To Mods
#1
Hello các Mods,

Nghe nói anh TuyDuyen bị banned. Xin hỏi anh ta đã phạm quy gì và ban bao lâu. Xin các vị vui lòng chia sẽ với thành viên chúng tôi để mai này chúng tôi không phạm phải những điều như thế.

Cheer
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
#2
Anh TD bị banned có dính líu với em (lỗi tại em mọi đàng)
#3
(2024-02-24, 07:16 PM)RungHoang Wrote: Hello các Mods,

Nghe nói anh TuyDuyen bị banned. Xin hỏi anh ta đã phạm quy gì và ban bao lâu. Xin các vị vui lòng chia sẽ với thành viên chúng tôi để mai này chúng tôi không phạm phải những điều như thế.

CheerĐây là lý do và đã nêu ra cùng ngày nick TD bị khoá.

https://vietbestforum.com/thread-24829-page-30.html
#4
Anh TD bị banned nhiều lần rồi nhưng vẫn còn vào VB. Chắc là thương ai lắm đây.
#5
(2024-02-29, 10:26 PM)cook2 Wrote: Đây là lý do và đã nêu ra cùng ngày nick TD bị khoá.

https://vietbestforum.com/thread-24829-page-30.html

Chào Cook2,  Tulip4

Cảm ơn Cook2 đã trã lời, anh có đến và có đọc. Xin cho anh đưa ra vài suy nghỉ của mình nha.

-- Đây là cách bạn TD chuyển qua Phật Giáo.  

Vô tình hay cố ý vẫn tiếp tục trở về đề tài và mục đích cũ==> Chúng ta ngày đêm đi làm ăn cực khổ, thời giờ đối với chúng ta qua rất nhanh, rất thiếu. Nhưng đối với những người về hưu thì họ chẳng có chuyện gì để làm, thời gian đối với họ mỗi ngày thì dài đăng đẵng. Anh TuyDuyen chẳng có nhiều sở thích, không làm thơ không chơi nhạc, vào VB thì cũng chỉ quanh quẩn Đạo và Đời. Đề tài thì không có bao nhiêu, nên cứ hết Công giáo qua Phật giáo, hết Phật giáo trở lại Công giáo, xào tới xào lui .... Khi chúng ta còn trẻ thì thấy kỳ hoặc, nhưng đến lúc chúng ta, các vị về già thì con cháu cười là lẫm cẫm.... điều đó chúng ta nên thông cảm thay vì bắt lỗi phải trái ....

Chuyện thứ 2 mà Cook2 đã nêu trong link là chuyện tấm hình. đây là những gì anh tìm thấy:

https://www.google.com/search?sca_esv=a7...=919&dpr=1Tấm hình này không phải là "Không rỏ nguồi gốc" , mà nó có gốc từ nhiều nhà báo lớn, nào là NBC, CNN, BBC, Reuters, USA Today, ... quan trọng là có ở Vatican News.... Rồi có luôn cả ở Africanews, rồi mấy cái AL Arabiya gì đó không biết ở đâu ....  Tấm hình này truyền bá rộng rãi như vậy thì đâu có lý do gì bị bắt phải lấy xuống hay bị ban ở VietBest. Mình là 1 diển đàn quang minh chính đại mà, 1 diển đàn không lừa dối đọc giả, chỉ nói sự thật và công chính. Hơn nữa, tấm hình này rất hay đó chứ, biểu lộ 1 sự khiêm nhường của 1 nhà lảnh đạo tôn giáo lớn nhất thế giới, 1 tấm lòng cao cả phục vụ tha nhân. Cook2 à, theo anh nghỉ, TD post tấm hình này không cần phải lấy xuống đâu. Và cũng không có lỗi đâu. Những nhà báo lớn đều đăng tin truyền bá đó mà.

3, Vấn đề then chốt là ở sự phàn nàn, sự phản cảm mà Cook2 nêu ra của 2 thành viên Hai Hòn và Anatta. Đại ý là bảo TD đã không giảng đúng kinh Thánh. Vậy, muốn giảng đúng Kinh Thánh thì phải giảng đúng theo ý ai?

Cook, anh kể em nghe, cùng trong 1 lò từ Vatican ra mà 2 ông cha giảng 1 đoạn Kinh Thánh còn khác nhau. Cũng những kinh Phật mà mấy nhà sư trong youtube cũng có cái nhìn khác nhau. Rồi như khi nói về Đạo giáo, những tay gạo cội như Lão Tử, Trang Tử, Tuân Tử cũng không hoàn toàn có cái nhìn giống nhau. Thí dụ như mình lấy Chúa Jesus ra làm bằng chứng, năm Chúa 12 tuổi, cha mẹ Chúa dẫn Chúa đi Jerusalem trong ngày lễ Vượt qua. Khi trở về thì họ không tìm gặp Chúa trong đoàn người nên quay lại Jerusalem tìm. 3 ngày sau thì tìm gặp Chúa trong đền thờ đang nói chuyện cùng các tu sĩ. Chúa nêu lên những nhận xét và những điều mình hiểu trong Kinh Thánh. Chúa đọc Kinh Thánh không phải chỉ "Vâng vâng ... Dạ da. ..." , mà có những suy nghỉ của riêng bản thân mình. 

