Lục Sơn Thanh Khê
NHỮNG BƯỚC NGƯỜI MẤT DẤU

Nếu chúng ta tin, chúng ta là những kẻ ngu đần. Nhưng khi chúng ta không tin, chúng ta đã thực chẳng còn gì tốt đẹp nữa.
——————

“Chúng ta luôn cần sự thật đau đớn hơn là sự dối trá ngọt ngào. Và sự ngu dốt không thể đóng vai trò là một nạn nhân của tội trạng đối với bất cứ một kẻ nào, mà họ đã luôn sống bằng một lòng trung tín trong sự ngây thơ của chính mình. Cái bà nhà văn bị ruồng bỏ kia có nói với con, lửa luôn vươn lên, cớ gì nhiều kẻ lại cứ khom mình xuống. Con ngẫm, cái bà này sao nghĩ ra được lắm thứ hay hớm, mà, quả thật, kỳ nỗi, lại chẳng khi nào bà ấy chịu ném vào mặt đám người mà bà cho là mình đã hoàn toàn chẳng có trách nhiệm gì, trong khi bà ấy lúc nào cũng muốn cuộc sống tốt đẹp hơn và dựa vào những tấm lòng nguyên lành hơn. Nhưng mà con cũng chẳng bận lòng chuyện quái quỷ vời huyễn ấy làm chi, chúng nằm ngoài cuộc sống của con và sự liên hệ với chúng ta, bố nhỉ.”

“Không một ai sở hữu được sự thật, họ chỉ có thể sở hữu dối trá để che đậy và phủ vây lên sự thật. Sự thật thuộc về tự thân nó vĩnh viễn không thể suy suyển và tự nó có khả năng biện minh cho chính ý nghĩa của mình. Và thật nghiệt ngã sao, dầu cho họ đã chọn sự dối trá để bắt đầu thì cũng không có kẻ nào đủ sức để đi cho hết được con đường dối trá mà họ tự xây nên; song, sự thật lại luôn là hành trình trọn vẹn cho bất cứ dấu chân nào sẵn sàng với nó. Nhưng, thay vì phải dùng sự sáng suốt tĩnh trí để sống ngay chính, người ta lại thường chọn cho mình lộ trình được lát bởi sự giả trá trên mỗi bước chân, bởi thứ lựa chọn ấy thật dễ dàng để thực hiện. Thế là, người ta sẵn sàng chuốc lấy mệt nhọc, thay vì chọn lấy sự thanh thản.”

(Trích: Những Linh Hồn Trên Đá)
Luân Lê

[Image: 447972684-122147913416174356-288570226647289069-n.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 2 users Like Lục Tuyết Kỳ's post:
  • Dan., TanThu
Reply
Trong đám đông đi theo đoàn khất thực có người thực tâm muốn theo gương hành giả Minh Tuệ để tập tu hành theo hạnh đầu đà, có người vì hiếu kỳ, có người vì ngưỡng mộ, cũng có kg ít người vì ... nhiệm vụ. 

Bám sát theo đoàn nhưng cổ tay đeo dây băng màu để dễ nhận biết nhau trong đám đông.  Cạo đầu khoác áo cà sa nhưng đeo tai nghe bluetooth.   Biggrin

[Image: 447960423-10220265399664381-1941211581997816977-n.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • TanThu
Reply
Sau bữa tối, hai vợ chồng vừa thả bộ vừa tâm tình về thầy Minh Tuệ.   Anh nhắc lại, "mỗi người chúng ta đều là hành giả trên con đường tự khám phá và chuyển hóa bản thân, sống một cuộc đời tự tại và hạnh phúc như thầy Minh Tuệ, chỉ cần chúng ta kg ngừng nỗ lực và tin tưởng vào chính mình."  

Tôi mỉm cười, bàn tay nắm chặt bàn tay bước đi trong đêm những bước chân nhẹ nhàng nhưng đầy quyết tâm, cùng nhau nuôi nấng một cuộc sống ý nghĩa và tự do như thầy.  Trong mỗi bước chân, trong từng khoảnh khắc hiện tại, cảm nhận được sự bình yên và niềm vui từ những điều giản dị nhất.  Dù con đường có dài và đầy thử thách, nhưng tình yêu và niềm tin sẽ luôn là ngọn đèn dẫn lối, giúp nhau vượt qua mọi khó khăn để đạt đến bến bờ an lạc.   Heavy-black-heart4 
...

