Lục Sơn Thanh Khê
#1
Lượn tới lượn lui rồi cũng được cấp cho miếng đất dựng cái chòi nhỏ cho bài vở tùy hứng...  Biggrin

............................................

Hoa Trên Tuyết

Mùa đông lạnh lẽo, hàng cây khô trụi lá trơ trọi, cảnh vật điêu tàn buồn thảm.  Nhưng giữa cái khắc nghiệt của thiên nhiên, có những loài cây được sinh ra vào đúng thời điểm băng giá nhất để trưởng thành và nở hoa.  Những đóa hoa trong tuyết, dũng cảm vươn mình vượt lên trên sự buốt cóng của mùa đông để khoe hương sắc trên nền tuyết lạnh giá. 
...

[Image: hoa-trong-tuyet.jpg]

Giữa thiên nhiên kỳ diệu, trong muôn vàn sắc hương của các loài hoa, tôi đặc biệt yêu thích hình ảnh của những cánh hoa bừng nở sau thời gian ủ tuyết; hay những cánh hoa mỏng mảnh, sinh thành trong mùa băng tuyết sắp sửa tan của loài hoa xuyên tuyết ở phương Tây. Sau một thời gian dài ủ mình trong giá lạnh, những cánh hoa ấy đã thỏa sức bung tỏa, rực rỡ và kiêu hãnh. Chúng được xem là biểu tượng của lòng dũng cảm, sự bền bỉ và chịu đựng, lòng trung kiên sắt đá.

Tin rằng, giữa bộn bề cuộc sống, con người cũng sẽ như những loài hoa kia, vững vàng đứng dậy, kiên trường vượt qua, để có lúc thấy mình trưởng thành và vững chãi hơn giữa cuộc đời. Thử thách, có lúc là chướng ngại, cũng có khi là cơ hội. Thử thách sinh ra không phải để nhấn chìm chúng ta, mà nó khiến cho ta nhận thấy mình mạnh mẽ đến mức nào. Và khi vượt qua nó, ta có cơ hội làm nên những điều kỳ diệu.

Tuy nhiên, khi đứng trước thử thách cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đối diện và vượt qua nó bằng cách nào là lựa chọn của mỗi người. Có người ôm giữ tâm lý đau buồn, chán nản, co cụm, chạy trốn. Có người can đảm đối mặt, giải quyết khó khăn rồi tiếp tục bước tới. Cách xử sự của mỗi người không phụ thuộc vào độ tuổi mà tùy thuộc vào sự trưởng thành. Giống như loài hoa kia, kiên nhẫn và bền bỉ, một ngày nào đó, những khó khăn sẽ có ích cho bạn. Vì vậy, đừng sợ đau khổ trong chốc lát, đừng vội vàng chán nản mà bỏ cuộc. Vì khi khó khăn, hoàn cảnh sẽ mở cho ta cơ hội để rèn giũa mình, khiến ta có thể điều chỉnh lại bản thân, từ đó trở thành con người mà mình từng mong muốn.

Hãy can đảm mà trải nghiệm thử thách, kiên định mà không do dự trong lựa chọn, bền chí mà không thỏa hiệp, vững tâm mà không bị khuất phục trước gian nan, thử thách. Bởi luôn có những kết quả tốt đẹp không thể ngờ tới đang chờ đón, như những cánh hoa rực sắc màu giữa đông tuyết, như những bản tình ca trỗi dậy trong gian khổ, cần lao. Điều quan trọng là chúng ta cần hiểu rõ giá trị của bản thân, chọn những điều khiến ta có thể mỉm cười. Hãy chọn sự hào hứng. Chọn niềm ủi an từ những điều tích cực. Chọn ở bên những người lạc quan. Chọn kiên trì theo đuổi mục đích. Và hãy chọn sự cố gắng bền bỉ, hết lần này đến lần khác để tìm đến những điều tốt đẹp cuối cùng.

Hoa xuyên tuyết đã chờ đến cuối đông, trỗi dậy trong băng tuyết để có vẻ đẹp mong manh mà can trường đến vậy. Sự trưởng thành, đôi khi cũng cần thời gian và những ấp ủ cho riêng mình. Do đó, đôi khi cũng cần chờ đợi, chờ cho đến khi mỗi người có được sự sẵn sàng đón nhận những đổi thay. Không cần so sánh mình với ai khác, hãy so mình của ngày hôm qua xem thực tại đã lớn khôn, đã trưởng thành như thế nào.

