2021-01-01, 04:20 PM
Ăn rất giống bánh da lợn, nhưng không quá dẽo
![[Image: PXL-20210101-202336833.jpg]](https://i.postimg.cc/4ypHwzFB/PXL-20210101-202336833.jpg)
![[Image: PXL-20210101-202304114.jpg]](https://i.postimg.cc/rFLrsPKb/PXL-20210101-202304114.jpg)
Mình xài khoai mỡ và khoai lang. Không thì xài khoai lang tím cho đẹp
![[Image: Photo-Grid-1609535229453.jpg]](https://i.postimg.cc/rFv51wnh/Photo-Grid-1609535229453.jpg)
Recipe theo Chiakitchen:
300 gr khoai lột vỏ xong+80 gr đường+ 20gr bột gạo+ 150gr bột năng +250 ml nước cốt dừa + tí muối
Hấp khoai cho chín. Bỏ khoai+ đường+ nước dừa vô máy xay sinh tố cho nhuyễn . Quậy bột vô cho tan. Bỏ giấy parchment paper vô khuôn, hấp 30-40 min cho chín. Để nguội, cắt miếng, lăn qua dừa sợi
Dừa- xài loại sợi hay loại bào nhỏ cũng được. Phải hấp sơ xong mới lăn qua bánh cho dừa không bị mau hư
![[Image: Photo-Grid-1609535294490.jpg]](https://i.postimg.cc/tgzPGtXf/Photo-Grid-1609535294490.jpg)
Bắp xào mắm mở hành
![[Image: Photo-Grid-1609535360260.jpg]](https://i.postimg.cc/434vdFFZ/Photo-Grid-1609535360260.jpg)
Mực nan nướng sate ...chưa nướng
Chỉ có 1 con mực, ướp 1/3 lượng sauce
Theo KT ...3 lbs (1.5 kg mực )+2 tbsp đường+ 2 tbsp mắm+ 2 tbsp dầu hào +2 tbsp sate
Mình xài thêm 1 tbsp rượu thơm ( và bớt lại lượng đường)
Bake 450F khoãng 10 min, tăng lên 480F thêm vài phút . Khi nướng phết nước sau sate lên
Nêu muốn đẹp, thì sau khi nướng xong, cắt miếng , tao nhanh với sauce sate trên bếp cho kẹo lại
![[Image: Photo-Grid-1609535322784.jpg]](https://i.postimg.cc/gjh8Q9ry/Photo-Grid-1609535322784.jpg)
![[Image: PXL-20210101-202336833.jpg]](https://i.postimg.cc/4ypHwzFB/PXL-20210101-202336833.jpg)
![[Image: PXL-20210101-202304114.jpg]](https://i.postimg.cc/rFLrsPKb/PXL-20210101-202304114.jpg)
Mình xài khoai mỡ và khoai lang. Không thì xài khoai lang tím cho đẹp
![[Image: Photo-Grid-1609535229453.jpg]](https://i.postimg.cc/rFv51wnh/Photo-Grid-1609535229453.jpg)
Recipe theo Chiakitchen:
300 gr khoai lột vỏ xong+80 gr đường+ 20gr bột gạo+ 150gr bột năng +250 ml nước cốt dừa + tí muối
Hấp khoai cho chín. Bỏ khoai+ đường+ nước dừa vô máy xay sinh tố cho nhuyễn . Quậy bột vô cho tan. Bỏ giấy parchment paper vô khuôn, hấp 30-40 min cho chín. Để nguội, cắt miếng, lăn qua dừa sợi
Dừa- xài loại sợi hay loại bào nhỏ cũng được. Phải hấp sơ xong mới lăn qua bánh cho dừa không bị mau hư
![[Image: Photo-Grid-1609535294490.jpg]](https://i.postimg.cc/tgzPGtXf/Photo-Grid-1609535294490.jpg)
Bắp xào mắm mở hành
![[Image: Photo-Grid-1609535360260.jpg]](https://i.postimg.cc/434vdFFZ/Photo-Grid-1609535360260.jpg)
Mực nan nướng sate ...chưa nướng

Chỉ có 1 con mực, ướp 1/3 lượng sauce
Theo KT ...3 lbs (1.5 kg mực )+2 tbsp đường+ 2 tbsp mắm+ 2 tbsp dầu hào +2 tbsp sate
Mình xài thêm 1 tbsp rượu thơm ( và bớt lại lượng đường)
Bake 450F khoãng 10 min, tăng lên 480F thêm vài phút . Khi nướng phết nước sau sate lên
Nêu muốn đẹp, thì sau khi nướng xong, cắt miếng , tao nhanh với sauce sate trên bếp cho kẹo lại
![[Image: Photo-Grid-1609535322784.jpg]](https://i.postimg.cc/gjh8Q9ry/Photo-Grid-1609535322784.jpg)
![[Image: 2021-happy-new-year-background-with-gold...792-72.jpg]](https://i.postimg.cc/Wz1xwn3P/2021-happy-new-year-background-with-golden-gift-bow-confetti-shiny-glitter-gold-numbers-333792-72.jpg)