Mỗi ngày một món chay
#76
bạn CN có đem mấy món nầy đi thi nấu chay không ?
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#77
(2018-06-26, 08:36 AM)caothang Wrote: bạn CN có đem mấy món nầy đi thi nấu chay không ?

Mấy món này đêm thi được không anh , mình không có rảnh để trưng bày vho đẹp mắt. Hơi ngại á
Reply
#78
thi nấu ăn thì liên hệ BTC -- Sugarbaby
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
#79
(2018-06-22, 01:33 AM)Chân Nguyệt Wrote: Nó nè sis 

Bamischijf 

  • Bevat: Tarwe


Chết tôi rồi, trong đây có để thịt heo , vậy không thể ăn chay được hèn chi sáng thức dậy bị đau đầu

Cám ơn Chân Nguyệt giải thích cho DF món này  Cheer

Vậy là chỗ Chân Nguyệt làm mọi người ăn chay hết hay sao ?  Nếu vậy thì giỏi quá  Clap Clap
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
#80
(2018-06-24, 12:42 PM)Chân Nguyệt Wrote: Hôm qua phở xào với đậu phe với đủ loại rau cải nấu đại theo kiểu khác ,  mới ăn thử trước coi có ngon không  và trời tối nên  không có chụp hình. Không ngờ ngon ngoài sự trong mông của mình, tiếc là không có chụp hình trước đó 

Hôm nay Sẳn có một bịt 350gr bắp cải đỏ xoay cụt nhỏ nhỏ sẳn trong siêu thị 
- 400 gr. Rau cải mix gồm có hành tây, bông cải trắng, carot, rau cần tây , 
- 200 gr. Măng trong dầu ớt 
mình xào tất cả  sơ với dầu ăn cho thơm xong cho nước vào khoảng nữa nồi , thêm 2teasp muối,  chờ sôi cho một gói phở khô vào nấu cho tới gần cạn nước, Mình xới đều lại vài lần, chờ vừa khô ráo là được 
Khi nấu không có đậy nắp nha.

Hôm nay mình cho nước hơi nhiều khi phở mềm mình chắc bớt nước ra hơi trễ làm phở mềm hơi lố , phải nấu vài lần để canh đúng độ nước 

Nhờ bắp cải đỏ biến phở thành mau tím nhạt ... Lần đầu tiên thấy cũng lạ mắt 

Món phở xào này chỉ có muối thôi mà ăn ngon nhờ có đủ loại rau cải , có thể trong bịt măng với dầu ớt hãng có nêm tí bột ngọt rồi 

[Image: 20180626_132927.jpg]

Nồi canh mới vừa sôi 
[Image: 20180624_144228.jpg]


[Image: 20180624_144305.jpg]



[Image: 20180624_145335.jpg]



Thường là C N nấu một nồi canh kiểu như trên, để ăn với với cơm , hủ tiếu hoặc phở ... Giờ mình cho bán phở khô vào nấu cho tới cạn nước , phở hút nước canh ăn thấy ngon thiệt 

.
Món canh mầu tím nhìn ngộ quá á.  [Image: cute-smiling-smiley-emoticon.gif]
[Image: with-love-smiley-emoticon.gif]
Reply
#81
[Image: 20180624_144305.jpg]

Chi CN,

như vậy là sis taste được cái ngot của rau quả.. Thumbs-up4 ..ngoài đường người ta đòi hỏi ...more ngot, mặn và béo....mới ....đã... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Reply
#82
(2018-06-26, 03:12 PM)Be 3 Wrote: [Image: 20180624_144305.jpg]

Chi CN,

như vậy là sis taste được cái ngot của rau quả.. Thumbs-up4 ..ngoài đường người ta đòi hỏi ...more ngot, mặn và béo....mới ....đã... Grinning-face-with-smiling-eyes4

Xí xọn , màu giống lad cẩm há , ăn thấy được mới mua thêm một bịt bắp cải đỏ nấu canh tiếp  , mùi bắp cải dễ ăn hơn mùi củ dền đỏ 

Bé 3 ơi Mình nấu mình ăn thôi, nấu cho người ta ăn chắc phải thêm gừng, tiêu. Bột nêm chay , đậu hũ chiên há
Reply
#83
Sẳn chớn thử tiếp nha 

Hôm nay mình xào phở 10 loại rau cải, gồm có mini khoai tây luộc sơ , bắp cải đỏ, carrots, hành tây, rau cần tây, bông cải, ớt chuông, mướp tây, măng bamboe, nấm ... 

Nước canh nhiều làm phở bị nhảo 

Thôi thử đủ rồi, kiếm món khác ăn qua ngày 

[Image: 20180627_192922.jpg]
Reply
#84
Nấu một nồi canh với rau cải, carot vàng, đậu Hà lan, nấm màu nâu, củ hành đỏ pakchoy 

Chỉ thêm muối, tí bột nem chay 

Nấu canh sôi thì cho phở vào luộc chung cho tới mềm là ăn được 

Rau cải hổn hợp này làm nồi canh ngon, phải biết vậy chụp tô hủ tiếu trước khi ăn cho mọi người coi

[Image: 20180629_182650.jpg]
Reply
#85
Hết phở thì mình lấy bún thay thế, mau chín. Chỉ cần nồi canh sôi bắt đầu sôi thì cho bún vào, chờ canh sôi lại thì tắt lửa , nhờ kg có quậy nên nước xanh trong veo,  sau 5 phút bún nở là dọn ra ăn 

Loại rau mix này mới có thôi, kỳ này họ để nguyên cái nấm , nấm kg bị dập hoặc mau hư, nhờ vậy  nấu chín ăn sừn sực, và nước canh kg bị thăm đen 


[Image: 20180630_164427.jpg]


.
[Image: 20180630_163753.jpg]


[Image: 20180630_163540.jpg]
Reply
#86
Phở nấu trong nồi chắc phải ăn liền cho hết hả sis CN, không bánh phở nở hết đợi lâu sẽ ko ngon.
Reply
#87
(2018-06-30, 12:32 PM)TeaOla Wrote: Phở nấu trong nồi chắc phải ăn liền cho hết hả sis CN, không bánh phở nở hết đợi lâu sẽ ko ngon.

Yes sis mỗi lần nấu một nồi canh với 1/2  gói bún hoặc phở mới đủ cho 2 người ăn ,thích uống canh nên thường nấu kiểu này đó sis
Reply
#88
Ngày lễ 4 July nên ăn mừng bằng những món ăn chay để tạo thêm khí hiền hòa  để hồi hướng cho những ai đang cần
Reply
#89
Pudding cocosnut with pineaplel, mới ra lò ăn được lắm. 


Sữa , đường,  nước cốt dừa và khóm  nấu đặc lại với bột năng , xong cho vào  tủ lạnh 

Hảng làm mùi vị nhen nhẹ thôi không có béo của nước cốt dừa và chua của vị khóm


[Image: 20180707_174614.jpg]
Reply
#90
Finely mình có cơ hội để làm salads tại chỗ trong sở làm để ăn kèm ăn với bánh mì 



Humus pikant đậu xoay nhuyễn với ớt đó hơi cay với gia vị và giấm 

Salads ớt ngọt màu đỏ và màu cam, cà tomaten,  nho đỏ, dưa leo non, tí rau cần tây khô, đường, 1/3 trái nước chanh tươi, muối tiêu rắc lên xong quậy đều, cho vào tủ lạnh , khi ăn lấy ra .... Xong một buổi ăn trưa đơn giản 

Lâu lâu chợ Thổ có bán dừa leo non bự từ cây đủa tới ngón tay ,hoàn toàn không có ruột, non giòn lộp cộp , giá còn mắc hơn dưa leo thường, 2-3 euro / kg. 

Thường làm sẳn ở nhà đêm vào sở ăn thì đa số hết ngon, mềm xèo, nước ra nhiều..rầu rĩ nhìn hết muốn ăn . Tóm lại mất công sách đi tới đi lui rồi cho vào thùng rác luôn 


[Image: 20180708_134131.jpg]
Reply