Théc méc Turkey or Turkey talk...
#1
Question 
Mm mở thd này để ACE có gì thắc mắc về turkey thì hỏi các chefs như anh NR,CT, chị DF, SB và các anh chị nào biết thì giúp ý để làm con Turkey ngon lành trên bàn tiệc ngày lễ Tạ Ơn mỗi năm... Cheer 

Trước hết nhờ anh NR, chị DF, SB post cách làm turkey lên nha. Thanks... :sunflower_1f33b:

Sau nhờ bé SB tìm giùm cách làm của anh Bí Bếp, nghe nói cũng hay lắm...Thanks. :rose4: 

-Giờ câu hỏi mở màn của mm nha:

  Chừng nào thì bắt đầu mua con frozen turkey đây?

                                    [Image: turkey-ride.gif]           [Image: little-turkey.gif]        [Image: turkey-ride.gif]

Reply
#2
Em hay brine theo anh Bibep


Roast thì em xài oven bag... Để rảnh em post  :full-moon-with-face4:






[Image: Screenshot-20181108-120234.png]

Reply
#3
còn chị Mimo thì mần gà tây mần sao ? :face-with-tears-of-joy4: Grinning-face-with-smiling-eyes4

em thì tính mua 1 cái ức gà tây về uóp nướng xong ròi cắt mieng an voi salad hay gravy ( Mỹ) ...em làm mình em ăn thoi , nhà em khogn ai đụng tới turkey cả ....miéng ức turkey mà đem smoke cũng ngon :sunflower_1f33b:
Reply
#4
(2018-11-08, 11:40 AM)SugarBabe Wrote: Em hay brine theo anh Bibep


Roast thì em xài oven bag... Để rảnh em post  :full-moon-with-face4:

Mm có vô MLTA mà hỏng biết đường đâu mà mò...sao không làm theo ABC or theo món ăn như mặn, ngọt...

Thanks Bé SB.. love 


(2018-11-08, 11:47 AM)Gracie Wrote: còn chị Mimo thì mần gà tây mần sao ? :face-with-tears-of-joy4: Grinning-face-with-smiling-eyes4

em thì tính mua 1 cái ức gà tây về uóp nướng xong ròi cắt mieng an voi salad hay gravy ( Mỹ) ...em làm mình em ăn thoi , nhà em khogn ai đụng tới turkey cả ....miéng ức turkey mà đem smoke cũng ngon :sunflower_1f33b:

Hahaha, gần cả chục năm làm ở nhà, xong rồi đi ăn ké được 2-3 năm...
Năm nay ox nổi hứng nói thôi mở tiệc ở nhà...nói nghe dễ còn mình thì quoằn quại ra vừa dọn nhà vừa bao thầu nấu nướng... 
..........cũng hên vùng xa xôi hỏng ai dám phàn nàn... Lol  


Ước gì có chổ nào cho mm order con turkey nóng hổi, xong mình mang về bỏ vô lò, khách tới bưng ra...Voa-la .. Lol Rollin Rollin

Reply
#5
(2018-11-08, 12:00 PM)Mimo Wrote: Mm có vô MLTA mà hỏng biết đường đâu mà mò...sao không làm theo ABC or theo món ăn như mặn, ngọt...

Thanks Bé SB.. love 



Hahaha, gần cả chục năm làm ở nhà, xong rồi đi ăn ké được 2-3 năm...
Năm nay ox nổi hứng nói thôi mở tiệc ở nhà...nói nghe dễ còn mình thì quoằn quại ra vừa dọn nhà vừa bao thầu nấu nướng... 
..........cũng hên vùng xa xôi hỏng ai dám phàn nàn... Lol  


Ước gì có chổ nào cho mm order con turkey nóng hổi, xong mình mang về bỏ vô lò, khách tới bưng ra...Voa-la .. Lol Rollin Rollin


Có mà chị



[Image: in-Collage-20181108-120730889.jpg]





http://vietbestforum.com/showthread.php?tid=233

Reply
#6
(2018-11-08, 12:05 PM)SugarBabe Wrote: Có mà chị


[Image: in-Collage-20181108-120730889.jpg]


http://vietbestforum.com/showthread.php?tid=233

À há, vậy mà chị skip rồi...Sorryyyyyyyyyyy   Tulip4

Reply
#7
(2018-11-08, 12:15 PM)Mimo Wrote: À há, vậy mà chị skip rồi...Sorryyyyyyyyyyy   Tulip4

Thiệt ra tiệm Mỷ có lam turkey bán đó chị


Popeyes
Boston market
Hầu nhự chợ Mỹ nào cũng  có
Tiệm Chínese/ Vietnamese bbq - đặt họ sẽ làm