Khả thể làm người 

Nếu ta cứ nói mãi về Thầy Minh Tuệ như một vị tu sĩ Phật giáo thì ta lại vô cùng thiếu sót và rơi vào “nhị nguyên” tức phân tách thế giới thành Phật giáo và Phi Phật giáo. 

Để công bằng với mọi người, vượt qua mọi giới hạn của tín ngưỡng và đời sống tâm linh,  ta cần nhìn nhận sự kiện TMT ở góc độ xem Ông LAT là một công dân Việt Nam - một người bình thường, khi đó câu chuyện sẽ được kể lại như thế này: 

Một  người VN  tên thật là Lê Anh Tú là một cá nhân kiệt xuất, bằng nghị lực, ý chí và niềm tin vào một phương pháp chuyển hóa bản thân được cổ nhân Gautama Siddhartha – người đã đạt tới trạng thái tỉnh thức toàn thể từ 2600 năm trước để lại. Trong tài liệu đó có nhắc tới một phương thức chuyển hóa có hiệu quả vượt trội tên là " Hạnh đầu đà" - Nếu dùng phương thức khác mất 7 kiếp để chuyển hóa bản thân trở nên cứng rắn kiên cố  và diệt hết tham, sân, si  thì phương thức đầu đà này sẽ cho thấy kết quả trong khoảng 7 năm. 

Sau khi tiếp cận được tài liệu này, Ông Lê Anh Tú đã dầy công nghiên cứu, học tập,  kham nhẫn thực hành với kỷ luật nghiêm ngặt và tới tháng thứ 4 của năm thứ 6 (tính từ 4. 12.2018), thân tâm Ông đã biểu hiện các dấu hiệu cho thấy Ông đã đạt tới khả thể “A – la – hán” 

Khả thể này, theo như các học trò của Gautama cũng đồng thời các học giả, hành giả khác trải nghiệm, thực chứng và ghi lại   – là trạng thái “đã hoàn tất mọi việc thế gian và diệt được tham, sân, si. (nguyên văn “sanh đã tận, phạm hạnh đã thành, những việc cần làm đã làm... ”.)

Tuy nhiên, khả thể này vẫn đang cần được khảo chứng tiếp bởi Ông Lê Anh Tú đang phải đối diện với một nghiệp chướng của thời đại mà cổ nhân Gautama không để lại phương thức đối trị - tức làm thế nào để “thoát khỏi đám đông cuồng tín”. 

Xưa Đức Gautama và tăng đoàn chỉ phải xử lý  đám anti fans tức là những tên Bà La Môn bị điên cuồng do sự xuất hiện của Đức Phật khiến họ mất đi nhiều tín đồ nên đã chạy theo rủa xả, hoài nghi, tìm cách bóc phốt và rất nhiều việc phiền não khác, bao gồm cả lừa đảo, bẫy để vu khống chuyện gái gú này nọ….  nhưng sử sách không thấy ghi lại làm sao để đối diện với những người lạm dụng, lợi dụng, nhân danh tình thương mến, kính phục để abc và cả xyz.

Nếu “thoát khỏi” nạn này,  Ông LAT  có thể “add values” vào tam tạng kinh điển một pháp đối trị mới hoặc một pháp thần thông mới tạm gọi là “công an giao thông” 😀 

Quay trở lại khả thế A la hán  “những gì một cá nhân kiệt xuất có thể trở thành đã gián tiếp đẩy việc làm người tiến lên một tầm cao mới ” – Thế gian này không có nhiều người “có nhu cầu thành Phật” nhưng vui vẻ hồn nhiên yêu đời, sống hiền thiện, khoẻ mạnh, tự tại vô ngại như ông LAT thì chắc ai cũng muốn

Như vậy, –  Ông LAT - đã mở ra một khả thể lớn lao, khiến việc làm người không còn buồn chán đáng tuyệt vọng như trước nữa – cái tự do tuyệt đối nơi Ông LAT–khiến tất cả nhũng kẻ hàng ngày cứ mở miệng là "khao khát tự do" phải im bặt – bởi tự do là có thật – giờ thì họ có thực sự muốn hay không – có dám bước ra khỏi nhũng gông cùm xiềng xích mạ vàng, mạ bạc, lấp lánh kim cương để tự do tuyệt đối hay lại vì thì là mà là do họ lựa chọn 😀. Lần này không phải tự do tài chính, hay tự do thân thể, mà cả tự do tư tưởng và tự do ý chí luôn - tự do full options. 

