Hư Vô Luận......
(2023-08-04, 08:35 AM)Hư vô Wrote: Khỏe Anh Sáu?  Làm 3 ly........mời.

Anh Đức,
Rảnh viết tiếp 
Cheer


Nhỏ Thu và nhỏ Holly đang ăn hiếp tôi
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
[-] The following 2 users Like RungHoang's post:
  • Hư vô, TanThu
Reply
(2023-08-04, 08:53 AM)RungHoang Wrote: Anh Đức,
Rảnh viết tiếp 
Cheer


Nhỏ Thu và nhỏ Holly đang ăn hiếp tôi

 Cuối tuần nhậu cho đã Sư Huynh hén , nhiều chuyện một lá chuyện nhiều , 8 tới sáng Biggrin


Chào aduc , Thu đang xem bài của anh

Tulip4
Tàn nắng hoa phai hồn đi lạc
Thu về trước ngõ mộng chưa sang

[-] The following 1 user Likes TanThu's post:
  • Hư vô
Reply
Chào.....

duc viết tạm để nhớ Tuệ Giác......rồi sẽ bày vẽ thêm.

Chúng ta đều biết vạn vật đều nương theo mà biến hóa chẳng hạn như chúng ta thấy đất đá giao hòa cùng Thủy thì Thanh Hóa ra cây cỏ và cây cỏ cây xanh hoa kết trái rồi biến hóa ra côn trùng bã động vật.

Nhưng cái căn bản gốc vẫn là vật này thôi thúc vật kia.

Ví dụ gió rung cây hay gió thổi cánh quạt và lợi dụng cánh quạt để quay và di chuyển những thứ khác hoặc chúng ta làm ra máy nổ để vận hành chiếc xe chạy thí dụ như nung nấu nước cho bốc hơi thành khí nén xô đẩy piston để di chuyển cả xe lửa chạy.

Tương tự như vậy thì chúng ta thấy ngày nay chúng ta dựa vào vạn vật gọi là Tool...... Hay vật dụng tức là dùng những thứ sẵn có để chúng ta dùng đó mà làm theo ý mình mong muốn thí dụ như chế ra dao kéo cung tên rồi súng ống sau đó là tới xe cộ máy móc tàu bè trên lửa đạn đạo hạt nhân vân vân và vân vân.

Nhưng cuối cùng chúng ta vẫn chế ra cái gọi là luật pháp để ràng buộc và thao túng những thứ đó...... Nói một cách khác Luật ngày nay mà chúng ta có để áp chế cũng như bắt buộc khi chúng ta sử dụng hoặc vận hành vạn vật đó là bởi vì thuở ban sơ cũng có cái luật vô thinh vô tướng vô hình áp đặt và ràng buộc để cho vạn vật được sinh sôi hiện hình và biến hóa.

duc sẽ luận cái mốc của Luật Pháp mà ngày này Chúng ta làm ra......nó tương tự ra sao và từ đó nhìn ra dc cái Bản Sơ của Chánh Pháp.......tức là Hư vô Pháp Tâm.....Âm Dương vận hành.
[-] The following 1 user Likes Hư vô's post:
  • TanThu
Reply
(2021-07-31, 04:00 AM)Hư vô Wrote: chào.....

như duc luận bản thể tự là vô nhất vật<=>không một vật <=>không gian bao la<=>emptiness hay Space......>>> tuy nhiên nó chỉ là sản phẩm của Tri Thức, là vì cái không gian nó dc Thức Giác hình dung ra cái vô nhất vật chính là Space là không có gì.

như vậy BD có thể thấy cái không gian chính là sản phẩm của Thức Tri Giác hình dung và tạo tác ra mà có...... như vậy khi mà nương theo Space để buộc Emptiness phải có Gravity thì gravity này nó cũng phải do Thức Giác 
Tri mà hình thành...... duc viết những thứ này vì lúc gần đây khi nghinh thần Tụ Khí chợt hiểu tất cả Gom tụ cung (hết thảy gravity trong vũ trụ hay tam giới) đều có Thủ cung truj Trì......nói cho rõ hơn thì:

như BD thấy con mắt và lỗ tiểu là hai phía đối lập nhưng nhất thể thức...... bởi vì mắt có da che lại cùng một thể vs lỗ tiểu có da dư phủ lấp, và cái đối lập chính là khi sướng thì lỗ tiểu rỉ nước còn nước mắt sẽ chảy khi đau khổ. và điểm quan trọng hơn hết chính là mắt bị cận nên đeo glass còn lỗ tiểu mang condom vì muốn ngừa thai.....>>> cho nên sperm cũng chính là vision hay ánh sáng..... mà vision thì là bản sao của nhận thức.....nhận thức hay Tri Thức chính là cái nhìn và thấy của Tâm........còn bản sao thì cái nhìn và thấy của con ngươi là mắt vậy.

