Người về qua cõi phù vân ... Nghiêng vai trút gánh phong trần bỏ đi...

Những loại bia nặng đô nhất.
#1
Hôm bữa ngồi nhậu với ông anh và nói chuyện tào lao về bia rượu rồi tự nhiên cả hai có cái thắc mắc là loại bia nào có độ cồn nặng nhất.
Dĩ nhiên thời buổi bây giờ có cái chi thắc mắc cứ hỏi ... "Bá Hiểu Thông Gú Gồ tiên sinh" nên gõ cửa nhà tiên sinh và hỏi thì câu trả lời như sau.
 
https://manofmany.com/lifestyle/drinks/s...-the-world

Đọc xong giật mình vì loại bia nặng nhất tên Snake Venom có 67.5% độ cồn. Nhưng có chỗ lại tuyên dương loại bia của dân Tô Cách Lan Scottish Beithir Fire với 75% độ cồn mới là võ lâm chí tôn.
Với độ cồn như vậy chúng còn nặng hơn whisky, cognac, vodka hay rượu đế nhiều làm sao có thể gọi là bia được nữa.

Bên Canada hình như chính phủ chỉ cho phép bán loại nặng nhất với 14% độ cồn. Tôi đã có thử loại 10% cồn nhưng không thể nốc tới ngụm thứ hai.


[Image: 13-Strongest-Beers-in-the-World-For-Seri...-Venom.jpg]



[Image: rg3r00ivfuv71.jpg?width=1080&crop=smart&...c62805eee6]
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • Dewdrop
Reply
#2
Snake venom cái tên nghe oai hùng quá uống vô cứng đơ 

Lol
Reply
#3
Bây giờ mới biết có mấy thứ bia kinh khủng như vậy. Cỡ này chỉ có Tiêu Phong, Lệnh Hồ Xung, Điền Bá Quang...mới chịu nổi .... 1 chai. 
[-] The following 1 user Likes TNNA's post:
  • TTTT
Reply
#4
(2024-03-14, 02:16 PM)TNNA Wrote: Bây giờ mới biết có mấy thứ bia kinh khủng như vậy. Cỡ này chỉ có Tiêu Phong, Lệnh Hồ Xung, Điền Bá Quang...mới chịu nổi .... 1 chai. 

Chưa chắc đâu anh TNNA. Lan nghĩ mấy ông đó uống được nhiều rượu say xỉn tối ngày với nồng độ cồn nhẹ thôi, chứ nặng kiểu này chưa thưởng thức được mùi vị nó ra sao thì họ đã lăn cù ra chết giấc rồi. Chắc với nồng độ cồn đó uống xong chỉ cần đi 7 bước là ngã xuống cái rầm như trong phim chưởng rồi há anh??? Becuoi
                                                                                     
Reply
#5
(2024-03-14, 02:16 PM)TNNA Wrote: Bây giờ mới biết có mấy thứ bia kinh khủng như vậy. Cỡ này chỉ có Tiêu Phong, Lệnh Hồ Xung, Điền Bá Quang...mới chịu nổi .... 1 chai. 

Truớic đó tôi cũng không hề biết chỉ thấy loại 14 độ bán trong tiệm rượu nên nghĩ đó là loại nặng nhất. Bữa nghịch thử 1 chai 10 độ thì không qua được 1 ngụm hihi.

(2024-03-14, 02:44 PM)TTTT Wrote: Chưa chắc đâu anh TNNA. Lan nghĩ mấy ông đó uống được nhiều rượu say xỉn tối ngày với nồng độ cồn nhẹ thôi, chứ nặng kiểu này chưa thưởng thức được mùi vị nó ra sao thì họ đã lăn cù ra chết giấc rồi. Chắc với nồng độ cồn đó uống xong chỉ cần đi 7 bước là ngã xuống cái rầm như trong phim chưởng rồi há anh??? Becuoi

Chắc Lan muốn nói "Thất bộ đoạn trường bia".

Mấy loại này chắc chỉ có Tây bợm mới uống nổi.
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • TTTT
Reply
#6
(2024-03-14, 02:44 PM)TTTT Wrote: Chưa chắc đâu anh TNNA. Lan nghĩ mấy ông đó uống được nhiều rượu say xỉn tối ngày với nồng độ cồn nhẹ thôi, chứ nặng kiểu này chưa thưởng thức được mùi vị nó ra sao thì họ đã lăn cù ra chết giấc rồi. Chắc với nồng độ cồn đó uống xong chỉ cần đi 7 bước là ngã xuống cái rầm như trong phim chưởng rồi há anh??? Becuoi

Mấy bợm nhậu hạng cao thủ như trên họ nhậu được một lần 10 hũ thì mấy thứ bia nặng độ này họ cũng kham nổi.
[-] The following 1 user Likes TNNA's post:
  • TTTT
Reply
#7
Hồi lúc nhỏ học trung học, tối thứ sáu là cả đám tụ tập lại nhậu. Thời đó uống bia của Canada Molson Ice thì phải.

