Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
4 kiểu uống nước giúp đẹp da, ngăn tích mỡ, kéo dài tuổi thọ: Phụ nữ sau 30t nhớ thực hiện đầy đủ
11:23, Thứ ba 25/01/2022
( PHUNUTODAY ) - Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống. Việc uống nước tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng cách. Uống nước đúng cách mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có cả việc chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
Uống nước không quá nóng hoặc quá lạnh
Vào mùa hè, chúng ta thường muốn uống nước lạnh để hạ nhiệt cơ thể, tạo cảm giác đã khát còn mùa đông uống nước nóng để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc uống nước lạnh có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, táo bón hoặc tiêu chảy. Trong một số trường hợp, uống nước lạnh có thể là giảm lượng máu cung cấp đến các cơ quan trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến chức năng của chúng.
Trong khi đó, uống nước quá nóng có thể gây bỏng rát, tổn thương niêm mạc họng và thực quản.
Bạn chỉ nên uống nước ở nhiệt độ bình thường (nước đun sôi để nguội) hoặc nước ấm. Uống nước ở nhiệt độ vừa phải có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra, nó còn giúp kiểm soát cholesterol và làm sạch động mạch.
Không uống các loại nước chứa đường và chất tạo ngọt
Uống các loại nước ngọt sẽ làm tăng lượng đường trong máu, làm tăng cảm giác thèm ăn, ngăn chặn quá trình chuyển hóa chất béo. Càng tiêu thụ ít đường thì sức khỏe nói chung và làn da nói riêng càng được cải thiện.
Lựa chọn tốt nhất là nước lọc. Nếu bạn muốn uống cà phê, trà hay nước chanh... thì nên cho một lượng đường vừa phải. Ngoài ra, hạn chế uống các loại nước có gas, nước tăng lực...
Thời điểm vàng để uống nước
Bạn nên uống một cốc nước ngay sau khi thức giấc. Sau một giấc ngủ dài vào ban đêm, cơ thể bị thiếu hụt đi một lượng nước nhất định và đang tích tụ nhiều độc tố. Bổ sung nước lúc này giúp cung cấp độ ẩm, làm loãng máu, kích thích sự di chuyển trong ruột dưới và tăng bài tiết độc tố ra bên ngoài.
Khi đói bụng, bạn có thể uống một cốc nước để kiểm tra xem có phải mình đang đói thật hay chỉ là khát nước. Đôi lúc, cơ thể cũng sẽ nhẫn lần giữa cảm giác khát và đói. Nếu ăn ngay lúc này, bạn sẽ nạp vào nhiều calo hơn và dễ tăng cân. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, uống nước khi đói sẽ tăng lượng máu đến da, giúp da khỏe mạnh và tươi tắn hơn.
Uống từng ngụm nhỏ
Hãy uống nước chậm rãi, uống từng ngụm nhỏ để cơ thể hấp thụ từ từ. Nếu bạn uống quá nhiều nước cùng một lúc, nó sẽ gây áp lực lên tim, thận dẫn tới mệt mỏi. Ngoài ra, lượng nước dư thừa sẽ bị đào thải ra ngoài khiến chúng ta không thể hấp thụ các khoáng chất trong nước.
Mỗi lần bạn nên uống 100-150ml nước, uống từng ngụm nhỏ. Thời gian giữa mỗi lần uống nước nên cách nhau 15-20 phút để không bị đầy bụng và giúp giảm cân tốt hơn
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
8 loại trái cây là cao thủ đốt cháy mỡ bụng, không cần nhịn ăn vẫn có eo thon, dáng gọn
17:22, Chủ nhật 23/01/2022
( PHUNUTODAY ) - Cắt giảm những thực phẩm không lành mạnh như đồ ngọt trong chế độ ăn uống và thay thế bằng các loại quả dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn hơn.
Khi bạn muốn giảm cân, giảm mỡ trong cơ thể, việc cần làm không phải là cố gắng nhịn ăn mà nên lựa chọn các thực phẩm phù hợp, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và tạo cảm giác no lâu. Trái cây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn giảm cân vì chúng chứa nhiều chất xơ, giúp thỏa mãn cơn đói và giữ cho bạn cảm giác no lâu.
8 loại quả dưới đây có thể hỗ trợ giảm cân tốt, nếu ăn thường xuyên, giảm lượng cơm và các thực phẩm không lành mạnh khác thì có thể mang lại lợi ích tuyệt vời.
Quả táo
Báo sĩ dinh dưỡng Kristen Smith (phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng) cho biết táo là thực phẩm nên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách các loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả. Loại quả này chứa nhiều chất xơ, ít calo, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, giữ cho bạn cảm giác no lâu.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả táo cỡ trung bình có thể cung cấp 4,35 gram chất xơ cùng 96,4 calo.
Nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ những trái cây giàu chất xơ và ít calo như táo có thể giúp chúng ta kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Bưởi
Bưởi là loại trái cây không thể thiếu vào các dịp Tết. Ăn bưởi thường xuyên giúp chị em nhận được vô vàn lợi ích về sức khỏe, từ đẹp da cho tới giảm cân.
Bưởi có chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin C, carbohydrate... giúp bạn có cảm giác no lâu đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ thừa. Một nửa quả bưởi chỉ cung cấp khoảng 65 calo. Theo một nghiên cứu, những người ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trước bữa ăn sẽ ăn ít calo hơn và giảm được 7,1% cân nặng.
Cam
Cam cũng là loại trái cây chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Loại trái cây này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất xơ hòa tan có thể giúp ức chế lượng hormone đói do cơ thể sinh ra, từ đó giúp giảm thèm ăn.
Chanh dây
Một quả chanh dây (chanh leo) 18 gram chỉ chứa 17 calo. Nó cung cấp nguồn chất xơ, vitamin A, C, sắt và kali dồi dào. Chất xơ trong chanh dây giúp mang lại cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn.
Hạt của chanh dây cung cấp piceatannol - một chất có liên quan đến việc giảm huyết áp, cải thiện độ nhạy insulin.
Dưa chuột
Dưa chuột có chứa sulfur và silicon, đó là những thành phần có lợi cho thận, giúp thận bài tiết axit uric, hạn chế quá trình hình thành tế bào mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột cho tính chất thanh nhiệt, chứa nhiều nước nên rất tốt cho sức khỏe.
Đu đủ
Đu đủ không chỉ có tác dụng đẹp da, tốt cho tiêu hóa mà còn giúp chị em giảm cân, giữ dáng hiệu quả. 100 gram đu đủ chỉ chứa 32 calo. Nếu ăn 100 gram đu đủ trước bữa ăn, bạn có thể giảm bớt cảm giác thèm ăn cơm và các món ăn giàu calo khác. Ngoài ra, đu đủ có chứa rất nhiều viamin B và các chất chống oxy hóa khác giúp vòng eo trở nên thon gọn hơn.
Dứa
Dứa là vũ khí bí mật giúp chị em sở hữu vòng bụng phẳng. Dứa có chứa axit giúp triệu tiêu bớt calo dưa thừa. Vị ngọt và mùi thơm đậm đà của dứa giúp kích thích vị giác và khứu giác, mang lại cảm giác. Dứa chứa 85% nước, bromelain và enzyme có khả năng phân hủy protein, giúp cơ thể tránh một số vấn đề về dạ dày. Lưu ý, vì dứa có chứa lượng axit lớn nên bạn cần tránh ăn vào lúc đói.
Bơ
Bơ là một trong những loại trái cây được nhiều người thêm vào chế độ ăn giảm cân, giữ dáng. Quả bơ có hàm lượng chất béo không bão hóa ở dạng đơn cao, nó rất tốt cho quá trình tiêu hóa, làm giảm các loại cholesterol có hại.
Loại quả này còn giàu vitamin A, B, C, E và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, tăng cường năng lượng cho các hoạt động của cơ thể
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Không phải tỏi, giấm ngâm với 3 thứ này thành thuốc quý: Vừa dưỡng da, giảm cân lại phòng ngừa bách bệnh
10:00, Chủ nhật 23/01/2022
( PHUNUTODAY ) - Giấm kết hợp với các nguyên liệu có sẵn trong nhà có thể tạo thành những món ăn bài thuốc mang đến rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể.
