Sườn cốt lết rô-ti
#1
Sườn rô-ti

[Image: IMG_20180607_195641.jpg]

[Image: IMG_20180607_193802.jpg]



[Image: IMG_20180607_193813.jpg]


[Image: IMG_20180607_195629.jpg]


Chiên sơ...rim chung nước dừa cho kẹo lại

[Image: 00001_IMG_00001_BURST20180607193450.jpg]


[Image: IMG_20180607_191710.jpg]


Uớp bột tỏi, ngũ vị hương, nước tương, tiêu, tỏi/ hành, bột nấm, dầu mè +
tí gia vị xá xiú mới mua ( optional)

[Image: IMG_20180607_191309.jpg]


Lát thữ recipe cho xá xiú  




[Image: IMG_20180607_190815.jpg]


[Image: IMG_20180607_173507.jpg]


[Image: IMG_20180607_185634.jpg]

Reply
#2
Bữa nay chị cũng làm món y hệt như vậy luôn đó SB, nhưng chị không làm bằng sườn cốt lết, mà chị làm bằng thịt nạc vai cắt miếng giống như trong hình của em thôi hà .... Làm xong nó vừa giống thịt rim nước dừa vừa giống thịt xá xíu luôn nè! Vậy chứ mà ăn với cơm chan mỡ hành - nước mắm pha chua ngọt cùng với dưa leo & cà chua thái miếng cũng ngon bá chấy đó nhá. Biggrin Cheer
Reply
#3
(2018-06-07, 07:07 PM)Vân Nương Wrote: Bữa nay chị cũng làm món y hệt như vậy luôn đó SB, nhưng chị không làm bằng sườn cốt lết, mà chị làm bằng thịt nạc vai cắt miếng giống như trong hình của em thôi hà .... Làm xong nó vừa giống thịt rim nước dừa vừa giống thịt xá xíu luôn nè! Vậy chứ mà ăn với cơm chan mỡ hành - nước mắm pha chua ngọt cùng với dưa leo & cà chua thái miếng cũng ngon bá chấy đó nhá. Biggrin Cheer

Grinning-face-with-smiling-eyes4 lâu lâu em ăn hao cơm ghê chị


Chị ăn cũng giống ăn cơm tấm thịt ha chị.... Cheer

Reply
#4
(2018-06-07, 07:13 PM)SugarBabe Wrote: Grinning-face-with-smiling-eyes4 lâu lâu em ăn hao cơm ghê chị


Chị ăn cũng giống ăn cơm tấm thịt ha chị.... Cheer

Nói tới cơm tấm, tuần rồi ướp thịt heo có cho thêm tí baking soda, phải nói texture nó ngon hơn nhiều.  Giờ anh mới hiểu hèn chi thịt ức gà nướng ngoài tiệm ăn có khác, tin chắc là họ có bỏ thêm baking soda.

Hello VN
Reply
#5
(2018-06-07, 07:13 PM)SugarBabe Wrote: Grinning-face-with-smiling-eyes4 lâu lâu em ăn hao cơm ghê chị


Chị ăn cũng giống ăn cơm tấm thịt ha chị.... Cheer

Ừa, tại tự nhiên chị thèm ăn kiểu cơm tấm sườn nướng....nhưng mà thay vì nướng thì chị khìa aka rim với lại trong nhà có thứ gì chị dùng thứ đó để chế biến ra ăn tạm kiểu dã chiến cũng xong (chế biến kiểu làm biếng này là nghề của chị đó, đừng chọc quê chị đó nha!) Rollin Rollin banana-skipping-rope-smiley-emoticon banana-skipping-rope-smiley-emoticon
Reply
#6
(2018-06-07, 07:25 PM)DinhT Wrote: Nói tới cơm tấm, tuần rồi ướp thịt heo có cho thêm tí baking soda, phải nói texture nó ngon hơn nhiều.  Giờ anh mới hiểu hèn chi thịt ức gà nướng ngoài tiệm ăn có khác, tin chắc là họ có bỏ thêm baking soda.