Trong một clip đã được giới youtuber công chiếu,  có một người đàn ông đi lẽo đẽo đi theo Ông LAT  hỏi “ làm thế nào để diệt hết tham sân si” thì được trả lời “ giữ giới, 5 giới, 8 giới, 10 giới, rồi thì 250 giới và nguyện đạt tới chánh đẳng chánh giác” kẻ đấy lại “ vì  thì là mà bởi…” nên Ông LAT nói luôn” thế thì chịu rồi” hehe.

Thực ra Phật cũng chẳng tiếc gì mà không mời tất thảy các anh các chị lên niết bàn đâu, có điều Phật cũng tự biết là trên niết bàn ấy nó thanh tịnh lắm, không có những thú vui mà các anh chị vốn quen – tưởng cần – hoặc đã nghiện ( rượu thịt.. ấy ấy…) thế nên Ngài mới dạy tu tập giữ giới chính là để từ bỏ, cai nghiện mấy món đó rồi thì có lên niết bàn cũng đỡ chán đòi về mất công Phật lại phải gọi shipper. Các anh chị mồm miệng cứ đãi bôi bảo muốn về cõi nọ cõi kia nhưng mà chén thì chẳng bớt đi miếng nào thế thì chịu 😀 

Ở một tầng thấp hơn, viễn cảnh dân tình hoàn toàn có thể ăn một bữa, ngủ dọc đường mà vẫn hạnh phúc và khỏe mạnh  khiến cho giới "tư bản" run sợ bởi tất cả những chiêu trò truyền thông thúc đẩy tiêu dùng, làm con người trở nên yếu đuối và sống trong sợ hãi rồi sẵn sàng phải trả tiền và rất nhiều tiền để mua thêm sự an toàn mà rốt cuộc chẳng bao giờ có sẽ sụp đổ. 
Vì hoàn cảnh thời đại,  Ông LAT cũng  vô tình ứng dụng chính nguyên lý số một mà truyền thông luôn dạy nhau  "Show, Dont Tell"  để " thị hiện" nên tính thuyết phục, biện chứng là vô đối. 

Con người đã nhận ra càng nhiều tiền thì chỉ càng rủi ro thêm, càng ít sở hữu thì lại càng nhẹ nợ, thậm chí mua cả một tấm hộ chiếu mới cũng chẳng khiến cho bản thân hạnh phúc hơn, mà lại chỉ thêm phần rúm ró trong cái thế giới mà mình không thuộc về. 

Các trí giả hoặc buôn chữ, hoặc bán sách, hoặc đang giảng dạy kỹ năng cũng giật mình bởi tất cả những thứ mình đang rao bán, rao giảng đều vô nghĩa bởi cái Ông Lê Anh Tú này không học bất kỳ một khóa đào tạo nào nhưng lại đạt tới tình trạng mà hội học lắm, biết nhiều khó có thể chạm tới – nói là khó bởi tình trạng của Ông Lê Anh Tú là tình trạng trở về với “tâm tánh thuần khiết như trẻ thơ trong một thân thể kim cương ” đây là trạng thái mà những hiểu biết thông thường sẽ không tin nổi (nếu bạn chỉ muốn sống vui và làm việc hiệu quả thì vẫn cần nhé, tôi vẫn dạy đấy 😃) 

Ngay cả những nhà tri thức, vốn tự cho là mình học hết chữ của thiên hạ cũng giật mình sửng sốt trước “ bước tiến nhảy vọt của việc làm người” này. Khi con người có quá nhiều “sở tri chướng” tức cái mà anh đã biết sẽ ngăn cản anh biết cái mà anh chưa biết. 

