Bánh bao xá xíu☕️ ...
#76
(2020-06-02, 08:48 PM)DinhT Wrote: Nhìn miếng da là đoán thịt heo rồi nhưng câu hỏi dễ quá làm cũng hơi nghi ngờ.   Rollin  Rollin  Ngoài thịt heo ra anh không thể đoán ra được thịt nào khác.   Lol  Lol


I used my fat belly Rollin

Câu hỏi là thịt kho bằng cách nào nếu không có nc màu & nc mắm?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#77
(2020-06-02, 08:54 PM)TeaOla Wrote: I used my fat belly Rollin

Câu hỏi là thịt kho bằng cách nào nếu không có nc màu & nc mắm?

Mine will be a lot better.   Becuoi

Nếu không dùng nước màu và nước mắm thì nước tương.  Nói chứ sao anh đoán ra được ngoại trừ Tea dùng gia vị kho tộ dưới dạng powder.  Đúng hông?   Rollin
Reply
#78
Tea


Thít kho xài nước dừa + nước tương ?


Biggrin

Reply
#79
SB chỉ đúng phần nc dừa Thumbs-up4 3 món thứ nữa Clap

Anh DT ko phải  Thumbs-down4
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#80
(2020-06-02, 09:18 PM)TeaOla Wrote: SB chỉ đúng phần nc dừa Thumbs-up4 3 món thứ nữa Clap

Anh DT ko phải  Thumbs-down4

3 more ingredients:  salt + sugar + msg (ajinomoto).   Rollin Rollin
Reply
#81
(2020-06-02, 09:45 PM)DinhT Wrote: 3 more ingredients:  salt + sugar + msg (ajinomoto).   Rollin Rollin

bột niêm = msg ?? Grinning-face-with-smiling-eyes4

tương đen + oyster sauce ...màu ra đẹp như thường Rollin
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#82
(2020-06-02, 11:37 PM)TeaOla Wrote: bột niêm = msg ?? Grinning-face-with-smiling-eyes4

tương đen + oyster sauce ...màu ra đẹp như thường Rollin

Da-ua ủ trong oven như thế nào rồi?   Nhớ lần cuối anh làm bị thất bại nặng nề và cùng vào thời điểm đó thì instant pot rất popular vì ngoài có thể hầm còn có thể ủ yogurt.  Thế là mua luôn, đáng $$$.   Rollin

MSG:  Bột ngọt.  Bột nêm có 2 loại:  bột nêm gà và bột nêm nấm.

Có 1 số người dùng black soy sauce để ướp thịt, khỏi mắc công thắng đường.  Biggrin
Reply
#83
(2020-06-03, 07:15 AM)DinhT Wrote: Da-ua ủ trong oven như thế nào rồi?   Nhớ lần cuối anh làm bị thất bại nặng nề và cùng vào thời điểm đó thì instant pot rất popular vì ngoài có thể hầm còn có thể ủ yogurt.  Thế là mua luôn, đáng $$$.   Rollin

MSG:  Bột ngọt.  Bột nêm có 2 loại:  bột nêm gà và bột nêm nấm.

Có 1 số người dùng black soy sauce để ướp thịt, khỏi mắc công thắng đường.  Biggrin

Sáng sớm ra khỏi nhà hơi sớm nên em chưa coi nữa, chút sẽ coi.
Không đặc thì ăn cái này đỡ Rolling-on-the-floor-laughing4

[Image: 516-FEC25-EF62-4001-B772-372-BC82638-C3.jpg]

Black soy sauce em thấy đen quá, màu dầu hào hay tương đen khi khi chung với  nc dừa, rim lữa nhỏ màu ra em thấy cũng đẹp thay vì dùng nc màu.

Cây HL hôm nay bắt đầu nở hoa rồi ..so happy! Please

[Image: FCCB8396-0-D11-491-A-832-D-B349-F1-D2886-A.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#84
Đặc có độ dẽo nhưng không được đặc = khi ủ bằng IP.

Không được chua lắm. Em ủ thêm mấy tiếng nữa rồi bỏ tủ lạnh.

[Image: C8-B6-B3-C3-A203-4-CF5-A483-97098741-DB19.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#85
(2020-06-03, 11:33 AM)TeaOla Wrote: Đặc có độ dẽo nhưng không được đặc = khi ủ bằng IP.

Không được chua lắm. Em ủ thêm mấy tiếng nữa rồi bỏ tủ lạnh.

[Image: C8-B6-B3-C3-A203-4-CF5-A483-97098741-DB19.jpg]

Có độ dẽo là khá hơn anh nhiều lắm rồi. Lúc anh ủ trong oven, bỏ vô sao ra vậy, lỏng lét. Rollin

Còn về độ chua, những gì anh học trên mạng thì người ta chỉ da-ua cái cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng và nhiệt độ thích hợp của sữa khi mình cho da-ua cái vào là 110-115 độ. (Nóng quá men sẽ chết)

Giờ anh đi ăn trưa, cơm sườn nướng và canh cải ngọt. Biggrin Biggrin
Reply
#86
(2020-06-03, 11:47 AM)DinhT Wrote: Có độ dẽo là khá hơn anh nhiều lắm rồi.  Lúc anh ủ trong oven, bỏ vô sao ra vậy, lỏng lét.   Rollin

Còn về độ chua, những gì anh học trên mạng thì người ta chỉ da-ua cái cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng và nhiệt độ thích hợp của sữa khi mình cho da-ua cái vào là 110-115 độ.  (Nóng quá men sẽ chết)

Giờ anh đi ăn trưa, cơm sườn nướng và canh cải ngọt.  Biggrin  Biggrin

Nhiều khi em hên Rolling-on-the-floor-laughing4, em theo clip trên đó, nhưng có lẽ hơi ngọt đối với anh, nên a đừng bỏ thêm 100g đường.

