Théc méc Turkey or Turkey talk...
#16
Hmm...   Xong rồi...   tới phiên trả lời....  

MM....   Nếu mua 1 con gà đông đá thì phải mua vào từ thứ Sáu hay thứ Bẩy của tuần trước ngày TG...  Vì phải để trong tủ lạnh cho nó tan đá từ từ trong vòng 3-4 ngày...  đừng quên tính luôn là ướp con gà bao nhiêu ngày nữa...   để rồi đi mua...   Thường thường Ngáp mua ở Costco gà chưa đông đá vào ngày thứ 3 ..... đem về ướp nước vào ngày thứ 4 và đem nướng vào ngày thứ 5....     Còn muốn ướp khô thì...   mua vào ngày Chủ Nhật.....  đem về ướp từ thứ 2 ...  rồi tới ngày thứ 5 đem nướng.... 


BL....    Cái bịch để nướng con gà là 1 loại bọc nhựa đặc biệt...   Cho nên con gà nướng ra sẽ không bị hôi nhựa...


 All....    Nướng gà để bình thường ở ngoài thì...   thịt sẽ khô hơn là nướng trong bịch hay nướng trong bọc giấy bạc....   Gà nướng ở ngoài thì phải để nghỉ (sau khi nướng) lâu hơn để nước trong thịt ngấm đều lại...   Còn gà nướng trong bịch thì chỉ cần để nghỉ trong vòng 15-25 phút trước khi đem đi cắt... 

Tạm thời chỉ có vậy thôi...   Until then... Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#17
(2018-11-08, 03:04 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm... Năm ngoái 2017.... Vật lộn với con gà tây....    Thiệt ra quảng cáo láo vậy thôi...  Hahahahahahahaha...  Thiệt ra lấy từ bên VF qua....  để đỡ mất công viết lại....   Hahahahahahahahaha

Hmm... Theo truyền thống nước Mẽo ý lộn Mỹ..... thì năm nay sẽ mần thịt 2 con gà tây nữa.... 1 con thì được nướng sớm vào chiều nay để ăn trước khi mọi người đi xa... còn con kia thì để sáng ngày mai mới nướng rồi sau đó đánh xe bò đi về bên Nội.... Năm nay làm gia vị VN cho dễ ăn.... Nước được đung trong nồi, gồm có hạt tiêu, hạt ngò, hồi, đinh hương và quế....
[Image: uc?id=1SH5UxJEQ9wcOJJOjwVKKvRzFIrrVVlQh]

Sau đó thêm vào muối, bột gà, chao, bột tiêu, bột tỏi, bột hành...... Sau đó bỏ tui nó vào thùng quay phao câu lên để ướp... Đổ nước ướp vào chung với con gà....
[Image: uc?id=1MdwdJbfMR8d_PIaiIflZyPvkcYTFcOI4]

Để khỏi phải nấu nhiều nước... thì đổ nướng và đá lạnh vào thùng bên ngoài cái bọc ... mực nước này ngang hàng với nước phía trong của con gà.... Sau đó dùng 1 cái bao bỏ lên trên con gà đổ thêm nước 1 ít nước vào bao... và bỏ thêm 1 bọc đá vào bao nước này.... cột bao nước phía trên này lại.... Tại sao làm vậy... vì bọc gà sẽ hay bị nổi lên.... Bỏ bao nước phía trên để đè bọc gà xuống... và bọc đá phía trong bọc nước sẽ giúp giữ cho nước được lạnh... nếu nước bên ngoài lạnh thì... nước ướp và con gà sẽ lạnh theo.... Sau đó đóng thùng quăng ra nhà xe hay vườn để cho giữ lạnh tiếp... Làm vậy không sợ gà bị hư hay dùng quá nhiều nước đá...
[Image: uc?id=1UKFwUtHZNcJ7fHMhviYKMoKPvSLXcNIK]

Nếu làm đúng thì ngày mai cái bọc nước đá phía trong bọc nước sẽ còn 1 ít đá.... cho đá phía bên ngoài sẽ tan hết và con gà vẫn còn lạnh.... Trước khi lấy con gà ra thì... làm bơ + bột tiêu + bột tỏi + bột hành + dầu ăn...
Sau đó nhét bơ trộn dưới da phần ức của con gà và quét hay bôi đầy con gà.... Bỏ thêm hành củ vào con gà.... lấy cổ, mền, gan bỏ ra khỏi con gà.... Nhớ cột kép cái chân gà lại.... Hahahahahahahaha.... Và đây là 2 con gà đã được ươm/ướp... 1 con sẽ được nướng vào chiều nay.... Con kia vào bịch ngày mai nướng... Hahahahahahaha .... Nướng gà lửa 325F và khoảng 3-4 tiếng cho con gà 12lbs....
[Image: uc?id=1fj4Tduj4hzGhQYYnPeUWIWPh1ODn_w4_]