Vì lẽ ấy,  có rất nhiều học giả trên mạng thể hiện sự thông thái của họ bằng cách phủ nhận "Thầy Minh Tuệ"  – bởi nếu Ông LAT đúng thì họ sai quá sai rồi – chấp nhận điều này thật không dễ khi Anh Tú chẳng có gì trong tay, lẫn trong chân, ngay cả cái lõi nồi cơm điện cũng phần lớn trong tình trạng rỗng: D còn họ thì gần như có tất. 

Ngoài miệng, ta dùng Hình ảnh Ông LAT để lột mặt nạ “bà la môn mới”. Nhưng sâu thẳm bên trong, ta đều đang nhìn thấy những chiếc mặt nạ, những lý do, những ngụy biện mà bản thân ta đang  dùng để che đậy sự yếu đuối, hèn kém của chính ta đang nứt ra, vỡ toác.

Từ trong hố sâu ấy, một câu hỏi lớn lại chồi lên: 

Nếu có thể tự tại sống như thế kia
Thì sao ta lại chịu "kiếp đọa đày" như thế này nhỉ? 

Do Thuy Duong

***  Sau sự xuất hiện của thầy Minh Tuệ trên social media mới biết nghệ nhân VN thật là tài quá, chả trách đồ gốm VN rất được các viện bảo tàng ở đây trân quý.   Tulip4 ClapKiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 2 users Like Lục Tuyết Kỳ's post:
  • TanThu, TTTT
Reply
Đọc mấy thánh soi đưa vua tin vịt lên thớt mắc cuời quá.  Hahahaha...  Lol

"Lần đầu tiên trong lịch sử ngành truyền thông xứ Việt, vtv cũng biết tu. Tu là sửa mình, bị chửi chỗ nào sửa ngay chỗ đó."

Từ nhà chị Phượng:

Clip trc của VTV thì thày Minh Tuệ ngồi dưới gốc cây cổ thụ quét vôi. ko cùng hình với người phỏng vấn. Sau khi thiên hạ tỏ ra nghi ngờ, thì VTV lại tung ra clip mới, có cả thày Minh Tuệ và người phỏng vấn trong cùng một hình, nhưng lại thiếu cái gốc cây quét vôi. Thiên hạ còn soi nhìn bóng nắng của thày, khác với bóng của cô phóng viên (dù chung một hình), và áo cô phóng viên trong hai clip cũng khác nhau. Chưa kể việc thày Minh Tuệ ngồi trên cỏ là không đúng (thày chỉ ngồi trên đất trống, tránh sát sinh dù là cây cỏ).

Ảnh thứ hai, chụp thày Minh Tuệ và anh trai, vị trí ngồi của thày Minh Tuệ ko bình thường, khi thày ngồi kiết già hơi bị chơi vơi, phần chân của thày ở ngoài không khí hơi quá nhiều. Thông thường bộ ghế này có 4 cái, mỗi bên hai cái. Nhưng nhìn cái tay ghế bên phải của anh trai thày, có vẻ như còn cái ghế thứ 5, nhưng lại không thấy phần lưng ghế? Tóm lại là thế méo nào vậy?

[Image: 448117978-10220271822544949-6704098407122040438-n.jpg]

[Image: 445077117-10232738337661413-7906779941609892289-n.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 2 users Like Lục Tuyết Kỳ's post:
  • Dan., TanThu
Reply
Câu chuyện nó dễ hiểu quá mà. Chỉ là một cách chữa cháy cho việc mất tích của Sư Minh Tuệ thôi. Nên nhớ VTV là hãng truyền hình của chế độ, làm theo chỉ thị của họ. Việc làm này có tác dụng ngược vì khiến cho người dân càng thêm mất tin tưởng vào bộ máy tuyên truyền của họ nhiều hơn và hai chữ "tự nguyện" được hiểu theo một cách khác, in hình như là vụ việc thứ hai sau vụ Trịnh Xuân Thanh cũng "tự nguyện" về đầu thú vậy.   Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Tóm lại, cho đến giờ thì chưa ai rõ số phận của Sư như nào, khả năng bị giam lõng ở một chỗ bí mật nào đó rất cao.  Nghe thông tin có một vị Dân Biểu nào đó ở Mỹ đang làm đơn và thu thập nhiều chữ ký rồi gởi đến tổ chức United Nations Human Rights Council để công khai tin tức về Sư Minh Tuệ thì phải, không biết có đúng không cô Ky?.

Cheer
Love is now or never...
[-] The following 2 users Like Dan.'s post:
  • Lục Tuyết Kỳ, TanThu
Reply
(2024-06-09, 05:52 PM)Dan. Wrote: Câu chuyện nó dễ hiểu quá mà. Chỉ là một cách chữa cháy cho việc mất tích của Sư Minh Tuệ thôi. Nên nhớ VTV là hãng truyền hình của chế độ, làm theo chỉ thị của họ. Việc làm này có tác dụng ngược vì khiến cho người dân càng thêm mất tin tưởng vào bộ máy tuyên truyền của họ nhiều hơn và hai chữ "tự nguyện" được hiểu theo một cách khác, in hình như là vụ việc thứ hai sau vụ Trịnh Xuân Thanh cũng "tự nguyện" về đầu thú vậy.   Face-with-stuck-out-tongue-and-winking-eye_1f61c

Tóm lại, cho đến giờ thì chưa ai rõ số phận của Sư như nào, khả năng bị giam lõng ở một chỗ bí mật nào đó rất cao.  Nghe thông tin có một vị Dân Biểu nào đó ở Mỹ đang làm đơn và thu thập nhiều chữ ký rồi gởi đến tổ chức United Nations Human Rights Council để công khai tin tức về Sư Minh Tuệ thì phải, không biết có đúng không cô Ky?.

Cheer

Dạ dân biểu Tri Ta gửi ra đó sư phụ, còn cái petition thì đang soạn, tụi em mới bàn mấy hôm trước.  99 sự phụ, sáng dậy 88 tiếp.   Heavy-black-heart4

[Image: Screenshot-2024-06-10-235755.png]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 2 users Like Lục Tuyết Kỳ's post:
  • Dan., TanThu
Reply
Như tôi đã dự đoán, quản thúc tại gia và có “thị vệ” nôm na dân gian gọi là “chó săn” canh 24/24.   CBN cs!!  Mad


Bức hình Thầy Minh Tuệ chụp cùng Cha Mẹ và gia đình ngày 08/06/2024 trước những bức tranh do những người yêu mến Thầy gửi tặng.

Hình : Hiệu Phùng

[Image: IMG-7407.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • TanThu
Reply
HÃY NHƯ THẦY

Xin đừng hỏi thầy ở đâu
Thầy không ở chốn rừng sâu, núi ngàn
Thầy không qua phố, qua làng
Thầy không đi giữa nhân gian loạn cuồng

Mọi người hãy để thầy buông
Giúp thầy xả hết đau, buồn, đắng, cay
Mọi người hãy để thầy bay
Nhẹ nhàng như gió, như mây phiêu bồng

Với thầy, sắc tức thị không
Ai thương, ai ghét thì lòng vẫn tươi
Thầy luôn dung dị nói, cười
Thầy truyền cảm hứng , tưới đời khát khô

Thầy là sấm động thủ đô
Là mưa xứ Huế, cố đô mỏi mòn
Là mây ngũ sắc Sài Gòn
Là những câu hát ví von, ngọt ngào

Thầy là mây trắng trên cao
Là bằng lăng tím nhuộm màu nhớ thương
Là hoa phượng đỏ ven đường
Là bông sen trắng vô thường , vô vi

Mọi người không thấy thầy đi
Tìm thầy chi nữa, hãy đi như thầy
Mỗi người thành gió, thành mây
Tự tu, tự sửa, tự xây dựng đời !

......09/06/2024......NQV......

[Image: IMG-7409.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • TanThu
Reply
For me, a man with bold confidence and distinctive kindness is sexy and melting hot, making my heart race and skip beats every single day!   love

Every item listed below is a breakdown of an extraordinary man simply called "husband."   Heavy-black-heart4
...

