Tối nay ăn gì...
#16
(2018-02-12, 08:59 PM)SugarBabe Wrote: ngon anh...cơm rươụ em xaì men bi bên VN

nên nước cơm rươụ ra nhiêù lắm ...


[Image: IMG_20180208_133820.jpg]

anh noi' CT cơm rươụ hã?
Giỏi nhe, nhiều món anh làm 1 lần rồi thôi.  Có lần đi chợ anh thấy họ để men làm cơm rượu nhưng không có mua vì đâu biết cách làm.  Nếu gõ CT mất công quá thì SB có biết clip nào hay trên mạng chỉ dẫn không, anh xem clip cũng được?
Reply
#17
(2018-02-12, 08:12 PM)DinhT Wrote: Hello Chị DF

Hi DinhT:

Cách làm heo quay của em, em không vừa ý chỗ nào mà phải làm cách của chef Vành Khuyên ?

Da không khô quay sẽ bị chai đó, hoặc chi? nổ trên bề mặt nhưng lớp dưới dai dai
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#18
(2018-02-12, 09:25 PM)DesertFlower Wrote: Hi DinhT:

Cách làm heo quay của em, em không vừa ý chỗ nào mà phải làm cách của chef Vành Khuyên ?

Da không khô quay sẽ bị chai đó, hoặc chi? nổ trên bề mặt nhưng lớp dưới dai dai

Hi chị,

Em chỉ muốn thử cái idea mới là luộc thịt cho hơi chín chín (nhưng không để nước đụng phần da), xong vặn lửa lớn trong lúc nướng ngay từ đầu luôn.  1 cái lơi khi luộc thịt nữa là da mềm, dễ xăm.  Expect thịt moist & da dòn.

Hiện tại 1 điểm mà em không hài lòng là da nổ chưa đều, chỗ dòn chỗ không.  1 điểm nữa chắc chị không đồng ý nhưng em cũng không thích để thịt nhiều ngày trong tủ lạnh, vì ít nhiều nó tạo mùi chớ sao hoàn toàn không được.
Reply
#19
(2018-02-12, 09:09 PM)DinhT Wrote: Giỏi nhe, nhiều món anh làm 1 lần rồi thôi.  Có lần đi chợ anh thấy họ để men làm cơm rượu nhưng không có mua vì đâu biết cách làm.  Nếu gõ CT mất công quá thì SB có biết clip nào hay trên mạng chỉ dẫn không, anh xem clip cũng được?

Em coi theo CT cuã anh Happycooking

em nâú nếp trong nôì cơm điêṇ, anh nâú nước hơi nhiêù hơn binh̀ thươǹg...nếp khô là ko ra cơm rươụ

2 cups nếp
1.75-1.8 cup nước ** -nêú nếp thây' khô, anh phaĩ châm thêm nước khi no' chuyễn wa warmer
7-8 viên men bi
1/2 tsp salt + 1 cup nước âm ấm--đễ xoa tay khi viên cơm rươụ


1/ nêṕ sao khi qua warmer, anh nhấn wa cooking funtion ---chờ 10 phut' gì ah..cho no' chuyêñ qua warmer nưã là chín

2/xong anh lot' filmwrap vô tray, raĩ nếp moñg ra cho nguôị--30min gì đo'..nếp nóng là men chết

3/ men--xaì 7-8 viên men bi nhõ --môĩ bịch men, sẽ ghi ct là xaì bao nhiêu
em xaì men Hông̀ Vân bên vn...men bà Đ̣̣ịnh cung̃ ok
men tán thị́ệt nhuyêñ, cho ăn ko bị cợn

4/ rắc men lên nếp đã nguôị

5/ đeo bao tay--nhúng qua nước muôi'--vò viên, xếp vô lọ thũy tinh, nước muôí coǹ laị, anh rươí vô keo thũy tinh luôn nha
em lót lá chuôi' bên dươí, giưã từng lơp' cơm rươụ mà phũ la' chuôi' lên trên mặt---ko co' la' chuôi' cung̃ ok

