Làm Xá xíu tại nhà
#1
Ox làm xá xíu bằng sous vide, nấu xong thì broil lại cho vàng mặt chút đỉnh . ướp thì dùng Amoy Char Siu Suace của hongkong. KA ăn thấy ngon mùi vị giống xá xiu, gia vị hơi ít tại 1 1/2 lb thịt mà ox ướp có nữa hủ xá xíu sauce thôi.


[Image: image.jpg]


[Image: image.jpg]
Reply
#2
Mình rẩt thích xá xiú


Lần sau mình sẽ thữ xài ít bột xá xiú lại ... Clap Cheer

Reply
#3
(2018-03-15, 05:56 PM)SugarBabe Wrote: Mình rẩt thích xá xiú


Lần sau mình sẽ thữ xài ít bột xá xiú lại ... Clap Cheer

sis SB xài bột xá xíu gì vậy? cái hủ Amoy là bằng sauce đó sis.

[Image: 0010929_amoy-char-siu-suace-hong-kong-st...00t02.jpeg]
Reply
#4
(2018-03-15, 06:03 PM)KimAnh Wrote: sis SB xài bột xá xíu gì vậy? cái hủ Amoy là bằng sauce đó sis.

[Image: 0010929_amoy-char-siu-suace-hong-kong-st...00t02.jpeg]

Minh xai NoH bột xá xiú..mình hay bỏ nhiềumàu

Lần sau mình tự giãm giãm màu lại

Chai sauce này mình chưa thữ...có dip sẽ xài...thks sis

Reply
#5
Xá xíu = quá Xá nhỏ Xíu  Biggrin
Reply
#6
(2018-03-15, 06:09 PM)duoctue Wrote: Xá xíu = quá Xá nhỏ Xíu  Biggrin


Hình to nè...cho thèm ráng chiụ  Rollin

[Image: image.jpg]
Innocent




[Image: image.jpg]

Reply
#7
(2018-03-15, 06:18 PM)SugarBabe Wrote: Hình to nè...cho thèm ráng chiụ  Rollin

[Image: image.jpg]
Innocent

Ác quá  :thayghet: Nói chứ cái da nâu bóng lưỡng quá hấp dẫn  Clap
Reply
#8
(2018-03-15, 06:09 PM)duoctue Wrote: Xá xíu = quá Xá nhỏ Xíu  Biggrin

Bro DT . Lol
Reply
#9
(2018-03-15, 06:28 PM)KimAnh Wrote: Bro DT . Lol

Cheer Cheer


(2018-03-15, 06:23 PM)duoctue Wrote: Ác quá  :thayghet: Nói chứ cái da nâu bóng lưỡng quá hấp dẫn  Clap

Rollin

Reply
#10
cám on* sis KimAnh post hình hủ uóp thị/t xá xíu Tulip4
Reply
#11
Chi. KA ......Sous vide .....cho XX....at what temp. and how long? ...... bu*a? nao` minh` se? lam` thu*? .... oh BTW nieu' lam` sous vide thi` ne^n mua cai' torch ....... Thumbs-up4
Reply
#12
(2018-03-15, 08:56 PM)Gracie Wrote: cám on* sis KimAnh post hình hủ uóp thị/t xá xíu Tulip4

Sis nhớ cắt thịt đừng dày quá ướp qua 1 đêm không thấm, nếu có thể sis ướp 2 đêm là thịt ngon hơn. 2 cục thịt xá xíu của ox KA cắt là hơi dày đó sis.
Reply
#13
(2018-03-16, 10:40 AM)TT-00 Wrote: Chi. KA ......Sous vide .....cho XX....at what temp. and how long? ...... bu*a? nao` minh` se? lam` thu*? .... oh BTW nieu' lam` sous vide thi` ne^n mua cai' torch ....... Thumbs-up4

KA mới hỏi lại ox làm xá xíu bằng sous vide nhiêu độ, he nói xá xíu thì 145F for 6 hrs . He nói sous vide không sợ overcook nên bro để 8 hrs cũng không sao đó.  Ox học làm xá xiu từ trong utube này nè bro, he không có bắt chước tự làm gia vị tại thấy nhiều thứ quá he mua đại hủ sauce về làm cho nhanh.  Bro TT nói đúng đó, nấu sous vide xong thì đem đi chiên broil hay xài hand torch làm vàng trên mặt thịt sẽ ngon nữa.

https://www.youtube.com/watch?v=bmR7uu7DP08
Reply
#14
Marinated pork tenderloin ox mua trong chợ có ướp sẵn bọc kín, lúc ox lấy thịt trong tủ đá ra nấu KA nhớ thịt chỉ để ngoài 2-3 hr hình như chưa tan hết đá . Ox nấu cũng bằng sous vide 142F for 7 hr.


[Image: image.jpg]

[Image: image.jpg]

[Image: image.jpg]
Reply
#15
(2018-03-16, 12:30 PM)KimAnh Wrote: Sis nhớ cắt thịt đừng dày quá ướp qua 1 đêm không thấm, nếu có thể sis ướp 2 đêm là thịt ngon hơn. 2 cục thịt xá xíu của ox KA cắt là hơi dày đó sis.

thanks sis ....làm xá xíu thì mua phần thịt nào ngon  ? :full-moon-with-face4:
Reply