Hello VN

Anh Dinht dùng baking soda ướp làm sao? Chia sẽ cho VN biết với đi! Please
Reply
#7
SB:

Chỉ biết nuốc nước miếng cái ực love Rollin Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#8
(2018-06-07, 07:25 PM)DinhT Wrote: Nói tới cơm tấm, tuần rồi ướp thịt heo có cho thêm tí baking soda, phải nói texture nó ngon hơn nhiều.  Giờ anh mới hiểu hèn chi thịt ức gà nướng ngoài tiệm ăn có khác, tin chắc là họ có bỏ thêm baking soda.

Hello VN

Vậy là bỏ baking soda....

Em chưa xài bao giờ...

Reply
#9
(2018-06-07, 07:35 PM)Vân Nương Wrote: Anh Dinht dùng baking soda ướp làm sao? Chia sẽ cho VN biết với đi! Please

Gia vị thì cũng như mọi người thôi, chỉ khác là thêm 1 tí baking soda.  (Tip này là anh tình cờ đọc cách nướng thịt của chị Béo bên Nhomcho rồi làm thử, ăn thấy ngon)
Reply
#10
(2018-06-07, 07:44 PM)SugarBabe Wrote: Vậy là bỏ baking soda....

Em chưa xài bao giờ...

Thử đi và anh nghĩ SB sẽ thích.   Anh có chia xẻ tip này cho bà chị, tuy bả không nói gì nhưng anh biết bả đồng ý là sớ thịt ngon hơn.   Lol Lol
Reply
#11
(2018-06-07, 07:46 PM)DinhT Wrote: Gia vị thì cũng như mọi người thôi, chỉ khác là thêm 1 tí baking soda.  (Tip này là anh tình cờ đọc cách nướng thịt của chị Béo bên Nhomcho rồi làm thử, ăn thấy ngon)

Cho VN hỏi thêm tí, anh ướp xong thì có cần để bao lâu cho thịt thấm không hay anh đem nướng liền?
Reply
#12
(2018-06-07, 08:03 PM)Vân Nương Wrote: Cho VN hỏi thêm tí, anh ướp xong thì có cần để bao lâu cho thịt thấm không hay anh đem nướng liền?

Đa phần recipes mà anh đã đọc qua thì người ta toàn ướp qua đêm không (1 ngày).  Riêng anh thì anh ướp vào buổi sáng rồi chiều nướng (tính ra thời gian ướp đâu khoảng 8 tiếng).
Reply
#13
(2018-06-07, 08:11 PM)DinhT Wrote: Đa phần recipes mà anh đã đọc qua thì người ta toàn ướp qua đêm không (1 ngày).  Riêng anh thì anh ướp vào buổi sáng rồi chiều nướng (tính ra thời gian ướp đâu khoảng 8 tiếng).

Ok, cảm ơn anh DinhT nhiều nha....có gì ngày mai VN sẽ thử coi có ngon như anh quảng cáo không héng. :full-moon-with-face4:
Reply
#14
(2018-06-07, 08:11 PM)DinhT Wrote: Đa phần recipes mà anh đã đọc qua thì người ta toàn ướp qua đêm không (1 ngày).  Riêng anh thì anh ướp vào buổi sáng rồi chiều nướng (tính ra thời gian ướp đâu khoảng 8 tiếng).

Khi  anh rãnh ra recipe thịt nướng cho em anh bõ vô MLMA  Please Please


anh, mon' bun' riêu--em thây' ngươì ta nâu' đâu nanh̀ + bõ it' me vô--sôi ra cho ra rêu--vớt ra tô--đễ hơi raó

xong bõ chung thịt / trứng anh--cho vô nôì bún riêu----nghe nói  rêu ngon và beó  anh..anh thữ chưa?

Nếu Có Gặp Cũng Xin Đừng Hẹn Trước
Bỡi Hôm Nay Ai Biết Được Ngaỳ Mai
~ST~


Reply
#15
(2018-06-07, 08:14 PM)Vân Nương Wrote: Ok, cảm ơn anh DinhT nhiều nha....có gì ngày mai VN sẽ thử coi có ngon như anh quảng cáo không héng. :full-moon-with-face4:

Không có gì đâu.  Có thêm baking soda (half tsp cho mỗi lb thịt) thì thịt mềm và moist hơn.
Reply