110-115F?? đó là lúc pha sữa và hủ cốt. Khi ủ cũng cần độ ấm vừa đủ mới đc đặc chứ?

Anh có clip ướp xường ngon ko? Em làm mấy lần nướng trong oven kết quả ko như mong muốn. Chiều có hẹn đi costco rotate bánh xe, em mua đồ ăn sằng luôn, mua đồ làm cold pasta salad cho potluck.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#87
(2020-06-03, 11:58 AM)TeaOla Wrote: Nhiều khi em hên Rolling-on-the-floor-laughing4, em theo clip trên đó, nhưng có lẽ hơi ngọt đối với anh, nên a đừng bỏ thêm 100g đường.

110-115F?? đó là lúc pha sữa và hủ cốt. Khi ủ cũng cần độ ấm vừa đủ mới đc đặc chứ?

Anh có clip ướp xường ngon ko? Em làm mấy lần nướng trong oven kết quả ko như mong muốn. Chiều có hẹn đi costco rotate bánh xe, em mua đồ ăn sằng luôn, mua đồ làm cold pasta salad cho potluck.

CT làm da-ua VN:  Từ lâu anh đã làm theo tỉ lệ này, quá perfect!  Rollin  Tỉ lệ là 1 lít sữa bò (2% fat) +1/2 lon sữa đặc + 1 hủ da-ua cái.

Đúng, nhiệt độ ủ cũng khá quan trọng mà không biết sao anh bỏ trong oven nó lại không đặc, lúc đó còn định mua máy ủ yogurt nhưng tình cờ đọc được ai đó share cho xem ủ yogurt trong instant pot.

Anh xem nhiều clips ướp sườn lắm rồi, luôi tới thì cũng mấy gia vị này:  hành tím + tỏi + muối + tiêu + đường + mật ong + bột ngọt + nước mắm + nước tương + dầu ăn, có người còn dùng thêm sữa đặc nữa.  Mỗi gia vị dùng bao nhiêu cho chuẩn thì anh không biết, nhắm chừng không hà.  Mình làm mình ăn, miễn là đừng quá dỡ chớ có bán đâu mà lo.   Rollin Rollin

Xe: Ngoài rotate, nhớ nói thêm "balance" nữa.   Biggrin  Have fun cooking.  Còn chiều nay thì anh đi hớt tóc, thời buổi này làm hẹn hớt tóc mà cũng khó khăn ghê, hẹn với bác sĩ hay làm bất cứ giấy tờ gì ở DMV còn khó hơn nữa.  Mong qua năm tới sẽ khá hơn.   Innocent Innocent
Reply
#88
WoW! ủ thêm 4 tiếng cho thêm nc sôi, khăn trùm lên, mở đèn oven ..da ua lên chua râttt vừa & super yummyyy Rolling-on-the-floor-laughing4 haha
Vừa béo, mịn, và còn đẹp nữa Kaos-1  Kaos-1 Rolling-on-the-floor-laughing4
Em chưa bao giờ vừa ý như lần này Please Rolling-on-the-floor-laughing4

Hủ nhỏ duy nhất ..
[Image: 4135-C985-DC38-4474-A115-F3-B416678349.jpg]


[Image: 15-B7-D33-B-E082-4-EE1-B6-A8-D726-E029-B89-A.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#89
Tea va anh DinhT



Cheer Cheer ya-ua nhìn ngon lắm

Màu ya-ua Tea làm dể thương ghê  10_point



Sườn- mình thấy bỏ tí sửa đặc và sữa tươi vô
Thì thịt mềm hơn khi nướng. Nướng xong, brush lớp dầu tỏi cho bóng, bọc foil wrap lại, giử cho thịt moist

Thịt nào cũng vậy, nướng ăn liền thì ngon, để nguội sẽ mất ngon

Reply
#90
(2020-06-03, 03:40 PM)SugarBabe Wrote: Tea va anh DinhT

Cheer Cheer ya-ua nhìn ngon lắm

Màu ya-ua Tea làm dể thương ghê  10_point



Sườn- mình thấy bỏ tí sửa đặc và sữa tươi vô
Thì thịt mềm hơn khi nướng. Nướng xong, brush lớp dầu tỏi cho bóng, bọc foil wrap lại, giử cho thịt moist

Thịt nào cũng vậy, nướng ăn liền thì ngon, để nguội sẽ mất ngon

Thịt nào nướng ngon SB?
Trong costco SB hay lựa loại nào?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply