2019-12-09, 12:29 PM
Hôm nay mới rảnh làm thử. Lúc xưa có thấy sis Bún làm. Liều lượng tắc /gừng/ đường thì chĩnh theo sỡ thích của từng nhà
Mình thì làm như sau:
3 lb cranberries
1/2 cup nước tắc
1/2 lb gừng non gọt vỏ
1/2 lb vỏ tắc
2 bịch nước chanh xí muội
( Nhà mình không có bột xí muội nên xài chanh xí muội )
Cam thão sợi - nếu có , nhà mình không có
Vắt nước tắc ra chén
Xây vỏ tắc + gừng cho hơi nát ( nếu có bột xí muội thì ngâm chung luôn )
Ngâm chung cranberries qua đêm trong tũ lạnh
Hôm sau sấy trong oven @200F, hé cữa vài giờ cho tới khi khô . Tuỳ độ cứng mềm mà sấy lâu hay mau
Trộn cảm thão vô là xong.
Tắc và gừng non mới hái ngoài vườn vô
Ngày mai sấy xong, mình sẽ chụp hình cho coi
Hình như hơi nhiều gừng non
Mình thì làm như sau:
3 lb cranberries
1/2 cup nước tắc
1/2 lb gừng non gọt vỏ
1/2 lb vỏ tắc
2 bịch nước chanh xí muội
( Nhà mình không có bột xí muội nên xài chanh xí muội )
Cam thão sợi - nếu có , nhà mình không có
Vắt nước tắc ra chén
Xây vỏ tắc + gừng cho hơi nát ( nếu có bột xí muội thì ngâm chung luôn )
Ngâm chung cranberries qua đêm trong tũ lạnh
Hôm sau sấy trong oven @200F, hé cữa vài giờ cho tới khi khô . Tuỳ độ cứng mềm mà sấy lâu hay mau
Trộn cảm thão vô là xong.
Tắc và gừng non mới hái ngoài vườn vô
Ngày mai sấy xong, mình sẽ chụp hình cho coi
Hình như hơi nhiều gừng non