Ai đọc sách gì hay kinh gì cũng có cái suy nghỉ của riêng mình là 1 chuyện rất đúng. Đúng 100%. Và cái đúng này các Mods không thể ban họ. Hãy xem đi, quyển Kinh Thánh mõng lét có 4 tác giả cùng chép lại chỉ 1 câu chuyện. Nghĩa là câu chuyện ấy chỉ vẻn vẹn 1/4 quyển Kinh Thánh mõng ấy. Nhưng, .... nhưng câu chuyện ngắn ấy mỗi người đọc rồi hiểu 1 kiểu khác nhau, cho ra Công giáo La mã, Chính Thống giáo phương đông, Tin Lành, Jehoval Witness, Mormon, ... bla ..bla... gần cả trăm đạo. Vậy thì ai đúng ai sai? Phải hiểu theo Đạo nào? Vào trang Web của người Công giáo thì phải hiểu theo kiểu Công giáo sao? Vào trang của người Tinh Lành thì phải hiểu theo kiểu của người Tin Lành mới đúng sao? Hiểu khác sẽ bị banned chăng? Như vậy thì là phải theo bè phái băng đảng chứ đâu phải đọc kinh để tìm chân lý. Ngày hôm nay, gần cả trăm đạo ấy mỗi người vẫn giử kiểu suy nghỉ của mình mà phát triển trên trái đất này, vậy VB mình tạo sao lại bài xích những suy nghỉ của thành viên? 

Đó là những suy nghỉ của anh. Anh không mong Cook2 em đọc xong thì hoàn toàn chấp nhận 100%. Vì chúng ta là 2 người khác nhau, cho dù đọc cùng 1 quyễn kinh cũng sẽ có những nhận xét khác nhau.

Chào em.  Heavy-black-heart4
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
#6
(2024-02-29, 07:10 PM)Saolấplánh Wrote: Anh TD bị banned có dính líu với em (lỗi tại em mọi đàng)

Nếu SLL biết lỗi thì nên mở thread mời anh TuyDuyen đến mà xin lỗi.

Chuyện gì cũng vậy, phải làm thì mới thấy được thiện ý, còn dẽo mồm đưa đẫy thì thà đừng nói hay hơn. Bộ những người ở VB này thích coi SLL ca cải lương lắm sao?
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
#7
Gởi Cook2 em,

Anh cũng có 1 cái suy nghỉ mong em tham khảo.

Những người làm điều gì phạm vào luật của VB bị banned, qua 1 khoản thời gian nào đó mong các mods xóa đi những lỗi ấy.

Thí dụ 1 người vượt đèn đỏ bị cảnh sát bắt. Tháng sau vượt nữa thì bị phạt nặng hơn, nhưng 3 năm sau thì nên xóa hết cái lỗi ấy.

Ở VB này, thí dụ phạm lần đầu phạt 1 ngày, lần 2 phạt 3 ngày, lầm 3 thì 1 tuần, rồi 1 tháng ... nhưng sau thời điểm 1 năm hoặc 2 năm tu chỉnh không phạm lỗi, VB nên xóa sạch cho họ, cho mọi người 1 cơ hội thăng hoa. nếu lỡ phạm nữa thì nên tính đó là lần đầu của 1 kỷ nguyên mới thay vì coi đó là lần thứ 5 , hay thứ 6 ... mà phạt 3 tháng, 6 tháng ... 

Bao dung luôn là điều thiện, là phước báo. Chẳng lẻ làm Mod lại đi thù dai với thành viên của mình sao? Khó coi lắm.

Cheer
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
#8
(2024-03-01, 10:37 PM)RungHoang Wrote: Nếu SLL biết lỗi thì nên mở thread mời anh TuyDuyen đến mà xin lỗi.

Chuyện gì cũng vậy, phải làm thì mới thấy được thiện ý, còn dẽo mồn đưa đẫy thì thà đừng nói hay hơn. Bộ những người ở VB này thích coi SLL ca cải lương lắm sao?

Có xin lỗi anh TD rồi. Anh không đọc qua thôi.

Lol
#9
(2024-02-24, 07:16 PM)RungHoang Wrote: Hello các Mods,

Nghe nói anh TuyDuyen bị banned. Xin hỏi anh ta đã phạm quy gì và ban bao lâu. Xin các vị vui lòng chia sẽ với thành viên chúng tôi để mai này chúng tôi không phạm phải những điều như thế.

Cheer

Chú Td bị vậy, TT rất là ngại, từ hôm đó TT hổng dám vào đây luôn.  Có lúc chuyện xảy ra TT  chẳn hiểu lý do gì? Thật sự đâu cũng đều bị có sự thành kiến, thiên vị, phe phái….vậy hả?  Và cảm giác giống như mình còn đang ở VN mà mình dùng câu “miền Nam bị chiếm” là mình bị tiêu đời, chỉ cho tuyên truyền câu “giải phóng miền Nam” thì gia đinh được yên.

Còn bên đây tự do, đa đảng nói trái chiều cỡ nào cũng được.
#10
(2024-03-02, 03:13 PM)Thuctinh Wrote: Chú Td bị vậy, TT rất là ngại, từ hôm đó TT hổng dám vào đây luôn.  Có lúc chuyện xảy ra TT  chẳn hiểu lý do gì? Thật sự đâu cũng đều bị có sự thành kiến, thiên vị, phe phái….vậy hả?  Và cảm giác giống như mình còn đang ở VN mà mình dùng câu “miền Nam bị chiếm” là mình bị tiêu đời, chỉ cho tuyên truyền câu “giải phóng miền Nam” thì gia đinh được yên.

Còn bên đây tự do, đa đảng nói trái chiều cỡ nào cũng được.

ThucTinh, 

Cái post đầu tiên của anh lúc chỉ duy nhất 1 post có lần anh thấy có trên 1500 view. Ở đây có nhiều khách, tuy họ không nói nhưng họ nhìn thấy. Mods hẳn nhiên cũng biết điều đó. Nên em hãy tin, mọi chuyện sẽ được tốt hơn. Mods cũng muốn VB được tốt mà.

