Théc méc Turkey or Turkey talk...
#61
nam nay chị mần side dish gì vay chị DF ? Hello
Reply
#62
(2018-11-12, 11:01 AM)Mimo Wrote: Mm đem công thức của sis GreenLeaf qua bên đây để dẽ bàn chuyện turkey :full-moon-with-face4:

Thanks Sis Mimo, :kiss:

oops...post lộn chỗ kia. Sorry. Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#63
Còn brine để ngâm turkey qua đêm thì GL tự nấu. Đây là công thức cho turkey brine. Hình này GL chụp năm ngoái. GL dùng cái nồi nấu phở để ngâm gà nhấc lên nhấc xuống bỏ vô tủ lạnh rất là tiện. Còn xài bucket hơi to và tủ lạnh không đủ chỗ bỏ cái bucket đó vô.
 
2 củ hành tây large size
1/2 bó celery
5 củ cà rốt hoặc 1 bag 1 pound per bag baby carrots.
2 bó hành lá 
8-10 nhánh fresh parsley
6-8 nhánh fresh thyme
4 fresh or dried bay leaves
2 muỗng canh dầu ăn
2 củ tỏi
1 tablespoon hột tiêu
1 gallon nước lạnh

Làm sạch rau. Celery, cà rốt, hành lá xắc khúc dài khoảng 2".
Tỏi đập dập xắc nhỏ. Củ hành tây để lột bỏ vỏ ngoài để nguyên.

Bỏ hết tất cả vào nồi nấu với 1 gallon nước cho tới sôi thì để nắp nồi hơi hé, vặn lửa riu riu hầm khoảng 25 phút. Nhấc nồi xuống. Vớt bỏ xác rau. Mở nắp nồi đợi stock thật nguội, sau đó mới cho vào nồi stock tất cả những thứ ingredients còn lại trong recipe brine của Alton Brown. Turkey tan đá rửa sạch và thả gà vào nồi stock nấu sẵn xong rồi bỏ đá lên trên. Bỏ vô tủ lạnh qua đêm qua ngày hôm sau tới giờ nướng thì đem turkey ra để lên non-stick baking tray. Tiếp tục làm theo công thức của Alton Brown cho phần nhét gia vị vô bụng gà trong recipe "for the aromatics" và cách nướng. Cách nướng thì GL có sửa nhiệt độ vặn xuống 400 độ F nhưng gà vẫn chín, tại vì GL thấy 500 độ F thì hơi nóng đó vì sợ cái đồ vặn lựa nó melt thì nguy lắm à (just warning). 

***Please note that công thức của chef này làm hơi cực nhưng không sợ mỡ vì có đường nâu ngâm turkey qua đêm thắm vào thịt rồi không cần phải chét bơ, khi nướng xong gà, da gà sẽ ra màu very browny.

***Còn tip của cánh gà tức là 3rd section tip chicken wing làm sao bẻ cho nó xuống để ở phía sau back của turkey để khỏi cần phải bọc giấy bạc vì sẽ bị khét nếu nướng lâu giờ.
Reply
#64
oopss...1 cái post chỉ attach được 4 tấm hình.

GL mua turkey hiệu ButterBall nướng hồi năm vừa rồi.
Reply
#65
(2018-11-12, 11:53 AM)DesertFlower Wrote: hihihi ...chắc 15 phút  Rollin, hay charcoal grill 10 phút  Biggrin

Lâu quá ko làm món này

Em ko nhớ bao lâu...nhiều khi thấy bacon chưa giòn...em muốn giòn thêm...nên tăng phút... Lol

Reply
#66
(2018-11-12, 12:52 PM)Green Leaf Wrote: oopss...1 cái post chỉ attach được 4 tấm hình.

GL mua turkey hiệu ButterBall nướng hồi năm vừa rồi.

Thanks Green Leaf chỉ dẫn chi tiết 10_point :rose4: 

Hiêu ButterBall hơi mắc hơn các hiệu khác nhưng thịt ngon hơn....Mm không hiểu tại sao? có lẻ họ cho ăn loại food khác or lựa con younger...

Bên Mm giờ này ở garage lạnh hơn tủ lạnh, mm hay dùng thùng đựng đá cũ cho turkey.

Chắc là thứ năm tuần này mua frozen turkey được rồi hé ACE...

Reply
#67
con gà tây sis GL nuóng ra màu đẹp quá Cheer

chi Mimo Hello
Reply
#68
(2018-11-13, 10:38 AM)Gracie Wrote: con gà tây sis GL nuóng ra màu đẹp quá Cheer

chi Mimo Hello

Hi Gracie, Hello
Mm đang type cái thd bên kia.
Năm nay Mm thử làm cắt cái backbone coi sao, nghe nói thời gian nướng giảm đi phân nửa... :full-moon-with-face4:

Reply
#69
(2018-11-12, 10:49 AM)Mimo Wrote: Sis/Bro Hammo Hello , không có chi....

Để chờ anh NR thức dây, đánh răng, ăn sáng, ăn trưa, đánh răng, ngủ trưa, thức dậy, mở comp...xong ảnh vô trả lời... Lol Rollin Rollin

Chọc cho vui thôi nha bạn HM, vì anh NR vô đây buổi trưa :slightly-smiling-face4:

Hmm.....  Quá hay, quá giỏi......   đoán trật lất....   Hahahahahahahahahahaha....    Thôi để trả lời....  Cái bài này viết hồi trước....  Để đi tìm bài bên VF rồi bỏ qua đây...  Until then....  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Reply
#70
(2018-11-12, 12:26 PM)Gracie Wrote: nam nay chị mần side dish gì vay chị DF ? Hello

Gracie định làm món gì?

Reply
#71
(2018-11-12, 12:26 PM)Gracie Wrote: nam nay chị mần side dish gì vay chị DF ? Hello

Năm nay chắc vào nhà hàng chụp hình side dishes  Rollin Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#72
Hmm....  HM.....   Qua bên VF copy về đây cho nè....     Có 2 cách làm...

1.  Nướng tảng thịt bò trong lò 425-450F trong vòng 30 phút rồi hạ xuống 350F và nướng tới khi tảng bò lên tới 120F và sau đó bưng ra để cho nằm nghỉ khoảng 30-45 phút....  (aka tradition cooking/old method)

2.  Nướng tảng thịt bò trong lò 200-210F cho tới khi tảng bò lên tới 120F....    lấy tảng thịt bò ra....   bật lò lớn lên 425-450F...    Rồi bỏ lại trong lò cho cháy đều lớp ngoài....  sau đó đem ra thì có thể cắt ăn liền....  (aka reverse cooking/new method)

Rồi bắt đầu......   từ đây...

Hmm...   Hào tù nướng thịt bò tảng....  Cho những ai muốn học nè....  Vì tùy cục thịt bò và tùy theo khẩu vị người ăn cho nên Ngáp không viết ra công thức ướp....  Hahahahahaha....

Buy a chunk of USDA choice ribeyes roast (mua 1 tảng thịt bò loại USDA Choice).
For done to well done then buy with bone this give you a little more favor (Nếu ăn chín hay thật chín thì nên mua tảng thịt có xương, vì nó sẽ tiết ra thêm mùi vị khi nướng)
[Image: TBT_01.jpg]

Quickly run meat under cold water and tap dry with paper towel (Rửa sơ qua nước lạnh và dùng giấy lau tay thấm khô nước).
Use knife to make pocket for garlic (Dùng dao đâm và tạo những lỗ nhỏ để dồn tỏi vào).
Note: For rare or medium roast beef don't expect garlic will be cook (Nếu ăn thịt bò tái hay thịt vừa vừa thì tỏi sẽ không chín sau khi nướng).
[Image: TBT_02.jpg]

Use oyster sauce, soy sauce, garlic, onion, salt, pepper and sesame if you want to cook the same day.  Otherwise use Montreal Steak seasoning and coat the meat and let it sit for a day in the refrig (Dùng dầu hào, nước tương, tỏi khô, hành sấy, tiêu và mè để ướp và nướng cùng ngày,  còn không thì dùng đồ ướp của Montreal Steak và ướp qua đêm).
For extra favor, put in some basil presto the mixture  (nếu muốn thì có thể bỏ thêm gia vị húng quế của Ý).
Mix to consistent of a moisture rubs...  Then rub on the meat(Trộn gia vị cho hơi ướt và ướp lên cục thịt).
[Image: TBT_03.jpg]