Lạc ngâm giấm
Lạc là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình. Theo Đông y, lạc có tính bình, vị ngọt béo, chủ yếu dùng để chữa ho khan, ít sữa, thiếu máu, thiếu tiểu cầu, bệnh dạ dày mạn tính... Vỏ lạc có thể chữa xuất huyết do thiếu tiểu cầu ở bệnh sốt xuất huyết, xuất huyết nguyên phát hoặc thứ phát... Vỏ lụa của lạc có tác dụng cầm máu nhanh hơn nhân lạc Vỏ cứng ngoài cùng của lạc cũng có thể đem nấu lấy nước giúp hạ huyết áp, giãn mạch làm lưu thông máu.
Lạc chứa nhiều axit béo không no cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại có hàm lượng lipid cao, calo lo lớn. Do đó, ngâm lạc với giấm giúp giảm giảm độ nhờn vừa thúc đẩy quá trình giải phóng các chất dinh dưỡng trong đậu phộng. Món ăn này có thể thúc đẩy tiêu hóa, giảm huyết áp, làm mềm mạch máu, giảm tích tụ choleterol, ngăn ngừa huyết khối...
Bạn chỉ cần lấy lạc tươi ngâm cùng giấm gạo trong khoảng 7-10 ngày là ăn được, thêm một lượng mật ong vừa phải. Mỗi ngày ăn 10-15 hạt. Có thể sử dụng lạc sống hoặc lạc chín đều được nhưng lạc sống hiệu quả tốt hơn.
Đậu đen ngâm giấm
Đậu đen có tính ôn, vào kinh can thận, tỳ vị. Loại hạt này còn giàu protein, vitamin, lecithin cũng các dưỡng chất khác giúp trĩ hoãn lão hóa. Hàm lượng protein trong đậu đen cũng dồi dào không kém thịt, giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Các vitamin trong đậu đen có thể giúp chống lại oxy hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thường xuyên ăn đậu đen không chỉ bổ thận, tỳ vị mà còn giúp cải thiện làn da, giảm phù nề.
Đậu đen ngâm cùng giấm giúp phát huy tối đa tác dụng của protein và vitamin, giúp bảo vệ sức khỏe của thận, lá lách, dạ dày và bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Bạn có thể làm đậu đen ngâm giấm theo một trong hai cách sau:
Cách 1: Đậu đen rửa sạch, phơi khô rồi cho vào lọ thủy tinh. Đổ giấm gạo cho ngập đậu đen rồi đậy kín nắp lọ, để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 7-10 ngày là có thể ăn được. Mỗi lần ăn 5-7 hạt, sau bữa ăn, ngày ăn 3 lần và không ăn quá 20 hạt/ngày. Ngâm đậu sống giúp giữa lại nhiều anthocyanins và sẽ không có mùi hôi sau khi ăn.
Cách 2: Đậu đen rửa sạch, đem rang trên lửa nhỏ đến khi nứt vỏ. Để đậu thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh. Đổ đầy giấm vào lọ và dậy kín nắp. Để lọ đậu đen ngâm giấm ở nơi thoáng mát, khoảng 1 tuần sau là có thể sử dụng. Người có dạ dày kém nên dùng cách này.
Gừng ngâm giấm
Gừng có vị cay nồn, tính ấm, giúp tăng cường tuần hoàn máu của cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột, bồi bổ dạ dày, giúp giảm cân hiệu quả. Ăn gừng ngâm giấm có thể giúp giảm tình trạng cảm lạnh, làm ấm dạ dày, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giảm cảm lạnh trong người, duy trì sức khỏe.
Để làm món này, bạn chỉ cần chuẩn bị vài củ gừng tươi, rửa sạch và để ráo nước. Thái gừng thành các lát mỏng rồi bỏ vào lọ thủy tinh, đổ đầy giấm vào lọ rồi đậy nắp, bảo quản ở nhiệt độ thấp. Để một tuần là có thể đem ra sử dụng
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Bộ phận là "tiên dược" của quả gấc lại hay bị vứt đi: Dùng để chữa bệnh mà nhiều người không biết
10:58, Thứ bảy 22/01/2022
( PHUNUTODAY ) - Ngoài phần ruột đỏ, các bộ phận khác của quả gấc cũng có thể sử dụng được và mang đến lợi ích nhất định đối với sức khỏe.
Ở Việt Nam, gấc thường được dùng để đồ xôi, tạo màu cho món ăn. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ lấy phần cùi gốc rồi vứt bỏ vỏ, hạt, màng gấc. Theo các chuyên gia, đó là một sự lãng phí. Các bộ phận này của quả gấc đều có những giá trị nhất định.
Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, từ rễ đến quả, hạt gấc đều có giá trị để làm thuốc. Trong đó, nguồn dưỡng chất và dược liệu quý đều nằm nhiều nhất ở quả gấc khi đã chín. Tuy nhiên, nhiều người chỉ sử dụng phần cùi (ruột) gấc mà bỏ đi phần hạt mà không biệt công dụng tuyệt vời của nó.
Quả gấc có chứa hàm lượng lycopen, beta-carotene, alphatocopherol… rất cao. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng các chất này trong gấc có thể cao gấp 68 lần trong cà chua. Đặc biệt, beta-caroten - tiền chất của vitamin A trong gấc cực tốt. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A tốt cho mắt và cơ thể.
Lớp màng bao quanh hạt gấc cũng chứa rất nhiều vitamin E, chất chống oxy hóa, chất chống lão hóa, ngừa sạm da, khô da, rụng tóc...
Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, khi mọi người dùng gấc thường bỏ phần hạt, gây lãng phía. Đây chính là "tiên dược" bên trong quả gấc.
Theo Đông y, nhân hạt gấc có vị béo, hơi ngọt, tính mát, hơi độc, vào kinh can, chữa ung thũng, trùng nhạc, lở ngứa, u nhọt, quai bị, trĩ, sưng vú, tắc tia sữa...
Thông thường, mọi người hay ngâm hạt gấc với rượu nặng đề xoa bóp ngoài ra, dùng khi té ngã, bị thương, sưng...
Lương y Vũ Quốc Trung chỉ cách ngâm rượu hạt gấc để thoa đau xương khớp: Hạt gấc đốt vỏ ngoài cháy thành than, nhân bên trong có màu vàng. Cho nhân hạt gấc vào cối giã nhỏ. Bỏ nhân hạt gấc vào lọ thủy tinh, cứ 30-40 hạt thì cho 400-500ml rượu trắng vào ngâm cùng. Đậy kín nắp lọ, ngâm khoảng 120 phút là dùng được. Ngâm càng lâu càng tốt, để dùng dần.
Lưu ý, dù gấc có lợi ích với sức khỏe nhưng vì nó có chứa nhiều beta-caroten nên ăn nhiều cũng sẽ không tốt. Nó có thể gây dư thừa vitamin A, khiến vitamin A tích lũy trong gan và không đào thải được ra ngoài, lâu dài có thể gây ngộ độc
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
3 loại hạt hướng dương tuyệt đối đừng mua kẻo "mất Tết": Ăn vào chỉ rước bệnh hại thân
16:28, Thứ sáu 21/01/2022
( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể dễ dàng mua hạt hướng dương ở các chợ, cửa hàng, siêu thịt. Tuy nhiên, có 3 loại hướng dương không nên mua vì nó rất hại cho sức khỏe.
3 loại hạt hướng dương nên tránh
Hạt hướng dương bị đắng
Khi mua hạt hướng dướng, nếu là loại bán rời, mua theo cân, bạn nên nếm thử vài hạt trước khi lấy. Nếu thấy nhiều hạt bị đắng thì tốt nhất không nên mua. Hạt đắng nghĩa là đã hỏng hoặc hạt bị mốc, gây ra vị đắng.
Hạt hướng dương bảo quản không tốt sẽ bị nhiễm nấm aspergillus và sinh ra độc tố aflatoxin - một trong những chất tiềm ẩn gây ung thư gan nguy hiểm.
Hạt hướng dương có vị mặn
Hiện nay, người ta thường tẩm thêm muối vào hạt hướng đương để tăng hương vị. Tuy nhiên, ăn loại hướng dương mặn này có thể làm tăng gánh nặng cho thận, ảnh hưởng tới tim mạch, huyết áp. Vì vậy, hướng dương tẩm muối cũng là loại mà bạn cần tránh sử dụng.
Hạt hướng dương tẩm nhiều hương vị
Ngoài hạt hướng dương rang muối, hiện có rất nhiều lại hướng dương tẩm vị khác như như caramel, mật ong, bơ... Loại này có hương vị đặc sắc hơn hạt hướng dương thường. Khi nhấm nháp, ngay cả phần vỏ bên ngoài cũng có vị ngọt ngọt, mặn mặn hấp dẫn.