 • The most attractive man in the world is a man who brings peace to his wife.
 • The most attractive man in the world is a man who listens to his wife with empathy and understanding. When he takes the time to truly hear her thoughts and feelings, it creates a deep emotional connection.
 • The most attractive man in the world is a man who supports his wife’s dreams and ambitions. By encouraging her to pursue her goals, he shows that he values her aspirations and wants to see her succeed.
 • The most attractive man in the world is a man who stands by his wife during difficult times. His unwavering support and presence provide a sense of security and strength that helps her navigate life’s challenges.
 • The most attractive man in the world is a man who communicates openly and honestly with his wife. Transparency and trust are the foundations of a strong and healthy relationship.
 • The most attractive man in the world is a man who respects his wife’s individuality. He celebrates her unique qualities and recognizes the importance of her personal growth and independence.
 • The most attractive man in the world is a man who shares responsibilities equally. By working together as a team, he creates a balanced and harmonious household.
 • The most attractive man in the world is a man who shows kindness and compassion to his wife. His gentle and caring nature makes her feel loved and appreciated every day.
 • The most attractive man in the world is a man who prioritizes quality time with his wife. Creating cherished memories and shared experiences strengthens their bond and brings joy to their relationship.
 • The most attractive man in the world is a man who loves his wife unconditionally. His unwavering love and commitment make her feel valued and secure in their partnership.
 • The most attractive man in the world is a man who maintains a sense of humor and lightness. Bringing laughter and joy into their lives helps to keep their relationship vibrant and resilient.
 • The most attractive man in the world is a man who practices patience and understanding. By being tolerant and supportive, he fosters a peaceful and nurturing environment for both of them.
 • The most attractive man in the world is a man who forgives and moves forward. He understands that holding onto grudges only harms the relationship, so he chooses to let go and grow together.
 • The most attractive man in the world is a man who continually shows his wife that she is his priority. Through his actions and words, he consistently demonstrates that her happiness and well-being matter most to him.
Lượm từ Parenting Therapy

[Image: 448011724-825637666292972-3152651238134880012-n.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 1 user Likes Lục Tuyết Kỳ's post:
  • TanThu
Reply
Thấu hiểu và cảm thông

Trong hành trình kỳ diệu của cuộc sống, có thể gặp nhau cũng là một nhân duyên, chúng ta nên trân trọng, đừng để sự giận dữ cuốn trôi bao ân tình tốt đẹp, để lại những hối tiếc muộn màng.

Thấu hiểu giống như cây cầu, hai đầu cầu là con đường. Nếu không có cầu thì đường không thể đi.

Cảm thông giống như cây dù, đứng bên dưới có cảm giác như đang được chở che. Nếu thế giới này vắng đi những cây dù như thế sẽ trở nên vô cùng lạnh lẽo.

Bởi vì chúng ta đều có những muộn phiền, bất bình và nhiều việc không được như ý. Đôi khi cảm thấy cả đất trời tăm tối, bất giác cảm khái: nhân tình sao mỏng manh như giấy lụa!

Thật ra mặt trời luôn ấm áp, ánh ban mai vẫn sáng tươi như mọi ngày, chỉ là có lúc chúng ta đứng trong bóng râm mà thôi.

Thấu hiểu giúp ta tránh được sự đánh giá và định kiến.

Thấu hiểu giúp ta bước ra khỏi nơi u tối, đến với một quang cảnh mới, giống như đi qua cây cầu sẽ đến với con đường lớn, những phiền não u ám cũng tự hóa thành bướm bay đi.

Nhìn những cánh hoa dại bên đường, dù bé nhỏ cũng đua nhau khoe sắc tô điểm cho đời, sẽ thấy thế giới bỗng chốc trở nên tươi đẹp hơn.

Tục ngữ nói: “lùi một bước thì trời cao biển rộng”, Khoan dung người khác cũng là cách đối xử tốt với bản thân, vì tha thứ cho người thì nụ cười sẽ ở lại với mình.

Trong hành trình kỳ diệu của cuộc sống, có thể gặp nhau cũng là một nhân duyên, chúng ta nên trân trọng, đừng để sự giận dữ cuốn trôi bao ân tình tốt đẹp, để lại những hối tiếc muộn màng.

Bao dung người khác hoàn toàn không phải yếu đuối, mà thể hiện tấm lòng độ lượng, là một lựa chọn thông minh.

Hãy để chúng ta cùng xây dựng cây cầu thấu hiểu, cùng bật lên cây dù cảm thông, cùng chia sẻ những gì tươi đẹp nhất của cuộc sống, để thế giới luôn tràn ngập ánh sáng ấm áp của mặt trời.