Đây là con sò điệp cuộn thịt ba rọi..... Thịt thì đã bỏ vào máy cồ quay... quay được 3 phút... là vừa đủ chín tới rồi... Sau đó cuốn con sò điệp vào... Tới chiều mở lửa 350F.... nướng cho con sò điệp chín... thì lúc đó vòng ngoài của thịt ba rọi sẽ chín thêm và dòn luôn... còn lớp trong cũng chín tới luôn...
[Image: uc?id=1bk9h1LGiSygem-CIehmoVw-OSzSqQiJP]



Hmm...  Xong rồi...   1 con gà nướng đã xong...
[Image: uc?id=11oJcczTNezk7NTlkeyRLlpkTrlTrYJOs]

Bầy lên bàn....  gồm có...  con gà tây nướng, khoai tây cheese và sò điệp cuộn thịt ba rọi bacon....
[Image: uc?id=1XYFordg2LNeSoPUFjVTrcnP9IVCOrWpN]

Bầy ra dĩa... thêm ly rượu và chén canh soup (không măng) cua..  Hahahahahahha.....
[Image: uc?id=1t0u5R5tr-5rUnoRD81q3yWdiDLapCxry]


Cách làm khoai tây....  thì rửa sạch khoai tây bỏ vào nồi luộc cho vừa chín tới...   Cắt đôi và dùng thìa/muỗng múc phía giữa ra...    Lấy phần giữa cắt hay bằm nhỏ ra vừa vừa...   lấy hành và tỏi phi lên cho thơm...  trộn chung lại với nhau + muối, tiêu và 1 ít cheese....  Múc ra bỏ vào lại vỏ khoai tây...  bỏ thêm cheese lên trên....  đem đút lò...  nướng lửa nóng cho cheese trên mặt hơi cháy là được rồi...  

Hmm...  Ngày hôm sau cũng xong thêm 1 con nữa...   Nướng xong chụp hình liền...  quên quét dầu ăn nên da cho bóng...  Hahahahahahahaha...
[Image: uc?id=1LEwerejUWkB9ivUgN-59aneQRgB-4jeb]

Và hôm nay có thêm khoai tây cắt lát với cheese, bắp sào hành tỏi và cơm trộn....
[Image: uc?id=1U_XGqHDUIFx6AZGxKirI9RV_KZzYZmF5]




Đó là 2 con gà tây của năm 2017........  Until then...  Good Luck..

Mấy món này của anh NR làm nhìn ngon quá, năm nay chắc Bella cũng sẽ bắt chước anh làm mấy món y hệt như vậy luôn nè...Vì năm nay có gia đình ông anh bên CA  về đây chơi trong dịp lễ Thanksgiving này đó! Cảm ơn anh NR đã post hình ảnh và cách làm lên đây cho Bella có thêm idea cho những món ngon trong dịp Lễ Tạ Ơn này nha. (Hết xài icons được nữa rồi....Hix!!!)
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#18
Hmm...   Và cái này vào năm 2015 ...   cũng mới đi lượm về từ bên VF.....   ướp kiểu này là kiểu khô....   Hahahahahaha

Hmm.....   Hôm nay vào trễ.... vì đi xa... cho nên mới ăn gà ngày hôm kia kìa....   Bây giờ bỏ vào...  đây cho mọi người coi chơi...    Khác hơn mọi năm... năm nay ướp gia vị hơi khô...   vì phải đi xa nhà cho nên... không dám ướp mặn sợ ướp để 3-4 ngày thì đi về thịt gà tây sẽ bị mặt....  Đồ ướp...
[Image: 20151125_215633.jpg]

Ngoài ra cắt bỏ 1 củ hành 1 cuộn quế vào bên trong con gà để hút bớt mùi gà...
[Image: 20151125_222152.jpg]

Ướp xong... bọc kỹ càng.....  sau đó cho vào tủ lạnh nằm chơi... 3-4 ngày...  Hahahahahahaha...
[Image: 20151125_225133.jpg]

Sau khi đi về...  cắt bọc ra.....   lôi con gà đem nướng...
[Image: 20151128_091532.jpg]

