Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 478
Threads: 0
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 9
Joined: May 2018
Reputation:
23
Bữa nay chị cũng làm món y hệt như vậy luôn đó SB, nhưng chị không làm bằng sườn cốt lết, mà chị làm bằng thịt nạc vai cắt miếng giống như trong hình của em thôi hà .... Làm xong nó vừa giống thịt rim nước dừa vừa giống thịt xá xíu luôn nè! Vậy chứ mà ăn với cơm chan mỡ hành - nước mắm pha chua ngọt cùng với dưa leo & cà chua thái miếng cũng ngon bá chấy đó nhá.
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-06-07, 07:13 PM)SugarBabe Wrote: lâu lâu em ăn hao cơm ghê chị
Chị ăn cũng giống ăn cơm tấm thịt ha chị....
Nói tới cơm tấm, tuần rồi ướp thịt heo có cho thêm tí baking soda, phải nói texture nó ngon hơn nhiều. Giờ anh mới hiểu hèn chi thịt ức gà nướng ngoài tiệm ăn có khác, tin chắc là họ có bỏ thêm baking soda.
VN
Posts: 478
Threads: 0
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 9
Joined: May 2018
Reputation:
23
Posts: 478
Threads: 0
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 9
Joined: May 2018
Reputation:
23
(2018-06-07, 07:25 PM)DinhT Wrote: Nói tới cơm tấm, tuần rồi ướp thịt heo có cho thêm tí baking soda, phải nói texture nó ngon hơn nhiều. Giờ anh mới hiểu hèn chi thịt ức gà nướng ngoài tiệm ăn có khác, tin chắc là họ có bỏ thêm baking soda.
VN
Anh Dinht dùng baking soda ướp làm sao? Chia sẽ cho VN biết với đi!
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
SB:
Chỉ biết nuốc nước miếng cái ực
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 15,976
Threads: 1,117
Likes Received: 263 in 115 posts
Likes Given: 381
Joined: Dec 2017
Reputation:
368
(2018-06-07, 07:25 PM)DinhT Wrote: Nói tới cơm tấm, tuần rồi ướp thịt heo có cho thêm tí baking soda, phải nói texture nó ngon hơn nhiều. Giờ anh mới hiểu hèn chi thịt ức gà nướng ngoài tiệm ăn có khác, tin chắc là họ có bỏ thêm baking soda.
VN
Vậy là bỏ baking soda....
Em chưa xài bao giờ...
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-06-07, 07:35 PM)Vân Nương Wrote: Anh Dinht dùng baking soda ướp làm sao? Chia sẽ cho VN biết với đi!
Gia vị thì cũng như mọi người thôi, chỉ khác là thêm 1 tí baking soda. (Tip này là anh tình cờ đọc cách nướng thịt của chị Béo bên Nhomcho rồi làm thử, ăn thấy ngon)
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-06-07, 07:44 PM)SugarBabe Wrote: Vậy là bỏ baking soda....
Em chưa xài bao giờ...
Thử đi và anh nghĩ SB sẽ thích. Anh có chia xẻ tip này cho bà chị, tuy bả không nói gì nhưng anh biết bả đồng ý là sớ thịt ngon hơn.
Posts: 478
Threads: 0
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 9
Joined: May 2018
Reputation:
23
(2018-06-07, 07:46 PM)DinhT Wrote: Gia vị thì cũng như mọi người thôi, chỉ khác là thêm 1 tí baking soda. (Tip này là anh tình cờ đọc cách nướng thịt của chị Béo bên Nhomcho rồi làm thử, ăn thấy ngon)
Cho VN hỏi thêm tí, anh ướp xong thì có cần để bao lâu cho thịt thấm không hay anh đem nướng liền?
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-06-07, 08:03 PM)Vân Nương Wrote: Cho VN hỏi thêm tí, anh ướp xong thì có cần để bao lâu cho thịt thấm không hay anh đem nướng liền?
Đa phần recipes mà anh đã đọc qua thì người ta toàn ướp qua đêm không (1 ngày). Riêng anh thì anh ướp vào buổi sáng rồi chiều nướng (tính ra thời gian ướp đâu khoảng 8 tiếng).
Posts: 478
Threads: 0
Likes Received: 3 in 2 posts
Likes Given: 9
Joined: May 2018
Reputation:
23
(2018-06-07, 08:11 PM)DinhT Wrote: Đa phần recipes mà anh đã đọc qua thì người ta toàn ướp qua đêm không (1 ngày). Riêng anh thì anh ướp vào buổi sáng rồi chiều nướng (tính ra thời gian ướp đâu khoảng 8 tiếng).
Ok, cảm ơn anh DinhT nhiều nha....có gì ngày mai VN sẽ thử coi có ngon như anh quảng cáo không héng. :full-moon-with-face4:
Posts: 921
Threads: 191
Likes Received: 2 in 2 posts
Likes Given: 4
Joined: Dec 2017
Reputation:
21
(2018-06-07, 08:11 PM)DinhT Wrote: Đa phần recipes mà anh đã đọc qua thì người ta toàn ướp qua đêm không (1 ngày). Riêng anh thì anh ướp vào buổi sáng rồi chiều nướng (tính ra thời gian ướp đâu khoảng 8 tiếng).
Khi anh rãnh ra recipe thịt nướng cho em anh bõ vô MLMA
anh, mon' bun' riêu--em thây' ngươì ta nâu' đâu nanh̀ + bõ it' me vô--sôi ra cho ra rêu--vớt ra tô--đễ hơi raó
xong bõ chung thịt / trứng anh--cho vô nôì bún riêu----nghe nói rêu ngon và beó anh..anh thữ chưa?
Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-06-07, 08:14 PM)Vân Nương Wrote: Ok, cảm ơn anh DinhT nhiều nha....có gì ngày mai VN sẽ thử coi có ngon như anh quảng cáo không héng. :full-moon-with-face4:
Không có gì đâu. Có thêm baking soda (half tsp cho mỗi lb thịt) thì thịt mềm và moist hơn.
|