Cơm Rượu
#1
KA mới làm lại cơm rượu, cơm rượu trắng thì KA ăn 1 mình hết rồi. Biggrin  Ngọt vừa miệng không ngọt gắc vì KA bỏ ít men hơn trong ct chỉ . Cơm rượu nếp cẫm thì mới ủ hôm qua, đợi cuối tuần này mới lấy ra ăn được.

cơm rượu lên men xong chưa bỏ nước đường 

[Image: 25.jpg]
Reply
#2
(2018-03-14, 07:19 PM)KimAnh Wrote: KA mới làm lại cơm rượu, cơm rượu trắng thì KA ăn 1 mình hết rồi. Biggrin  Ngọt vừa miệng không ngọt gắc vì KA bỏ ít men hơn trong ct chỉ . Cơm rượu nếp cẫm thì mới ủ hôm qua, đợi cuối tuần này mới lấy ra ăn được.

cơm rượu lên men xong chưa bỏ nước đường 

Mấy cục trắng trắng dễ thương quá  :rose4:

Còn màu đen không nặn cục hả Kim Anh ? :full-moon-with-face4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#3
(2018-03-14, 07:19 PM)KimAnh Wrote: KA mới làm lại cơm rượu, cơm rượu trắng thì KA ăn 1 mình hết rồi. Biggrin  Ngọt vừa miệng không ngọt gắc vì KA bỏ ít men hơn trong ct chỉ . Cơm rượu nếp cẫm thì mới ủ hôm qua, đợi cuối tuần này mới lấy ra ăn được.

cơm rượu lên men xong chưa bỏ nước đường 
[Image: P1160329.jpg]


[Image: P1160502.jpg]


Clap Clap


miǹh cung̃ khoai' cơm rươụ lắm

Reply
#4
(2018-03-14, 08:04 PM)DesertFlower Wrote: Mấy cục trắng trắng dễ thương quá  :rose4:

Còn màu đen không nặn cục hả Kim Anh ? :full-moon-with-face4:

Ox nói hồi ở VN mẹ chồng làm cơm rượu nếp than không có vo viên đó sis, nên ox thích ăn theo vậy. KA google thấy người ta cũng làm cơm rượu nếp cẫm không có viên tròn.  Món này ăn bổ huyết mau tăng cân. Biggrin
Reply
#5
(2018-03-14, 08:29 PM)SugarBabe Wrote: Clap Clap


miǹh cung̃ khoai' cơm rươụ lắm

cơm rượu mùa lạnh ấm tay chân đó sis, lúc trước ăn chút cơm rượu bị say giờ KA hết thấy say rồi. Biggrin
Reply
#6
Hello Hello Sissy KIMANH,
Sis rảnh thì mần ơn chỉ TamMuội cách nấu nếp cẩm với....nếp thường nấu làm cơm rượu dể mềm...còn nếp cẩm TamMuội nấu ra bị sống hoài, không biết sao...cảm ơn sis nhiều trước nha!
Từ vô thỉ Muội lần về hiện kiếp
 Để gặp Huynh nối tiếp nghĩa ân tình 
Reply
#7
(2018-03-15, 04:00 PM)KimAnh Wrote: cơm rượu mùa lạnh ấm tay chân đó sis, lúc trước ăn chút cơm rượu bị say giờ KA hết thấy say rồi. Biggrin

Chắc bị ghiện rồi..hay.immuned to cơm ruou. Rollin

Reply
#8
(2018-03-14, 08:04 PM)DesertFlower Wrote: Mấy cục trắng trắng dễ thương quá  :rose4:

Còn màu đen không nặn cục hả Kim Anh ? :full-moon-with-face4:

Hmm...   À hem...   người ta vo thành viên tròn để dễ múc, dễ vớt ra...   Ngoài ra họ dùng làm thứ này thứ kia...  cho nên vo tròn để chia thành phần..... 