Tuy nhiên, hương vị của hạt hương dương này có thể được tạo ra từ các loại hương liệu, ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe bởi chúng ta không thể kiểm chứng được hương liệu có đảm bảo chất lượng hay không.
Ngoài ra, ăn các loại hạt hướng dương tẩm gia vị này nhiều có thể gây hiện tượng chướng bụng, đầy hơi, lâu ngày sẽ sinh ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
Một điểm cần lưu ý nữa là để hạt hướng dương được giòn, giữ vị thơm ngon lâu, một số nơi sản xuất sẽ cho thêm phèn. Trong thành phần của phèn có chứa nhôm, khi đi vào cơ thể sẽ rất khó bị đào thải ra ngoài, ảnh hưởng đến tế bào não, gây suy giảm trí nhớ, teo não, đãng trí...
Nếu mua loại hướng dương có tẩm gia vị, hãy đảm bảo chắc chắn đó là hàng có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, bao bì đóng gói cẩn thận, được bán chính hãng ở Việt Nam.
Hạt hướng dương là món ăn vặt không thể thiếu trong dịp Tết nhưng nếu ăn quá nhiều bạn có thể gặp các "tác dụng phụ".
Gây tăng cân
Trung tâm Y tế McKinley thuộc Đại học Illinois (Mỹ) cho biết hàm lượng chất béo trong hạt hướng dương vô cùng lớn. Cứ 100 gram hạt hướng dương có thể cung cấp 520 calo - tương đương với mức năng lượng của 6 bát cơm trắng. Ngoài ra, ăn nhiều hạt hướng dương còn tạo ra áp lực và khiến gan phải hoạt động nhiều hơn.
Theo chuyên trang sức khỏe Healthline, trong 30 gram hạt hướng dương chứa tới 14 gram chất béo. Trong đó có 1,5 gram chất béo bão hòa, 9,2 gram chất béo không bão hõa và 2,7 gram chất béo gây hại khác. Ăn nhiều hạt hướng dương sẽ khiến cơ thể bị dư thừa cholesterol và dễ mắc bệnh tim mạch.
Gây tổn thương răng và nướu
Dùng răng tách vỏ hạt hướng dương có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Càng ăn nhiều thì quá trình men răng bị phá hủy càng diễn ra nhanh hơn.
Ngoài ra, việc dùng răng cắn vỏ hạt hướng dương còn khiến các mảnh vỏ sót lại mắc kẹt giữa kẻ răng, làm răng bị thưa ra và có nguy cơ bị sâu răng nếu không vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy, dùng tay tách vỏ sẽ an toàn hơn.
Nhiễm độc phụ gia
Như đã nói ở trên, một số loại hạt hướng dương được bày bán trên thị trường có thể chứa các hương liệu, chất phụ gia không rõ nguồn gốc, có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, ăn quá nhiều hạt hướng dương cũng có thể khiến cơ thể đối mặt với nguy cơ nhiễm độc.
Rát cổ họng, khàn giọng
Khi nhai, hạt hướng dương sẽ vỡ thành các hạt nhỏ. Nếu ăn quá nhiều chúng sẽ bám vào thành cổ họng và gây khàn giọng, mất tiếng vì các dây thanh âm bị ảnh hưởng.
Vì vậy, những người đang gặp vấn đề về cổ họng, ho khan thường được khuyên là nên hạn chế ăn hạt hướng dương để tránh làm bệnh nặng thêm
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
10 tư thế ngủ là bài thuốc chữa bệnh, chọn đúng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ
19:36, Thứ tư 02/02/2022
( PHUNUTODAY ) - Đối với cả sức khỏe lẫn tinh thần, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Chất lượng giấc ngủ tốt thì sức khỏe cũng được cải thiện.
Đau thắt lưng: Nằm nghiêng
Người bị đau lưng nên nằm nghiêng khi ngủ để cơ thể được thoải mái và không tạo áp lực cho lưng. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gối mỏng dưới đầu gối và dùng một chiếc khăn mỏng cuộn lại rồi đặt dưới lưng. Cách này sẽ giúp nâng đỡ trọng lượng cơ thể và cánh tay được thoải mái hơn.
Thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Nằm ngửa
Khi bạn nằm nghiêng sẽ làm tăng co thắt các động mạch đốt sống và có thể ảnh hưởng đến quá trình cung cấp máu lên não. Chính vì vậy người mắc bệnh này nên nằm ngửa và ngủ trên giường cứng.
Các bệnh về mũi: Nằm trên gối cao
Những người mắc bệnh về mũi thường bị khó thở khi nằm xuống. Muốn giải quyết tình trạng này thì khi ngủ bạn nên nằm trên chiếc gối cao hoặc kê một vài chiếc gối mỏng lên. Với tư thế ngủ này đầu của bạn sẽ hơi nghiêng và nhờ đó giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn.
Bệnh dạ dày: Nằm nghiêng bên trái
Việc nằm nghiêng sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Nếu tư thế nằm nay vẫn chưa đủ thì bạn có thể gập người một chút. Tư thế này giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm trào ngược dạ dày và ợ chua. Hoặc bạn có thể đặt gối kê dưới bụng hoặc đắp chăn mỏng quanh bụng cũng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu.
Rối loạn thực quản: Nằm ngửa và trên gối cao
Với người bị trào ngược thực quản thì nên nằm ngửa khi ngủ và kê gối cao khoảng 15cm để giảm tình trạng trào ngược dạ dày.
Giãn tĩnh mạch: Nâng cao chân
Khi chân được nâng cao hơn so với chiều cao của tim ở tư thế nằm ngang sẽ giúp thúc đẩy máu trở về tim và tránh tình trạng tắc nghẽn tĩnh mạch chi dưới.
Bệnh mạch vành: Nằm nghiêng bên phải
Với người bệnh mạch vành tim thì nằm nghiêng bên phải là thích hợp nhất. Tư thế ngủ này giúp giảm lượng máu trở về từ tĩnh mạch chủ và giúp tim được nghỉ ngơi.
Người bị huyết áp cao: Nằm sấp
Ngoài việc tuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị bạn có thể chọn tư thế ngủ nằm sấp và đặt gối mềm kê dưới ngực. Tuy nhiên, đây là tư thế thay đổi để bạn cảm thấy dễ chịu hơn chứ đừng nằm ngủ như vậy suốt cả đêm.
Đau cổ: Kê gối dưới cổ
Đặt một chiếc khăn mềm hoặc gối mềm dưới cổ là cách đơn giản nhất để tăng cường sự dễ chịu và làm giảm các cơn đau cổ trong lúc ngủ. Bạn nên dùng gối hoặc khăn mềm nếu không sẽ phản tác dụng.
Đau bụng do kinh nguyệt: Kê cao chân
Đa số phụ nữ đều gặp phải tình trạng đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Mẹo nhỏ là đặt một chiếc gối kê dưới đầu gối, ngủ ở tư thế nằm ngửa, chân đẩy lên cao một chút sẽ làm giảm các cơn đau bụng và tăng sự dễ chịu khi ngủ
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Ngủ nghiêng bên phải hay bên trái tốt hơn? Rất nhiều người không biết nên vẫn nhầm
15:08, Thứ tư 05/01/2022
( PHUNUTODAY ) - Con người dành tới 1/3 cuộc đời cho những giấc ngủ nhưng nhiều người lại không biết tư thế ngủ nào thì tốt cho sức khỏe.
Có nhiều người cho rằng tim nằm ở bên trái nên nếu ngủ nghiêng sang trái sẽ khiến tim bị dồn nén gây khó thở. Một số người lại cho rằng nằm ngủ nghiêng sang phải sẽ gây áp lực lên gan. Tuy nhiên, theo Phó trưởng khoa Tim mạch của Bệnh viện Bắc Kinh thì những quan niệm này đều chưa thật sự chính xác. Việc nằm nghiêng bên nào sẽ còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
2 kiểu người nên ngủ nghiêng bên phải
Người bị bệnh tim
Với người bị bệnh tim thì nằm nghiêng bên phải sẽ tốt hơn nằm nghiêng bên trái. Bạn cần biết rằng tim nằm ở 1/3 bên phải và 2/3 bên trái chứ không nằm giữa hay nằm hoàn toàn bên trái.
Khi cơ thể ở tư thế nằm nghiêng bên trái, do tim nằm dưới đường giữa cơ thể, máu sẽ đổ dồn về tim nhiều hơn do trọng lực, và gánh nặng cho tim sẽ lớn hơn gánh nặng so với tư thế nằm bên phải.