Tulip4
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
#11
Gởi trước một bài đã viết, không định đăng lên vì không muốn ồn ào nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng nên gặp thời thế thì thế thời phải thế vậy.
-----------------------


Có hai điều đầu tiên mà tôi nhận thấy ở trường hợp này:

1/ Đề tài chiến tranh luôn là đề tài được mọi người, nhất là người Việt, quan tâm và đưa lên hàng đầu, luôn được mấy vị "độc giả âm thầm" theo dõi một cách tích cực. Bằng chứng rất rõ ràng, thread này hiện nay đã có hơn 4 ngàn lượt views, đắt khách thấy ớn luôn.  

2/ Xem thì nhiều nhưng ý kiến phản biện dường như lại hơi ít thì phải. Cũng rất lấy làm lạ về chuyện này. Bởi dù sao cũng đang ở một đất nước mang tiếng là có nhiều cái tự do, trong đó quyền tự do ngôn luận cũng được ghi trong hiến pháp, ở ngoài có quyền ngoác mồm ra chửi ông này ông kia, đảng này đảng nọ, chưa kể còn được quyền rũ nhau đi biểu tình đốt nhà phá cửa người ta, vậy mà ở đây ai cũng giữ mồm giữ miệng, thích mặc áo thụng vào vái nhau hết lạy này đến lạy kia mới gọi là vui?. 

Bởi vì những lý do nêu trên nên tôi, tuy rằng chẳng hơn ai, nhưng hễ cứ thấy cái gì trái tai, gai mắt, cứ đọc những biện luận gì mà có tính hàm hồ, ngụy biện thì lại ngứa mồm, ngứa mồm thì lên tiếng, đúng sai còn tùy dư luận, tùy vào công đạo, còn hậu quả ra sao cũng kệ luôn, ai đã ghét rồi thì ghét thêm chút nữa cũng không sao, trước bạn bè anh em sau thành thù địch cũng chẳng care lắm vậy.  

Giờ thì xin nói ngắn gọn như vầy:

- Sao lại lôi cái chuyện người già, người đã về hưu, ăn không ngồi rồi, chẳng biết làm gì có ích cho gia đình, cho xã hội thì được quyền muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm ra để biện minh ở đây?. Bộ hễ cứ già rồi thì muốn làm gì cũng được sao?. Như tôi bây giờ ra đường, lên diễn đàn chửi cha mắng mẹ người khác rồi khi bị phản ứng lại thì lôi cái GIÀ của tôi ra biện minh sao?. Già nó cũng năm bảy loại già, có nhiều người già dễ thương dễ mến nhưng cũng có những loại già mà thiên hạ gọi là GIÀ MẤT NẾT, GIÀ DỊCH... không biết làm gì, chỉ biết ngồi một chỗ lôi ba cái chuyện ĐỜI với ĐẠO ra nói, đụng chạm đến niềm tin và tôn giáo của người khác để tự hãnh diện mình là người tài cao hiểu rộng, tự thẩm du một mình rồi tự sướng mới gọi là hành động ĐÚNG dành cho người già sao?. Muốn làm luật sư mà biện luận kiểu này trước Tòa chắc người ta cười cho thúi đầu.  

- Rất đồng ý với cái vế đầu nêu ra, đó là ngay cả với hai vị Linh Mục thì vệc giảng một đoan Kinh thánh còn có hai ba nghĩa khác nhau, một đoạn kinh Phật do hai vị Sư diễn giảng trên YouTube cũng khác nhau nhưng lại quên đi cái tư cách, cái quyền hạn, cái trách nhiệm của họ khi bảo rằng, ai ai theo đạo cũng có thể GIẢNG sai, GIẢNG khác ý với nhau được, còn HIỂU khác ý thì không nói làm gì. Nhấn mạnh ở đây là vai trò của người rao giảng, nghĩa là khi anh chỉ là người đang tự TU theo một đạo nào đó thì anh có quyền HIỂU đạo ấy theo ý của anh, còn khi anh không phải là người có trách nhiệm phải rao giảng, anh chỉ là tín đồ quèn, anh chỉ là một giáo dân bình thường thì nhiệm vụ của anh chỉ là HIỂU chứ không phài là GIẢNG, rõ chưa?.

Mấu chốt của vấn đề ở đây là cái ông TD kia không phải rao giảng một đoạn Kinh Thánh của đạo CG mà còn rao giảng thêm kinh Phật, nghe đâu còn rao giảng thêm về Tin Lành các kiểu, chưa kể đến việc mang chúng ra so sánh đúng sai lung tung. Bá Đạo bá tri vị chi là bá láp, mà cứ bá láp là có đụng chạm, đụng chạm đến niềm tin của người khác thì mang đi treo cột là chuyện đương nhiên, oan ức gì mà kêu ca, nài nỉ, khóc lóc ở đây?. Không kết luận tên này bị loạn đạo là không được rồi 

- Bao dung?. Bao dung nghĩa là gì? Bao dung cho ai?. Một người mà đã năm lần bảy lượt muốn thể hiện cái TÔI to lớn của mình, muốn đứng lên trên đầu thiên hạ để giảng dạy cho người khác hiểu thế nào là TU đúng, thế nào là TU sai, người ta đã cố tình nhắc nhở nhiều lần rồi mà cũng không chấp nhận cái vị trí thấp hèn của mình để tự thay đổi mình, nếu nói theo kiểu của Việt + thì loại này là loại ngu lâu khó đào tạo, thuộc dạng ngoan cố, có nhiệt tình nhưng pha lẫn ngu dốt nên thành tên phá hoại, tiền án tiền sự ghi thành sách dày cả thước luôn, không mang ra bắn bỏ là may lắm rồi, ở đó mà đòi bao dung, bao diếc.

