Hoi?
#46
(2019-10-02, 09:14 AM)SugarBabe Wrote: Biggrin 1  pastry sheet, em cắt làm 3 miếng vuông
( Mới đầu em định cắt làm 3 ...xong em cắt 1 miếng, rồi cắt làm 4 ...thành ra có 2 shapes ) 

Bake 425F khoãng 18 min
Rạck #4




Cắt không điều tay...lol
Nên canh trước khi cắt thì không bị cái to cái nhỏ
Cái layer ở trên thì tớ hơn ỡ dưới 1 tí cho nhân không bị lòi 



[Image: IMG-20191002-100354.jpg]







Gracie, 
Nhiều người xài french pastry ...nên thơm ngon hơn đó Gracie


Nếu có nhà hàng, thì hàng mình mua vô có khác bên ngoài



Bánh mới ra lò  Lol



Ps- Gracie, vụ BBH là cay hay ko cay ah sis



 sis Sugar giỏi thiệt, đúng là super chef luôn.. Clap Thumbs-up4 Tulip4

Món nào cũng làm nhanh gọn ....và hấp dẫn... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Nhân bánh có vẻ thơm and soft hen ?

Thanks for the Tips



 có lần có tiệm bánh mì ngon bán thêm bánh này , 

bé 3 mua mà nó soaked in oil ... Làm bé 3 sợ luôn....không dám .nghĩ tới.... Biggrin

Reply
#47
(2019-10-02, 01:23 PM)Be 3 Wrote:  sis Sugar giỏi thiệt, đúng là super chef luôn.. Clap Thumbs-up4 Tulip4

Món nào cũng làm nhanh gọn ....và hấp dẫn... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Nhân bánh có vẻ thơm and soft hen ?

Thanks for the Tips



 có lần có tiệm bánh mì ngon bán thêm bánh này , 

bé 3 mua mà nó soaked in oil ... Làm bé 3 sợ luôn....không dám .nghĩ tới.... Biggrin

Bánh này béo lắm sis

Rất là nhiều bơ...nên rất oily ...bake xong...nguyên tray đầu không ah   Wink

Pastry có nhiều loại....

Reply
#48
Thread này dài quá xá mình leo mo*'i lầu 3 đã mỏi chân... Lol
Reply
#49
Babe,

Mỗi lần chị thấy ai làm món này là chị muốn đu theo làm, vậy mà chu*a bao gio*` xảy ra...

Nhìn nhân bánh ngon lắm em.   Thumbs-up4
Reply
#50
DinhT, sugarbabe,
nói về nhân bánh patechaud ....có bao giờ làm qua nhân dạng đem xào voi*' hành cắt hạt lựu , xong ròi cho chút corn starch pha loãng cho nhân hơi đặc chút va moist ròi cho vào bánh ?

nhớ có lần sis pbv ( spell ) làm video she làm nhân như vậy . mình chua bao giò làm kiểu này ....co
 nguoi bạn he thích nhân loại xào xào ròi cho vào bánh vậy á ....next time mình sẽ thử kiẻu này ....làm vậy thì nhân nó nằm đều ra hơn trong bánh ....

à trong Trader Joes lúc truóc có bán vỏ bánh patechaud này , khong biet giờ còn bán không .
Reply
#51
(2019-10-02, 06:19 PM)Gracie Wrote: DinhT, sugarbabe,
nói về nhân bánh patechaud ....có bao giờ làm qua nhân dạng đem xào voi*' hành cắt hạt lựu , xong ròi cho chút corn starch pha loãng cho nhân hơi đặc chút va moist ròi cho vào bánh ?

nhớ có lần sis pbv ( spell ) làm video she làm nhân như vậy . mình chua bao giò làm kiểu này ....co
 nguoi bạn he thích nhân loại xào xào ròi cho vào bánh vậy á ....next time mình sẽ thử kiẻu này ....làm vậy thì nhân nó nằm đều ra hơn trong bánh ....

à trong Trader Joes lúc truóc có bán vỏ bánh patechaud này , khong biet giờ còn bán không .