Lượm

[Image: IMG-7584.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 4 users Like Lục Tuyết Kỳ's post:
  • dulan, JayM, TanThu, TTTT
Reply
Một hôm, dịu dàng, người hỏi:
Mình sẽ nhớ gì về nhau của những tháng năm này?
Ta nghĩ mãi, rồi mỉm cười, nói khẽ:
Đó là lúc yếu lòng
Được ai đó nắm tay…
Tuổi trẻ mê say
Chiếc ba lô cũ mèm gói những cuộc hành trình không nghỉ
Tự do là thứ men ủ nồng tâm trí
Chỉ cần đi xa
Những cánh rừng già, những vạt đồi hoa
Những đường chân trời cứ đi là sẽ đến
Và những miền đất xa cất chứa bao màu nhiệm…
Đang đợi bước chân mình.
Vậy mà đôi lần trở về trước bình minh
Vẫn tự hỏi nhiều điều về lý do mình tồn tại?
Bào chữa gì cho tháng ngày trẻ dại
Cho những lần từng sống vô tâm?
Vì ta biết thời gian không trở lại
Để được cùng nhau sửa lại lỗi lầm.
Đã qua thời mộng mơ những ước vọng quá tầm
Ta lại chọn về bên người lặng lẽ
Lại đóng vai người lắng nghe
Những điều người sẽ kể
Nói với người thật dịu dàng
Rằng có nhau rồi đời bớt đi buồn khổ
Cũng hiếm hoi dần những nỗi hoang mang.
Ngồi cạnh nhau nghe bản nhạc mùa sang
Những mơ mộng của một thời vông viển
Cuộc đời lạ lùng
“Nếu em cần một người 
Chỉ cần cạnh bên khi cuối ngày, nghe em thở dài cũng được
Để tôi chăm sóc, được không?”

TVA

[Image: 438241021-1121807905536085-4271359687097389648-n.jpg]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 4 users Like Lục Tuyết Kỳ's post:
  • dulan, JayM, TanThu, TTTT
Reply
Cuối tuần tụ tập xem đá banh, half-time mọi người bàn luận rôm rả còn tôi thì quởn viết tiếp bài của TVA.   Biggrin
...

Ta khẽ đáp, nhẹ nhàng như gió thoảng,
“Được, chỉ cần có anh bên cạnh
Mọi thứ sẽ an lành.”
Người mỉm cười, ánh mắt đong đầy yêu thương,
Cám ơn vì đã đến bên đời,
Những điều chân thành không cần lời nói.
Đã đi qua bao mùa xuân-hạ-thu-đông,
Những ngày mưa dầm,
Giọt rơi tí tách, câu chuyện rì rào như dòng suối mát,
Vòng tay ôm ấm áp, nụ hôn ngọt ngào.
Những ngày nắng,
Nắm tay đi dạo trên con đường trải dài ánh sáng,
Dòng đời trở nên êm đềm.
Ngắm hoàng hôn ngả bóng,
Đời là cuộc hành trình dài, bất tận.
Dù tương lai có xa xôi, mờ mịt,
Nếu có một ngày,
Chúng ta nhìn lại quãng đường đã qua,
Dù thời gian có trôi nhanh đến đâu,
Những kỷ niệm này sẽ mãi mãi ở lại,
Như những ngôi sao sáng giữa bầu trời đêm,
Dẫn lối cho ta trong những ngày tháng tiếp theo.
Người là bình yên giữa dòng đời nhiều sóng gió,
Là nguồn cảm hứng cho những giấc mơ dài.
Ta sẽ luôn trân trọng từng khoảnh khắc,
Sống hết mình
Với tình yêu không bao giờ phai.

“Có anh bên cạnh,
Bình yên trong hạnh phúc dịu dàng.”  Heavy-black-heart4

LTK

[Image: b-nh-y-n-b-n-anh.png]
Kiếp luân hồi có sinh có diệt
Đời vô thường giả tạm hư không
Ngũ uẩn: “Sắc bất dị không”
An nhiên tự tại cho lòng thảnh thơi.
-CT-

願得一心人,
白頭不相離.
[-] The following 2 users Like Lục Tuyết Kỳ's post:
  • dulan, JayM
Reply