- Chụp mũ người ta THÙ DAI là hành động gì ở đây vậy?. Nội cái việc dùng chữ sai ở đây cũng đủ hiểu cái nhân cách nó thấp lè tè không qua ngọn cỏ rồi, nghĩa là ở dưới ngọn cỏ luôn, thấy bói mù có lời khuyện nên tránh xa mấy nữ nhân ra, coi chừng ướt đầu, nguy hiểm...

- Mọi người thường hay bảo ở đây có bao che, có băng đảng nhưng ít ai thấy rằng chuyện băng đảng nó xảy ra vì ai và vì cái gì, chẳng hạn trong trường hợp này, cứ mỗi lần người của mình xảy ra chuyện thì có người nhảy ra hùng hỗ, vỗ ngực xưng tên đứng lên đòi công lý. Nếu nick TD hay nick Đức Cốp nói bậy, làm bậy bị treo cột thì y như rằng ông này mở thread đòi công lý, dùng những lý lẽ trẻ con, dùng mớ kiến thức hỗn độn, ngụy biện mà binh vực. Vậy thừ hỏi ai mới là người tạo ra băng đảng, bè nhóm ở đây?. 

Nhiêu đó thôi.
Love is now or never...
#12
Cái post trên tuy dài nhưng ý thì chẳng bao nhiêu. Đa số chỉ có muốn tấn công cá nhân chứ không nêu ra được những điều quan trọng. Không đi vào trọng tâm của vấn đề. Đơn giản vài câu trả lời là xong mọi chuyện.

(2024-03-03, 06:47 PM)Dan. Wrote: 2/ Xem thì nhiều nhưng ý kiến phản biện dường như lại hơi ít thì phải. Cũng rất lấy làm lạ về chuyện này. Bởi dù sao cũng đang ở một đất nước mang tiếng là có nhiều cái tự do, trong đó quyền tự do ngôn luận cũng được ghi trong hiến pháp, ở ngoài có quyền ngoác mồm ra chửi ông này ông kia, đảng này đảng nọ, chưa kể còn được quyền rũ nhau đi biểu tình đốt nhà phá cửa người ta, vậy mà ở đây ai cũng giữ mồm giữ miệng, thích mặc áo thụng vào vái nhau hết lạy này đến lạy kia mới gọi là vui?. 


Đoạn đầu không là cái gì. Loại bỏ. Đoạn này hàm ý như muốn nói là VB hình như ẩn hiện những phe đảng, khiến người ta không dám nói nhiều???.... Chuyện này thì tôi không biết rõ, nhưng có nhiều người đã được các Mods để ý, hở hở là bị banned. Thí dụ như TuyDuyen, TuyetVan .... 


(2024-03-03, 06:47 PM)Dan. Wrote: - Sao lại lôi cái chuyện người già, người đã về hưu, ăn không ngồi rồi, chẳng biết làm gì có ích cho gia đình, cho xã hội thì được quyền muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm ra để biện minh ở đây?. Bộ hễ cứ già rồi thì muốn làm gì cũng được sao?. Như tôi bây giờ ra đường, lên diễn đàn chửi cha mắng mẹ người khác rồi khi bị phản ứng lại thì lôi cái GIÀ của tôi ra biện minh sao?. Già nó cũng năm bảy loại già, có nhiều người già dễ thương dễ mến nhưng cũng có những loại già mà thiên hạ gọi là GIÀ MẤT NẾT, GIÀ DỊCH... không biết làm gì, chỉ biết ngồi một chỗ lôi ba cái chuyện ĐỜI với ĐẠO ra nói, đụng chạm đến niềm tin và tôn giáo của người khác để tự hãnh diện mình là người tài cao hiểu rộng, tự thẩm du một mình rồi tự sướng mới gọi là hành động ĐÚNG dành cho người già sao?. Muốn làm luật sư mà biện luận kiểu này trước Tòa chắc người ta cười cho thúi đầu.  


Chuyện người già về hưu là để trả lời cho câu định tội của Mod là "Từ Công giáo qua Phật giáo, từ Phật giáo lại trở qua Công giáo". Người già về hưu nhiều thời gian nhưng không có chuyện làm, vì thế cứ xào tới xào lui. Đó là lý do tại sao cứ Công giáo -> Phật giáo -> Công giáo .... 
Ở điểm này Đạn em chửi bậy nữa rồi. Người già là những người chuyện nói chuyện đạo và chuyện đời, chứ chẳng lẻ lại già dịch mất nết như em cứ đi tám đầu này đầu nọ. TuyDuyen không thuộc loại quái thai đó.
Dạy cho Đạn 1 điều : Người thiện trí thức : nói chuyện đạo, người tầm thường nói thời cuộc, người hạ lưu thì tám chuyện người khác. Nhìn ngoài đời đi, rỏ ràng là có những người học đạo này đạo kia để tìm chân lý, Thấp hơn nữa là loại bâng khuâng về thời thế, chiến tranh nơi đâu xảy ra ảnh hưỡng đến cuộc sống, đến gia đình con cái như thế nào. Dưới lưng quần là cái thứ đi phong long chuyện người ta.Quote:- Rất đồng ý với cái vế đầu nêu ra, đó là ngay cả với hai vị Linh Mục thì vệc giảng một đoan Kinh thánh còn có hai ba nghĩa khác nhau, một đoạn kinh Phật do hai vị Sư diễn giảng trên YouTube cũng khác nhau nhưng lại quên đi cái tư cách, cái quyền hạn, cái trách nhiệm của họ khi bảo rằng, ai ai theo đạo cũng có thể GIẢNG sai, GIẢNG khác ý với nhau được, còn HIỂU khác ý thì không nói làm gì. Nhấn mạnh ở đây là vai trò của người rao giảng, nghĩa là khi anh chỉ là người đang tự TU theo một đạo nào đó thì anh có quyền HIỂU đạo ấy theo ý của anh, còn khi anh không phải là người có trách nhiệm phải rao giảng, anh chỉ là tín đồ quèn, anh chỉ là một giáo dân bình thường thì nhiệm vụ của anh chỉ là HIỂU chứ không phài là GIẢNG, rõ chưa?.