D đã làm cả 2 loại nhưng vì và cũng tại bởi do mua nhầm loại bánh.   Mà ý Gracie là xào cho nhân chín hẳn luôn hay xào sơ sơ thôi?
Reply
#52
(2019-10-02, 06:19 PM)Gracie Wrote: DinhT, sugarbabe,
nói về nhân bánh patechaud ....có bao giờ làm qua nhân dạng đem xào voi*' hành cắt hạt lựu , xong ròi cho chút corn starch pha loãng cho nhân hơi đặc chút va moist ròi cho vào bánh ?

nhớ có lần sis pbv ( spell ) làm video she làm nhân như vậy . mình chua bao giò làm kiểu này ....co
 nguoi bạn he thích nhân loại xào xào ròi cho vào bánh vậy á ....next time mình sẽ thử kiẻu này ....làm vậy thì nhân nó nằm đều ra hơn trong bánh ....

à trong Trader Joes lúc truóc có bán vỏ bánh patechaud này , khong biet giờ còn bán không .

Puff pastry có 2 loại:

Loại I: như SB để hình ở trên.  Thông thường người ta không làm nhân chín trước vì gói sẽ khó khăn hơn, với lại nhân đã chín mà còn nướng lại nữa thì nó sẽ khô khan lắm.

Loại II:  Khi nướng thì bánh mới phồng lên.  Nhà sản xuất họ làm sao hay lắm nhe, nó có cái chóp mũ, mình có thể dùng dạo nạy rồi bỏ nhân vào, đậy nắp lại.  Trường hợp này mình đâu có lựa chọn là phải làm nhân chín trước để mà múc vào.

Cái mà D không phân biệt được là nhân sống mang nướng với nhân xào (hay hấp) cái nào ngon hơn?  Với D thì thấy cũng vậy vậy nhưng theo cái taste của má D thì nói làm như loại I ăn ngon hơn.  Smiling-face-with-halo4 Smiling-face-with-halo4

Gracie nên làm theo cách truyền thống (loại I) cho chắc, khỏi bị hư.   Biggrin Biggrin
Reply
#53
(2019-10-02, 06:46 PM)DinhT Wrote: D đã làm cả 2 loại nhưng vì và cũng tại bởi do mua nhầm loại bánh.   Mà ý Gracie là xào cho nhân chín hẳn luôn hay xào sơ sơ thôi?

xào chin hẳn đó DinhT ....ròi có thể cho cornstarch mixture ( có thể cho chút oyster sauce vào lúc này ) ...tí xíu thôi cho nhân mềm , moist và quyên,. vào nhau tí ròi cho vào vỏ bánh .
kỳ sau mình làm 2 loại nhân luon coi sao .

nhân muón không khô khan thì phần đông là thit  mỡ nhièu, mà mình thì đa phần dung thịt gà xay nowadays , ít dùng thịt heo xay lắm ...nên suy nghĩ kieu nào cho nhân bớt khô khan Biggrin

đó giờ mình làm kiểu 1 không hà :)
Reply
#54
(2019-10-02, 07:02 PM)DinhT Wrote: Puff pastry có 2 loại:

Loại I: như SB để hình ở trên.  Thông thường người ta không làm nhân chín trước vì gói sẽ khó khăn hơn, với lại nhân đã chín mà còn nướng lại nữa thì nó sẽ khô khan lắm.

Loại II:  Khi nướng thì bánh mới phồng lên.  Nhà sản xuất họ làm sao hay lắm nhe, nó có cái chóp mũ, mình có thể dùng dạo nạy rồi bỏ nhân vào, đậy nắp lại.  Trường hợp này mình đâu có lựa chọn là phải làm nhân chín trước để mà múc vào.

Cái mà D không phân biệt được là nhân sống mang nướng với nhân xào (hay hấp) cái nào ngon hơn?  Với D thì thấy cũng vậy vậy nhưng theo cái taste của má D thì nói làm như loại I ăn ngon hơn.  

Gracie nên làm theo cách truyền thống (loại I) cho chắc, khỏi bị hư.   

  Wow, D cũng tìm hiểu kỹ hen  Thumbs-up4




(2019-10-02, 07:30 PM)Gracie Wrote: xào chin hẳn đó DinhT ....ròi có thể cho cornstarch mixture ( có thể cho chút oyster sauce vào lúc này ) ...tí xíu thôi cho nhân mềm , moist và quyên,. vào nhau tí ròi cho vào vỏ bánh .
kỳ sau mình làm 2 loại nhân luon coi sao .

nhân muón không khô khan thì phần đông là thit  mỡ nhièu, mà mình thì đa phần dung thịt gà xay nowadays , ít dùng thịt heo xay lắm ...nên suy nghĩ kieu nào cho nhân bớt khô khan Biggrin