Reply
#8
(2018-11-08, 12:26 PM)SugarBabe Wrote: Thiệt ra tiệm Mỷ có lam turkey bán đó chị


Popeyes
Boston market
Hầu nhự chợ Mỹ nào cũng  có
Tiệm Chínese/ Vietnamese bbq - đặt họ sẽ làm

Chổ Mm không có, hỏi rồi... :slightly-smiling-face4:
....nói chứ làm tiệc ở nhà vui hơn, mặc dù làm mệt nhưng có kỷ niệm và có leftover cho hôm sau... Cheer

Reply
#9
(2018-11-08, 12:31 PM)Mimo Wrote: Chổ Mm không có, hỏi rồi... :slightly-smiling-face4:
....nói chứ làm tiệc ở nhà vui hơn, mặc dù làm mệt nhưng có kỷ niệm và có leftover cho hôm sau... Cheer

Oh..

Reply
#10
Vậy cho khỏe nha. Cách làm ...



[Image: 993-EAA64-E018-4-C1-E-A506-1-BB53-BB1-AF70.jpg]
Reply
#11
(2018-11-08, 12:39 PM)Vâng Wrote: Vậy cho khỏe nha. Cách làm ...

 

Nói vậy chứ ai mà ngủ được trong mấy ngày lế, Mr. Vâng... Wink

Thường là vầy nè...
[Image: televize-sport.jpg]

Nói giởn thôi chứ FB chỉ watch after party...chứ trước party là ai cũng phải góp ...hai tay vô phụ chứ... Cheer

Reply
#12
Ngủ 1 mình thật sướng vô cùng. Không nghe tiếng nồi niu, mùi nấu nướng. Thiên đàng! 👌
Reply
#13
(2018-11-08, 11:40 AM)SugarBabe Wrote: Em hay brine theo anh Bibep


Roast thì em xài oven bag... Để rảnh em post  :full-moon-with-face4:






[Image: Screenshot-20181108-120234.png]

Hi, chào tất cả mọi người....And thanks Mimo đã mở ra cái thread này nên sẵn đây mình xin hỏi em SB tí nhá....:) Hello

Em Đường ơi, chị chưa từng xài qua cái "oven bag" như em có mention tới bao giờ hết nên chị có vô google để tìm hiểu về chúng thì chị thấy là họ bỏ con gà tây trong cái plastic bag để nướng trong lửa nóng suốt hơn 3 hours luôn, mà nếu em có dùng qua rồi thì cho chị xin hỏi là thịt gà tây có ngon hơn khi mình nướng bình thường không vậy?....Còn nữa, khi nướng ra xong thì thịt gà có nghe mùi.....bộc nhựa đó hay không? Nhìn thấy thì có vẽ tiện lợi, nhưng nghĩ về sức khỏe thì hơi ớn đó bé ơi! :thinking-face4:
Ta nhẹ nhàng đi như khi ta nhẹ nhàng đến
Ta vẫy tay chào không một chút vấn vương!
Reply
#14
Mimo ơi ...

Món nào DF thích thì mới làm thường và có kinh nghiệm chia sẻ, món gà Tây này DF không ấn tượng lắm, nên chỉ đứng 1 bên nhìn thôi  :full-moon-with-face4:, để ox ngap_ruoi đại diện cho nhà DF nhé  Rollin Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#15
Hmm... Năm ngoái 2017.... Vật lộn với con gà tây....    Thiệt ra quảng cáo láo vậy thôi...  Hahahahahahahaha...  Thiệt ra lấy từ bên VF qua....  để đỡ mất công viết lại....   Hahahahahahahahaha

Hmm... Theo truyền thống nước Mẽo ý lộn Mỹ..... thì năm nay sẽ mần thịt 2 con gà tây nữa.... 1 con thì được nướng sớm vào chiều nay để ăn trước khi mọi người đi xa... còn con kia thì để sáng ngày mai mới nướng rồi sau đó đánh xe bò đi về bên Nội.... Năm nay làm gia vị VN cho dễ ăn.... Nước được đung trong nồi, gồm có hạt tiêu, hạt ngò, hồi, đinh hương và quế....
[Image: uc?id=1SH5UxJEQ9wcOJJOjwVKKvRzFIrrVVlQh]

Sau đó thêm vào muối, bột gà, chao, bột tiêu, bột tỏi, bột hành...... Sau đó bỏ tui nó vào thùng quay phao câu lên để ướp... Đổ nước ướp vào chung với con gà....
[Image: uc?id=1MdwdJbfMR8d_PIaiIflZyPvkcYTFcOI4]

