2023-05-20, 12:11 AM
Hết Bao tới Bèo 😉
|
2023-05-20, 05:32 AM
2023-05-20, 06:19 AM
Wowww... dạ chúc mừng thầy cưng, bánh thầy làm lần đầu mà nhìn cưng quá là cưng luôn à.
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không” An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi. -CT- 願得一心人, 白頭不相離.
2023-05-24, 10:39 PM
Cảm ơn trò cưng, thật ra đây là lần thử thứ 4 nhìn và ăn thấy giống bánh bao nên mới mang ra trình diện nhà bếp VB.
Cảm ơn cô Đường quá khen hihi. Tuần rồi bên tôi có ngày lễ nên nhỏ cháu dâu ở thành phố khác về chơi và trổ tài làm thứ này, tôi ăn thấy thích và học làm theo nó. Chút hints, ai đoán trúng tôi mời ăn chung hihi.
2023-05-24, 11:53 PM
(2023-05-24, 10:39 PM)phai Wrote: Cảm ơn trò cưng, thật ra đây là lần thử thứ 4 nhìn và ăn thấy giống bánh bao nên mới mang ra trình diện nhà bếp VB. Bánh bèo? Không thấy có thịt bằm chắc không phải bánh đúc Định gọi anh Phai và Ếch vì 2 người đi đâu mất tiêu, Sầu định hát bài đừng bỏ em một mình
Vấn thế gian, tình là chi...
2023-05-25, 08:18 PM
Áo vàng quẩy gánh bánh bèo
Nhẩn nha thả gót anh theo nàng về
The following 7 users Like phai's post:
• Ech, LýMạcSầu, lưu ly phố, Mãi Yêu Thương, Sophie, SugarBabe, TTTT
2023-05-26, 09:29 AM
2023-05-26, 09:41 AM
(2023-05-26, 09:29 AM)phai Wrote: Người ta vốn ... công, dung, ngôn, hạnh mà . Có kết thì đem lễ vật tới hỏi anh phai đi . Anh phai làm cho đủ bộ tam sên luôn đi. Bữa nào Lan nổi hứng cũng bắt chước làm theo anh, nếu đẹp được như anh làm Lan sẽ post hình lên khoe cho vui. * Ai tin bà xẩm chiên môn hứa lèo này thì bị leo cây ráng chịu!
2023-05-26, 09:42 AM
Ku làm bánh bèo thấy hấp dẫn không thua gì tiệm luôn đó chứ. Món này ngon hay dỡ là dựa vào nước mắm đó nhen. Tao rất thích bánh bèo, dễ ăn. Tao thích kiểu miền nam, cho thêm chút đậu xanh vào nữa, nhưng làm kiểu bánh bèo chén cũng thích như thường nhất là cho thêm vài cái tóp mở dòn béo.
2023-05-26, 09:47 AM
(2023-05-26, 09:42 AM)Ech Wrote: Ku làm bánh bèo thấy hấp dẫn không thua gì tiệm luôn đó chứ. Món này ngon hay dỡ là dựa vào nước mắm đó nhen. Tao rất thích bánh bèo, dễ ăn. Tao thích kiểu miền nam, cho thêm chút đậu xanh vào nữa, nhưng làm kiểu bánh bèo chén cũng thích như thường nhất là cho thêm vài cái tóp mở dòn béo. Hình như anh phai có để đậu xanh mà Ech, chỉ là ảnh để ít thôi. Làm bánh bèo nhanh với gọn hơn bánh khọt, nhưng tui thích bánh khọt hơn vì bánh khọt thơm mùi dầu với nước cốt dừa, nước mắm thì phải ngon như nhau mới ăn tiền được.
2023-05-26, 09:52 AM
(2023-05-26, 09:42 AM)Ech Wrote: Ku làm bánh bèo thấy hấp dẫn không thua gì tiệm luôn đó chứ. Món này ngon hay dỡ là dựa vào nước mắm đó nhen. Tao rất thích bánh bèo, dễ ăn. Tao thích kiểu miền nam, cho thêm chút đậu xanh vào nữa, nhưng làm kiểu bánh bèo chén cũng thích như thường nhất là cho thêm vài cái tóp mở dòn béo. Học con nhỏ cháu đó ku. Tuần rồi bên tao có lễ nên nó về thăm mấy ông chú, chú họ thôi nhưng rất thân nhau, nó thấy ông anh tao có bộ dĩa nhỏ để làm bánh bèo nên mới hỏi. Ông anh tao khai ra thấy người ta làm ăn ngon quá nên mua về làm thử mà làm không xong nhỏ cháu mới cười nói để cháu làm cho mấy chú ăn thử. Nó làm xong ăn thấy ngon thật và ngó cũng không khó lắm nên mới học cách rồi mượn ông anh chục cái dĩa nhỏ đó về làm. Không khó gì lắm, ku nói đúng nước mắm pha ngon là điều quan trọng nhất. Dù nhỏ cháu chỉ cách pha và pha trước mặt tao nhưng sao khi về nhà làm lại vẫn không bằng nó. Nó còn làm cả bánh bò và chỉ cách làm nên tao mới mạnh miệng hù ... em Lan đó chứ hihi.
2023-05-26, 09:59 AM
(2023-05-26, 09:47 AM)TTTT Wrote: Hình như anh phai có để đậu xanh mà Ech, chỉ là ảnh để ít thôi. Làm bánh bèo nhanh với gọn hơn bánh khọt, nhưng tui thích bánh khọt hơn vì bánh khọt thơm mùi dầu với nước cốt dừa, nước mắm thì phải ngon như nhau mới ăn tiền được. Nhìn lại thì đúng là ku phai có cả đậu xanh nữa. Bánh béo chén ở các nhà hàng SJ thì không ai bỏ đậu xanh hết, vì họ làm theo kiểu Huế. Muốn ăn bánh bèo có đậu xanh thì phải mua loại bánh bèo trong vĩ, bánh bèo nho nhỏ xinh xinh, có đậu xanh, có mở hành (nhưng không có tóp mở). Tui không có công... công ( ) nên không biết làm mấy cái này, chứ gặp tui là bỏ luôn tóp mở + mở hành vào ăn cho sướng, hihihi
2023-05-26, 10:10 AM
(2023-05-26, 09:59 AM)Ech Wrote: Nhìn lại thì đúng là ku phai có cả đậu xanh nữa. Bánh béo chén ở các nhà hàng SJ thì không ai bỏ đậu xanh hết, vì họ làm theo kiểu Huế. Muốn ăn bánh bèo có đậu xanh thì phải mua loại bánh bèo trong vĩ, bánh bèo nho nhỏ xinh xinh, có đậu xanh, có mở hành (nhưng không có tóp mở). Tui không có công... công ( ) nên không biết làm mấy cái này, chứ gặp tui là bỏ luôn tóp mở + mở hành vào ăn cho sướng, hihihi Ai nói gì nói, dù tui rất thích món tóp mở nhưng tui chưa từng dùng tóp mở để ăn chung như với bánh bèo hay mì, hủ tiếu như người khác. Hồi xưa nhà nghèo lắm nên mỗi khi Mẹ tui mua mở thịt về thắng thì toàn là lấy tóp mở để chiên cơm hay kho quẹt để chấm rau ăn cơm thôi hà. Hồi xưa được ăn mấy món có tóp mở như vậy là sang lắm rồi đó ngheng. |
« Next Oldest | Next Newest »
|