Trời ơi sáng ngày mai nó nhức đầu kinh khủng. 

Nghĩ lại lúc đơn sơ mộc mạc vui hơn như bây giờ.
Reply
#8
Hôm bữa coi một cô Đại Hàn trên Youtube thấy cô ta thích uống loại rượu này, mới tìm hiểu xem nó là thế nào.

Makgeolli (Korean: 막걸리; lit. raw rice wine; [mak.k͈ʌɭɭi]), sometimes anglicized to makkoli (/ˈmækəli/,[1] MAK-ə-lee), is a Korean alcoholic drink. It is a milky, off-white, and lightly sparkling rice wine that has a slight viscosity, and tastes slightly sweet, tangy, bitter, and astringent. Chalky sediment gives it a cloudy appearance.[2][3][4] As a low proof drink of 6-9% alcohol by volume, it is often considered a "communal beverage" rather than hard liquor.[5]

In Korea, makgeolli is often unpasteurized, and the wine continues to mature in the bottle.[6] Because of the short shelf life of unpasteurized "draft" makgeolli, many exported makgeolli undergo pasteurization, which deprives the beverage of complex enzymes and flavor compounds.[5] Recently, various fruits such as strawberries and bananas are added to makgeolli to drink in new forms.[7]
...

Makgeolli has many health benefits. The naturally fermented rice wine is comprised of 80% water and 10% dietary fiber, with a remaining 10% made up of lactic acid bacteria, enzymes, proteins and vitamins that are a product of the fermentation process. Researchers have determined that there are 100 million anti-inflammatory and immune-boosting lactic acid bacteria per every one milliliter of makgeolli, which Koreans say is the key to longevity!


[Image: Makgeolli-3.jpg]
[-] The following 1 user Likes TNNA's post:
  • phai
Reply
#9
(2024-03-14, 05:00 PM)Saolấplánh Wrote: Hồi lúc nhỏ học trung học, tối thứ sáu là cả đám tụ tập lại nhậu. Thời đó uống bia của Canada Molson Ice thì phải.

Trời ơi sáng ngày mai nó nhức đầu kinh khủng. 

Nghĩ lại lúc đơn sơ mộc mạc vui hơn như bây giờ.

Tuổi trẻ dễ có niềm vui nên người ta mới luyến tiếc nó.
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • TTTT
Reply
#10
(2024-03-14, 05:48 PM)TNNA Wrote: Hôm bữa coi một cô Đại Hàn trên Youtube thấy cô ta thích uống loại rượu này, mới tìm hiểu xem nó là thế nào.

Makgeolli (Korean: 막걸리; lit. raw rice wine; [mak.k͈ʌɭɭi]), sometimes anglicized to makkoli (/ˈmækəli/,[1] MAK-ə-lee), is a Korean alcoholic drink. It is a milky, off-white, and lightly sparkling rice wine that has a slight viscosity, and tastes slightly sweet, tangy, bitter, and astringent. Chalky sediment gives it a cloudy appearance.[2][3][4] As a low proof drink of 6-9% alcohol by volume, it is often considered a "communal beverage" rather than hard liquor.[5]

In Korea, makgeolli is often unpasteurized, and the wine continues to mature in the bottle.[6] Because of the short shelf life of unpasteurized "draft" makgeolli, many exported makgeolli undergo pasteurization, which deprives the beverage of complex enzymes and flavor compounds.[5] Recently, various fruits such as strawberries and bananas are added to makgeolli to drink in new forms.[7]
...

Makgeolli has many health benefits. The naturally fermented rice wine is comprised of 80% water and 10% dietary fiber, with a remaining 10% made up of lactic acid bacteria, enzymes, proteins and vitamins that are a product of the fermentation process. Researchers have determined that there are 100 million anti-inflammatory and immune-boosting lactic acid bacteria per every one milliliter of makgeolli, which Koreans say is the key to longevity!


[Image: Makgeolli-3.jpg]

Trùng lúc tôi đang tính mua mấy loại rượu bia của Nhật, Hàn như sake uống thử mà anh giới thiệu loại rượu này chắc sẽ mua uống thử.

Bên tôi có bán nhưng tiệm rượu gần nhà không có phải order online
https://www.lcbo.com/en/seoul-jan-korean...020-355123

Coi thử thì sake cũng không rẻ.
Reply
#11
(2024-03-13, 08:27 PM)phai Wrote: Hôm bữa ngồi nhậu với ông anh và nói chuyện tào lao về bia rượu rồi tự nhiên cả hai có cái thắc mắc là loại bia nào có độ cồn nặng nhất.
Dĩ nhiên thời buổi bây giờ có cái chi thắc mắc cứ hỏi ... "Bá Hiểu Thông Gú Gồ tiên sinh" nên gõ cửa nhà tiên sinh và hỏi thì câu trả lời như sau.
 
https://manofmany.com/lifestyle/drinks/s...-the-world

Đọc xong giật mình vì loại bia nặng nhất tên Snake Venom có 67.5% độ cồn. Nhưng có chỗ lại tuyên dương loại bia của dân Tô Cách Lan Scottish Beithir Fire với 75% độ cồn mới là võ lâm chí tôn.
Với độ cồn như vậy chúng còn nặng hơn whisky, cognac, vodka hay rượu đế nhiều làm sao có thể gọi là bia được nữa.

Bên Canada hình như chính phủ chỉ cho phép bán loại nặng nhất với 14% độ cồn. Tôi đã có thử loại 10% cồn nhưng không thể nốc tới ngụm thứ hai.

May mà anh phai hỏi, "Bá Hiểu Thông Gú Gồ tiên sinh", chứ hỏi bác GG như Lan là bác GG ngọng Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c 

Cỏ thấy bia nặng đô nhất là bia khi muốn uống, mà trong túi hỏng có tiền Shy
...
No matter what mood you're in,
what kind of day you had,
or where you are,
Smile!
[Image: avatar-10.webp]
[-] The following 1 user Likes Dewdrop's post:
  • phai
Reply
#12
(2024-03-14, 06:03 PM)phai Wrote: Tuổi trẻ dễ có niềm vui nên người ta mới luyến tiếc nó.

Hahaha anh Phai dễ thương lắm 

love
[-] The following 1 user Likes Saolấplánh's post:
  • phai
Reply
#13
(2024-03-14, 06:12 PM)phai Wrote: Trùng lúc tôi đang tính mua mấy loại rượu bia của Nhật, Hàn như sake uống thử mà anh giới thiệu loại rượu này chắc sẽ mua uống thử.

Bên tôi có bán nhưng tiệm rượu gần nhà không có phải order online
https://www.lcbo.com/en/seoul-jan-korean...020-355123

Coi thử thì sake cũng không rẻ.

Cũng may có mấy cái chợ Đại Hàn gần nhà nên tí nữa ghé vô mua uống thử 1 chai lúc ăn tối. Trời bắt đầu ấm áp rồi nên uống loại rượu lạnh này cũng đúng lúc. Trước khi mở chai, anh nhớ đảo ngược xuôi 1-2 lần rồi cầm lắc lắc nhẹ 2-3 lần.
[-] The following 1 user Likes TNNA's post:
  • phai
Reply
#14
(2024-03-14, 07:04 PM)Dewdrop Wrote: May mà anh phai hỏi, "Bá Hiểu Thông Gú Gồ tiên sinh", chứ hỏi bác GG như Lan là bác GG ngọng Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c 

Cỏ thấy bia nặng đô nhất là bia khi muốn uống, mà trong túi hỏng có tiền Shy

Nếu có hỏi GG thì chỉ muốn hỏi một câu về loại thuốc kỳ diệu kia thôi  Wink .


(2024-03-14, 07:19 PM)TNNA Wrote: Cũng may có mấy cái chợ Đại Hàn gần nhà nên tí nữa ghé vô mua uống thử 1 chai lúc ăn tối. Trời bắt đầu ấm áp rồi nên uống loại rượu lạnh này cũng đúng lúc. Trước khi mở chai, anh nhớ đảo ngược xuôi 1-2 lần rồi cầm lắc lắc nhẹ 2-3 lần.
 
Nãy tôi tính order kiểu in-store pick up mà nó biểu phải mua it nhất $50 nó mới khênh về tiệm và báo mình ra lấy.
50 tì thì thôi vậy. Để nữa nào ra đi bộ ra chợ Đại Hàn xem thử có không.
[-] The following 1 user Likes phai's post:
  • Dewdrop
Reply
#15
Hôm qua mua chai này, hiệu Uống Xong Dông chỉ có $2.75, nó có vị hơi ngọt nhẹ. Chắc sẽ khg mua lần nữa. 

[Image: IMG-20240315-120835-2.jpg]
Reply