2020-06-07, 12:56 PM
Tâm An Vạn Sự Thành
Tàu Hũ cùng ông bà táo
|
2020-06-07, 12:56 PM
Tâm An Vạn Sự Thành
2020-06-11, 07:21 AM
Nghỉ lễ nhồi bột lọ mọ làm bánh bao
Mới học được 1 chiêu, làm bột trắng thật trắng luôn Điệu đà gắn thêm mấy lá cần tây, cho đẹp đẹp :D Tâm An Vạn Sự Thành
2020-06-11, 07:43 AM
2020-06-11, 08:59 AM
Bỏ bột nổi tươi ( khô ) tùy bạn nhé sau đó cho thêm 1 muõng cafe bột này ,thêm 1 chén sữa tươi , xíu đường hâm ấm, chủ yếu cho bột nổi & đường mau hòa tan
Sau đó 1 chén bột mì khô vô nhồi, hoặc máy đánh đều, nhớ là bột ướt ướt như bột làm tôm lăn bột vậy đó, ủ 30fut, lấy nilong trùm kín cái chậu bột, là cho bột mau nổi Thấy bột đã nổi lên, lúc này cho 2 tròng trắng trứng gà, đường, và vài giot chanh tươi , đánh thêm 1 lần , thấy tất cả đã đều đổ thêm bột khô, và nhồi , ủ 1 lần nữa Bột đã nổi hẳn, thì bắt bánh thôi 1 Lưu ý nữa là khi bánh đã bắt xong hết 1 lượt rồi Dùng khăn trùm lại để khoảng 30fut sau mới đem hấp, vì khi hấp liền bột sẽ chai Mình mua bột loại rẻ tiền thôi hà, ( 99cent / kg ) Làm xong nhớ chụp hình lên xem nhé :D Lúc trước tui làm cũng trắng lắm, sau này nghe con bạn nói bỏ thêm bột Back-Pulver và vài giọt chanh tươi, sẽ trăng như bột bên VN dị á, tui học ngay, và bữa nay thử thấy đúng hén Tâm An Vạn Sự Thành
2020-06-11, 09:18 AM
(2020-06-11, 08:59 AM)Tàu Hũ Wrote: Bỏ bột nổi tươi ( khô ) tùy bạn nhé sau đó cho thêm 1 muõng cafe bột này ,thêm 1 chén sữa tươi , xíu đường hâm ấm, chủ yếu cho bột nổi & đường mau hòa tan Thank you. D thường dùng bột hiệu Vĩnh Thuận ($.99). Back Pulver là 1 loại baking powder hả và có thể dùng được gì khác không? Cho thêm bột này + tròng trắng trứng gà + cốt chanh thì mới nghe lần đầu. Mấy nguyên liệu này trừ Back Pulver thì nhà luôn có sẵn, có thể thử. Hồi nào giờ bắt bánh xong là hấp liền, lần tới sẽ ủ thêm 30 phút coi sao.
2020-06-11, 09:44 AM
(2020-06-11, 09:18 AM)DinhT Wrote: Thank you. Hũ không mua bột VN, toàn mua siêu thị Đức thôi Back-Pulve dùng để làm bánh nè, làm chả cá, chả lụa, chả quế , bò vò viên , làm đc nhiều thứ lắm đó D 1 Bí mật nhé, tròng trắng trứng sẽ làm vỏ bánh trơn láng và lột da bánh đc đó ( lớp da mỏng )bởi vậy mấy cô mới hay dùng làm mặt nạ Làm đi rồi ngồi bóc cái vỏ thử Tâm An Vạn Sự Thành
2020-06-11, 10:46 AM
(2020-06-11, 09:44 AM)Tàu Hũ Wrote: Hũ không mua bột VN, toàn mua siêu thị Đức thôi Hũ không mua bột VN, toàn mua siêu thị Đức thôi --->Nhắc tới Đức tự nhiên nhớ chef Vành Khuyên. Back-Pulve dùng để làm bánh nè, làm chả cá, chả lụa, chả quế , bò vò viên , làm đc nhiều thứ lắm đó D ---->Nhà còn cả đóng baking powder, thôi khỏi tìm mua là vì kinh nghiệm của mình cho thấy mua nhiều quá, thử 1 lần rồi toàn chờ hết hạn để vứt bỏ, phí quá. 1 Bí mật nhé, tròng trắng trứng sẽ làm vỏ bánh trơn láng và lột da bánh đc đó ( lớp da mỏng )bởi vậy mấy cô mới hay dùng làm mặt nạ --->Sẽ thử. Mình tính làm bơ Việt Nam trong nay mai (tròng đỏ làm bơ, tròng trắng làm bánh bao, quá tiện ). Làm đi rồi ngồi bóc cái vỏ thử --->Cầm lên thì cắn chứ bóc vỏ chi cho mệt quá vậy.
2020-06-11, 12:45 PM
(2020-06-11, 12:27 PM)SugarBabe Wrote: Sis Tàu Hũ làm nhiều món nhìn ngon và hấp dẫn quá Anh dạy NV nấu đó Me
Vung cước tung hoành viện dưỡng lão
Thần quyền xưng bá trường mầm non
2020-06-11, 06:33 PM
Chị thật đảm đang
Lần sau nếu có nhồi bột bánh bao em sẽ thêm nc cốt chanh & trồng trắng Tôi chọn cuộc sống cho mình hạnh phúc
chứ không phải sống để người khác ngưỡng mộ!
2020-06-11, 08:14 PM
Đồ ăn sis Tàu Hũ làm nhìn ngon quá, sis giỏi thiệt, làm đủ món.
Xôi khúc là một trong những món hẩu của Jay nếu nhân chỉ có dậu xanh không. Jay nghĩ không biết bỏ tôm khô thay vì thịt thì mùi vị ra sao?
2020-06-12, 04:14 AM
(2020-06-11, 08:14 PM)JayM Wrote: Đồ ăn sis Tàu Hũ làm nhìn ngon quá, sis giỏi thiệt, làm đủ món. Hũ cũng rất thích xôi khúc, xôi bắp kiểu người bắc nấu bán Các loại xôi đều thích, mà ăn hay bị nóng bụng lắm, cơ địa không hợp Hũ làm nhân đậu xanh có thêm thịt ba chỉ xắt hột lựu, xào với củ hành tím, sau đó bỏ đậu xanh nấu chín tán nhuyễn vô xào chung, vón cục lại Nhân có tiêu nhiều sẽ rất thơm Hũ thường cũng lười lắm, có khi chỉ ăn vặt thôi hà, lâu lâu siêng đột xuất nên mới nấu Ở 1 mình nấu ít thì khó, làm nhiều lại ăn đi ăn lại cũng ngán Như bánh bao phải bỏ tủ đá, khi nào ăn lấy ra hấp lại, hoặc đem cho hàng xóm ăn phụ :D Tâm An Vạn Sự Thành
2020-06-12, 06:50 PM
(2020-06-11, 08:59 AM)Tàu Hũ Wrote: Làm xong nhớ chụp hình lên xem nhé :D TH, 2 ngày nữa sẽ thấy bột bánh bao có pha với tròng trắng trứng gà và chanh ... Chuẩn bị (thường mua bột hiệu Vĩnh Thuận nhưng đôi khi lại cảm thấy an tâm hơn khi dùng sản phảm của USA) D sẽ nhồi bột và làm nhân nhưng chắc có lẽ sẽ nhờ bà chị bắt bánh dùm. Theo lẻ, bánh nhìn xấu hay đẹp không quan trọng nhưng má hay nói bà chị mình bắt bánh khéo và đẹp. |
« Next Oldest | Next Newest »
|