2021-01-01, 04:20 PM
Ăn rất giống bánh da lợn, nhưng không quá dẽo
Mình xài khoai mỡ và khoai lang. Không thì xài khoai lang tím cho đẹp
Recipe theo Chiakitchen:
300 gr khoai lột vỏ xong+80 gr đường+ 20gr bột gạo+ 150gr bột năng +250 ml nước cốt dừa + tí muối
Hấp khoai cho chín. Bỏ khoai+ đường+ nước dừa vô máy xay sinh tố cho nhuyễn . Quậy bột vô cho tan. Bỏ giấy parchment paper vô khuôn, hấp 30-40 min cho chín. Để nguội, cắt miếng, lăn qua dừa sợi
Dừa- xài loại sợi hay loại bào nhỏ cũng được. Phải hấp sơ xong mới lăn qua bánh cho dừa không bị mau hư
Bắp xào mắm mở hành
Mực nan nướng sate ...chưa nướng
Chỉ có 1 con mực, ướp 1/3 lượng sauce
Theo KT ...3 lbs (1.5 kg mực )+2 tbsp đường+ 2 tbsp mắm+ 2 tbsp dầu hào +2 tbsp sate
Mình xài thêm 1 tbsp rượu thơm ( và bớt lại lượng đường)
Bake 450F khoãng 10 min, tăng lên 480F thêm vài phút . Khi nướng phết nước sau sate lên
Nêu muốn đẹp, thì sau khi nướng xong, cắt miếng , tao nhanh với sauce sate trên bếp cho kẹo lại
Mình xài khoai mỡ và khoai lang. Không thì xài khoai lang tím cho đẹp
Recipe theo Chiakitchen:
300 gr khoai lột vỏ xong+80 gr đường+ 20gr bột gạo+ 150gr bột năng +250 ml nước cốt dừa + tí muối
Hấp khoai cho chín. Bỏ khoai+ đường+ nước dừa vô máy xay sinh tố cho nhuyễn . Quậy bột vô cho tan. Bỏ giấy parchment paper vô khuôn, hấp 30-40 min cho chín. Để nguội, cắt miếng, lăn qua dừa sợi
Dừa- xài loại sợi hay loại bào nhỏ cũng được. Phải hấp sơ xong mới lăn qua bánh cho dừa không bị mau hư
Bắp xào mắm mở hành
Mực nan nướng sate ...chưa nướng
Chỉ có 1 con mực, ướp 1/3 lượng sauce
Theo KT ...3 lbs (1.5 kg mực )+2 tbsp đường+ 2 tbsp mắm+ 2 tbsp dầu hào +2 tbsp sate
Mình xài thêm 1 tbsp rượu thơm ( và bớt lại lượng đường)
Bake 450F khoãng 10 min, tăng lên 480F thêm vài phút . Khi nướng phết nước sau sate lên
Nêu muốn đẹp, thì sau khi nướng xong, cắt miếng , tao nhanh với sauce sate trên bếp cho kẹo lại