Bỏ vào đồ nướng...   làm khung sườn chuồng gà....
[Image: 20151128_092749.jpg]

Bọc mái và tường chuồng gà....  bỏ bếp nướng....
[Image: 20151128_093543.jpg]

Sau đó bầy bàn mần đồ lụn vụn ăn chung với con gà....
[Image: 20151128_095131.jpg]

Nhưng không quên làm bơ thơm...   để làm đồ ăn thay vì đi mua.... thì làm rẻ hơn mua.... nhiều khi đi mua mà không có vì ai cũng mua hết rồi...  Hahahahahaha...
[Image: 20151128_120442.jpg]

Khoai tây.... đánh nát.....  trộn thêm hành tỏi...
[Image: 20151128_135116.jpg]

Làm khoai lang rắc đường nướng......  giả...  Hahahahahahahaha...  Đúng... khoai cắt ra từng miếng....  đem luộc vừa chín...  đem ra thoa bơ thơm và rắc đường nâu... sau đó đút lò 1 tí cho đường chảy ra... thế là xong...
[Image: 20151128_194827.jpg]

Hmm...  gà tây 2015....còn tiếp...  xin quí vị đừng rời máy....   Hahahahahahahaha...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#19
Đi mua thùng tôm hùm....  tính đem nướng có người yêu cầu xào vào mì...  để ăn thay vì ăn cơm hay ăn bánh mì...  thì thôi cũng được....  1 chảo mì xào tôm...
[Image: 20151128_144458.jpg]

Và cũng không quên là... bắp xào nấm và hành....
[Image: 20151128_135111.jpg]

Sau đó xử trả và bầy bàn....   Đây là 1/2 phần ăn....  cho bên ngoại... 1/2 kia đem về bên nội....  
[Image: 20151128_211618.jpg]

Rồi bầy ra 1 dĩa.... đem chụp hình không thôi thì bị hết....  Hahahahahahahaha....
[Image: 20151128_213515.jpg]

Chúc mọi người đã được 1 ngày Lễ Tạ Ơn được bình yên bên gia đình và người thân.....  

Cái này vào năm 2015 ....    Ủa Photobucket...  cho coi hình lại rồi???...   Until then...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#20
(2018-11-08, 12:39 PM)Vâng Wrote: Vậy cho khỏe nha. Cách làm ...

Rollin

Reply
#21
(2018-11-08, 01:05 PM)Bella Wrote: Hi, chào tất cả mọi người....And thanks Mimo đã mở ra cái thread này nên sẵn đây mình xin hỏi em SB tí nhá....:) Hello

Em Đường ơi, chị chưa từng xài qua cái "oven bag" như em có mention tới bao giờ hết nên chị có vô google để tìm hiểu về chúng thì chị thấy là họ bỏ con gà tây trong cái plastic bag để nướng trong lửa nóng suốt hơn 3 hours luôn, mà nếu em có dùng qua rồi thì cho chị xin hỏi là thịt gà tây có ngon hơn khi mình nướng bình thường không vậy?....Còn nữa, khi nướng ra xong thì thịt gà có nghe mùi.....bộc nhựa đó hay không? Nhìn thấy thì có vẽ tiện lợi, nhưng nghĩ về sức khỏe thì hơi ớn đó bé ơi! :thinking-face4:

Hồi giờ nhà em nướng cách này ko ah chị Bella


Túi này thiết kế xài cho oven...( Heo, gà , bò etc...)

Em chỉ nướng 1 cách ah...nên ko thể so sánh cho chị  được

- gà nướng ra ko bị khô
- ko nghe mùi bọc nhựa

Reply
#22
(2018-11-08, 02:52 PM)DesertFlower Wrote: Mimo ơi ...

Món nào DF thích thì mới làm thường và có kinh nghiệm chia sẻ, món gà Tây này DF không ấn tượng lắm, nên chỉ đứng 1 bên nhìn thôi  :full-moon-with-face4:, để ox ngap_ruoi đại diện cho nhà DF nhé  Rollin Rollin

Hmm.....   Trời lại đẩy tui ra.....  lò nữa....     Cũng may không có thi.... để mọi người cùng trao đổi và học hỏi thêm....   Until then....   Good Luck...  