Mấu chốt của vấn đề ở đây là cái ông TD kia không phải rao giảng một đoạn Kinh Thánh của đạo CG mà còn rao giảng thêm kinh Phật, nghe đâu còn rao giảng thêm về Tin Lành các kiểu, chưa kể đến việc mang chúng ra so sánh đúng sai lung tung. Bá Đạo bá tri vị chi là bá láp, mà cứ bá láp là có đụng chạm, đụng chạm đến niềm tin của người khác thì mang đi treo cột là chuyện đương nhiên, oan ức gì mà kêu ca, nài nỉ, khóc lóc ở đây?. Không kết luận tên này bị loạn đạo là không được rồi 


Sai! Đạn em không biết về tôn giáo mà chỉ biết về phe đảng. Đạo này đạo nọ đạo kia ... toàn là những cái phương tiện, vì là phương tiện nên không có giới hạn đạo này đạo kia. Cái mục đích của người ta học nó là để tu chỉnh được thành chân thiện mỹ, học những điều của đạo này cũng có thể tu sửa mình, học thêm những điều của đạo kia càng có thêm vài cái hay để tu sửa mình,.. Em phải có cái tầm mắt cao hơn bây giờ mới hiểu những gì anh nói.
Chuyện thứ 2 là chuyện giảng đúng và sai. Nếu em Đạn thấy TD có chổ nào sai thì nêu ra. chỉnh sửa giáo lý của ổng. Đừng có cái gì cũng không biết rồi chửi đỏng TD sai này sai nọ ở đây. Không work! 
Chỗ này tôi cũng muốn dạy Đạn 1 điều : Nói rằng Đức Mẹ đồng trinh chăng? Nói rằng có nên thờ hình tượng???.... Chỉ vài điều đơn giản như thế em Đạn có biết cái nào đúng cái nào sai không? Em có dám gỏ búa xuống phán là ai sai không?  Hay là em sẽ dựa hơi chỗ nào phe nào đông người thì mình nên hùa theo cho phe đó là đúng?


Quote:- Bao dung?. Bao dung nghĩa là gì? Bao dung cho ai?. Một người mà đã năm lần bảy lượt muốn thể hiện cái TÔI to lớn của mình, muốn đứng lên trên đầu thiên hạ để giảng dạy cho người khác hiểu thế nào là TU đúng, thế nào là TU sai, người ta đã cố tình nhắc nhở nhiều lần rồi mà cũng không chấp nhận cái vị trí thấp hèn của mình để tự thay đổi mình, nếu nói theo kiểu của Việt + thì loại này là loại ngu lâu khó đào tạo, thuộc dạng ngoan cố, có nhiệt tình nhưng pha lẫn ngu dốt nên thành tên phá hoại, tiền án tiền sự ghi thành sách dày cả thước luôn, không mang ra bắn bỏ là may lắm rồi, ở đó mà đòi bao dung, bao diếc.

- Chụp mũ người ta THÙ DAI là hành động gì ở đây vậy?. Nội cái việc dùng chữ sai ở đây cũng đủ hiểu cái nhân cách nó thấp lè tè không qua ngọn cỏ rồi, nghĩa là ở dưới ngọn cỏ luôn, thấy bói mù có lời khuyện nên tránh xa mấy nữ nhân ra, coi chừng ướt đầu, nguy hiểm...

- Mọi người thường hay bảo ở đây có bao che, có băng đảng nhưng ít ai thấy rằng chuyện băng đảng nó xảy ra vì ai và vì cái gì, chẳng hạn trong trường hợp này, cứ mỗi lần người của mình xảy ra chuyện thì có người nhảy ra hùng hỗ, vỗ ngực xưng tên đứng lên đòi công lý. Nếu nick TD hay nick Đức Cốp nói bậy, làm bậy bị treo cột thì y như rằng ông này mở thread đòi công lý, dùng những lý lẽ trẻ con, dùng mớ kiến thức hỗn độn, ngụy biện mà binh vực. Vậy thừ hỏi ai mới là người tạo ra băng đảng, bè nhóm ở đây?. 

Nhiêu đó thôi.


Bao dung trong cái post kia tôi đã nói rất rỏ là phải có 1 thời hạn nhất định mà bao dung xóa đi những vết xưa. Theo em Đạn không chấp nhận bao dung chẳng lẻ 1 người lúc học lớp 1 có ăn cắp 1 cây viết chì, thì cái tội ăn cắp đó phải theo người đó suốt đời mới đúng? Ở đây, cảnh sát hay những hảng insurance họ không kết người nào đó 1 cách dai dẵn, những cái sau 3 năm hoặc 5 năm thì xóa hết, không ảnh hưởng đến hành động ngày hôm nay. Đó là Bao Dung và không thù dai. Em Đạn hiểu chưa?
Còn câu cuối thì anh nói với em thế này: Nếu 1 người chuyên theo phe mạnh để chà đạp những kẻ yếu thì đó là 1 sự sĩ nhục. Còn 1 người không theo mạnh cũng không theo yếu, thấy cái nào đúng thì nói thì là 1 người công chính. Em Đạn không phục thì hãy tìm ra những chỗ không công chính trong lời nói đó. Tìm không ra thì im, đừng khóc lóc.

Innocent
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
#13
Không cần phải quote lại nhưng sẽ trả lời từng điểm một ở đây.

- Việc các Mods chú ý vào một hoặc hai thành viên có bề dày thành tích "bất hảo"  (tạm cho là vậy theo quan điểm cá nhân của các Mods) là một chuyện bình thường, có thể để gìn giữ nội quy quy định của diễn đàn, có thể để giữ hòa khí nhất định giữa các thành viên với nhau là chuyện rất bình thường. Không thể trách quan điểm cá nhân của họ được. Nếu như mang ai ba cái nicks kia ra hỏi có làm phiền những ngưới binh thường khác ở đây hay không thì tôi tin chắc hết 90% mọi người đều trả lời rằng có. Vậy thôi.

- Chuyện bàn luận về những hành động của người già với chuyện bỏ đạo này chuyển qua đạo khác là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, không nên đánh đồng làm một. Quan điểm chung ở đây rất rõ ràng, không phải cứ người già thì muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm rồi khi có phản ứng lại lại lôi cái GIÀ ra mà biện minh. Còn việc muốn thay đổi tôn giáo qua lại gì đó cũng là quyền cá nhân của con người, nhưng phải biết cái xấu nhất, cái tồi tệ nhất là khi ăn cháo xong lại đi tiểu vào cái bát đựng, quay lưng đi rồi còn quay lại sủa, cho rằng cái tôi đã theo là sai, chưa kể đến việc ra mặt dạy dỗ lại cái người ta đang theo tức là cái mình đã bỏ, hành động ấy là đúng hay sai, trả lời đi.

- Lại thêm một nhận định quá sai khi nhập nhằng giữa việc đánh đồng hai chữ băng đảng với việc tìm hiểu về một tôn giáo. Ai cũng có quyền đi tìm hiểu cái mà mình đang theo, không ai cấm việc này cả, mà có cấm cũng chưa chắc đã được. Người ta tôn trọng cái anh đang theo, cái anh từ bỏ nhưng người ta chỉ phản ứng với việc anh đã bỏ rồi mà còn quay lưng lại nói cái anh bỏ là sai, thậm tệ hơn khi khuyên họ tin rằng cái họ đang theo là sai. hai vấn đề rất khác nhau, có lẽ người có tri thức mới hiểu được sự khác nhau này, còn người hồ đồ chắc không hiểu rõ lắm, phải không?.

Kết luận là có băng đảng hay khộng sẽ rất rõ ràng là trước khi mở thread To Mods này thì trước đó đã mở 3, 4 threads khác, Nhỏ này nhỏ kia mụi này mụi nọ hòng tìm đồng minh, tiếp lửa cho chiến trường, em hậu phương thì anh nơi tiền tuyến phải không?. Giờ thì đã rõ câu trả lời của họ rồi hén khi có người lên tiếng có người im lặng, lên tiếng vì sự ngây thơ, im lặng vì không thích dính líu vào, có khi im lặng vì thấy nó hình như sai sai thì phải?.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

- Một hành động có tính cách lặp đi lập lại, thuộc về bản chất của một người rồi thì làm sao đòi hỏi họ sẽ thay đổi cho được. Biết bao lần người ta đã khuyện nick TD là đừng nên nói về kinh Thánh hay nói về CG mà ông ta có chịu nghe đâu, viết về những cái khác thì ai nói làm gì, ai cấm làm gì. Cứ hễ rình rập người ta im im là lôi chuyện ấy ra nói, cứ thấy cái việc thay đổi xành xoạch cái tựa bài viết ở cái thread nơi mình bị ban là hiểu rồi, được đàng chân lân đằng đầu, bộ không nhận ra bản chất của ông GIÀ bạn bè thân hữu này hả?. Không thấy cái sai của bạn mình mà cứ nhảy ra bắt bẻ người này người kia là hành động của ai ở dây?.

Nên nhớ một điều, pháp luật cũng dựa vào bản chất của con người mà có sự bao dung thích ứng, hành động ăn cắp ăn trộm một cây bút bình mực của con nít nó khác với chuyện một tên luôncoi việc ăn cắp ăn trộm như là một nghề nghiệp, chưa kể cũng tùy vào cái án mà người đó mắc phải, thí dụ như một tên mang tội ấu dâm chẳng hạn thì không ai để cho nó sống gần con nít, cũng như lưu vào hồ sơ cá nhân cả một đời, theo dõi cẩn thận phòng khi nó phạm tội tiếp.

-----------------------

Ai sẽ bực mình cũng như khó chịu với những lời có ý miệt thị có cánh khi so sánh tôi với thứ này thứ kia chứ riêng tôi thì ngược lại vì có quan niệm khác biệt hơn, khi một người đáng kính, đáng tôn trọng mà góp ý, nhắc nhở hay có lời nặng nhẹ với mình thì mình mới bận tâm chứ một người vốn chẳng ra gì mà dùng lời lẽ hoa mỹ chửi rủa mình hay gia đình mình có khi mình còn lấy làm khoái chí là đằng khác. Thế nên cứ tiếp tục phát huy phẩm chất "tốt đẹp" đó đi nghen, riêng trong trường hợp này thì việc rôi dùng hai chữ mày tao coi vậy mà chẳng có ký lô nào, nhẹ hìu...

