KA mới làm lại cơm rượu, cơm rượu trắng thì KA ăn 1 mình hết rồi.
Ngọt vừa miệng không ngọt gắc vì KA bỏ ít men hơn trong ct chỉ . Cơm rượu nếp cẫm thì mới ủ hôm qua, đợi cuối tuần này mới lấy ra ăn được.
cơm rượu lên men xong chưa bỏ nước đường
(2018-03-14, 07:19 PM)KimAnh Wrote: [ -> ]KA mới làm lại cơm rượu, cơm rượu trắng thì KA ăn 1 mình hết rồi. Ngọt vừa miệng không ngọt gắc vì KA bỏ ít men hơn trong ct chỉ . Cơm rượu nếp cẫm thì mới ủ hôm qua, đợi cuối tuần này mới lấy ra ăn được.
cơm rượu lên men xong chưa bỏ nước đường
Mấy cục trắng trắng dễ thương quá :rose4:
Còn màu đen không nặn cục hả Kim Anh ? :full-moon-with-face4:
(2018-03-14, 08:04 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]Mấy cục trắng trắng dễ thương quá :rose4:
Còn màu đen không nặn cục hả Kim Anh ? :full-moon-with-face4:
Ox nói hồi ở VN mẹ chồng làm cơm rượu nếp than không có vo viên đó sis, nên ox thích ăn theo vậy. KA google thấy người ta cũng làm cơm rượu nếp cẫm không có viên tròn. Món này ăn bổ huyết mau tăng cân.
Sissy KIMANH,
Sis rảnh thì mần ơn chỉ TamMuội cách nấu nếp cẩm với....nếp thường nấu làm cơm rượu dể mềm...còn nếp cẩm TamMuội nấu ra bị sống hoài, không biết sao...cảm ơn sis nhiều trước nha!
(2018-03-15, 04:00 PM)KimAnh Wrote: [ -> ]cơm rượu mùa lạnh ấm tay chân đó sis, lúc trước ăn chút cơm rượu bị say giờ KA hết thấy say rồi.
Chắc bị ghiện rồi..hay.immuned to cơm ruou.
(2018-03-14, 08:04 PM)DesertFlower Wrote: [ -> ]Mấy cục trắng trắng dễ thương quá :rose4:
Còn màu đen không nặn cục hả Kim Anh ? :full-moon-with-face4:
Hmm... À hem... người ta vo thành viên tròn để dễ múc, dễ vớt ra... Ngoài ra họ dùng làm thứ này thứ kia... cho nên vo tròn để chia thành phần.....
Còn nếp than.... thì thường thường họ ủ và dùng làm thành rượu nếp... cho nên không có vo... họ để vậy và xếp/trải vào keo thành từng lớp... rồi đem cất.... nhưng nếu ai muốn ăn giống như cơm rượu thì... cứ tự nhiên mà múc, vớt ra 1 ít mà ăn... Until then... Good Luck..
(2018-03-15, 04:23 PM)TamMuội Wrote: [ -> ] Sissy KIMANH,
Sis rảnh thì mần ơn chỉ TamMuội cách nấu nếp cẩm với....nếp thường nấu làm cơm rượu dể mềm...còn nếp cẩm TamMuội nấu ra bị sống hoài, không biết sao...cảm ơn sis nhiều trước nha!
Cơm rượu nếp than của KA còn ủ chưa xong đâu sis, thứ 7 hay chủ nhật này KA check coi có lên men không. Hôm bửa nấu nếp than thấy xôi hơi bị khô sượng, KA bỏ thêm nước vô nấu thêm chút mà ox nói nếp than thì cứng hơn nếp trắng đó sis. Có gì để cuối tuần KA coi cơm rượu nếp than có lên men không, sẽ báo sis biết nhen.
(2018-03-15, 04:26 PM)SugarBabe Wrote: [ -> ]Chắc bị ghiện rồi..hay.immuned to cơm ruou.
Không biết nữa sis, chắc bị ghiền thiệt đó sis. Ngày nào cũng ăn, không thấy ngán.
(2018-03-15, 04:51 PM)ngap_ruoi Wrote: [ -> ]Hmm... À hem... người ta vo thành viên tròn để dễ múc, dễ vớt ra... Ngoài ra họ dùng làm thứ này thứ kia... cho nên vo tròn để chia thành phần.....
Còn nếp than.... thì thường thường họ ủ và dùng làm thành rượu nếp... cho nên không có vo... họ để vậy và xếp/trải vào keo thành từng lớp... rồi đem cất.... nhưng nếu ai muốn ăn giống như cơm rượu thì... cứ tự nhiên mà múc, vớt ra 1 ít mà ăn... Until then... Good Luck..
Đúng rồi bro NR, thấy google cũng nói cất nếp than để làm rượu than uống chứ không có ăn cái. Mẹ chồng KA thì làm để ăn mà cũng không có vò viên, tại she học cách làm cơm rượu than vậy đó.
Ruou nếp than đẹp quá sis
Lâu quá mình chưa rược thữ