Ps...   Tiêu đời rùi...  hết giờ ngồi ngáp ngáp rùi...   ba8 :thayghet: .....   Hahahahahahahahaha
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#23
Ướp kiểu như ox ngap_ruoi ngon đó ... Clap Clap

Cám ơn ox ngap_ruoi xung phong post 1 lần mấy kiểu nhe ...đỡ đạn giùm tui, tui mừng quá  Please Please Cheer :rose4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#24
(2018-11-08, 03:56 PM)SugarBabe Wrote: Hồi giờ nhà em nướng cách này ko ah chị Bella


Túi này thiết kế xài cho oven...( Heo, gà , bò etc...)

Em chỉ nướng 1 cách ah...nên ko thể so sánh cho chị  được

- gà nướng ra ko bị khô
- ko nghe mùi bọc nhựa

Hmm....   Cũng đừng quên là đừng để bọc nhựa dính vào da gà...    không thôi miếng da gà đi theo bọc nhựa bỏ lại con gà.... Hahahahahahahaha...    Until then...  Good Luck...  Rollin Rollin
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#25
(2018-11-08, 04:04 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm.....   Trời lại đẩy tui ra.....  lò nữa....     Cũng may không có thi.... để mọi người cùng trao đổi và học hỏi thêm....   Until then....   Good Luck...  

Ps...   Tiêu đời rùi...  hết giờ ngồi ngáp ngáp rùi...   ba8 :thayghet: .....   Hahahahahahahahaha

chòy oy ...bởi vậy tui mới cám ơn ông đó ...cái gì tui vụng thì ông khéo, biết chưa ? Rollin Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#26
(2018-11-08, 04:05 PM)DesertFlower Wrote: Ướp kiểu như ox ngap_ruoi ngon đó ... Clap Clap

Cám ơn ox ngap_ruoi xung phong post 1 lần mấy kiểu nhe ...đỡ đạn giùm tui, tui mừng quá  Please Please Cheer :rose4:

Hmm....   Thì mình là người VN.... thì ướp gà tây cũng phải lai theo khẩu vị của VN thì mới dễ ăn....    Chứ ướp theo kiểu Mỹ thì.....  chỉ có nước muối là chính....   sau đó nhét thêm đồ vào trong lòng con gà trước khi đem đi nướng...  Và khi ăn thì mùi thơm cũng có....  và gia vị cũng không có thấm hay ngấm vào trong thịt gà....  Until then....   Good Luck...

Ps...  Còn cho con gà tây hút khói nữa....   nhưng làm cũng mất công hơn vì giờ hút khói thì mất thêm 3-5 tiếng nữa....  Hahahahahahahaha....
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#27
(2018-11-08, 04:06 PM)DesertFlower Wrote: chòy oy ...bởi vậy tui mới cám ơn ông đó ...cái gì tui vụng thì ông khéo, biết chưa ? Rollin Rollin

Hmm....   Hèn gì....  bà kêu tui làm gà nướng.....  trong đó bà chạy đi chơi xa....  Hahahahahahahahaha...    Thôi kể như mình hòa đồng với nhau....   đánh thiên hạ....  Ý lộn giúp thiên hạ....  là được rồi...   Và cũng nhiều khi mình học thêm được những điều hay, hay món mới....     Until then...   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#28
Cảm ơn SB đã hồi âm cho chị nha....Có thấy anh NR cũng nói là bịt nhựa đó họ làm rất đặc biệt để dành cho đồ nướng nên thịt thà không bị hôi mùi nhựa như chị nghĩ...Nhưng mà thôi, cứ kiểu củ mà làm tới chứ không cần dùng tới cái oven bag đó làm gì đâu.... Grinning-face-with-smiling-eyes4
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#29
(2018-11-08, 04:21 PM)Bella Wrote: Cảm ơn SB đã hồi âm cho chị nha....Có thấy anh NR cũng nói là bịt nhựa đó họ làm rất đặc biệt để dành cho đồ nướng nên thịt thà không bị hôi mùi nhựa như chị nghĩ...Nhưng mà thôi, cứ kiểu củ mà làm tới chứ không cần dùng tới cái oven bag đó làm gì đâu.... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Oven bag...nấu rất tiện

Là em ko phải trông chừng Gà Tây chị


Gần cuối...khi cắt bịch ra cho turkey vàng điều thì em mới canh chừng thôi

Reply
#30
(2018-11-08, 04:29 PM)SugarBabe Wrote: Oven bag...nấu rất tiện

Là em ko phải trông chừng Gà Tây chị


Gần cuối...khi cắt bịch ra cho turkey vàng điều thì em mới canh chừng thôi

Có thể dùng cho cái loại roast bò, heo, cừu, gà  ...nữa đó SB, rất là moist Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply