Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
Posts: 15,975
Threads: 1,117
Likes Received: 259 in 114 posts
Likes Given: 380
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 1,899
Threads: 234
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Nov 2018
Reputation:
137
Thread này dài quá xá mình leo mo*'i lầu 3 đã mỏi chân...
Posts: 1,899
Threads: 234
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Nov 2018
Reputation:
137
Babe,
Mỗi lần chị thấy ai làm món này là chị muốn đu theo làm, vậy mà chu*a bao gio*` xảy ra...
Nhìn nhân bánh ngon lắm em.
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
DinhT, sugarbabe,
nói về nhân bánh patechaud ....có bao giờ làm qua nhân dạng đem xào voi*' hành cắt hạt lựu , xong ròi cho chút corn starch pha loãng cho nhân hơi đặc chút va moist ròi cho vào bánh ?
nhớ có lần sis pbv ( spell ) làm video she làm nhân như vậy . mình chua bao giò làm kiểu này ....co
nguoi bạn he thích nhân loại xào xào ròi cho vào bánh vậy á ....next time mình sẽ thử kiẻu này ....làm vậy thì nhân nó nằm đều ra hơn trong bánh ....
à trong Trader Joes lúc truóc có bán vỏ bánh patechaud này , khong biet giờ còn bán không .
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-10-02, 06:19 PM)Gracie Wrote: DinhT, sugarbabe,
nói về nhân bánh patechaud ....có bao giờ làm qua nhân dạng đem xào voi*' hành cắt hạt lựu , xong ròi cho chút corn starch pha loãng cho nhân hơi đặc chút va moist ròi cho vào bánh ?
nhớ có lần sis pbv ( spell ) làm video she làm nhân như vậy . mình chua bao giò làm kiểu này ....co
nguoi bạn he thích nhân loại xào xào ròi cho vào bánh vậy á ....next time mình sẽ thử kiẻu này ....làm vậy thì nhân nó nằm đều ra hơn trong bánh ....
à trong Trader Joes lúc truóc có bán vỏ bánh patechaud này , khong biet giờ còn bán không .
D đã làm cả 2 loại nhưng vì và cũng tại bởi do mua nhầm loại bánh. Mà ý Gracie là xào cho nhân chín hẳn luôn hay xào sơ sơ thôi?
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2019-10-02, 06:19 PM)Gracie Wrote: DinhT, sugarbabe,
nói về nhân bánh patechaud ....có bao giờ làm qua nhân dạng đem xào voi*' hành cắt hạt lựu , xong ròi cho chút corn starch pha loãng cho nhân hơi đặc chút va moist ròi cho vào bánh ?
nhớ có lần sis pbv ( spell ) làm video she làm nhân như vậy . mình chua bao giò làm kiểu này ....co
nguoi bạn he thích nhân loại xào xào ròi cho vào bánh vậy á ....next time mình sẽ thử kiẻu này ....làm vậy thì nhân nó nằm đều ra hơn trong bánh ....
à trong Trader Joes lúc truóc có bán vỏ bánh patechaud này , khong biet giờ còn bán không .
Puff pastry có 2 loại:
Loại I: như SB để hình ở trên. Thông thường người ta không làm nhân chín trước vì gói sẽ khó khăn hơn, với lại nhân đã chín mà còn nướng lại nữa thì nó sẽ khô khan lắm.
Loại II: Khi nướng thì bánh mới phồng lên. Nhà sản xuất họ làm sao hay lắm nhe, nó có cái chóp mũ, mình có thể dùng dạo nạy rồi bỏ nhân vào, đậy nắp lại. Trường hợp này mình đâu có lựa chọn là phải làm nhân chín trước để mà múc vào.
Cái mà D không phân biệt được là nhân sống mang nướng với nhân xào (hay hấp) cái nào ngon hơn? Với D thì thấy cũng vậy vậy nhưng theo cái taste của má D thì nói làm như loại I ăn ngon hơn.
Gracie nên làm theo cách truyền thống (loại I) cho chắc, khỏi bị hư.