6/ tũ filmwrap, bõ trong oven..mỡ light on khoãng 1 ngaỳ là em thây' ra nươć rôì
em tắt đèn, đễ thêm 3-4 ngaỳ cho lên men rươụ

7/ bõ tũ lạnh ăn từ từ 

men cơm ruơụ bi Bà 5 Gia định-anh xaì 7 viên men là ok

Men bi nhõ ngon hơn loaị lơń
[Image: IMG_20180203_131618.jpg]

Reply
#20
(2018-02-12, 09:01 PM)Tofu Wrote: Chị đụng hàng với Cook1 rồi  ( không có icon hi-5 heng ) , nhưng nhìn không fancy như nhà hàng của Cook1 vì chị thích veggie  nhiều thôi , ăn mí maggi Tây hà  Biggrin

:high-five-smiley-emoticon:  hi-5 nè chị  Rollin Rollin


lâu lắm em mơi' ăn mon' naỳ....

Reply
#21
(2018-02-12, 09:59 PM)SugarBabe Wrote: Em coi theo CT cuã anh Happycooking

em nâú nếp trong nôì cơm điêṇ, anh nâú nước hơi nhiêù hơn binh̀ thươǹg...nếp khô là ko ra cơm rươụ

2 cups nếp
1.75-1.8 cup nước ** -nêú nếp thây' khô, anh phaĩ châm thêm nước khi no' chuyễn wa warmer
7-8 viên men bi
1/2 tsp salt + 1 cup nước âm ấm--đễ xoa tay khi viên cơm rươụ


1/ nêṕ sao khi qua warmer, anh nhấn wa cooking funtion ---chờ 10 phut' gì ah..cho no' chuyêñ qua warmer nưã là chín

2/xong anh lot' filmwrap vô tray, raĩ nếp moñg ra cho nguôị--30min gì đo'..nếp nóng là men chết

3/ men--xaì 7-8 viên men bi nhõ --môĩ bịch men, sẽ ghi ct là xaì bao nhiêu
em xaì men Hông̀ Vân bên vn...men bà Đ̣̣ịnh cung̃ ok
men tán thị́ệt nhuyêñ, cho ăn ko bị cợn

4/ rắc men lên nếp đã nguôị

5/ đeo bao tay--nhúng qua nước muôi'--vò viên, xếp vô lọ thũy tinh, nước muôí coǹ laị, anh rươí vô keo thũy tinh luôn nha
em lót lá chuôi' bên dươí, giưã từng lơp' cơm rươụ mà phũ la' chuôi' lên trên mặt---ko co' la' chuôi' cung̃ ok

6/ tũ filmwrap, bõ trong oven..mỡ light on khoãng 1 ngaỳ là em thây' ra nươć rôì
em tắt đèn, đễ thêm 3-4 ngaỳ cho lên men rươụ

7/ bõ tũ lạnh ăn từ từ 

men cơm ruơụ bi Bà 5 Gia định-anh xaì 7 viên men là ok

Men bi nhõ ngon hơn loaị lơń
[Image: IMG_20180203_131618.jpg]

Thanks SB.  Anh saved rồi.  Đọc lướt sơ thì như cũng không phải dễ cho lắm  Lol Lol Lol

Hồi còn bên VN bà hàng xóm làm cho ăn thì bả để nguyên vậy thôi, chớ không có vò từng viên.
Reply
#22
(2018-02-12, 10:31 PM)DinhT Wrote: Thanks SB.  Anh saved rồi.  Đọc lướt sơ thì như cũng không phải dễ cho lắm  Lol Lol Lol

Hồi còn bên VN bà hàng xóm làm cho ăn thì bả để nguyên vậy thôi, chớ không có vò từng viên.

Thích thì vò viên cho đẹp...chứ ko bắt buộc 
Rollin

Reply