2018-02-26, 05:08 PM
(2018-02-16, 05:09 PM)Gracie Wrote: sis bé 3 , thanks.
vụ nuóc dua*` thì sis ngâm voi*' nếp trong bao lâu > sis nêm muối đại hay có lieu luong*. luôn không ?
sis chỉ dẫn kỹ mình dám lục tục làm bánh ú sau khi ra giêng 2, 3 tháng đó ...có gì chác náu trong slow cooker thôi vì hong có pressure cook ...
Sis Gracie,
Khi bé 3 làm bánh Tét, ngâm nếp qua dêm với nước ah....sáng vớt ra để ráo chút, rồi sau khi sắp xếp mấy thứ chuẩn bi gói. Bé 3 mới cho một ít nếp vô cái chảo rồi cho nước cốt dừa vô xào, cỡ khoảng 3 muỗng canh môt đot, cái này cũng tuỳ theo sis muốn nhiều hay it nước dừa. Xào nhẹ tay, không thôi hột gạo bị gãy...mình nói giỡn vơi chi DF là gạo nó tròn....
Bé 3 sợ có nhiêu nước dùa nó mau bi thiu, nên 3 dùng 2/3 lon nươc dùa cho 3 lbs nếp đó sis. Ăn cũng ok...
Có cái bé 3 thích là khi mình xào sơ cái nếp lên, thì bánh Tét nó chắc ăn ngon hơn bánh chưng mà không ép...