Nếu thân trên của người bị bệnh tim được nâng cao và chi dưới bị rủ xuống, lượng máu trở về tim có thể giảm hơn nữa, từ đó giảm gánh nặng cho tim. Đây là lý do tại sao, nhiều bệnh nhân suy tim khi ngủ không thể nằm được và cảm thấy khó chịu nên phải ngồi nửa ngồi.
Người bị viêm dạ dày, tiêu hóa kém
Dạ dày của chúng ta nằm ở bên trái – phía trên của bụng. Người bị bệnh dạ dày và có chức năng tiêu hóa thấp nên nằm nghiêng bên phải sẽ giúp cho quá trình hấp thụ và tiêu hóa thức ăn trong dạ dày sẽ diễn ra thuận lợi hơn.
3 kiểu người nên ngủ nghiêng về bên phải
Người bị ợ chua do trào ngược axit
Đối với bệnh nhân trào ngược dạ dày, thực quản kèm theo chứng ợ chua và trào ngược axit thì việc nằm nghiêng bên trái có thể làm giảm các triệu chứng trên.
Tư thế nằm bên trái có thể làm giảm sự xuất hiện của các hiện tượng trào ngược và giảm thời gian tiếp xúc với axit thực quản từ 13% đến 76%.
Ngoài ra, người bị trào ngược dạ dày, thực quản cũng nên nâng cao tư thế đầu hoặc kê cao đầu giường và sử dụng đệm lót giường trong khi ngủ. Tư thế này giúp đẩy nhanh quá trình đào thải axit và giảm 9% ~ 52% thời gian tiếp xúc với axit trong thực quản.
Người bị tăng tiết axit dạ dày
Những người bị tiết quá nhiều axit dạ dày cũng được khuyến cáo nên nằm nghỉ ở tư thế nằm nghiêng bên trái.
Nếu nằm nghiêng về bên phải, vị trí của thực quản sẽ thấp hơn so với vị trí của dạ dày. Việc nằm nghiêng bên trái sẽ giúp làm tăng tốc độ chảy của axit dịch vị vào đường tiêu hóa.
Phụ nữ ở cuối thai kỳ
Bước sang tam cá nguyệt thứ hai, đặc biệt là tam cá nguyệt thứ ba, phụ nữ mang thai được khuyên nên nằm nghiêng bên trái.
Nếu nằm ngửa, tử cung mở rộng sẽ chèn ép tĩnh mạch chủ dưới khiến lượng máu về tim giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tụt huyết áp khi nằm ngửa làm giảm lượng máu cung cấp cho nhau thai, khiến thai nhi bị thiếu oxy trong tử cung trầm trọng.
Nếu nằm nghiêng sang phải sẽ chèn ép niệu quản bên phải, dẫn đến giãn niệu quản, thậm chí là thận ứ nước, rất nguy hiểm.
Ngoài những nhóm người được khuyên nên nằm nghiêng bên phải hoặc bên trái thì cũng có những người được khuyên nên nằm ngửa gồm:
- Người bị huyết khối não.
- Người bị đau xương khớp.
- Người bị thoát vị đĩa đệm
Nằm nghiêng bên trái mỗi ngày: Cách khôn ngoan giúp chữa nhiều bệnh và nâng cao sức khỏe
13:15, Thứ bảy 27/11/2021
( PHUNUTODAY ) - Tư thế nằm ngủ nghiêng bên trái mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Cải thiện hệ bạch huyết
Hệ này gồm nhiều mạch vận chuyển bạch huyết - một loại chất lỏng trong suốt. Hệ bạch huyết là một phần quan trọng của hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch. Nó có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bạch huyết thường thoát sang bên trái qua ống lồng ngực. Do đó, nằm ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp quá trình loại bỏ chất độc diễn ra hiệu quả hơn.
Khi nằm nghiêm về bên phải, hệ bạch huyết bị cản trở hoạt động. Nếu giữ tư thế này trong thời gian dài thì nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh do độc tố tích tụ có thể tăng lên.
Hộ trợ chức năng lá lách
Lá lách lờ cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết và cũng nằm ở bên trái cơ thể. Nằm nghiêng sang bên trái dẫn đến tác động của trọng lực làm tăng lưu lượng máu lưu thông đến lá lách, giúp tọc tạp chất tốt hơn.
Ngăng ngừa tình trạng gan quá tái
Gan nằm phía bên phải của cơ thể, tham gia vào quá trình chuyển hóa chất và bài tiết. Viejc ngủ nghiêng về bên phải vô tình gây áp lực lên gan. Trong khi đó, tư thế ngủ nghiêng bên trái cho phép gan hoạt động tốt hơn, quá trình loại bỏ chất thải và độc tố cũng diễn ra thuận lợi hơn.
Ngăn ngừa chứng ợ nóng
Nhiều người gặp phải tình trạng ợ nóng sau bữa ăn. Nó có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm. Việc nằm nghiêng sang bên trái sẽ giúp giảm thiểu chứng ợ nóng đán kể. Tư thế nằm này giúp cơ thắt tâm vị nối thực quản và dạ dày được giữ ở mức cao hơn axit trong dạ dày nên các chất trong dạ dày sẽ không bị chảy ngược lại thực quản, tránh gây ra ợ nóng.
Hạn chế chứng ngủ ngáy
Ngáy là hiện tượng âm rung trong không gian của đường thở. Không ít người gặp phải tình trạng này và gây phiền toái trong cuộc sống. Việc nằm ngửa giúp miệng, cổ họng và lưỡi thu giãn nhưng lại làm tắc nghẽn một phần đường thở. Khi đó, lưỡi và các cơ màn hầu trong họng bị kéo chùng xuống và gây ra tiếng ngày. Việc ngủ nghiêng bên trái giữ cho lưỡi, cổ họng ở vị trí nhất định, giúp thông thoáng đường thở, hạn chế ngáy.
Tư thế ngủ lý tưởng cho phụ nữ mang thai
Nằm nghiêng bên trái tốt cho hoạt động tuần hoàn ở phụ nữ mang thai, giúp giảm áp lực lên lưng, ngăn tử cung ép vào gan và tăng lượng máu lưu thông đến tử cung, thận, bào thai.
Nhìn tư thế ngủ đoán tính cách, vận mệnh: Người nằm ngửa cầu toàn, dễ thành công
09:30, Chủ nhật 14/11/2021
( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia về nhân tướng học thì tư thế ngủ tiết lộ tính cách và tài năng của một người. Đồng thời cũng đoán biết được vận mệnh của người đó phú quý hay nghèo hèn.
Nằm ngửa
Người thích nằm ngửa tính cách thẳng thắn, sống chân thành, thật là và luôn nỗ lực hết mình. Họ nghiêm túc trong mọi công việc. Họ có thái độ sống tích cực, luôn yêu đời và tràn đầy năng lượng. Chính vì vậy mà họ không ngại đối mặt với thử thách.
Sự nỗ lực giúp họ có những bước tiến dài trong sự nghiệp và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
Nằm sấp
Đây là người bảo thủ, thích làm theo ý mình và ít khi lắng nghe người khác. Khi làm việc, họ ít để ý tới cảm xúc của đối phương, hiếu thắng, hiếu chiến. Khi đối diện với những người này thì cần khéo léo, nhẹ nhàng nếu không sẽ dễ xảy ra xung đột.
Đối với cấp trên, họ dễ bị mất lòng vì không ngần ngại tỏ thái độ khi họ cảm thấy khó chịu với những chính sách mà lãnh đạo đưa ra.
Tuy nhiên, đồng nghiệp lại tỏ ra ngưỡng mộ họ. Đôi khi họ quá dập khuôn, máy móc, thỉnh thoảng có quan điểm hơi duy ý chí. Điều này khiến cho cuộc sống trong tương lai phần nào không được hanh thông.
Nằm ngửa, hai tay để sau gáy
Người này có trí thông minh tuyệt đỉnh. Họ không ngừng học hỏi nhưng đôi khi lại có ý nghĩ hoang đường khiến nhiều người khó mà hiểu nổi. Họ biết cách chăm sóc bản thân nhưng vấn đề chính là rất khó để yêu thương một ai đó.
Nằm nghiêng về một bên
Những người nằm tư thế này thường khá điềm tĩnh, không run sợ trước điều gì. Khi đứng trước thất bại, họ không nản lòng mà chỉ mỉm cười để lấy lại nhiệt huyết rồi tìm phương án để thay đổi mọi thứ.
