Bánh bao xá xíu☕️ ...
#1
dùng biscuits để nướng, lần đầu thử cách này màu ra đẹp Rolling-on-the-floor-laughing4
- Honey butter (loại này võ ngọt)
- Sweet Hawaiian (loại này hấp hay nướng sẽ ngon vì có vị ngọt)
- Original (võ bánh hơi mặn) nên nhân ngọt một chút thì vừa.

[Image: 6-D0-ED33-C-E621-48-B4-8-B9-D-0435434-F1-D98.jpg]


[Image: 237-F8-E64-F668-4-A2-A-B4-C0-0-EBDF01890-D5.jpg]


[Image: 2-F6-F3-A2-B-41-CF-4496-A189-2624-E57-CF10-A.jpg]

[Image: 7592-D410-2598-48-BD-A08-A-B2-FE858-E4346.jpg]
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#2
Thiêt là ngon quá, ... ngon quá đi à 
  
Ui cha ơi,  sao mà nhiều vậy?  Bây giờ cái bang tui không biết phải xin cái nào ?   Crying-face4
Reply
#3
(2020-05-06, 10:52 AM)quexua Wrote: Thiêt là ngon quá, ... ngon quá đi à 
  
Ui cha ơi,  sao mà nhiều vậy?  Bây giờ cái bang tui không biết phải xin cái nào ?   Crying-face4

Tea mua hộp biscuits chỉ làm được có 5 cái.
Qx chắc sẽ làm đc, không khó.


Hôm nay Qx đi chợ nhớ mua 1 hộp về làm thử, có thể dùm làm bánh bao hấp được luôn.


[Image: BAE74-A75-76-A8-4-A53-AC78-C5-C0-A1661-A21.jpg]




Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#4
Tea,

Bánh bao nướng nhìn đẹp y chang như KT làm.    10_point 10_point

Cuối tuần này anh định làm xá xíu để ăn hủ tíu, có lẻ cũng sẽ làm bánh bao xá xíu.  Bánh bao hấp hay nướng hoặc cả hai thì chưa biết, tuỳ hứng.   Rollin Rollin
Reply
#5
(2020-05-06, 12:09 PM)DinhT Wrote: Tea,

Bánh bao nướng nhìn đẹp y chang như KT làm.    10_point 10_point

Cuối tuần này anh định làm xá xíu để ăn hủ tíu, có lẻ cũng sẽ làm bánh bao xá xíu.  Bánh bao hấp hay nướng hoặc cả hai thì chưa biết, tuỳ hứng.   Rollin Rollin

Một điều em thắc mắc là she làm sao cái nào cũng nổi phồng, đít bánh không ra nước (vì nhân bên trong ướt mà)??
Không biết do cái lò nướng hay ko?

Khi anh bake patechaud bánh nào cũng khô ráo hay sao?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#6
Thumbs-up4

Mấy món này làm nhanh và khoẽ  Clap Clap

Reply
#7
(2020-05-06, 04:24 PM)TeaOla Wrote: Một điều em thắc mắc là she làm sao cái nào cũng nổi phồng, đít bánh không ra nước (vì nhân bên trong ướt mà)??
Không biết do cái lò nướng hay ko?

Khi anh bake patechaud  bánh nào cũng khô ráo hay sao?

Đã nghĩ Tea làm vậy là thành công rồi, thấy nổi phòng mà.   Smiling-face-with-halo4

"Không biết do cái lò nướng hay ko?"--->Anh nướng hoặc deep fry nhiều thứ không được kết quả như mấy chefs trên mạng.  Đôi khi cũng nghi ngờ như Tea vậy, cái lò nhà mình không tốt như của họ chăng hay là còn tip gì nữa mà người ta giấu??  Rollin Rollin

Bánh pate chaud luôn khô ráo vì nhân đâu có ướt như xá xíu.   Bánh Tea làm hơi bị ướt có lẻ do Tea cán vỏ bánh hơi mỏng hoặc nhân không được khô ráo như của KT.  Muh bánh bao xá xíu anh còn chưa bao giờ làm nữa kìa nên chỉ đoán vậy thôi.   :chay: :chay:
Reply
#8
Sẳng nhà mình hôm nay làm bánh bao chay, mình làm 1 ít nhân xá xiú 





[Image: Photo-Grid-1588822108769.jpg]


Nở tét lét  Rollin , lần sau bớt bột nỗi 



[Image: IMG-20200506-221848.jpg]


Xài bột Thailand

[Image: IMG-20200506-225219.jpg]

Reply
#9
(2020-05-06, 05:18 PM)SugarBabe Wrote: Thumbs-up4

Mấy món này làm nhanh và khoẽ  Clap Clap

Công nhận bột bánh bao nhìn trắng và xốp quá SB Clap
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#10
(2020-05-06, 06:17 PM)DinhT Wrote: Đã nghĩ Tea làm vậy là thành công rồi, thấy nổi phòng mà.   Smiling-face-with-halo4

"Không biết do cái lò nướng hay ko?"--->Anh nướng hoặc deep fry nhiều thứ không được kết quả như mấy chefs trên mạng.  Đôi khi cũng nghi ngờ như Tea vậy, cái lò nhà mình không tốt như của họ chăng hay là còn tip gì nữa mà người ta giấu??  Rollin Rollin

Bánh pate chaud luôn khô ráo vì nhân đâu có ướt như xá xíu.   Bánh Tea làm hơi bị ướt có lẻ do Tea cán vỏ bánh hơi mỏng hoặc nhân không được khô ráo như của KT.  Muh bánh bao xá xíu anh còn chưa bao giờ làm nữa kìa nên chỉ đoán vậy thôi.   :chay: :chay:

Em nghĩ anh noi đúng, có thể võ bột hơi mỏng. 
Nhìn bánh của KT ở trong rất moist, ướt nhiều hơn bánh em làm, em mua mấy phần biscuits có thời gian sẽ làm tiếp. 

Bánh pate khi em dùng thịt sống, phần đít bột bị ướt do phần nc của thịt. Coi mấy clips thì không thấy ng ta bị vấn để này (đang châu mầy suy nghĩ ra sao :thinking-face4:). Có the dùng lữa quá cao, thịt chín nhanh hơn??? Hhmmm...

Khi nào anh làm chia sẽ em ý kiến .
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#11
(2020-05-07, 12:47 AM)TeaOla Wrote: Công nhận bột bánh bao nhìn trắng và xốp quá SB Clap

Biggrin


Mình xài
680gr bột Red lotus
40 gr bột corn starch
90 gr shortening Cisco
280 ml water
6 gr yeast
10 gr baking powder
2 gr baking soda
1 löng trắng trứng
180 gr đường
Muối


Lần sau sẽ giãm bớt bột nỗi. Bánh nở quá 


Nhồi sơ, chia ra làm 3-4 phần, xây 30 sec trong food processor

Ũ 1 hr
Lấy ra nhồi sơ
Ũ 1-3 hr
( Mình ũ 4 hr hôm qua ...tại busy , bánh vẩn nỡ tốt )

Bánh hấp lâu sẽ bị vàng . Nếu thịt chín , hấp 10 mịn lữa lớn là chín. Nhớ xã hơi



[Image: red-lotus-special-flour.jpg]

Reply
#12
(2020-05-07, 11:45 AM)SugarBabe Wrote: Biggrin


Mình xài
680gr bột Red lotus
40 gr bột corn starch
90 gr shortening Cisco
280 ml water
6 gr yeast
10 gr baking powder
2 gr baking soda
1 löng trắng trứng
180 gr đường
Muối


Lần sau sẽ giãm bớt bột nỗi. Bánh nở quá 


Nhồi sơ, chia ra làm 3-4 phần, xây 30 sec trong food processor

Ũ 1 hr
Lấy ra nhồi sơ
Ũ 1-3 hr
( Mình ũ 4 hr hôm qua ...tại busy , bánh vẩn nỡ tốt )

Bánh hấp lâu sẽ bị vàng . Nếu thịt chín , hấp 10 mịn lữa lớn là chín. Nhớ xã hơi



[Image: red-lotus-special-flour.jpg]

Bột này bên đây không có rồi, Tea có bịch bột Vĩnh Thuận.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply
#13
(2020-05-07, 12:55 AM)TeaOla Wrote: Em nghĩ anh noi đúng, có thể võ bột hơi mỏng. 
Nhìn bánh của KT ở trong rất moist, ướt nhiều hơn bánh em làm, em mua mấy phần biscuits có thời gian sẽ làm tiếp. 

Bánh pate khi em dùng thịt sống, phần đít bột bị ướt do phần nc của thịt. Coi mấy clips thì không thấy ng ta bị vấn để này (đang châu mầy suy nghĩ ra sao :thinking-face4:). Có the dùng lữa quá cao, thịt chín nhanh hơn??? Hhmmm...

Khi nào anh làm chia sẽ em ý kiến .

Tea cho anh hỏi Walmart locate mấy cái lon bột biscuit này trong ngăn lạnh hay chỗ nào vậy?

Theo trong clip, 1 lon bột có 8 miếng, có phải nếu để yên vậy mang nướng lên thì nó thành 8 biscuits??  Rollin
Reply
#14
(2020-05-07, 01:28 PM)TeaOla Wrote: Bột này bên đây không có rồi, Tea có bịch bột Vĩnh Thuận.

Chợ bên  mìn bán
$2.99/1 kg bag.. thấy không mắc lắm   Rollin

Reply
#15
(2020-05-07, 01:49 PM)DinhT Wrote: Tea cho anh hỏi Walmart locate mấy cái lon bột biscuit này trong ngăn lạnh hay chỗ nào vậy?

Theo trong clip, 1 lon bột có 8 miếng, có phải nếu để yên vậy mang nướng lên thì nó thành 8 biscuits??  Rollin

Loại lớn có 5 & 8 cái, lần rồi em mua loại 5 cái.
Trong 1 hộp chia ra từng phần, anh chỉ cần lấy đồ cán bột cán qua cho mõng thôi.

Cùng chổ với eggs, cheese, sausages đó.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc 
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Reply