Becuoi
Love is now or never...
#14
Trò chuyện đôi co với ông này coi vậy mà khá mất thời gian quý báo của mình, tóm gọn lại chỉ nêu ra hai câu hỏi thôi, mong trả lời cho đúng vào trọng tâm, cảm ơn.

- Theo ông thì việc nick TD ăn rồi cứ nhai nhãi nói về cái tôn giáo mà ông ta đã bỏ, ở đây là đạo CG, chỉ ra việc SAI việc ĐÚNG của Kinh Thánh là hành động nên làm hay không nên làm?.

- Trong post trên ông có nêu ra việc hai nicks TV và TD, vậy cho hỏi tại sao khi nick TV bị banned thì ông im như hến, còn khi nick TD bị banned thì ông nhảy ra đòi công lý giùm?.

Cứ nêu quan điểm rõ ràng và rành mạch cho từng câu hỏi, từng vấn đề, tui xin nghe.

Cảm ơn.
Love is now or never...
#15
(2024-03-03, 09:05 PM)Dan. Wrote: Không cần phải quote lại nhưng sẽ trả lời từng điểm một ở đây.

- Việc các Mods chú ý vào một hoặc hai thành viên có bề dày thành tích "bất hảo"  (tạm cho là vậy theo quan điểm cá nhân của các Mods) là một chuyện bình thường, có thể để gìn giữ nội quy quy định của diễn đàn, có thể để giữ hòa khí nhất định giữa các thành viên với nhau là chuyện rất bình thường. Không thể trách quan điểm cá nhân của họ được. Nếu như mang ai ba cái nicks kia ra hỏi có làm phiền những ngưới binh thường khác ở đây hay không thì tôi tin chắc hết 90% mọi người đều trả lời rằng có. Vậy thôi.

- Chuyện bàn luận về những hành động của người già với chuyện bỏ đạo này chuyển qua đạo khác là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, không nên đánh đồng làm một. Quan điểm chung ở đây rất rõ ràng, không phải cứ người già thì muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm rồi khi có phản ứng lại lại lôi cái GIÀ ra mà biện minh. Còn việc muốn thay đổi tôn giáo qua lại gì đó cũng là quyền cá nhân của con người, nhưng phải biết cái xấu nhất, cái tồi tệ nhất là khi ăn cháo xong lại đi tiểu vào cái bát đựng, quay lưng đi rồi còn quay lại sủa, cho rằng cái tôi đã theo là sai, chưa kể đến việc ra mặt dạy dỗ lại cái người ta đang theo tức là cái mình đã bỏ, hành động ấy là đúng hay sai, trả lời đi.

- Lại thêm một nhận định quá sai khi nhập nhằng giữa việc đánh đồng hai chữ băng đảng với việc tìm hiểu về một tôn giáo. Ai cũng có quyền đi tìm hiểu cái mà mình đang theo, không ai cấm việc này cả, mà có cấm cũng chưa chắc đã được. Người ta tôn trọng cái anh đang theo, cái anh từ bỏ nhưng người ta chỉ phản ứng với việc anh đã bỏ rồi mà còn quay lưng lại nói cái anh bỏ là sai, thậm tệ hơn khi khuyên họ tin rằng cái họ đang theo là sai. hai vấn đề rất khác nhau, có lẽ người có tri thức mới hiểu được sự khác nhau này, còn người hồ đồ chắc không hiểu rõ lắm, phải không?.

Kết luận là có băng đảng hay khộng sẽ rất rõ ràng là trước khi mở thread To Mods này thì trước đó đã mở 3, 4 threads khác, Nhỏ này nhỏ kia mụi này mụi nọ hòng tìm đồng minh, tiếp lửa cho chiến trường, em hậu phương thì anh nơi tiền tuyến phải không?. Giờ thì đã rõ câu trả lời của họ rồi hén khi có người lên tiếng có người im lặng, lên tiếng vì sự ngây thơ, im lặng vì không thích dính líu vào, có khi im lặng vì thấy nó hình như sai sai thì phải?.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

- Một hành động có tính cách lặp đi lập lại, thuộc về bản chất của một người rồi thì làm sao đòi hỏi họ sẽ thay đổi cho được. Biết bao lần người ta đã khuyện nick TD là đừng nên nói về kinh Thánh hay nói về CG mà ông ta có chịu nghe đâu, viết về những cái khác thì ai nói làm gì, ai cấm làm gì. Cứ hễ rình rập người ta im im là lôi chuyện ấy ra nói, cứ thấy cái việc thay đổi xành xoạch cái tựa bài viết ở cái thread nơi mình bị ban là hiểu rồi, được đàng chân lân đằng đầu, bộ không nhận ra bản chất của ông GIÀ bạn bè thân hữu này hả?. Không thấy cái sai của bạn mình mà cứ nhảy ra bắt bẻ người này người kia là hành động của ai ở dây?.

Nên nhớ một điều, pháp luật cũng dựa vào bản chất của con người mà có sự bao dung thích ứng, hành động ăn cắp ăn trộm một cây bút bình mực của con nít nó khác với chuyện một tên luôncoi việc ăn cắp ăn trộm như là một nghề nghiệp, chưa kể cũng tùy vào cái án mà người đó mắc phải, thí dụ như một tên mang tội ấu dâm chẳng hạn thì không ai để cho nó sống gần con nít, cũng như lưu vào hồ sơ cá nhân cả một đời, theo dõi cẩn thận phòng khi nó phạm tội tiếp.

-----------------------

Ai sẽ bực mình cũng như khó chịu với những lời có ý miệt thị có cánh khi so sánh tôi với thứ này thứ kia chứ riêng tôi thì ngược lại vì có quan niệm khác biệt hơn, khi một người đáng kính, đáng tôn trọng mà góp ý, nhắc nhở hay có lời nặng nhẹ với mình thì mình mới bận tâm chứ một người vốn chẳng ra gì mà dùng lời lẽ hoa mỹ chửi rủa mình hay gia đình mình có khi mình còn lấy làm khoái chí là đằng khác. Thế nên cứ tiếp tục phát huy phẩm chất "tốt đẹp" đó đi nghen, riêng trong trường hợp này thì việc rôi dùng hai chữ mày tao coi vậy mà chẳng có ký lô nào, nhẹ hìu...

Becuoi


"bề dày thành tích "bất hảo" mà Đạn em nói trên chỉ dựa vào quan điểm cái nhân rồi cho người ta là đúng là sai. Nếu Đạn em thấy họ sai, sai chỗ nào thì viết ra. Còn bằng không biết ai sai cái gì thì mà cũng hùa theo bất hảo bất hảo thì không thấy tư cách của mình thấp kém lắm sao? Như anh đã hỏi em ở trên, những chuyện như Đức mẹ hay hình tượng thì cái nào đúng cái nào sai? Chẳng qua là coi bên nào đông người thôi chứ không dựa trên chân lý của sự việc mà phán quyết. Mà không dừa trên chân lý thì cái bề dầy này có ý nghĩa gì không? Mặt khác, chuyện anh đưa ý kiến với Mod nên có 1 khoản thời gian để xóa đi những lỗi mà thành viên đã phạm phải thì đó là 1 ý tốt. Tốt cho trang web, tốt cho mọi người, tốt cả cho em. Ở đây, cho dù giựt nợ rồi khai bankruptcy thì 7 năm sau người ta vẫn cho mượn nợ để mua nhà. Đó là 1 hình thức xây dựng chung, cho dù thế nào thì bất cứ ai cũng có cơ hội để làm lại từ đầu. Đó là thiện ý, thiện chí, và lòng độ lượng trong 1 xả hội văn minh, vậy mà Đạn em tâm địa hẹp hòi phản bác, còn bài tỏ thái độ thù nghịch như không đội chung trời .....

Những cái em nói "bề dày thành tích "bất hảo" thật ra em có biết mình đang viết cái gì không? Có từng đọc những post của TuyDuyen không? Anh có coi sơ, trong 100 cái posts thì 99.99 cái là ca ngợi Chúa rồi. Và những hình ảnh Chúa với đàn cừu, Chúa với người dân, ... Đâu đâu TuyDuyen cũng biểu lộ tâm trạng yêu quý và tôn sùng Chúa. Viết nhiều thì có sơ suất, rồi bị ghim vào những sơ suất nhỏ đó mà bắt bẻ, rồi chầu rìa như em liền liệt vào cho là "Bất hảo", rồi Đạn em lại mang như sơ suất đó so với các tội ấu dâm hay giết người mà lưu trử hồ sơ. Tính cách của con người em rất xấu xa nên gài tội nguười khác 1 cách bất chấp! Thủ đoạn hèn mạt!

Người rảnh rang không có chuyện gì làm nên vào các trang web giết thời giờ. Vào đây không có đầu đề gì nhiều nên chỉ biết quanh quẩn Công giáo Phật giáo ... rồi không biết viết gì thì lại cứ Phật giáo Công giáo .. Nhiều thành viên ở đây cho dù còn trẻ thì cũng có hiện tượng đó. Thí dụ Saolaplanh thì cứ đi kiếm đầu này đầu nọ trọt người ta, DuLan thì cứ post kẹo post bánh lập đi lập lại, Pha thì cứ những cây hoa post tời post lui .... Đó là hiện tượng phổ biến. Nên TD cứ Công giáo rồi Phật giáo , rồi Công giáo ... không phải là cái em kết tội là "Muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm"

Như anh đã nói với em ở những posts trước, đạo nào cũng chỉ là đạo, chỉ là phương tiện, người ta dùng những phương tiện đó để đi đến Chân Thiện Mỹ. Cho nên người theo đạo nào hay bỏ đạo nào chẳng có gì quan trọng. Ông TuyDuyen có bỏ Chúa theo Phật hay bỏ Phật theo Chúa cũng chẳng có gì. Theo anh biết thì ông TD theo cả 2, ngoài ra ông ta còn học sách của Đạo gia và Nho gia. Mà thôi, nói với em chắc em cũng không hiểu, em trách ông ta là tại sao bỏ Công giáo theo Phật giáo rồi còn post kinh Công giáo là tại em không học đạo, không biết mình đang nói gì. Tưởng Chân Lý của vũ trụ là 1 vật của riêng ai, hay của riêng 1 tôn giáo nào. Đầu óc em còn phân chia từng ô vuông nho nhỏ cho từng tôn giáo, nên có cái đố kỵ giửa các tôn giáo với nhau. chưa có cái khái niệm về 1 vũ trụ quan đồng nhất thể.

Đại khái, việc làm của TuyDuyen quá sự hiểu biết của em. Anh khuyên em chớ nên xen vào. Càng nói càng hố, càng hố càng bộc lộ sự vô tri của mình. 

Anh RungHoang của em
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non