Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2020-06-02, 08:54 PM)TeaOla Wrote: I used my fat belly
Câu hỏi là thịt kho bằng cách nào nếu không có nc màu & nc mắm?
Mine will be a lot better.
Nếu không dùng nước màu và nước mắm thì nước tương. Nói chứ sao anh đoán ra được ngoại trừ Tea dùng gia vị kho tộ dưới dạng powder. Đúng hông?
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Tea
Thít kho xài nước dừa + nước tương ?
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
SB chỉ đúng phần nc dừa 3 món thứ nữa
Anh DT ko phải
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2020-06-02, 11:37 PM)TeaOla Wrote: bột niêm = msg ??
tương đen + oyster sauce ...màu ra đẹp như thường
Da-ua ủ trong oven như thế nào rồi? Nhớ lần cuối anh làm bị thất bại nặng nề và cùng vào thời điểm đó thì instant pot rất popular vì ngoài có thể hầm còn có thể ủ yogurt. Thế là mua luôn, đáng $$$.
MSG: Bột ngọt. Bột nêm có 2 loại: bột nêm gà và bột nêm nấm.
Có 1 số người dùng black soy sauce để ướp thịt, khỏi mắc công thắng đường.
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-06-03, 07:15 AM)DinhT Wrote: Da-ua ủ trong oven như thế nào rồi? Nhớ lần cuối anh làm bị thất bại nặng nề và cùng vào thời điểm đó thì instant pot rất popular vì ngoài có thể hầm còn có thể ủ yogurt. Thế là mua luôn, đáng $$$.
MSG: Bột ngọt. Bột nêm có 2 loại: bột nêm gà và bột nêm nấm.
Có 1 số người dùng black soy sauce để ướp thịt, khỏi mắc công thắng đường.
Sáng sớm ra khỏi nhà hơi sớm nên em chưa coi nữa, chút sẽ coi.
Không đặc thì ăn cái này đỡ
Black soy sauce em thấy đen quá, màu dầu hào hay tương đen khi khi chung với nc dừa, rim lữa nhỏ màu ra em thấy cũng đẹp thay vì dùng nc màu.
Cây HL hôm nay bắt đầu nở hoa rồi ..so happy!
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Đặc có độ dẽo nhưng không được đặc = khi ủ bằng IP.
Không được chua lắm. Em ủ thêm mấy tiếng nữa rồi bỏ tủ lạnh.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2020-06-03, 11:33 AM)TeaOla Wrote: Đặc có độ dẽo nhưng không được đặc = khi ủ bằng IP.
Không được chua lắm. Em ủ thêm mấy tiếng nữa rồi bỏ tủ lạnh.
Có độ dẽo là khá hơn anh nhiều lắm rồi. Lúc anh ủ trong oven, bỏ vô sao ra vậy, lỏng lét.
Còn về độ chua, những gì anh học trên mạng thì người ta chỉ da-ua cái cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng và nhiệt độ thích hợp của sữa khi mình cho da-ua cái vào là 110-115 độ. (Nóng quá men sẽ chết)
Giờ anh đi ăn trưa, cơm sườn nướng và canh cải ngọt.
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-06-03, 11:47 AM)DinhT Wrote: Có độ dẽo là khá hơn anh nhiều lắm rồi. Lúc anh ủ trong oven, bỏ vô sao ra vậy, lỏng lét.
Còn về độ chua, những gì anh học trên mạng thì người ta chỉ da-ua cái cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng và nhiệt độ thích hợp của sữa khi mình cho da-ua cái vào là 110-115 độ. (Nóng quá men sẽ chết)
Giờ anh đi ăn trưa, cơm sườn nướng và canh cải ngọt.
Nhiều khi em hên , em theo clip trên đó, nhưng có lẽ hơi ngọt đối với anh, nên a đừng bỏ thêm 100g đường.
110-115F?? đó là lúc pha sữa và hủ cốt. Khi ủ cũng cần độ ấm vừa đủ mới đc đặc chứ?
Anh có clip ướp xường ngon ko? Em làm mấy lần nướng trong oven kết quả ko như mong muốn. Chiều có hẹn đi costco rotate bánh xe, em mua đồ ăn sằng luôn, mua đồ làm cold pasta salad cho potluck.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2020-06-03, 11:58 AM)TeaOla Wrote: Nhiều khi em hên , em theo clip trên đó, nhưng có lẽ hơi ngọt đối với anh, nên a đừng bỏ thêm 100g đường.
110-115F?? đó là lúc pha sữa và hủ cốt. Khi ủ cũng cần độ ấm vừa đủ mới đc đặc chứ?
Anh có clip ướp xường ngon ko? Em làm mấy lần nướng trong oven kết quả ko như mong muốn. Chiều có hẹn đi costco rotate bánh xe, em mua đồ ăn sằng luôn, mua đồ làm cold pasta salad cho potluck.
CT làm da-ua VN: Từ lâu anh đã làm theo tỉ lệ này, quá perfect! Tỉ lệ là 1 lít sữa bò (2% fat) +1/2 lon sữa đặc + 1 hủ da-ua cái.
Đúng, nhiệt độ ủ cũng khá quan trọng mà không biết sao anh bỏ trong oven nó lại không đặc, lúc đó còn định mua máy ủ yogurt nhưng tình cờ đọc được ai đó share cho xem ủ yogurt trong instant pot.
Anh xem nhiều clips ướp sườn lắm rồi, luôi tới thì cũng mấy gia vị này: hành tím + tỏi + muối + tiêu + đường + mật ong + bột ngọt + nước mắm + nước tương + dầu ăn, có người còn dùng thêm sữa đặc nữa. Mỗi gia vị dùng bao nhiêu cho chuẩn thì anh không biết, nhắm chừng không hà. Mình làm mình ăn, miễn là đừng quá dỡ chớ có bán đâu mà lo.
Xe: Ngoài rotate, nhớ nói thêm "balance" nữa. Have fun cooking. Còn chiều nay thì anh đi hớt tóc, thời buổi này làm hẹn hớt tóc mà cũng khó khăn ghê, hẹn với bác sĩ hay làm bất cứ giấy tờ gì ở DMV còn khó hơn nữa. Mong qua năm tới sẽ khá hơn.
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Tea va anh DinhT
ya-ua nhìn ngon lắm
Màu ya-ua Tea làm dể thương ghê
Sườn- mình thấy bỏ tí sửa đặc và sữa tươi vô
Thì thịt mềm hơn khi nướng. Nướng xong, brush lớp dầu tỏi cho bóng, bọc foil wrap lại, giử cho thịt moist
Thịt nào cũng vậy, nướng ăn liền thì ngon, để nguội sẽ mất ngon
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-06-03, 03:40 PM)SugarBabe Wrote: Tea va anh DinhT
ya-ua nhìn ngon lắm
Màu ya-ua Tea làm dể thương ghê
Sườn- mình thấy bỏ tí sửa đặc và sữa tươi vô
Thì thịt mềm hơn khi nướng. Nướng xong, brush lớp dầu tỏi cho bóng, bọc foil wrap lại, giử cho thịt moist
Thịt nào cũng vậy, nướng ăn liền thì ngon, để nguội sẽ mất ngon
Thịt nào nướng ngon SB?
Trong costco SB hay lựa loại nào?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
|