Heo quay ((NEW)....
#16
(2018-10-01, 08:36 PM)DesertFlower Wrote: Chị chưa dùng baking powder đó DinhT

Rắc tí muối thì nó giòn kiểu cứng, nên heo nhỏ da mỏng thì ok, heo bên Mỹ già quá, da dày, bỏ lên nó giòn mà ăn coi chừng gãy răng  Rollin

Dùnb baking soda giòn mà xốp, dễ ăn hơn  Cheer

SB and chị DF,

Đọc 10 CT thì đủ 10 họ dùng baking soda.  Hồi chiều mà đọc kỉ dám còn nghĩ là SB gõ lộn quá.  Rollin Rollin  Tuy nhiên, với hình heo quay như trên thì đâu thể chê đâu được.  Chắc sẽ dùng baking soda nhưng nếu lúc nào không có thì dùng baking powder vậy.  (Đi theo số đông cho chắc  Lol Lol)

Riêng về muối, lần tới thử sẽ không dùng vì cũng nhớ mại mại là da hơi cứng tuy là nó cũng dòn nhưng cái dòn đó không phải là dòn xốp.
Reply
#17
(2018-10-01, 08:41 PM)DesertFlower Wrote: Nãy sợ quá, không vô nên missed khúc này

Đúng rồi SB, luộc, cạo, châm, quét hỗn hợp dấm + baking soda, cho vô tủ mát 48 tiếng, đem ra nướng, da sẽ giòn ngon 

Siêng thì xiêng skewer để da bằng phẳng, phồng đều

Hoặc trim cho miếng thịt bằng  Cheer

Miếng thit trên của em là bằng phẳng lắm rồi  10_point

Cám ơn chị chỉ điểm...em sẽ làm lại lần nữa  Rollin Please



(2018-10-01, 08:44 PM)DinhT Wrote: SB and chị DF,

Đọc 10 CT thì đủ 10 họ dùng baking soda.  Hồi chiều mà đọc kỉ dám còn nghĩ là SB gõ lộn quá.  Rollin Rollin   Tuy nhiên, với hình heo quay như trên thì đâu thể chê đâu được.  Chắc sẽ dùng baking soda nhưng nếu lúc nào không có thì dùng baking powder vậy.  (Đi theo số đông cho chắc  Lol Lol)

Riêng về muối, lần tới thử sẽ không dùng vì cũng nhớ mại mại là da hơi cứng tuy là nó cũng dòn nhưng cái dòn đó không phải là dòn xốp.

Nên em sẽ thử without salt...có thể sẽ brush baking powder lên 1/2 miếng thịt anh ( maybe) rồi compare

Reply
#18
(2018-10-01, 08:49 PM)SugarBabe Wrote: Cám ơn chị chỉ điểm...em sẽ làm lại lần nữa  Rollin Please

trời ...chị chỉ điểm chỗ mô ? Làm chị giựt mình nghe  Rollin Rollin 


(2018-10-01, 08:44 PM)DinhT Wrote: SB and chị DF,

Đọc 10 CT thì đủ 10 họ dùng baking soda.  Hồi chiều mà đọc kỉ dám còn nghĩ là SB gõ lộn quá.  Rollin Rollin   Tuy nhiên, với hình heo quay như trên thì đâu thể chê đâu được.  Chắc sẽ dùng baking soda nhưng nếu lúc nào không có thì dùng baking powder vậy.  (Đi theo số đông cho chắc  Lol Lol)

Riêng về muối, lần tới thử sẽ không dùng vì cũng nhớ mại mại là da hơi cứng tuy là nó cũng dòn nhưng cái dòn đó không phải là dòn xốp.

Lúc chi đi facial đó, có cô kia bỏ baking soda lên mặt cho nó kêu lúp búp, she nói làm mềm da  Rollin

Rồi khi làm chân gà dimsum, cũng bỏ baking soda cho nó khử mùi, và phồng mềm ...nên chị thấy dùng cho da heo cũng có lý  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#19
Chị DF


Hồi giờ em xài salt cho da....độ da ko được giòn tan ...giờ chị nói em sẽ ko bỏ salt lên da...

Reply
#20
(2018-10-01, 08:53 PM)DesertFlower Wrote: trời ...chị chỉ điểm chỗ mô ?

Chỉ điểm là không dùng muối cho heo già đó chị.  Rollin Rollin  Từ "chỉ điểm" em nghe rất nhiều trong phim chưởng như là "cám ơn sư phụ / huynh / đại ca đã chỉ điểm" ... Rollin Rollin
Reply
#21
(2018-10-01, 09:02 PM)DinhT Wrote: Chỉ điểm là không dùng muối cho heo già đó chị.  Rollin Rollin  Từ "chỉ điểm" em nghe rất nhiều trong phim chưởng như là "cám ơn sư phụ / huynh / đại ca đã chỉ điểm" ... Rollin Rollin

Rollin Rollin

Reply
#22
(2018-10-01, 08:59 PM)SugarBabe Wrote: Chị DF


Hồi giờ em xài salt cho da....độ da ko được giòn tan ...giờ chị nói em sẽ ko bỏ salt lên da...

SB, anh mới mua chảo cast iron này chiều nay.  Rollin Rollin  Để chừng khi nào ăn mấy món nước mà nếu còn dư ít giá thì sẽ tự pha bột đổ 1-2 cái bánh xèo ăn chơi.   Clap Clap  Không biết loại chảo này đổ luôn bánh ước hay bánh cuốn có ngon không ta?

[Image: IMG_3510.jpg]
Reply
#23
(2018-10-01, 09:11 PM)DinhT Wrote: SB, anh mới mua chảo cast iron này chiều nay.  Rollin Rollin   Để chừng khi nào ăn mấy món nước mà nếu còn dư ít giá thì sẽ tự pha bột đổ 1-2 cái bánh xèo ăn chơi.   Clap Clap  Không biết loại chảo này đổ luôn bánh ước hay bánh cuốn có ngon không ta?

[Image: IMG_3510.jpg]

 Ko anh...bánh ướt phải xài nónstick pan anh

Bánh xèo- em làm theo Kimkhanh trong MLMA...giòn anh... Rollin

Reply
#24
(2018-10-01, 09:22 PM)SugarBabe Wrote:  Ko anh...bánh ướt phải xài nónstick pan anh

Bánh xèo- em làm theo Kimkhanh trong MLMA...giòn anh... Rollin

Okay, make sense.  :full-moon-with-face4:

Bánh xèo, anh cũng định pha bột theo CT đó.  Trước đây khi đổ nhiều thì toàn mua 1 gói bột làm sẳn ngoài chợ không hà, đổ ít thì cần có CT cho rõ hơn.

Chúc SB 1 buổi tối an lành và cám ơn đã bỏ hình heo quay lên 'cause through that I learned some new technique.  Chưa biết khi nào anh mới quay nhưng sẽ cho ăn ngó lại nếu nướng thành công ... Rollin Rollin

Good night và chào chị DF luôn.
Reply
#25
SB,

Anh mới xem xong clip và đây là vài nhận xét:

-Mua được 1 miếng thịt phẳng như vậy thì nướng dễ thành công hơn.
-Anh xem nhiều clips và thấy giờ như ai cũng luộc sơ thịt heo qua. Không phải riêng gì làm heo quay, chế biến những món khác anh cũng thường tẩy cho thịt bớt mùi, ví dụ như làm thịt kho tộ.
-Cô này có xát muối lên da đó mà da cũng dòn tan vậy.
-Sau cùng, con ai mà nhỏ nhắn, duyên dáng, lại ăn lịch sự quá ha, nói chứ thời buổi này ăn mà còn lấy tay che miệng nữa à, anh thấy đâu cần ... Rollin Rollin

(2018-10-01, 08:35 PM)SugarBabe Wrote: Thks anh..vậy là h20 làm da ko giòn

Video nè anh







Thiệt ra tụi mỷ bake gà trong oven.xài baking powder anh... Lau khô da gà..xốc muối+ tiêu+ baking powder....bạke 400F..da sẽ giòn


Nên em nghĩ cô này cũng áp dụng cách similar



Lần sau em test ko bỏ salt lên da thữ



Rollin Rollin có người nói Bị banned...em phải xài nịck kia để check...rồi lazy..ko log out chị
Reply
#26
(2018-10-01, 09:57 PM)DinhT Wrote: SB,

Anh mới xem xong clip và đây là vài nhận xét:

-Mua được 1 miếng thịt phẳng như vậy thì nướng dễ thành công hơn.
-Anh xem nhiều clips và thấy giờ như ai cũng luộc sơ thịt heo qua.  Không phải riêng gì làm heo quay, chế biến những món khác anh cũng thường tẩy cho thịt bớt mùi, ví dụ như làm thịt kho tộ.
-Cô này có xát muối lên da đó mà da cũng dòn tan vậy.
-Sau cùng, con ai mà nhỏ nhắn, duyên dáng, lại ăn lịch sự quá ha, nói chứ thời buổi này ăn mà còn lấy tay che miệng nữa à, anh thấy đâu cần ... Rollin  Rollin

Giòn...nhưng ko giòn tan anh

Ý em là vậy...

She is is cute ha...nghe nói she ở bên Tàu gì đó anh..

Reply
#27
(2018-10-01, 09:02 PM)DinhT Wrote: Chỉ điểm là không dùng muối cho heo già đó chị.  Rollin Rollin  Từ "chỉ điểm" em nghe rất nhiều trong phim chưởng như là "cám ơn sư phụ / huynh / đại ca đã chỉ điểm" ... Rollin Rollin

Trời ! Cái từ này mà dùng ngoài Huế là cho những người đi buôn lậu, bị ai chỉ điểm công an bắt ...nên chị nghe là giựt bắn người Rollin Rollin 


(2018-10-01, 08:59 PM)SugarBabe Wrote: Chị DF


Hồi giờ em xài salt cho da....độ da ko được giòn tan ...giờ chị nói em sẽ ko bỏ salt lên da...

Oh, chị hiểu rồi nãy đọc nhanh đặng dzo.t nên không thấy chỗ nào "chỉ điểm" cả  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#28
Bé Sugar,
Bỏ baking soda rồi cái taste của thịt có bị thay đổi không? Confused

Reply
#29
Heo quay nhìn da giòn ngon đó sis Babe Thumbs-up4 Clap

[Image: IMG_20181001_113738.jpg]



Bé 3 thích cách của chị DF... làm giòn tan, để đông đá, lấy ra nướng lại vẫn giòn tan.. Cheer

mà lâu quá không làm..........giờ quên...cách làm rồi....... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#30
(2018-10-02, 01:39 PM)Mimo Wrote: Bé Sugar,
Bỏ baking soda rồi cái taste của thịt có bị thay đổi không? Confused


sis Mimo Hello ,

thịt sẽ không bi mùi hôi nữa , càng ngon đó chi.. :slightly-smiling-face4:

Reply