For extra favor and taste use cooking injector to inject what ever liquid into meat(Nếu muốn cục thịt đậm đà hơn thì dùng những loại ống chích thịt để bơm dung dịch được pha loãng vào tảng thịt)
[Image: TBT_04.jpg]

Preheat oven between 180-200F.   For each pound of meat multiply by 20 minutes.  For 5lbs of meat total bake time is 100 minutes or 1hr 40 minutes (Bật lò khoảng 180-200F.  Cứ mỗi pound thịt nhân lên 20 phút.  Nếu tảng thịt là 5 lbs thì nướng khoảng 100 phút hay 1 tiếng 40 phút).
Depeding on how you want your meat.  Use cooking temperature gauge to measure inside meat 120F for rare, 130Ffor medium, 140F for done and 150F for well done (Tùy theo mình muốn ăn thịt ra sao.   Nên dùng cây đo nhiệt độ để đo tảng thịt.   Ăn tái nhiệt độ là 120F, ăn vừa vừa là 130F, ăn chín là 140F và ăn quá chín là 150F).
[Image: TBT_05.jpg]

When done turn up to broil to brown the outside. (Sau đó bật lửa lớn để làm cháy lớp thịt bên ngoài cho đẹp).
Cut and server, no need to rest the meat (Cắt và đem dùng liền,  không cần cho cục thịt nghỉ).
[Image: TBT_06.jpg]

Recommendation to cook meat on the rare to medium side.  If needed use microwave and cook meat to done or well done (Nên làm tái tới vừa vừa...  vì sau khi cắt ra có thể bỏ vào microwave mà làm cho thịt chín thêm).
[Image: TBT_07.jpg]

Until then.....   Bây giờ lại học hào tù..... cút (aka Learn howto cook)...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Reply
#73
Hmm....   Còn sò điệp cuộn chăn.....    Thì nên làm gần chín miếng thịt ba rọi mặn (aka bacon)....   Ngáp hay mua đồ trong Costco....  vì ở đây không có Sam Club....   Hahahahahahahahaha

Mua thịt ba rọi mặn loại ít muối và bịch sò điệp đông lạnh....       Đem về rã đá ra....    Trước hết làm cho thịt gần như chín bằng cách dùng 1 cái dĩa lớn trải lên giấy lau tay, rồi đặt từ miếng thịt lên trên...  sau lớp thịt thì lớp giấy, sau lớp giấy thì lại lớp thịt và phần trên cùng là 1 tấm giấy hơi ẩm...    bỏ vào micro wave khoảng 2 phút tùy theo cái micro wave mạnh hay nhẹ mà thêm bớt giờ...   sau đó lấy ra để nguội và cuốn chung quanh sò điệp....  

Bỏ nó vào lò nướng khoảng 425F ...  khoảng 8 phút...   lật úp lại nướng thêm 4 phút...     Tổng cộng là khoảng 12-15 phút tùy theo độ nóng của lò...      Nếu muốn mau dòn thì dùng lửa phía trên (aka broil)...  nhưng phải canh coi chừng cháy....   Và cũng tùy con sò điệp lớn hay nhỏ để điều chỉnh giờ ....     Đừng dùng lửa nhỏ mà nướng lâu... không thôi con sò điệp sẽ bị dai...   Và nên nhớ khi thịt nó trong là nó chưa chín....  khi chín tới thì thịt của nó có màu trắng đục....    Until then...   Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!
Reply
#74
Mới xem clip xong SB.

Mọi năm thì anh nướng 2 tiếng rồi lật ngược turkey lại để nướng mặt kia, cũng không phải là mắc công cho lắm nhưng nướng trong bag thì có vẻ nó cháy đều hơn và ít phải canh lửa. Điều anh hy vọng nhất là thịt juicy như chị DF nói. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Thì để xem ... Rollin Rollin

(2018-11-08, 06:52 PM)SugarBabe Wrote:

Reply
#75
Thanks anh NR, GreenLeaf, SB ,DinhT cùng các ACE góp ý cho "T-Day"10_point ...

Bây giờ đã đến giờ phút trọng đại "Nếu em được lựa chọn" thì....chọn lựa theo ai đây ??? Lol Rollin Rollin

  ............  để bắt đầu rượt turkey  [Image: chasing-baked-turkey.gif]

Reply