Còn nếp than.... thì thường thường họ ủ và dùng làm thành rượu nếp...  cho nên không có vo...   họ để vậy và xếp/trải vào keo thành từng lớp...  rồi đem cất....  nhưng nếu ai muốn ăn giống như cơm rượu thì...  cứ tự nhiên mà múc, vớt ra 1 ít mà ăn...   Until then...  Good Luck..
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
#9
(2018-03-15, 04:23 PM)TamMuội Wrote: Hello Hello Sissy KIMANH,
Sis rảnh thì mần ơn chỉ TamMuội cách nấu nếp cẩm với....nếp thường nấu làm cơm rượu dể mềm...còn nếp cẩm TamMuội nấu ra bị sống hoài, không biết sao...cảm ơn sis nhiều trước nha!
Cơm rượu nếp than của KA còn ủ chưa xong đâu sis, thứ 7 hay chủ nhật này KA check coi có lên men không. Hôm bửa nấu nếp than thấy xôi hơi bị khô sượng, KA bỏ thêm nước vô nấu thêm chút mà ox nói nếp than thì cứng hơn nếp trắng đó sis. Có gì để cuối tuần KA coi cơm rượu nếp than có lên men không, sẽ báo sis biết nhen.
Reply
#10
(2018-03-15, 04:26 PM)SugarBabe Wrote: Chắc bị ghiện rồi..hay.immuned to cơm ruou. Rollin

Không biết nữa sis, chắc bị ghiền thiệt đó sis. Ngày nào cũng ăn, không thấy ngán. Biggrin
Reply
#11
(2018-03-15, 04:51 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm...   À hem...   người ta vo thành viên tròn để dễ múc, dễ vớt ra...   Ngoài ra họ dùng làm thứ này thứ kia...  cho nên vo tròn để chia thành phần..... 

Còn nếp than.... thì thường thường họ ủ và dùng làm thành rượu nếp...  cho nên không có vo...   họ để vậy và xếp/trải vào keo thành từng lớp...  rồi đem cất....  nhưng nếu ai muốn ăn giống như cơm rượu thì...  cứ tự nhiên mà múc, vớt ra 1 ít mà ăn...   Until then...  Good Luck..

Đúng rồi bro NR, thấy google cũng nói cất nếp than để làm rượu than uống chứ không có ăn cái. Mẹ chồng KA thì làm để ăn mà cũng không có vò viên, tại she học cách làm cơm rượu than vậy đó.
Reply
#12
(2018-03-15, 04:23 PM)TamMuội Wrote: Hello Hello Sissy KIMANH,
Sis rảnh thì mần ơn chỉ TamMuội cách nấu nếp cẩm với....nếp thường nấu làm cơm rượu dể mềm...còn nếp cẩm TamMuội nấu ra bị sống hoài, không biết sao...cảm ơn sis nhiều trước nha!

Hôm qua KA mới mỡ hũ cơm rượu cẫm đó sis TM, ox nói cơm rượu nếp than ăn xực xực vậy đó không phải tại nó sống đâu. KA mới lần đầu làm cơm rượu nếp than à, mình để ý ăn thấy nếp than làm cơm rượu ra vỏ nó dày hơn vỏ nếp trắng cho nên ăn giống như bị sương. Lúc nấu nếp sis phải ngâm qua đêm, khi nếp chín sis ăn thử xôi nếp than có đủ mềm chín không trước khi đem làm cơm rượu. Nếu thấy cơm còn sượng thì bỏ thêm nước vô cơm nấu tiếp, mà KA để ý chổ nào rãi men nhiều thì cơm rượu mềm hơn chổ rãi men ít. Cơm rượu nếp than này độ rượu mạnh hơn cơm rượu trắng, KA ăn có chút mà đã thấy hơi say. Ox ăn vô cũng có nói nó làm he say .

[Image: 33.jpg]

[Image: 26.jpg]
Reply
#13
Ruou nếp than đẹp quá sis

Grinning-face-with-smiling-eyes4 Tulip4

Lâu quá mình chưa rược thữ

Reply
#14
(2018-03-19, 12:45 PM)SugarBabe Wrote: Ruou nếp than đẹp quá sis

Grinning-face-with-smiling-eyes4 Tulip4

Lâu quá mình chưa rược thữ

KA thích cơm rượu trắng hơn đó sis SB, cơm rượu nếp than ăn xực xực không mềm nhừ như cơm rượu trắng. Kiểu này chắc KA phải lấy nếp than nấu xôi ăn cho hết, lỡ mua bao 5 lbs. Biggrin
Reply
#15
(2018-03-19, 12:51 PM)KimAnh Wrote: KA thích cơm rượu trắng hơn đó sis SB, cơm rượu nếp than ăn xực xực không mềm nhừ như cơm rượu trắng. Kiểu này chắc KA phải lấy nếp than nấu xôi ăn cho hết, lỡ mua bao 5 lbs. Biggrin

Ũa ko uống rượu hả sis?

Reply