đó giờ mình làm kiểu 1 không hà :)




 sis Gracie,

 Sis có làm món này rồi hả....lần tới cho bé 3 coi thành phẩm ngheng. Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#55
(2019-10-02, 07:30 PM)Gracie Wrote: xào chin hẳn đó DinhT ....ròi có thể cho cornstarch mixture ( có thể cho chút oyster sauce vào lúc này ) ...tí xíu thôi cho nhân mềm , moist và quyên,. vào nhau tí ròi cho vào vỏ bánh .
kỳ sau mình làm 2 loại nhân luon coi sao .

nhân muón không khô khan thì phần đông là thit  mỡ nhièu, mà mình thì đa phần dung thịt gà xay nowadays , ít dùng thịt heo xay lắm ...nên suy nghĩ kieu nào cho nhân bớt khô khan Biggrin

đó giờ mình làm kiểu 1 không hà :)

Nếu dùng thịt gà xay thì nên xào hành với bơ cho nó ướt át.   Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4
Reply
#56
Hi Be 3,

Thật ra là bị rồi mới biết. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4

Hồi nào giờ hay làm kiểu I (như SB) nhưng có lần mua lộn bánh (loại II). Nhờ vậy mà biết pastry có 2 loại. Rollin Rollin

(2019-10-02, 07:39 PM)Be 3 Wrote:   Wow, D cũng tìm hiểu kỹ hen  Thumbs-up4
Reply
#57
(2019-10-02, 07:39 PM)Be 3 Wrote:   Wow, D cũng tìm hiểu kỹ hen  Thumbs-up4








 sis Gracie,

 Sis có làm món này rồi hả....lần tới cho bé 3 coi thành phẩm ngheng. Grinning-face-with-smiling-eyes4

Da. Biggrin
Reply
#58
dinhT , loại puff pastry mà dinhT mua có phải là dạng tròn , đã được cat*' sẵn ? nếu vậy họ cắt sẵn nếp để khi nướng bánh phồng cao lên ?( hieu Peperridge farm ( spell ) ) : -)




puff pastries thì có 2 loai, 1 loại dung veggie shortening ( như hieu Pepperridge farm ) , có hieu thì dung bơ ( như  hieu của TraderJoe bán ) - loại bang bơ thì tươm ra bơ và ngon hơn .

mình muon dung hieu khác hơn là Pepperridge Farm )- neu khong tìm ra đuoc thì làm đai thoi .

có nghĩ toi option , có thể là healthy hơn , là dung  bot crossant thay cho puff pastries ,,,có the low calories hơn Disappointed-face4
Reply
#59
Oh, đúng rồi, loại II mà D nói là bánh này. Smiling-face-with-halo4

Hồi nào giờ cũng không chú ý nó là veggie shortening hay bơ. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Hộp giống y chang của SB vậy đó, lười chạy ra bếp quá, để mai làm rồi coi luôn.

Lâu lâu mới ăn mà sợ gì, loại nào mình thấy ngon hơn thì làm thôi trừ khi bị cao cholesterol. Rolling-on-the-floor-laughing4 Rolling-on-the-floor-laughing4 Cơm người ta ăn hàng ngày còn chưa sợ mà, giống như brown rice ai mà không biết nó healthy hơn white rice nhưng đa phần ai cũng chọn white rice là vì nó ăn ngon hơn. Biggrin :dance:

(2019-10-02, 09:40 PM)Gracie Wrote: dinhT , loại puff pastry mà dinhT mua có phải là dạng tròn , đã được cat*' sẵn ? nếu vậy họ cắt sẵn nếp để khi nướng bánh phồng cao lên ?( hieu Peperridge farm ( spell ) ) : -)




puff pastries thì có 2 loai, 1 loại dung veggie shortening ( như hieu Pepperridge farm ) , có hieu thì dung bơ ( như  hieu của TraderJoe bán ) - loại bang bơ thì tươm ra bơ và ngon hơn .

mình muon dung hieu khác hơn là Pepperridge Farm )- neu khong tìm ra đuoc thì làm đai thoi .

có nghĩ toi option , có thể là healthy hơn , là dung  bot crossant thay cho puff pastries ,,,có the low calories hơn Disappointed-face4
Reply
#60
dinhT , mình nghĩ mình biet loại dinhT mua rồi Rolling-on-the-floor-laughing4
u*à mai làm chop hình cho coi bánh ra sao nghen Biggrin
Reply