Hmm... Năm ngoái 2017.... Vật lộn với con gà tây.... Thiệt ra quảng cáo láo vậy thôi... Hahahahahahahaha... Thiệt ra lấy từ bên VF qua.... để đỡ mất công viết lại.... Hahahahahahahahaha
Hmm... Theo truyền thống nước Mẽo ý lộn Mỹ..... thì năm nay sẽ mần thịt 2 con gà tây nữa.... 1 con thì được nướng sớm vào chiều nay để ăn trước khi mọi người đi xa... còn con kia thì để sáng ngày mai mới nướng rồi sau đó đánh xe bò đi về bên Nội.... Năm nay làm gia vị VN cho dễ ăn.... Nước được đung trong nồi, gồm có hạt tiêu, hạt ngò, hồi, đinh hương và quế....
Sau đó thêm vào muối, bột gà, chao, bột tiêu, bột tỏi, bột hành...... Sau đó bỏ tui nó vào thùng quay phao câu lên để ướp... Đổ nước ướp vào chung với con gà....
Để khỏi phải nấu nhiều nước... thì đổ nướng và đá lạnh vào thùng bên ngoài cái bọc ... mực nước này ngang hàng với nước phía trong của con gà.... Sau đó dùng 1 cái bao bỏ lên trên con gà đổ thêm nước 1 ít nước vào bao... và bỏ thêm 1 bọc đá vào bao nước này.... cột bao nước phía trên này lại.... Tại sao làm vậy... vì bọc gà sẽ hay bị nổi lên.... Bỏ bao nước phía trên để đè bọc gà xuống... và bọc đá phía trong bọc nước sẽ giúp giữ cho nước được lạnh... nếu nước bên ngoài lạnh thì... nước ướp và con gà sẽ lạnh theo.... Sau đó đóng thùng quăng ra nhà xe hay vườn để cho giữ lạnh tiếp... Làm vậy không sợ gà bị hư hay dùng quá nhiều nước đá...
Nếu làm đúng thì ngày mai cái bọc nước đá phía trong bọc nước sẽ còn 1 ít đá.... cho đá phía bên ngoài sẽ tan hết và con gà vẫn còn lạnh.... Trước khi lấy con gà ra thì... làm bơ + bột tiêu + bột tỏi + bột hành + dầu ăn...
Sau đó nhét bơ trộn dưới da phần ức của con gà và quét hay bôi đầy con gà.... Bỏ thêm hành củ vào con gà.... lấy cổ, mền, gan bỏ ra khỏi con gà.... Nhớ cột kép cái chân gà lại.... Hahahahahahahaha.... Và đây là 2 con gà đã được ươm/ướp... 1 con sẽ được nướng vào chiều nay.... Con kia vào bịch ngày mai nướng... Hahahahahahaha .... Nướng gà lửa 325F và khoảng 3-4 tiếng cho con gà 12lbs....
Đây là con sò điệp cuộn thịt ba rọi..... Thịt thì đã bỏ vào máy cồ quay... quay được 3 phút... là vừa đủ chín tới rồi... Sau đó cuốn con sò điệp vào... Tới chiều mở lửa 350F.... nướng cho con sò điệp chín... thì lúc đó vòng ngoài của thịt ba rọi sẽ chín thêm và dòn luôn... còn lớp trong cũng chín tới luôn...
Hmm... Xong rồi... 1 con gà nướng đã xong...
Bầy lên bàn.... gồm có... con gà tây nướng, khoai tây cheese và sò điệp cuộn thịt ba rọi bacon....
Bầy ra dĩa... thêm ly rượu và chén canh soup (không măng) cua.. Hahahahahahha.....
Cách làm khoai tây.... thì rửa sạch khoai tây bỏ vào nồi luộc cho vừa chín tới... Cắt đôi và dùng thìa/muỗng múc phía giữa ra... Lấy phần giữa cắt hay bằm nhỏ ra vừa vừa... lấy hành và tỏi phi lên cho thơm... trộn chung lại với nhau + muối, tiêu và 1 ít cheese.... Múc ra bỏ vào lại vỏ khoai tây... bỏ thêm cheese lên trên.... đem đút lò... nướng lửa nóng cho cheese trên mặt hơi cháy là được rồi...
Hmm... Ngày hôm sau cũng xong thêm 1 con nữa... Nướng xong chụp hình liền... quên quét dầu ăn nên da cho bóng... Hahahahahahahaha...
Và hôm nay có thêm khoai tây cắt lát với cheese, bắp sào hành tỏi và cơm trộn....
Đó là 2 con gà tây của năm 2017........ Until then... Good Luck..