Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
dùng biscuits để nướng, lần đầu thử cách này màu ra đẹp
- Honey butter (loại này võ ngọt)
- Sweet Hawaiian (loại này hấp hay nướng sẽ ngon vì có vị ngọt)
- Original (võ bánh hơi mặn) nên nhân ngọt một chút thì vừa.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,067
Threads: 31
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
166
Thiêt là ngon quá, ... ngon quá đi à
Ui cha ơi, sao mà nhiều vậy? Bây giờ cái bang tui không biết phải xin cái nào ?
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-05-06, 10:52 AM)quexua Wrote: Thiêt là ngon quá, ... ngon quá đi à
Ui cha ơi, sao mà nhiều vậy? Bây giờ cái bang tui không biết phải xin cái nào ?
Tea mua hộp biscuits chỉ làm được có 5 cái.
Qx chắc sẽ làm đc, không khó.
Hôm nay Qx đi chợ nhớ mua 1 hộp về làm thử, có thể dùm làm bánh bao hấp được luôn.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Tea,
Bánh bao nướng nhìn đẹp y chang như KT làm.
Cuối tuần này anh định làm xá xíu để ăn hủ tíu, có lẻ cũng sẽ làm bánh bao xá xíu. Bánh bao hấp hay nướng hoặc cả hai thì chưa biết, tuỳ hứng.
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-05-06, 12:09 PM)DinhT Wrote: Tea,
Bánh bao nướng nhìn đẹp y chang như KT làm.
Cuối tuần này anh định làm xá xíu để ăn hủ tíu, có lẻ cũng sẽ làm bánh bao xá xíu. Bánh bao hấp hay nướng hoặc cả hai thì chưa biết, tuỳ hứng.
Một điều em thắc mắc là she làm sao cái nào cũng nổi phồng, đít bánh không ra nước (vì nhân bên trong ướt mà)??
Không biết do cái lò nướng hay ko?
Khi anh bake patechaud bánh nào cũng khô ráo hay sao?
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 261 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2020-05-06, 04:24 PM)TeaOla Wrote: Một điều em thắc mắc là she làm sao cái nào cũng nổi phồng, đít bánh không ra nước (vì nhân bên trong ướt mà)??
Không biết do cái lò nướng hay ko?
Khi anh bake patechaud bánh nào cũng khô ráo hay sao?
Đã nghĩ Tea làm vậy là thành công rồi, thấy nổi phòng mà.
"Không biết do cái lò nướng hay ko?"--->Anh nướng hoặc deep fry nhiều thứ không được kết quả như mấy chefs trên mạng. Đôi khi cũng nghi ngờ như Tea vậy, cái lò nhà mình không tốt như của họ chăng hay là còn tip gì nữa mà người ta giấu??
Bánh pate chaud luôn khô ráo vì nhân đâu có ướt như xá xíu. Bánh Tea làm hơi bị ướt có lẻ do Tea cán vỏ bánh hơi mỏng hoặc nhân không được khô ráo như của KT. Muh bánh bao xá xíu anh còn chưa bao giờ làm nữa kìa nên chỉ đoán vậy thôi. :chay: :chay:
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 261 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Sẳng nhà mình hôm nay làm bánh bao chay, mình làm 1 ít nhân xá xiú
Nở tét lét , lần sau bớt bột nỗi
Xài bột Thailand
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-05-06, 06:17 PM)DinhT Wrote: Đã nghĩ Tea làm vậy là thành công rồi, thấy nổi phòng mà.
"Không biết do cái lò nướng hay ko?"--->Anh nướng hoặc deep fry nhiều thứ không được kết quả như mấy chefs trên mạng. Đôi khi cũng nghi ngờ như Tea vậy, cái lò nhà mình không tốt như của họ chăng hay là còn tip gì nữa mà người ta giấu??
Bánh pate chaud luôn khô ráo vì nhân đâu có ướt như xá xíu. Bánh Tea làm hơi bị ướt có lẻ do Tea cán vỏ bánh hơi mỏng hoặc nhân không được khô ráo như của KT. Muh bánh bao xá xíu anh còn chưa bao giờ làm nữa kìa nên chỉ đoán vậy thôi. :chay: :chay:
Em nghĩ anh noi đúng, có thể võ bột hơi mỏng.
Nhìn bánh của KT ở trong rất moist, ướt nhiều hơn bánh em làm, em mua mấy phần biscuits có thời gian sẽ làm tiếp.
Bánh pate khi em dùng thịt sống, phần đít bột bị ướt do phần nc của thịt. Coi mấy clips thì không thấy ng ta bị vấn để này (đang châu mầy suy nghĩ ra sao :thinking-face4:). Có the dùng lữa quá cao, thịt chín nhanh hơn??? Hhmmm...
Khi nào anh làm chia sẽ em ý kiến .
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 261 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2020-05-07, 12:47 AM)TeaOla Wrote: Công nhận bột bánh bao nhìn trắng và xốp quá SB
Mình xài
680gr bột Red lotus
40 gr bột corn starch
90 gr shortening Cisco
280 ml water
6 gr yeast
10 gr baking powder
2 gr baking soda
1 löng trắng trứng
180 gr đường
Muối
Lần sau sẽ giãm bớt bột nỗi. Bánh nở quá
Nhồi sơ, chia ra làm 3-4 phần, xây 30 sec trong food processor
Ũ 1 hr
Lấy ra nhồi sơ
Ũ 1-3 hr
( Mình ũ 4 hr hôm qua ...tại busy , bánh vẩn nỡ tốt )
Bánh hấp lâu sẽ bị vàng . Nếu thịt chín , hấp 10 mịn lữa lớn là chín. Nhớ xã hơi
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-05-07, 11:45 AM)SugarBabe Wrote:
Mình xài
680gr bột Red lotus
40 gr bột corn starch
90 gr shortening Cisco
280 ml water
6 gr yeast
10 gr baking powder
2 gr baking soda
1 löng trắng trứng
180 gr đường
Muối
Lần sau sẽ giãm bớt bột nỗi. Bánh nở quá
Nhồi sơ, chia ra làm 3-4 phần, xây 30 sec trong food processor
Ũ 1 hr
Lấy ra nhồi sơ
Ũ 1-3 hr
( Mình ũ 4 hr hôm qua ...tại busy , bánh vẩn nỡ tốt )
Bánh hấp lâu sẽ bị vàng . Nếu thịt chín , hấp 10 mịn lữa lớn là chín. Nhớ xã hơi
Bột này bên đây không có rồi, Tea có bịch bột Vĩnh Thuận.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2020-05-07, 12:55 AM)TeaOla Wrote: Em nghĩ anh noi đúng, có thể võ bột hơi mỏng.
Nhìn bánh của KT ở trong rất moist, ướt nhiều hơn bánh em làm, em mua mấy phần biscuits có thời gian sẽ làm tiếp.
Bánh pate khi em dùng thịt sống, phần đít bột bị ướt do phần nc của thịt. Coi mấy clips thì không thấy ng ta bị vấn để này (đang châu mầy suy nghĩ ra sao :thinking-face4:). Có the dùng lữa quá cao, thịt chín nhanh hơn??? Hhmmm...
Khi nào anh làm chia sẽ em ý kiến .
Tea cho anh hỏi Walmart locate mấy cái lon bột biscuit này trong ngăn lạnh hay chỗ nào vậy?
Theo trong clip, 1 lon bột có 8 miếng, có phải nếu để yên vậy mang nướng lên thì nó thành 8 biscuits??
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 261 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2020-05-07, 01:28 PM)TeaOla Wrote: Bột này bên đây không có rồi, Tea có bịch bột Vĩnh Thuận.
Chợ bên mìn bán
$2.99/1 kg bag.. thấy không mắc lắm
Posts: 14,435
Threads: 625
Likes Received: 1,106 in 523 posts
Likes Given: 608
Joined: Feb 2018
Reputation:
388
(2020-05-07, 01:49 PM)DinhT Wrote: Tea cho anh hỏi Walmart locate mấy cái lon bột biscuit này trong ngăn lạnh hay chỗ nào vậy?
Theo trong clip, 1 lon bột có 8 miếng, có phải nếu để yên vậy mang nướng lên thì nó thành 8 biscuits??
Loại lớn có 5 & 8 cái, lần rồi em mua loại 5 cái.
Trong 1 hộp chia ra từng phần, anh chỉ cần lấy đồ cán bột cán qua cho mõng thôi.
Cùng chổ với eggs, cheese, sausages đó.
Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
|