Tâm An

Đóa Hoa Trên Tuyết
Thơ: TKTTH
Nhạc: CD

[Image: IMG-1615854903061.png]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#2
GIÁ TRỊ CỦA NỤ CƯỜI ...

- Một nụ cười chẳng mất vốn, mà lợi thật nhiều.

- Một nụ cười không làm nghèo người phát nó nhưng làm giàu người nhận nó.

- Một nụ cười chỉ nở trong khoảnh khắc, nhưng có khi làm ta nhớ cả suốt đời.

- Kẻ phú quý tới bực nào mà ko có nó thì cũng vẫn còn nghèo, còn kẻ nghèo hèn tới đâu, mà sắn có nó thì vẫn còn cái vốn vô tận

- Nụ cười gây hạnh phúc trong gia đình, nó là nguồn gốc những hảo ý trong thương nghiệp và là dấu hiệu của tình bạn bè.

- Nó bồi dưỡng kẻ mệt nhọc, nó là hình ảnh bình minh cho kẻ ngã lòng, là nắng xuân cho kẻ buồn rầu, và là thuốc màu nhiệm nhất của tạo hóa để chữa lo âu.

- Nụ cười không thể mua được, không thể xin như khất thực được, không mượn được cũng ko thể đánh cắp được. Vì ta khư khư giữ nó thì nó chẳng có giá trị gì, nhưng nếu ta dùng nó một cách hào phóng thì nó giá trị vô cùng.

- Cho nên khi bạn gặp một người mệt nhọc, không còn sức tươi cười với bạn được, thì bạn hãy mỉm cười với người đó đi. Vì người nào không còn lấy một nụ cười để tặng kẻ khác, người đó cần nhận một nụ cười hơn ai hết...

Lượm

[Image: A2-F34104-6696-4-A5-B-887-F-E418-D21-C5337.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#3
CÓ MỘT NGƯỜI

có một người.. quen trên mạng mà thôi
chưa gặp mặt cũng chưa lần hò hẹn
thế mà sáng sớm, trưa, chiều, tối về đêm đến
cứ nhắn tin chia sẻ chuyện vui buồn

có một người.. cứ muốn ở cạnh bên
khi vui buồn lúc tối về đêm ngủ
người lạ ơi.. có gì mà quyến rũ
sao nhớ mong cứ nghiêng về bên ấy biết không

có một người.. chưa phải là vợ chồng
ánh mắt yêu cũng chưa lần bắt gặp
cái nắm tay cũng chưa lần là thật
mà trong lòng cứ xao xuyến buâng khuâng

có một người.. muốn gặp mặt một lần
ôm thật lâu cho thỏa lòng mong nhớ
nhưng lại sợ khi hai người gặp gỡ
lúc chia xa bốn mắt lại lệ nhòa

có một người.. khoảng cách rất là xa
mà khi ngủ muốn người ta nằm cạnh
tay trong tay cho lòng buồn hết lạnh
rồi thì thầm.. nhớ nhiều lắm biết không

có một người.. không làm được vợ chồng
mà trong lòng thương yêu nhau nhiều lắm !

(viết cho những người chưa đến được bên nhau)

Lượm


[Image: DF1-C479-C-6992-4-FAB-A03-F-6-C30-CA852-C94.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#4
Hạt bụi ký ức

Hôm nay, vô tình va phải một người qua đường, vội vàng xin lỗi, tôi lại đi tiếp. Bỗng, phía sau có tiếng nói với theo: "Không tha thứ được sao". Giật mình, nhìn lại, à hóa ra, người qua đường là người đã từng rất thân quen. 

Tôi đáp: "Tha thứ rồi". Người hỏi: "Vậy sao lại tránh mặt không nhìn?" Tôi cười: "Không phải tránh mặt, chỉ là lâu rồi không nghĩ đến, cũng không còn thói quen để ý kiếm tìm, nên không nhìn thấy". 

Cũng đã từng tưởng như không thể quên. Nhưng về sau, chấp niệm đã buông dần, người và việc ngày ấy, chỉ còn là một ngăn nhỏ trong chiếc hộp ký ức. Vẫn là không quên, nhưng nếu người không nhắc, tôi cũng không nhớ; bằng như, bỗng nhiên tương phùng, cũng có thể thanh thản lướt qua nhau. 

Đi giữa nhân gian như gấm thêu hoa này, những cuộc gặp gỡ tưởng chừng như chen vai thích cánh, vậy mà người thực sự cùng sinh cùng tử, lại chỉ có chính mình. Có những người xứng đáng được trân quý, đều giấu trong sâu thẳm ký ức, chỉ cần thỉnh thoảng dịu dàng nhớ lại. Có những người chỉ là phong cảnh nhìn rồi là quên, chớp mắt thôi đã quét rơi bụi trần.

- Ngoảnh lại đã một đời -

Lượm

[Image: 678757-DB-1595-4-EA6-8263-46-AA5-CF65-B2-F.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#5
HÔM NAY THÍCH AI ĐÓ, HÃY THỔ LỘ ❤️

Nếu bạn thích một người một cách chân thành và nghiêm túc, bất luận thế nào, cũng nhất định phải nói cho người ấy biết. 

Lời nói ra không phải mong muốn tình cảm được đáp lại, cũng không thể ép buộc đối phương đáp lại, thậm chí ngay cả khi trong lòng cậu đã rõ mười mươi chuyện sẽ chẳng đi tới đâu đi chăng nữa, thì vẫn nên nói ra lòng mình.

Mục đích của việc bày tỏ tình cảm, không phải chỉ để cậu nhẹ lòng, mà là, để người cậu thích biết được họ cũng có những ưu điểm, họ là người đặc biệt trong lòng ai đó, để cho họ được quyền lựa chọn giữa tiếp tục làm bạn hay chấm dứt mối quan hệ ấy. Mình nghĩ, đó mới thực sự là “thích”.

Thật lòng thích một người, chung quy lại vẫn chỉ là: Tất cả những mối bận tâm của mình đều xoay quanh người đó, là cho đi không nghĩ đến hồi đáp, là luôn mong muốn đối phương được vui vẻ và hạnh phúc, là trong lòng luôn có một vị trí đặc biệt cho người đó. 

Đương nhiên, nếu cậu thích một người mà chỉ xoay quanh cảm xúc của bản thân, lúc nào cũng mong nhận lại, đặt nặng áp lực lên đối phương, vậy thì, chắc chắn đó không phải là thích đâu. Có thể cậu thích người đó, nhưng, cậu càng yêu chính bản thân mình hơn nữa.

Vậy nên, hy vọng các bạn đã và đang yêu đơn phương, hoặc ngay chính bản thân mình, sẽ học cách coi nhẹ chuyện được mất. Thích một người thì cứ nói ra thôi. Dù người đó không thích mình đi chăng nữa thì nói ra vẫn tốt hơn không làm gì. Và để người đó biết rằng, họ luôn đặc biệt, luôn xứng đáng được yêu, bằng tất cả chân thành từ một trái tim yêu thuần khiết chẳng so đo toan tính thiệt hơn, giữa thế gian đầy tẻ nhạt này.

Lượm

[Image: 4-ED13-CE4-B8-C0-476-F-8-CC5-2-C034911-AAFC.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#6
(2021-03-14, 04:38 PM)Lục Tuyết Kỳ Wrote: ...........

(viết cho những người chưa đến được bên nhau)


[Image: DF1-C479-C-6992-4-FAB-A03-F-6-C30-CA852-C94.jpg]

Gì chứ cái chuyện nhớ một người mà không gặp được nó đau khổ còn hơn là thà mình chẳng có cái gì để nhớ cho nó khỏe hén bạn?.

Dù sao thì bạn cũng hạnh phúc hơn mình bởi ở nơi xa xôi ấy cũng có người đang nhớ đến bạn y như bạn đang nhớ đến anh ấy. Còn mình thì nhớ thầm, nhớ một mình, nhớ đơn phương, theo cách nói của mình, đó là Nỗi Nhớ Mồ Côi, bởi người ta có biết mình nhớ họ đâu mà nhớ lại mình...  Crying-face4

Lắm khi cũng muốn làm gan, thố lộ ra một lần cho tới đâu thì tới, được ăn cả, ngã về không, nhưng thú thiệt là cũng sợ, sợ ghê lắm luôn, dĩ nhiên không phải sợ người ta Ừ mà sợ người ta trả lời, Sorry anh, anh đã trễ phà, chờ chuyến khác nha...  Shy
Love is now or never...
Reply
#7
NẾU...

Nếu chúng mình lần nữa có lai sinh
Thì kiếp sau, xin tìm nhau anh nhé 
Dành cho nhau thời thanh xuân tươi trẻ 
Yêu thương đong đầy vẹn nghĩa tóc tơ.

Nếu chúng mình vẫn muốn đợi chờ 
Vẫn đầy nhớ nhung vẫn tràn khao khát 
Xoay nghiêng nhìn nhau mắt chìm trong mắt
Tay gối đầu thức giấc đón bình minh.

Nếu chúng mình chưa dứt sợi ân tình
Canh Mạnh Bà làm em quên lời hứa 
Xin hãy tìm và yêu em lần nữa
Buộc sợi chỉ hồng lên ngón uyên ương.

Nếu chúng mình, sau một kiếp vô thường 
Còn nghe đau khi đưa tay lên ngực trái 
Xin tìm nhau bởi trái tim còn lại 
Cũng xót xa trong từng cái trở mình.

Nếu chúng mình lần nữa có lai sinh
Em sẽ đợi, sẽ tìm, sẽ yêu anh lần nữa...
Anh đừng quên, anh đừng quên, anh hãy hứa...
Vắt cạn máu tim mình - Anh yêu Em...!

Lượm tặng người dưng  Heavy-black-heart4

[Image: D2794-EA8-4-C72-4-A1-E-BD05-6-F6297319119.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#8
Kỳ có thể giải thích chữ Lục Sơn Thanh Khê cho tui hiểu không? Google rồi mà không tìm thấy Shy

Reply
#9
(2021-03-15, 07:43 PM)Ech Wrote: Kỳ có thể giải thích chữ Lục Sơn Thanh Khê cho tui hiểu không? Google rồi mà không tìm thấy Shy

Đại khái theo nghĩa đen là ngọn núi màu xanh lục có một giòng suối màu xanh chạy qua. Còn nghĩa bóng là ví người nam như ngọn núi cao hùng vỹ còn người nữ như giòng suối mát, chạy vắt quanh ngọn núi.

Ý kiến riêng thôi nha.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c
Love is now or never...
Reply
#10
(2021-03-15, 07:43 PM)Ech Wrote: Kỳ có thể giải thích chữ Lục Sơn Thanh Khê cho tui hiểu không? Google rồi mà không tìm thấy Shy

Lol

Dạ Google kg có vì là Kỳ tự ghép đó anh 3 - Dòng suối trong vắt bên triền núi xanh.  Biggrin 

Kỳ lấy ý từ câu hát “Suối muôn đời suối vẫn trong veo, núi muôn đời núi vẫn cheo leo”.  Mối lương duyên tình yêu của núi và suối.  Shy
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#11
(2021-03-15, 07:33 PM)Dan. Wrote: Gì chứ cái chuyện nhớ một người mà không gặp được nó đau khổ còn hơn là thà mình chẳng có cái gì để nhớ cho nó khỏe hén bạn?.

Dù sao thì bạn cũng hạnh phúc hơn mình bởi ở nơi xa xôi ấy cũng có người đang nhớ đến bạn y như bạn đang nhớ đến anh ấy. Còn mình thì nhớ thầm, nhớ một mình, nhớ đơn phương, theo cách nói của mình, đó là Nỗi Nhớ Mồ Côi, bởi người ta có biết mình nhớ họ đâu mà nhớ lại mình...  Crying-face4

Lắm khi cũng muốn làm gan, thố lộ ra một lần cho tới đâu thì tới, được ăn cả, ngã về không, nhưng thú thiệt là cũng sợ, sợ ghê lắm luôn, dĩ nhiên không phải sợ người ta Ừ mà sợ người ta trả lời, Sorry anh, anh đã trễ phà, chờ chuyến khác nha...  Shy

Hiểu tâm tư của bạn mình nên mới post bài ở trên cho bạn hiền đó.  Nói ra kg phải vì mình mà là vì người ta xứng đáng được nghe lời nói từ trái tim chân thành. Nhỡ đâu người ấy đang có những gút mắt trong mối quan hệ hiện tại, chỉ cần biết rằng trong cuộc đời của người ấy vẫn có một người luôn giữ gìn người ấy ở trong tim, chỉ như vậy đã đủ để người ấy cảm thấy giá trị của bản thân và trân quý nó hơn.  Nói ra vì người ấy chứ kg phải vì sự ích kỷ của bản thân.  Tulip4
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#12
(2021-03-15, 07:49 PM)Dan. Wrote: Đại khái theo nghĩa đen là ngọn núi màu xanh lục có một giòng suối màu xanh chạy qua. Còn nghĩa bóng là ví người nam như ngọn núi cao hùng vỹ còn người nữ như giòng suối mát, chạy vắt quanh ngọn núi.

Ý kiến riêng thôi nha.  Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Hiểu Kỳ và lòng Kỳ nhất mà kg cần nhiều lời nói trên đời chỉ có anh số 8, có thể hiểu ý từ chữ nghĩa của Kỳ thì có bạn hiền. Shy Tulip4
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
Reply
#13
(2021-03-15, 07:33 PM)Dan. Wrote: Gì chứ cái chuyện nhớ một người mà không gặp được nó đau khổ còn hơn là thà mình chẳng có cái gì để nhớ cho nó khỏe hén bạn?.

Dù sao thì bạn cũng hạnh phúc hơn mình bởi ở nơi xa xôi ấy cũng có người đang nhớ đến bạn y như bạn đang nhớ đến anh ấy. Còn mình thì nhớ thầm, nhớ một mình, nhớ đơn phương, theo cách nói của mình, đó là Nỗi Nhớ Mồ Côi, bởi người ta có biết mình nhớ họ đâu mà nhớ lại mình...  Crying-face4

Lắm khi cũng muốn làm gan, thố lộ ra một lần cho tới đâu thì tới, được ăn cả, ngã về không, nhưng thú thiệt là cũng sợ, sợ ghê lắm luôn, dĩ nhiên không phải sợ người ta Ừ mà sợ người ta trả lời, Sorry anh, anh đã trễ phà, chờ chuyến khác nha...  Shy

Tôi và anh nên nghe theo lời khuyên của Tuyết Kỳ chăng ? Clinking-beer-mugs4
________________________________________________________

mỹ nhân trên đời nhiều vô kể
hằn sâu tim ta chỉ một người
Reply
#14
THƯƠNG NHỚ NGƯỜI DƯNG..!!

Có một người vốn dĩ gọi người dưng
Chưa lần nắm tay mà thương thầm đến thế
Chuyện vui buồn hằng đêm cùng chia sẻ
Bao nỗi niềm cứ thế mãi dài thêm

Có một người xa tít chẳng kề bên
Người lặng lẽ những đêm cùng em thức
Không ngọt ngào nhưng thương yêu hết mực
Người ấy vui mỗi khi thấy em cười

Có một người chưa chạm vị son môi
Mà ấm áp thơm nồng hương của nắng
Nhẹ nhàng nhắc em khi đông về gió lạnh
Chớ mặc phong phanh kẻo lại ốm theo mùa

Có một người cùng dệt chung ước mơ
Bảo em quên những dại khờ không đáng
Cứ hồn nhiên như ánh dương hé rạng
Thả trôi đi những năm tháng u sầu

Có một người xót xa lúc em đau
Dệt yêu thương ở hai đầu nỗi nhớ
Người với em là nhịp tim hơi thở
Có một người cứ thương nhớ vậy thôi..!!

Heavy-black-heart4

Lượm của BG

[Image: IMG-1615936632303.png]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • JayM
Reply
#15
Nơi trú ẩn

Một trái tim đầy tình thương là ngôi nhà ấm nhất, là nơi trú ẩn an toàn nhất cho chính bản thân mình và cho những người chung quanh. 

Nhân gian như biển rộng, mỗi chúng ta đều là một con cá nhỏ giữa lòng đại dương mênh mông, và có kẻ, đôi khi, phải bơi cho hết một vòng đại dương rộng lớn ngoài kia mới tìm được nơi trú ẩn cho mình. 

Thứ mang đến cảm giác an toàn thì nhiều, nhưng thứ thật sự an toàn thì lại ít; kẻ nói thương người thì nhiều, nhưng kẻ vì thương người mà làm một nơi trú ẩn vững chãi cho người thì lại ít. 

Có lẽ ai cũng nghĩ mình bé nhỏ lắm, chẳng đủ sức để cưu mang được ai, thật ra, mỗi chúng ta, ai cũng có thể cưu mang được nhiều hơn những gì trái tim mình có thể.

Khi biết tự thương lấy bản thân, chúng ta sẽ tự biết thu xếp và tạo ra một góc nhỏ thật vững chãi cho mình để có thể bình yên dù thế giới ngoài kia có sụp đổ xuống. Khi biết thương người, chúng ta cũng sẽ có cách để tạo ra một thế giới thật an cho họ.

Trong khoảnh khắc chúng ta gom đủ từ bi để thương được cuộc sống là khoảnh khắc đẹp nhất.

Khó nhất trong cuộc sống không phải là khi từ bỏ những người chúng ta thương, mà là khi cưu mang được một người chưa bao giờ yêu thương chúng ta cả.

Khi tâm thiếu từ bi, kẽ bàn tay hóa rộng, đánh rơi hết tình người.

Khi tâm thiếu từ bi, cuộc đời hóa nhỏ hẹp, không cưu mang được ai, kể cả bản thân mình.

Mong người luôn an.

Vô Thường

[Image: yeu-thuong-dich-thuc.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • JayM
Reply