Đây cũng là tư thế cho thấy họ có thể trở thành một người giàu có và có quyền thế trong tay. Cuộc sống về sau khá an nhàn, không phải quá lo lắng về tiền bạc.
Tư thế thai nhi
Đây là tư thế nằm nghiêng, đầu gối co lên. Những người nằm tư thế này thường sống khép kín, có cảm giác cần được người khác bảo vệ, cảm thông. Khi gặp khó khăn họ thường không dám đối mặt mà chọn cách trốn tránh. Họ có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật như viết lách, vẽ tranh, múa, khiêu vũ.
Nằm nghiêng, đầu gối lên cánh tay
Người nằm nghiêng, đầu gối lên cánh tay thường là người nho nhã, lịch sự và đặc biệt tính tình thật thà, trung thực.
Họ có xu hướng lãng mạn, ngọt ngào trong tình yêu và luôn hướng tới cái đẹp. Nếu sống với họ bạn sẽ được vui vẻ, thoải mái vì được yêu thương và quan tâm.
Nằm nghiêng, co một chân
Những người có tư thế nằm ngủ này thường hay hoang mang sợ hãi và quá nhạy cảm. Họ hay than vãn, trách móc này nọ. Do đó tâm trạng của họ dễ căng thẳng, dễ có phản ứng gay gắt đối với những chuyện nhỏ nhặt.
*Thông tin chỉ mang tính tham khảo
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
8 thực phẩm giàu kẽm giúp tốt cho sức khỏe nhất là loại thứ 2
17:10, Thứ năm 03/02/2022
( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu kẽm, canxi, khoáng chất...rất tốt cho sức khỏe con người càng ăn càng sống thọ.
Hạt mè
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần của hạt mè rất giàu kẽm, giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Thêm vào đó, hạt mè cũng là một nguồn phytosterol, hợp chất giúp giảm cholesterol.
Bên cạnh đó, trong hạt mè còn giàu sesamin, giúp cân bằng nội tiết tố và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Hạt lanh
Trong thành phần của hạt lanh không chỉ giàu khoáng chất kẽm mà còn giàu axit béo omega-3. Do đó, hạt lanh không chỉ giúp tăng cường miễn dịch mà còn tăng cường sức khỏe của tim và não bộ. Đồng thời, hạt cũng hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp và bệnh viêm ruột.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô dễ tìm mua lại có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong đó, hạt bí ngô rất giàu kẽm và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch. Đồng thời, trong hạt bí ngô còn giàu phytoestrogen giúp cải thiện mức cholesterol xấu ở phụ nữ sau mãn kinh.
Đỗ xanh
Đỗ xanh ngoài việc giúp cơ thể có đủ lượng kẽm, đậu xanh còn làm giảm nồng độ của protein phản ứng C, được biết là nguyên nhân gây ra các rối loạn viêm. Đậu xanh cũng kiểm soát lượng đường trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
Đậu phộng
Trong thành phần dinh dưỡng của đậu phộng có chứa nhiều khoáng chất vi lượng kẽm, đậu phộng cũng còn là nguồn cung cấp một số chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch như niacin, magiê, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa khác.
Ăn đậu phộng cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển sỏi mật ở cả nam giới và phụ nữ. Điều này là do tác dụng giảm cholesterol tạo thành sỏi mật của đậu phộng
Hạnh nhân
Hạnh nhân là loại hạt phổ biến ở Việt Nam và rất giàu kẽm. Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm căng thẳng và làm chậm quá trình lão hóa.
Bên cạnh đó, hạnh nhân còn chứa nhiều vitamin E, một chất dinh dưỡng bảo vệ màng tế bào khỏi bị hư hại.
Đậu Hà Lan
Ngoài việc chứa một lượng kẽm dồi dào, đậu Hà Lan còn không có cholesterol xấu, cực kỳ ít chất béo và natri. Đậu Hà Lan đặc biệt giàu chất chống oxy hóa lutein giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Hạt điều
Trong thành phần dinh dưỡng của hạt điều cũng rất giàu sắt và đồng giúp tăng cường lưu thông máu. hạt điều giúp hình thành các tế bào hồng cầu và sử dụng tế bào hồng cầu một cách hiệu quả.
Đồng thời, loại hạt này còn thay thế cho protein và chất béo động vật do chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, làm giảm sự tích tụ chất béo và cholesterol xấu trong tim
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
7 thực phẩm thay thế cơm trắng: Giá rẻ lại tốt cho tiêu hóa, giúp eo thon gọn mà không cần tập nhiều
15:37, Thứ năm 03/02/2022
( PHUNUTODAY ) - Sử dụng những thực phẩm này thay cho cơm trắng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Khoai lang
Khoai lang là món ăn thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn kiêng giảm cân. Trong 100 gram khoai lang chứa khoảng 120kcal và giàu các loại dưỡng chất như vitamin, khoáng chất, sắt, canxi... Ngoài ra, khoai lang có hàm lượng chất xơ cao, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng khoai lang thay cho các loại tinh bột khác bao gồm cả cơm trắng. Đừng quên bổ sung các loại rau xanh, thịt nạc để cân bằng dinh dưỡng.
Bông cải trắng
Bông cải trắng có hàm lượng chất xơ cao nhưng lượng calo rất thấp. 100 gram bông cải trắng chỉ chứa khoảng 25kcal lại giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, chất xơ. Vì vậy, nhiều người lựa chọn ăn bông cải trắng thay thế cho cơm trong bữa ăn. Bạn có thể kết hợp bông cải trắng với thịt, trứng, rau là đã có một bữa ăn ít calo, tốt cho sức khỏe, vóc dáng.
Yến mạch
Yến mạch là ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, có thể sử dụng trong chế độ ăn uống giảm cân, giữ dáng. 100 gram yến mạch cung cấp khoảng 389 kcal, tuy hàm lượng calo này khá cao nhưng chủ yếu là chất xơ, protein nên tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn hiệu quả. Ngoài ra, yến mạch còn giàu canxi, phốt pho, đồng, selen, kali... Bạn có thể kết hợp yến mạch với các loại thực phẩm khác như sữa tươi, sữa chua, trái cây tươi... để có một bữa ăn giàu dinh dưỡng.
Ngô
Ngô là thực phẩm quen thuộc vừa dễ ăn vừa rẻ tiền. Ngô chứa nhiều dưỡng chất giúp làm chậm quá trình lão hóa da, phòng chống ung thư, thích hợp với những người đang muốn giảm cân.
Ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo. Đặc biệt, ngô chứa các axit béo như omega-3, omega-6 rất tốt cho cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngô thay thế cho cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày.
Gạo lứt
Gạo lứt còn nguyên lớp cám bên ngoài nên chứa nhiều chất xơ, khoáng chất vào vitamin hơn so với gạo trắng. Với những người đang muốn giảm cân hoặc người mắc bệnh tiểu đường, sử dụng gạo lứt thay cho gạo trắng giúp ổn định đường huyết, tốt cho việc duy trì cân nặng.
Khoai tây
Khoai tây có hàm lượng nước cao (khoảng 80%), giàu carbohydrate và hàm lượng protein cũng như chất xơ cao. Nếu biết cách chế biến, giá trị dinh dưỡng của khoai tây có thể thay đổi và tốt cho việc giảm cân. Khoai tây nấu chín chứa khoảng 7% tinh bột kháng. Khi để nguội, lượng tinh bột kháng tăng lên 13%.
Khoai tây có thể chế biến thành nhiều món như khoai tây luộc, khoai tây nghiền, nấu soup, salad.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một lựa chọn thay thế cho gạo trắng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bông cải xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Bạn có thể sử dụng bông cải xanh kết hợp với các loại rau củ, thịt cá khác để có một bữa ăn ít calo, tốt cho việc giảm cân.
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Mách bạn những cách để tóc hết rụng an toàn tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên
17:00, Thứ hai 17/01/2022
( PHUNUTODAY ) - Để ngừa tóc rụng và chăm sóc tóc, chị em hoàn toàn có thể áp dụng một số cách đơn giản sau.
Gội đầu bằng trà xanh
Trà xanh chứa nhiều tinh dầu có tính kháng khuẩn, các vitamin nhóm B và polyphenol có khả năng làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, kích thích nang tóc.
Cách thực hiện: Bạn chỉ cần dùng khoảng 50 gam trà xanh hãm với 1 lít nước ấm sau đó gội đầu để chống rụng tóc.
Ủ tóc bằng sữa chua và lòng trắng trứng
Sữa chua chứa nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng chân tóc, kích thích sự phát triển của tóc. Bạn có thể pha sữa chua với lòng trắng trứng gà để ủ tóc khoảng 10 phút rồi gội đầu lại như thông thường.
Ủ tóc bằng nha đam
Nha đam có khả năng giúp gia tăng quá trình tái tạo tóc, giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn nhờ chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin… Dùng lớp gel trong hoặc kết hợp với một ít muối ăn để ủ tóc khoảng 15 phút, sau đó gội lại bằng nước ấm.
Dầu dừa
Dùng dầu dừa như một cách ngăn rụng tóc, bạn nên chú ý xoa đều khắp da đầu, chú ý vùng da khô và tóc rụng nhiều, massage nhẹ nhàng, gội đầu 2 lần bằng dầu gội dịu nhẹ cho tóc và da đầu thật sạch.
Dầu oliu
Với lượng vitamin E, protein, sắt… dồi dào, dầu oliu giúp kích thích lưu thông máu, tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa nguy cơ tóc gãy rụng. Dùng dầu oliu để ủ tóc tương tự như dầu dừa hay gội đầu để tóc trở nên mềm mượt.
Nước ép hành tây
Hành tây có chứa rất nhiều Quercetin giúp chống oxy hóa, lưu huỳnh giúp nuôi dưỡng chân tóc. Hãy dùng một củ hành tây ép lấy nước rồi thoa đều lên tóc. Ủ khoảng 15 lúc, sau đó gội lại bằng nước sạch. Thực hiện hàng ngày để có mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.
Chữa rụng tóc bằng lá ổi
Lá ổi có đặc tính giúp giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe của da đầu và điều trị nhiều nguyên nhân gây rụng tóc. Thành phần của lá ổi cũng rất giàu Vitamin B và Vitamin C giúp nuôi dưỡng các nang tóc khỏe mạnh, giúp giảm lượng tóc gãy rụng và mang lại cho bạn mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.
Chất chát từ lá ổi có khả năng diệt chấy và trứng chấy nhưng bạn cần lưu ý rằng không nên có thói quen sử dụng lá ổi để gội đầu hàng ngày bởi lá ổi làm mát da đầu, cho nên không cẩn thận bạn có thể bị cảm lạnh.
Gội đầu bằng nước lá ổi, sau một thời gian sẽ ngăn ngừa rụng tóc. Hãy nhẹ nhàng massage da đầu bằng nước lá ổi trong khi gội đầu để chân tóc ngấm dưỡng chất vitamin C từ lá ổi.
Bên cạnh những phương pháp chăm sóc tóc từ bên ngoài, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
( PHUNUTODAY ) - Chanh tươi hay nghệ để tẩy tế bào chết , làm trắng vùng da dưới cánh tay, giúp bạn tự tin diện áo hai dây.
Khoai tây
Khoai tây có khả năng tẩy sạch tế bào chết, làm mờ vết thâm, giúp da sáng lên thấy rõ, đặc biệt co thể làmmờ quầng thâm dưới mắt. Do đó, có thể tận dụng khoai tây để làm trắng vùng da dưới cánh tay.
Cách thực hiện:
- Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng rồi đắp lên vùng da nách thâm khoảng 15 phút .
- Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Hoặc, gọt vỏ khai tây, cắt miếng, hấp chín rồi nghiền nhuyễn, đắp lên nách trong 15 phút rồi rửa sạch. Thực hiện 3 lần mỗi tuần để tình trạng cải thiện nhanh.
Chanh
Chanh tươi chứa nhiều chất làm sạch, tẩy trắng như vitamin C, axit citric… có thể làm giảm thâm nách. Đây cũng là nguyên liệu có thể kết hợp với sữa chua, nghệ ở lượng vừa phải làm mặt nạ chăm sóc da.
Cách thực hiện:
- Lấy nước cốt chanh đắp lên vùng da nách, ủ qua đêm rồi rửa sạch vào sáng hôm sau.
- Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh trộn với than hoạt tính theo tỷ lệ 1:2 rồi bôi lên da nách, để khô lại thì rửa sạch.
Dầu dừa
Dầu dừa không chỉ dưỡng ẩm mà còn có thể trị vết thâm, tàn nhang, mang đến làn da trắng sáng, mịn màng hơn. Cách dùng đó là sau khi rửa mặt sạch sẽ, thoa trực tiếp dầu dừa lên nách, để qua đêm, không cần rửa lại vào sáng hôm sau.
Nghệ và mật ong
Mật ong có tác dụng diệt khuẩn, tẩy tế bào chết , kết hợp với nghệ có khả năng làm mờ thâm, sáng da, giảm thâm nách hay vết thâm do mụn để lại.
Cách thực hiện:
- Trộn một thìa mật ong nguyên chất với một thìa bột nghệ rồi thoa đều lên nách.
- Massage theo chuyển động tròn để dưỡng chất thẩm thấu nhanh. Sau đó, để thêm 15 phút thì rửa lại với nước ấm.
Trứng gà
Trứng gà là nguyên liệu thường góp mặt trong cách công thức loại bỏ tế bào da chết, làm trắng da hiệu quả.
Cách thực hiện:
- Với trứng gà vừa luộc chín, bóc vỏ, dùng lăn trực tiếp lên hai bên nách cho đến khi trứng nguội.
- Một cách khác là dùng một lòng trắng trứng gà trộn với vài giọt nước cốt chanh, thoa đều lên nách, để cho tới khi khô lại thì bóc ra và rửa sạch lại với nước ấm.
Bột yến mạch
Bột yến mạch cũng là nguyên liệu quen thuộc trong các công thức làm trắng, dưỡng da, làm giảm thâm mà còn ngăn ngừa mùi hôi nách hiệu quả.
Dùng bột yến mạch trộn với nước hoa hồng để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp lên vùng da nách thâm khoảng 20 phút thì rửa sạch lại với nước ấm
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Treo vỏ bưởi khắp trong nhà, ngày hôm sau điều kỳ diệu sẽ xảy ra
14:15, Thứ ba 01/02/2022
( PHUNUTODAY ) - Trong vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu, vì vậy khi ăn bưởi bạn nên giữ lại vỏ để dùng vào những việc hữu ích này.
Đuổi côn trùng
Sau khi ăn bưởi, bạn có thể phơi khô vỏ sau đó cho vào túi lưới hoặc rải quanh các ô cửa hoặc những nơi muỗi thường tới. Bạn có thể cắt nhỏ vỏ bưởi hoặc không. Không chỉ hạn chế ruồi, muỗi mà vỏ bưởi cũng khiến những loại côn trùng khác tránh xa nhà bạn.
Bạn cũng có thể đốt vỏ bưởi khô. Chúng tạo thành mùi hương khiến muỗi rất sợ. Tuy nhiên nếu đốt trong phòng nhỏ bạn chỉ nên đốt một lượng vừa phải để tránh bị ngạt.
Vào dịp Tết cách đuổi côn trùng này cũng giúp nhà bạn có hương thơm tự nhiên.
Dưỡng tóc, trị rụng tóc
Trong vỏ bưởi có chứa vitamin A và C giúp dưỡng và hỗ trợ trị rụng tóc. Với tác dụng này mà từ lâu vỏ bưởi được xem như một biện pháp để cải thiện tình trạng tóc thưa thớt, dễ gãy rụng.
Để áp dụng mẹo này, bạn đun vỏ bưởi trong khoảng 10-15 phút rồi dùng nước đó gội đầu. Mỗi tuần nên gội từ 3-4 lần. Mùi hương của vỏ bưởi cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.
[img=0x0]https://delivery.lavanetwork.net/www/delivery/lg.php?bannerid=195&campaignid=523&zoneid=1045&loc=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2Ftreo-vo-buoi-khap-trong-nha-ngay-hom-sau-dieu-ky-dieu-se-xay-ra-d313435.html&referer=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2Fnguoi-co-quy-nhan-tro-giup-than-phat-phu-ho-thuong-so-huu-5-tuong-mui-tu-loc-nay-ai-co-1-5-cung-giau-d313475.html&cb=b51c1cd81b[/img]
Chữa hôi miệng
Tinh dầu và vitamin C trong vỏ bưởi cũng giúp đánh bay tình trạng hôi miệng. Cách đơn giản là bạn phơi khô vỏ bưởi rồi đun sôi cùng chút nước có hòa 1 thìa cà phê muối ăn. Lấy nước này súc miệng mỗi ngày 2 lần sẽ giúp bạn không còn bị mùi hôi miệng làm phiền nữa.
Trị hói đầu
Chỉ cần lấy vỏ bưởi tươi cho lên tóc, tinh dầu trong vỏ bưởi sẽ giúp kích thích tóc mọc ra. Tùy cơ địa từng người mà sẽ có hiệu quả nhanh hay chậm. Với người phù hợp thì sẽ thấy tóc dày lên rõ sau một thời gian. Mẹo này cũng giúp trị rụng tóc, thưa tóc, tránh bị hói.
Làm sáng đồ sơn mài
Vỏ bưởi có chứa chất kiềm nên có khả năng làm sáng đồ sơn mài. Bạn chỉ cần cho một chút muối vào vỏ bưởi và dùng nó để chà xát lên bề mặt đồ sơn mài là sẽ thấy hiệu quả tức thì.
Tẩy sạch vết bẩn nhiều vật dụng trong nhà
Với các vết bẩn trong nhà bạn cũng có thể làm sạch bằng nước nấu vỏ bưởi.
Khử mùi cống chậu rửa
Đun một nồi nước vỏ bưởi sau đó đổ nước xuống cống bạn có thể khử sạch mùi khó chịu từ cống bay lên.
Khử mùi phòng bếp
Phòng bếp nấu nướng nhiều món thường bị ám mùi thức ăn. Nếu bạn muốn không gian nấu nướng được thơm tho thì hãy đặt vài vỏ bưởi ở các góc trong phòng bếp. Mùi tinh dầu bưởi sẽ làm át đi mùi hôi của thực phẩm, các mùi chế biến thức ăn và thoang thoảng mùi thơm của vỏ bưởi
5 đồ vật trong căn bếp dễ trở thành ổ chứa vi khuẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên
12:25, Thứ năm 21/10/2021
( PHUNUTODAY ) - Tất cả những đồ dùng nhà bếp sau khi sử dụng cần phải được vệ sinh sạch sẽ, thậm chí là thay mới định kỳ. Nếu không chúng có thể trở thành ổ chứa vi khuẩn mà mắt chúng ta không nhìn thấy.
Bếp nấu
Mỗi lần bạn nấu ăn, thức ăn, dầu mỡ sẽ bắn ra xung quanh khiến khu vực bếp nấu rất bẩn. Nếu không vệ sinh ngay chúng sẽ khô lại, bám vào bếp nấu và tường xung quanh khiến cho việc vệ sinh sau đó càng trở nên khó khăn hơn. Thậm chí chúng còn sản sinh nấm mốc, vi khuẩn gây hại.
Vì vậy, tốt nhất bạn nên vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng. Đối với lò nướng nên vệ sinh cả trong lẫn ngoài 3 tháng một lần hoặc khi thấy thức ăn bên trong bị cháy khét, có khói bốc ra khi sử dụng.
Thớt
Thớt là một trong những vật dụng được dùng khá thường xuyên ở trong nhà bếp. Thậm chí nhiều gia chỉ dùng chung thớt cho cả thực phẩm sống và thực phẩm chín. Chính vì vậy, nếu như thớt không được vệ sinh đúng cách thì sẽ rất dễ sản sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.
Để đảm bảo an toàn bạn nên dùng nhiều thớt riêng. Chẳng hạn thớt dành cho thực phẩm sống, thớt dành cho thực phẩm chín, thớt dùng cho trái cây và rau,…
Sau khi sử dụng, thớt cần được tẩy rửa bằng chất tẩy rửa diệt khuẩn và nước nóng để loại bỏ mảng bám. Sau đó làm khô thớt để tránh độ ẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Có thể dùng chanh và muối chà vào mặt thớt để làm sạch tốt hơn. Khi thớt đã có vết nứt, hư hỏng thì nên thay mới.
[img=0x0]https://delivery.lavanetwork.net/www/delivery/lg.php?bannerid=195&campaignid=523&zoneid=1045&loc=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2F5-do-vat-trong-can-bep-de-tro-thanh-o-chua-vi-khuan-neu-khong-duoc-ve-sinh-thuong-xuyen-d304827.html&referer=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2Fan-buoi-nho-giu-lai-vo-tan-dung-de-chua-benh-giam-can-lam-dep-tu-da-den-toc-d304861.html&cb=c1db1304a8[/img]
Đồ dùng bằng gỗ
Nhiều người thích dùng bát, đũa, thìa,… bằng gỗ vì cho rằng chúng dễ làm sạch. Tuy nhiên, gỗ là vật liệu rất xốp, cho phép nhiều chất được hấp thụ vào bên trong, kể cả cặn thức ăn và độ ẩm. Vậy nên với các vật dụng bằng gỗ bạn nên làm sạch ngay sau khi sử dụng. Sau đó lau khô vật dụng, tránh việc thực phẩm bị nhiễm khuẩn và vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
Khăn lau bát đĩa và miếng bọt biển rửa bát
Khu vực lưu trữ và chế biến thực phẩm là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Miếng bọt biển mà bạn vẫn dùng để rửa bát hay chiếc khăn lau bát đĩa tưởng như sạch nhưng lại có thể chứa hơn 75% các tác nhân lây nhiễm bệnh như Salmonella hoặc E.coli cùng nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác.
Vì vậy, bạn nên thường xuyên làm sạch miếng bọt biển bằng cách ngâm vào nước sôi khoảng 2 phút hoặc đặt chúng vào lò vi sóng 2 phút khi chúng còn ướt. Cứ 2 ngày làm như vậy 1 lần để loại bỏ vi khuẩn bề mặt.
Đối với khăn lau bát bạn nên giặt chúng hàng tuần.
Máy xay sinh tố
Máy xay sau khi sử dụng nếu không được vệ sinh kỹ thì thực phẩm dễ bám lại trong cối xay. Chúng sẽ sản sinh vi khuẩn và làm ảnh hưởng tới các thực phẩm bạn xay ở những lần sau. Đồng thời cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.
Vì vậy bạn nên dùng chất tẩy rửa diệt khuẩn và nhiều nước để làm sạch máy xay sinh tố sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng nên vệ sinh thật sâu để loại bỏ triệt để các mùi hôi bám dính bên trong máy. Trộn giấm, nước với xà phòng rửa bát rồi cho tất cả vào máy xay, bật máy để chúng trộn đều trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch và để khô hoàn toàn
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Chị em "ghim" ngay công thức nấu nước gội đầu dân gian giúp tóc mọc nhanh, khỏe đẹp bóng mượt chỉ sau 1 tuần
09:30, Thứ ba 12/01/2021
( PHUNUTODAY ) - Các bí quyết làm đẹp dân gian vừa an toàn lại vừa hiệu quả nhanh.
Gội đầu với vỏ bưởi và sả là bí quyết làm đẹp dân gian của người Việt ta từ bao đời nay bên cạnh những phương pháp như gội đầu với bồ kết, lá chè, chanh,... Bởi tinh dầu trong vỏ bưởi chiếm đến 0,80 – 0,84% và với những thành phần chính là: limonen, a- pinen, linalol, geraniol, citral,… mang tác dụng vô cùng tốt cho mái tóc của chúng ta chính là: chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, trị hói đầu, dưỡng tóc tóc bóng mượt, kháng khuẩn, trị gàu.
Cách nấu nước gội đầu từ bưởi và sả
Chuẩn bị:
- Vỏ của 1-2 quả bưởi (loại bưởi nào cũng được)
[img=0x0]https://delivery.lavanetwork.net/www/delivery/lg.php?bannerid=195&campaignid=523&zoneid=1045&loc=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2Fchi-em-ghim-ngay-cong-thuc-nau-nuoc-goi-dau-dan-gian-giup-toc-moc-nhanh-khoe-dep-bong-muot-chi-sau-1-tuan-d276023.html&referer=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2Fvo-loai-qua-nay-duoc-xem-nhu-thuoc-quy-chua-benh-viet-nam-co-nhieu-nhung-lai-bi-bo-phi-d311785.html&cb=127cd320d1[/img]
- 1 thìa muối hột hoặc muối biển
- 1 vài lát chanh
- 3-4 củ sả
Cách làm:
Bước 1: Sả đập dập, rửa vỏ bưởi
Bước 2: Nấu sôi nước cùng 1 thìa muối hột (hoặc muối biển) với vỏ bưởi và sả trong 5 phút. Lưu ý là khi nấu bạn nên đậy nắp vung để tinh dầu từ vỏ bưởi và sả không bị cùng hơi nước bay hết ra ngoài. Sau đó tắt bếp thả 1 vài lát chanh vào và chờ nước nguội bớt.
Bước 3: Xả lần tóc đầu tiên bằng nước bưởi sả sau đó sử dụng dầu gội. Khi sử dụng dầu gội bạn có thể cho 1-2 giọt dầu dừa nguyên chất pha cùng dầu gội như vậy sẽ giúp tóc thêm bóng mượt, không bị bết nhanh và lưu hương thơm trên tóc rất lâu.
Bước 4: Xả lại bằng nước vỏ bưởi và sả, massage nhẹ nhàng từ chân đến ngọn tóc để dưỡng chất thấm sâu, nuôi dưỡng tóc
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
Vỏ bưởi đừng vội vứt đi, làm theo cách này ai cũng trầm trồ vì lợi ích quý
14:33, Thứ ba 21/09/2021
( PHUNUTODAY ) - Vỏ bưởi là một nguyên liệu với nhiều công dụng vô cùng hữu ích trong đời sống mà có thể bạn chưa biết.
Dùng vỏ bưởi chữa hôi miệng
Tinh dầu và vitamin C có trong vỏ bưởi không chỉ được ứng dụng vào trong làm đẹp mà chúng còn là những thành phần có khả năng giúp bạn đánh bay tình trạng hôi miệng.
Để cảm nhận công dụng của vỏ bưởi với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn hãy phơi khô vỏ bưởi, sau đó đun sôi cùng một chút nước có hòa 1 thìa cà phê muối ăn. Dùng nước này súc miệng mỗi ngày 2 lần sẽ giúp bạn không còn bị chứng hơi thở có mùi làm phiền nữa.
Trị hói đầu
Nếu bạn còn trẻ mà đã có những dấu hiệu bị hói thì nên dùng vỏ bưởi tươi cho lên tóc, tinh dầu trong vỏ bưởi cũng có tác dụng kích thích tóc mọc ra. Nếu như thể trạng bạn phù hợp thì sẽ có những cảm giác tóc dày lên rõ sau một thời gian. Mẹo này giúp trị rụng tóc và thưa tóc, tránh bị hói.
[img=0x0]https://delivery.lavanetwork.net/www/delivery/lg.php?bannerid=195&campaignid=523&zoneid=1045&loc=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2Fvo-buoi-dung-voi-vut-di-lam-theo-cach-nay-ai-cung-tram-tro-vi-loi-ich-quy-d302063.html&referer=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2Fvo-loai-qua-nay-duoc-xem-nhu-thuoc-quy-chua-benh-viet-nam-co-nhieu-nhung-lai-bi-bo-phi-d311785.html&cb=a6c489ab2e[/img]
Một số mẹo hữu ích khác với vỏ bưởi
Trong vỏ bưởi chứa nhiều vitamin C và tinh dầu thơm, sau khi phơi khô đem bỏ chung với trà, tạo mùi vị thơm phức, có tác dụng thông mũi, miệng, hỗ trợ đường tiêu hóa, tạo cảm giác sảng khoái.
+ Khi nấu cháo, thêm vài lát vỏ bưởi vào khi ăn sẽ có mùi thơm, thêm tác dụng giúp khai vị.
+ Với tác dụng phát tán tinh dầu trong vỏ bưởi, đặt vài lát vỏ bưởi cạnh bếp, bàn ăn sẽ làm cho cả nhà thơm tho, át được mùi dầu mỡ.
+ Vỏ bưởi nấu nước hay vắt ra nước để uống, giúp tỉnh rượu.
+ Vỏ bưởi có chứa chất kiềm, chấm với ít muối rồi chà xát lên các vết bẩn trên đồ sơn mài, sẽ làm đồ sạch bóng như mới.
+ Vỏ bưởi có thể tẩy vết bẩn bám trên mặt da nhân tạo như ở giày da, dây nịt lưng, áo da…
+ Vỏ của 1 – 2 bưởi quả, thêm 2 ly nước vào để nấu, sau đó lấy nước đó để chà rửa các vật dụng trong nhà, mọi vết bẩn đều được tẩy sạch.
+ Nấu nước uống từ vỏ bưởi, giúp giải độc từ các loại cá, cua.
+ Vỏ bưởi tươi 30g, cam thảo 6g, nấu cùng nước uống, giúp trị viêm tuyến vú.
+ Vỏ bưởi sau khi phơi khô, bỏ vào túi vải khâu kín, dùng nấu nước để tắm, giúp bảo vệ làn da mịn màng, sáng đẹp.
Hy vọng những mẹo hữu ích chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tận dụng vỏ bưởi một cách tốt nhất
Be Vegan, make peace.
Posts: 7,735
Threads: 407
Likes Received: 1,145 in 903 posts
Likes Given: 240
Joined: Dec 2017
Reputation:
94
8 cách làm trắng răng tự nhiên đơn giản ngay tại nhà
17:56, Thứ tư 05/05/2021
( PHUNUTODAY ) - Bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể giúp hàm răng trở nên trắng sáng, chắc khỏe hơn.
Cách làm trắng răng bằng baking soda
Baking soda có nhiều công dụng trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng loại muối nở này để làm tắng răng hiệu quả. Cách làm rất đơn giản. Hãy trộn một chút baking soda và kem đánh răng để làm sạch các mảng bám, vết ố màu trên răng.
Cách làm trắng răng bằng muối
Muối có tính sát khuẩn và phòng ngừa các bệnh răng miệng. Bạn chỉ cần trộn vài hạt muối với kem đánh răng và dùng để đánh răng mỗi ngày rồi súc miệng với nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể pha nước muối loãng hoặc sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng. Cách này vừa giúp ngăn ngừa các bệnh răng miệng vừa giúp đánh bật các vết ố vàng trên răng.
Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo
Nước vo gạo có chứa vitamin PP và các khoáng chất giúp diệt khuẩn, ngăn ngừa tình trạng hôi miệng, viêm nướu. Hãy lấy nước vo gạo để lắng rồi gặt đi phần nước trong, chỉ lấy phần nước đục bên dưới. Dùng phần nước này để đánh răng cùng với kem đánh răng mỗi ngày sẽ giúp răng chắc khỏe, trắng sáng hơn.
[img=0x0]https://delivery.lavanetwork.net/www/delivery/lg.php?bannerid=195&campaignid=523&zoneid=1045&loc=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2F8-cach-lam-trang-rang-tu-nhien-don-gian-ngay-tai-nha-d287246.html&referer=https%3A%2F%2Fphunutoday.vn%2Fvo-tinh-danh-roi-vo-chuoi-vao-chau-nuoc-ai-ngo-phat-hien-ra-dieu-la-d287382.html&cb=a85ff19014[/img]
Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối
Vỏ chuối chứa nhiều khoáng chất như kali, magie, mangan giúp loại bỏ mảng bám, làm trắng răng hiệu quả. Bạn hãy lấy một phần vỏ chuối rồi chà sát (mặt trong của vỏ chuối) lên mặt răng khoảng 2 phút rồi đánh răng. Thực hiện trong khoảng 3 tuần để thấy hiệu quả.
Cách làm trắng răng bằng than hoạt tính
Lấy bột than hoạt tính và chà lên răng khoảng 2-3 phút rồi súc miệng với nước sạch. Thực hiện khoảng 2 lần tuần, bạn sẽ thu được hiệu quả bất ngờ.
Cách làm trắng răng bằng dầu dừa
Dầu dừa có hiệu quả nhất định trong việc làm trắng và giúp răng chắc khỏe. Bạn dùng 2-3 thìa dầu dừa để súc miệng. Thực hiện 2-3 lần/tuần để thấy hiệu quả.
Cách làm trắng răng tự nhiên bằng dâu tây
Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp răng chắc khỏe. Axit malic trong dâu tây có tác dụng loại bỏ các vết ố vàng trên răng. Bạn hãy nghiền nát 1 quả dâu tây và trộn với 1 ít baking soda rồi chà lên răng. Thực hiện 1 lần/tuần để làm sạch các mảng bám trên răng.
Cách làm trắng răng tự nhiên bằng vỏ cam
Vỏ cam chứa các thành phần tự nhiên giúp loại bỏ các mảng bám trên răng. Hãy lấy vỏ cam chà sát lên bề mặt răng trong khoảng 2 phút rồi súc miệng với nước sạch. Sử dụng vỏ cam để làm trắng răng sẽ
Be Vegan, make peace.
|