Để khỏi phải nấu nhiều nước... thì đổ nướng và đá lạnh vào thùng bên ngoài cái bọc ... mực nước này ngang hàng với nước phía trong của con gà.... Sau đó dùng 1 cái bao bỏ lên trên con gà đổ thêm nước 1 ít nước vào bao... và bỏ thêm 1 bọc đá vào bao nước này.... cột bao nước phía trên này lại.... Tại sao làm vậy... vì bọc gà sẽ hay bị nổi lên.... Bỏ bao nước phía trên để đè bọc gà xuống... và bọc đá phía trong bọc nước sẽ giúp giữ cho nước được lạnh... nếu nước bên ngoài lạnh thì... nước ướp và con gà sẽ lạnh theo.... Sau đó đóng thùng quăng ra nhà xe hay vườn để cho giữ lạnh tiếp... Làm vậy không sợ gà bị hư hay dùng quá nhiều nước đá...
[Image: uc?id=1UKFwUtHZNcJ7fHMhviYKMoKPvSLXcNIK]

Nếu làm đúng thì ngày mai cái bọc nước đá phía trong bọc nước sẽ còn 1 ít đá.... cho đá phía bên ngoài sẽ tan hết và con gà vẫn còn lạnh.... Trước khi lấy con gà ra thì... làm bơ + bột tiêu + bột tỏi + bột hành + dầu ăn...
Sau đó nhét bơ trộn dưới da phần ức của con gà và quét hay bôi đầy con gà.... Bỏ thêm hành củ vào con gà.... lấy cổ, mền, gan bỏ ra khỏi con gà.... Nhớ cột kép cái chân gà lại.... Hahahahahahahaha.... Và đây là 2 con gà đã được ươm/ướp... 1 con sẽ được nướng vào chiều nay.... Con kia vào bịch ngày mai nướng... Hahahahahahaha .... Nướng gà lửa 325F và khoảng 3-4 tiếng cho con gà 12lbs....
[Image: uc?id=1fj4Tduj4hzGhQYYnPeUWIWPh1ODn_w4_]

Đây là con sò điệp cuộn thịt ba rọi..... Thịt thì đã bỏ vào máy cồ quay... quay được 3 phút... là vừa đủ chín tới rồi... Sau đó cuốn con sò điệp vào... Tới chiều mở lửa 350F.... nướng cho con sò điệp chín... thì lúc đó vòng ngoài của thịt ba rọi sẽ chín thêm và dòn luôn... còn lớp trong cũng chín tới luôn...
[Image: uc?id=1bk9h1LGiSygem-CIehmoVw-OSzSqQiJP]



Hmm...  Xong rồi...   1 con gà nướng đã xong...
[Image: uc?id=11oJcczTNezk7NTlkeyRLlpkTrlTrYJOs]

Bầy lên bàn....  gồm có...  con gà tây nướng, khoai tây cheese và sò điệp cuộn thịt ba rọi bacon....
[Image: uc?id=1XYFordg2LNeSoPUFjVTrcnP9IVCOrWpN]

Bầy ra dĩa... thêm ly rượu và chén canh soup (không măng) cua..  Hahahahahahha.....
[Image: uc?id=1t0u5R5tr-5rUnoRD81q3yWdiDLapCxry]


Cách làm khoai tây....  thì rửa sạch khoai tây bỏ vào nồi luộc cho vừa chín tới...   Cắt đôi và dùng thìa/muỗng múc phía giữa ra...    Lấy phần giữa cắt hay bằm nhỏ ra vừa vừa...   lấy hành và tỏi phi lên cho thơm...  trộn chung lại với nhau + muối, tiêu và 1 ít cheese....  Múc ra bỏ vào lại vỏ khoai tây...  bỏ thêm cheese lên trên....  đem đút lò...  nướng lửa nóng cho cheese trên mặt hơi cháy là được rồi...  

Hmm...  Ngày hôm sau cũng xong thêm 1 con nữa...   Nướng xong chụp hình liền...  quên quét dầu ăn nên da cho bóng...  Hahahahahahahaha...
[Image: uc?id=1LEwerejUWkB9ivUgN-59aneQRgB-4jeb]

Và hôm nay có thêm khoai tây cắt lát với cheese, bắp sào hành tỏi và cơm trộn....
[Image: uc?id=1U_XGqHDUIFx6AZGxKirI9RV_KZzYZmF5]




Đó là 2 con gà tây của năm 2017........  Until then...  Good Luck..
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply