhT
Rắc tí muối thì nó giòn kiểu cứng, nên heo nhỏ da mỏng thì ok, heo bên Mỹ già quá, da dày, bỏ lên nó giòn mà ăn coi chừng gãy răng
Dùnb baking soda giòn mà xốp, dễ ăn hơn
SB and chị DF,
Đọc 10 CT thì đủ 10 họ dùng baking soda. Hồi chiều mà đọc kỉ dám còn nghĩ là SB gõ lộn quá. Tuy nhiên, với hình heo quay như trên thì đâu thể chê đâu được. Chắc sẽ dùng baking soda nhưng nếu lúc nào không có thì dùng baking powder vậy. (Đi theo số đông cho chắc )
Riêng về muối, lần tới thử sẽ không dùng vì cũng nhớ mại mại là da hơi cứng tuy là nó cũng dòn nhưng cái dòn đó không phải là dòn xốp.
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-10-01, 08:41 PM)DesertFlower Wrote: Nãy sợ quá, không vô nên missed khúc này
Đúng rồi SB, luộc, cạo, châm, quét hỗn hợp dấm + baking soda, cho vô tủ mát 48 tiếng, đem ra nướng, da sẽ giòn ngon
Siêng thì xiêng skewer để da bằng phẳng, phồng đều
Hoặc trim cho miếng thịt bằng
Miếng thit trên của em là bằng phẳng lắm rồi
Cám ơn chị chỉ điểm...em sẽ làm lại lần nữa
(2018-10-01, 08:44 PM)DinhT Wrote: SB and chị DF,
Đọc 10 CT thì đủ 10 họ dùng baking soda. Hồi chiều mà đọc kỉ dám còn nghĩ là SB gõ lộn quá. Tuy nhiên, với hình heo quay như trên thì đâu thể chê đâu được. Chắc sẽ dùng baking soda nhưng nếu lúc nào không có thì dùng baking powder vậy. (Đi theo số đông cho chắc )
Riêng về muối, lần tới thử sẽ không dùng vì cũng nhớ mại mại là da hơi cứng tuy là nó cũng dòn nhưng cái dòn đó không phải là dòn xốp.
Nên em sẽ thử without salt...có thể sẽ brush baking powder lên 1/2 miếng thịt anh ( maybe) rồi compare
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Chị DF
Hồi giờ em xài salt cho da....độ da ko được giòn tan ...giờ chị nói em sẽ ko bỏ salt lên da...
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-10-01, 09:22 PM)SugarBabe Wrote: Ko anh...bánh ướt phải xài nónstick pan anh
Bánh xèo- em làm theo Kimkhanh trong MLMA...giòn anh...
Okay, make sense. :full-moon-with-face4:
Bánh xèo, anh cũng định pha bột theo CT đó. Trước đây khi đổ nhiều thì toàn mua 1 gói bột làm sẳn ngoài chợ không hà, đổ ít thì cần có CT cho rõ hơn.
Chúc SB 1 buổi tối an lành và cám ơn đã bỏ hình heo quay lên 'cause through that I learned some new technique. Chưa biết khi nào anh mới quay nhưng sẽ cho ăn ngó lại nếu nướng thành công ...
Good night và chào chị DF luôn.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
SB,
Anh mới xem xong clip và đây là vài nhận xét:
-Mua được 1 miếng thịt phẳng như vậy thì nướng dễ thành công hơn.
-Anh xem nhiều clips và thấy giờ như ai cũng luộc sơ thịt heo qua. Không phải riêng gì làm heo quay, chế biến những món khác anh cũng thường tẩy cho thịt bớt mùi, ví dụ như làm thịt kho tộ.
-Cô này có xát muối lên da đó mà da cũng dòn tan vậy.
-Sau cùng, con ai mà nhỏ nhắn, duyên dáng, lại ăn lịch sự quá ha, nói chứ thời buổi này ăn mà còn lấy tay che miệng nữa à, anh thấy đâu cần ...
(2018-10-01, 08:35 PM)SugarBabe Wrote: Thks anh..vậy là h20 làm da ko giòn
Video nè anh
Thiệt ra tụi mỷ bake gà trong oven.xài baking powder anh... Lau khô da gà..xốc muối+ tiêu+ baking powder....bạke 400F..da sẽ giòn
Nên em nghĩ cô này cũng áp dụng cách similar
Lần sau em test ko bỏ salt lên da thữ
có người nói Bị banned...em phải xài nịck kia để check...rồi lazy..ko log out chị
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-10-01, 09:57 PM)DinhT Wrote: SB,
Anh mới xem xong clip và đây là vài nhận xét:
-Mua được 1 miếng thịt phẳng như vậy thì nướng dễ thành công hơn.
-Anh xem nhiều clips và thấy giờ như ai cũng luộc sơ thịt heo qua. Không phải riêng gì làm heo quay, chế biến những món khác anh cũng thường tẩy cho thịt bớt mùi, ví dụ như làm thịt kho tộ.
-Cô này có xát muối lên da đó mà da cũng dòn tan vậy.
-Sau cùng, con ai mà nhỏ nhắn, duyên dáng, lại ăn lịch sự quá ha, nói chứ thời buổi này ăn mà còn lấy tay che miệng nữa à, anh thấy đâu cần ...
Giòn...nhưng ko giòn tan anh
Ý em là vậy...
She is is cute ha...nghe nói she ở bên Tàu gì đó anh..
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 6,616
Threads: 370
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
116
Bé Sugar,
Bỏ baking soda rồi cái taste của thịt có bị thay đổi không?
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
(2018-10-02, 01:39 PM)Mimo Wrote: Bé Sugar,
Bỏ baking soda rồi cái taste của thịt có bị thay đổi không?
sis Mimo ,
thịt sẽ không bi mùi hôi nữa , càng ngon đó chi.. :slightly-smiling-face4:
|