Hello
#16
(2018-03-14, 03:55 PM)DinhT Wrote: Vô google search thì D cũng đã biết, sẳn tiện học cách phát âm của nó luôn.  Rollin Rollin  (đọc là su-vi)

Believe or not, nhà thằng em cũng có lò nấu kiểu này.  Nghe nói là dùng để làm steak, mình muốn bên trong chín bao nhiêu độ là bấy nhiêu, sau khi chín thì chiên cháy xem 2 mặt là xong. :)

Đúng đó bro, ox thích ăn steak lắm ăn thường mới mua nồi sous vide để cho món steak đó. Lần đầu ox nấu lobster bằng sous vide ra vậy đó, nó không bị khô teo lại như mọi khi.

Sườn BBQ nấu bằng IP ox cũng mới thử lần đầu, thịt mềm gia vị đậm đà ngon hơn mấy lần trước. Biggrin
[Image: image.jpg]
Reply
#17
Do Plastic Chemicals Leach into Food From Sous Vide (SV) cooking?
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#18
(2018-03-14, 04:08 PM)caothang Wrote: Do Plastic Chemicals Leach into Food From Sous Vide (SV) cooking?

Không biết nữa bro, nhưng cách nấu sous vide độ nóng chỉ chừng 150F thôi, không có cao. Nhớ ox nói lobster thì để 141F, còn nấu steak nhiêu độ thì KA không có nhớ mà hình như cũng thấp dưới 200F.
Reply
#19
nhắc chừng thôi , ct google thì không có confirm which way safe or not safe

dùng cái plastic wrap chuyên cho SV cho chắc ăn
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#20
Bánh bd KA làm cho ox . Biggrin 

[Image: image.jpg]
Reply
#21
(2018-03-14, 04:17 PM)caothang Wrote: nhắc chừng thôi , ct google thì không có confirm which way safe or not safe

dùng cái plastic wrap chuyên cho SV cho chắc ăn

Thanks for reminding bro, KA sẽ nhắc cho ox biết.
Reply
#22
(2018-03-14, 03:54 PM)Be 3 Wrote: Hello  hi sis KA, welcome to bep VB
BBQ and Lobsters nhìn ngon quá. Clap Clap

Hello sis Be 3 Hello  Thank you sis .
Reply
#23
hi Kim Anh 

Kim Anh & your ox  siêng & giỏi quá  10_point Thumbs-up4

món nào cũng ngon -hấp dẫn , mai mốt có nấu món chi nhớ share trong Vb kitchen nha
--------------------------------------------
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy 
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương 

Reply
#24
(2018-03-14, 05:40 PM)Như Ý Wrote: hi Kim Anh 

Kim Anh & your ox  siêng & giỏi quá  10_point Thumbs-up4

món nào cũng ngon -hấp dẫn , mai mốt có nấu món chi nhớ share trong Vb kitchen nha

Cám ơn sis Như Ý, ox chỉ thích ăn thịt thôi nên món có thịt ox nấu giỏi hơn KA. Còn mình chủ yếu làm bánh thì nhiều đó sis. KA sẽ share hình món ăn với bếp VB nếu mấy sis không thấy phiền. Biggrin
Reply
#25
Hello KimAnh  Hello khách mới ra mắt món ngon quá , nghía đĩa lobster Ox làm đầu bếp khéo quá , vậy là KA có số nhàn rồi , tha hồ làm phụ bếp hay thợ vịn heng  :high-five-smiley-emoticon:
Reply
#26
(2018-03-14, 06:07 PM)Tofu Wrote: Hello KimAnh  Hello khách mới ra mắt món ngon quá , nghía đĩa lobster Ox làm đầu bếp khéo quá , vậy là KA có số nhàn rồi , tha hồ làm phụ bếp hay thợ vịn heng  :high-five-smiley-emoticon:

Cám ơn sis Tofu. Ox thì thích ăn hay bầy đủ cách nấu, weekday KA nấu ăn chỉ cuối tuần ngày nghĩ làm ox mới vô bếp nấu cho KA nghĩ xã hơi đó sis. Ox nấu rồi rữa chén luôn, KA thì dọn lau chùi bếp . Biggrin
Reply
#27
Sis KA khéo tay quá  Clap
Bánh bd làm đẹp  :full-moon-with-face4:

Reply
#28
(2018-03-14, 03:45 PM)KimAnh Wrote: Sous-vide tiện ở chổ bro bỏ thịt vô nước ngâm nấu cả ngày trong lúc đi làm, về nhà chỉ cần lấy ra broil hay sắt thịt ra là có ăn rồi á. Thịt mềm ngon lắm, không bị khô . Sous vide giống slow cooker nhưng thịt không dính trong nước. Bên VF có lần anh Bí Bếp nói tới Sous-vide rồi đó bro. Thịt phải bỏ trong heavy duty ziploc bag seal lại rồi bỏ vô nước. Ox KA mua cái nồi Sous-vide có nắp đậy luôn để giữ độ nóng của nước. Có người mua cái cây sous vide cho gọn á.


[Image: img77c.jpg]
Đọc cái post này mới thấy signature của sis nè.Rollin Welcome sis to vb!
Reply
#29
Lobsters & bbq ribs nhìn ngon quá Heavy-black-heart4
Reply
#30
(2018-03-14, 09:34 PM)SugarBabe Wrote: Sis KA khéo tay quá  Clap
Bánh bd làm đẹp  :full-moon-with-face4:

Cám ơn sis SB, KA cần khéo hơn nữa đó sis. Bánh của mình còn nhiều khuyết điểm lắm. Mà không biết sao càng già KA làm bánh càng xấu. Biggrin
Reply