tổng hợp những thứ duc vừa nói BD có thể thấy dc gom tụ cung đều có chân chủ trụ trì......ngay cả Magnet là cục nam châm cũng chỉ là nơi tụ hội của Truợc khi hay Trược Điển thay vì Thanh Điển......mà Thanh Điển chính là nguyên thần có trc khi có vạn vật.......nó chỉ có sau Vô Thức...... Thức thì đã có sự tính toán vì khi có Thức thì toan tính đã hiện diện...... cho nên Vô Thức thì vắng bóng toan tính so đo...... duc bàn phần này kỹ hơn..... sở dĩ duc nói chuyện này vì gần đây duc gom tụ nguyên khí thấy ra dc bản thể là Linh Hồn(có thể tuỳ ý gọi thức thần theo đạo phật) khi luân hồi hay tái sanh tất cả đều phải theo chu trình lập thành vạn vật cũng là những hình vẽ tròn vuông......nhưng cái chính Chủ Trụ Trì vẫn là Thức Chủ Vô Thượng Chân Như.

nay nói sang phần phụ: như có nói cái Space là không gian vô nhất vật chỉ là do tâm tạo.....do mình nghĩ nó không có gì rồi hình dung và tin tưởng nó là Space mà hình thành ra..... nói một cách khác là chúng ta tin sao thì có vậy.....nghĩ sao thì thành ra vậy...... cũng như khi mơ mộng hay suy nghĩ rồi thì nhập mộng hồi nào ko hay.

cho nên vào thời trước khi khoa học là Y khoa thật sự chiếm lĩnh Xã Hội loài người ngày nay thì ngành y có những kẻ nương theo cái lý lẽ này mà hành y......họ dùng tâm lý trị bệnh và đôi khi cố chấp vào nó để trục lợi bấp chấp hậu quả...... và cũng là lý do khoa y học hiện đại này sanh ra vs kết quả thực tiễn đánh bai những kẻ dùng đức tin mù quoáng trị bệnh.

bởi vì như BD thấy tuy là Space nhưng thật trong vũ trụ là Space có vô vàn tinh tú chứ có phải toàn là khoảng trống không đâu??? nhưng trc khi có tinh tú thì đúng thật là toàn cảnh vắng lặng thật.......vì lý lẽ của bản thể là không hề có một thứ gì tồn tại mãi mãi mà chỉ nương theo thị hiện ra mà thôi.

như vậy khi một cái gì đó đi tới cùng tận thì sẽ biến để thông......mà như chúng ta thấy hễ ai cố chấp vào cái gì đó thì sẽ bị tiêu tan vì vạn vật vốn vô thường.

ngày nay chúng ta thấy trump đảng cộng hoà đã dùng cái lý lẽ tung hoả mù gạt dư luận về Bầu Cử gian lận......và thằng chó trump này nó cũng nói khi nói nhiều thật nhiều thì sẽ thành sự thật. (trump là một trong tay phù thuỷ của cái gọi là Millionair Club=>>> chuyên dậy người khác làm giàu nếu chịu đóng tiền vào quỹ Millionair này.......khổ cái số tiền để vào dc cái hội này thì kẻ đóng cũng là Million hay billion rồi).

như vậy chúng ta có thể thấy thời đại ngày nay nước Mỹ US đã đi vào cùng cực nên mới có trump lên làm đầu đảng để lèo lái dân Mỹ theo cực đoan vào cơ tận diệt.....trước khi thời đại mới bước sang.....tương tự như không gian bao la sắp bùng nổ và hiện ra vô số tinh tú hành tinh.....v..v.....

và những gì trump làm như là gian dối gạt lừa cử tri và người dân sẽ bị sự thật phanh phui....... cũng như là sự cố chấp sẽ bị sự thật tiêu trừ...... bao gồm mấy kẻ nghe theo chống vaccine thì sẽ chết trc......mà cuối cùng là nước Mỹ nói riêng và cả sắc dân da trắng đều bị diệt sạch.......số còn lại cho làm trâu chó để làm nô lệ trả lại nghiệp đã vay.


tất nhiên cái gì cũng có ngoại lệ nhưng chỉ là số nhỏ may mắn ko hùa theo cái lũ hung hăng thì mới ko bị kéo theo vòng sát phạt này.

Chào Hư Vô, đạo hữu nói những câu tôi tô xanh kia, vậy theo đạo hữu thì Trump sẽ lèo lái dân Mỹ vào cơ tận diệt v..v..
Và những gì Trump làm là gian dối lừa gạt cử tri ...v...v...
Rồi bao gồm những kẻ chống vaccine sẽ chết trước ...v...v...

Nghe thật là hãi hùng ...  Fainting-smiley-emoticon Vậy theo đạo hữu thì thế giới chúng ta sẽ bị tận diệt khi nào?  Confused-shrug-smiley-emoticon
Reply
Lão Hư Vô úi ùi uiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.....THL cảm ơn nghen!  Tulip4
Vào cho THL cái reputation mà hổng ho he hó hé, lẳng lặng làm thì ai biết đường mô mà lường. Cho từ hồi tháng 7 mà giờ tháng 10, THL mới thấy, thiệtttttttttt ta noái THL hời hợt hết sức hà.  Rollin
Lặng nhìn mây trắng dần tan
Võ vàng nguyệt khuyết khảy đàn trầm u
Cao sơn quyện áng sương mù

Tứ bề lưu thủy, thuyền du cõi nào?
Reply