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
(2019-10-02, 06:46 PM)DinhT Wrote: D đã làm cả 2 loại nhưng vì và cũng tại bởi do mua nhầm loại bánh. Mà ý Gracie là xào cho nhân chín hẳn luôn hay xào sơ sơ thôi?
xào chin hẳn đó DinhT ....ròi có thể cho cornstarch mixture ( có thể cho chút oyster sauce vào lúc này ) ...tí xíu thôi cho nhân mềm , moist và quyên,. vào nhau tí ròi cho vào vỏ bánh .
kỳ sau mình làm 2 loại nhân luon coi sao .
nhân muón không khô khan thì phần đông là thit mỡ nhièu, mà mình thì đa phần dung thịt gà xay nowadays , ít dùng thịt heo xay lắm ...nên suy nghĩ kieu nào cho nhân bớt khô khan
đó giờ mình làm kiểu 1 không hà :)
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
(2019-10-02, 07:02 PM)DinhT Wrote: Puff pastry có 2 loại:
Loại I: như SB để hình ở trên. Thông thường người ta không làm nhân chín trước vì gói sẽ khó khăn hơn, với lại nhân đã chín mà còn nướng lại nữa thì nó sẽ khô khan lắm.
Loại II: Khi nướng thì bánh mới phồng lên. Nhà sản xuất họ làm sao hay lắm nhe, nó có cái chóp mũ, mình có thể dùng dạo nạy rồi bỏ nhân vào, đậy nắp lại. Trường hợp này mình đâu có lựa chọn là phải làm nhân chín trước để mà múc vào.
Cái mà D không phân biệt được là nhân sống mang nướng với nhân xào (hay hấp) cái nào ngon hơn? Với D thì thấy cũng vậy vậy nhưng theo cái taste của má D thì nói làm như loại I ăn ngon hơn.
Gracie nên làm theo cách truyền thống (loại I) cho chắc, khỏi bị hư.
Wow, D cũng tìm hiểu kỹ hen
(2019-10-02, 07:30 PM)Gracie Wrote: xào chin hẳn đó DinhT ....ròi có thể cho cornstarch mixture ( có thể cho chút oyster sauce vào lúc này ) ...tí xíu thôi cho nhân mềm , moist và quyên,. vào nhau tí ròi cho vào vỏ bánh .
kỳ sau mình làm 2 loại nhân luon coi sao .
nhân muón không khô khan thì phần đông là thit mỡ nhièu, mà mình thì đa phần dung thịt gà xay nowadays , ít dùng thịt heo xay lắm ...nên suy nghĩ kieu nào cho nhân bớt khô khan
đó giờ mình làm kiểu 1 không hà :)
sis Gracie,
Sis có làm món này rồi hả....lần tới cho bé 3 coi thành phẩm ngheng.
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
dinhT , loại puff pastry mà dinhT mua có phải là dạng tròn , đã được cat*' sẵn ? nếu vậy họ cắt sẵn nếp để khi nướng bánh phồng cao lên ?( hieu Peperridge farm ( spell ) ) : -)
puff pastries thì có 2 loai, 1 loại dung veggie shortening ( như hieu Pepperridge farm ) , có hieu thì dung bơ ( như hieu của TraderJoe bán ) - loại bang bơ thì tươm ra bơ và ngon hơn .
mình muon dung hieu khác hơn là Pepperridge Farm )- neu khong tìm ra đuoc thì làm đai thoi .
có nghĩ toi option , có thể là healthy hơn , là dung bot crossant thay cho puff pastries ,,,có the low calories hơn
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Oh, đúng rồi, loại II mà D nói là bánh này.
Hồi nào giờ cũng không chú ý nó là veggie shortening hay bơ. Hộp giống y chang của SB vậy đó, lười chạy ra bếp quá, để mai làm rồi coi luôn.
Lâu lâu mới ăn mà sợ gì, loại nào mình thấy ngon hơn thì làm thôi trừ khi bị cao cholesterol. Cơm người ta ăn hàng ngày còn chưa sợ mà, giống như brown rice ai mà không biết nó healthy hơn white rice nhưng đa phần ai cũng chọn white rice là vì nó ăn ngon hơn. :dance:
(2019-10-02, 09:40 PM)Gracie Wrote: dinhT , loại puff pastry mà dinhT mua có phải là dạng tròn , đã được cat*' sẵn ? nếu vậy họ cắt sẵn nếp để khi nướng bánh phồng cao lên ?( hieu Peperridge farm ( spell ) ) : -)
puff pastries thì có 2 loai, 1 loại dung veggie shortening ( như hieu Pepperridge farm ) , có hieu thì dung bơ ( như hieu của TraderJoe bán ) - loại bang bơ thì tươm ra bơ và ngon hơn .
mình muon dung hieu khác hơn là Pepperridge Farm )- neu khong tìm ra đuoc thì làm đai thoi .
có nghĩ toi option , có thể là healthy hơn , là dung bot crossant thay cho puff pastries ,,,có the low calories hơn
Posts: 5,202
Threads: 185
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
79
dinhT , mình nghĩ mình biet loại dinhT mua rồi
u*à mai làm chop hình cho coi bánh ra sao nghen
|