Hôm nay mọi người ăn gì ?
(2020-05-23, 02:03 PM)Bee Wrote: Lãng ,
chị Bee nấu bằng cá salmon . chị Bee nấu canh chua là số 1  Thumbs-up4
Gái miền tây thích ăn canh chua . Lol

Phải chi em được làm một cụ hàng xóm của chị nhỉ.  Smiling-face-with-halo4
Dạ, em cũng mê canh chua lắm luôn mà không biết nấu. Mỗi lần muốn ăn là lên YT coi 1 cái công thức nào đó rồi nấu đại phó mặc cho số phận  Rollin
Xin cho bốn mùa đất trời lặng gió ... ... từng giọt sương thu yêu em thật thà (TCS)
Reply
(2020-05-23, 02:36 PM)Bee Wrote: sis vào vườn hái hả sao được lựa ? Bên Bee đi mua họ bỏ sẵn trong hộp .

Mình mua ngoài chợ ah Bee

Chỉ là sis coi hộp nào trái nhỏ thì chọn thôi   Lol


Organic blue berries mùa này ngọt ghê  Heavy-black-heart4 love

Reply
(2020-05-23, 02:40 PM)lãng Wrote: Phải chi em được làm một cụ hàng xóm của chị nhỉ.  Smiling-face-with-halo4
Dạ, em cũng mê canh chua lắm luôn mà không biết nấu. Mỗi lần muốn ăn là lên YT coi 1 cái công thức nào đó rồi nấu đại phó mặc cho số phận  Rollin

Ăn được là ok  Rollin

Reply
Hôm nọ tự nhiên thèm tương Cự đà nên chiên đậu hũ lên chấm ăn, có thêm rau salad son xào tỏi

[Image: tuong-ban.jpg]


Ăn chay xong cái thèm thịt quá nên chiên miếng steak.  Ướp muối và tiêu, chiên trên iron skillet với bơ ---miếng steak dầy nên mỗi mặt 4 phút (medium heat) >> perfect medium rare  Grinning-face-with-smiling-eyes4

[Image: steak-mm.jpg]


Tính làm steak and lobster nhưng sau đổi lại lấy tôm hùm xào mi

[Image: lobster-mm.jpg]

Cheer
Reply
Anh Mong Manh làm 3 món hấp dẫn quá  Thumbs-up4 Cheer


Steak, lobster, wine  Cheer Cheer

Reply
(2020-05-26, 09:12 AM)SugarBabe Wrote: Anh Mong Manh làm 3 món hấp dẫn quá  Thumbs-up4 Cheer


Steak, lobster, wine  Cheer Cheer

Thanks, SB  Cheer

Trong mấy món đó anh thấy tầu hũ chấm tương ngon nhất đó.  Tại có hương vị VN  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Thấy bánh flan SB làm nhìn ngon quá  Clap   Chắc phải làm thử một cái ăn cho đỡ thèm  Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
(2020-05-26, 09:28 AM)Mong manh Wrote: Thanks, SB  Cheer

Trong mấy món đó anh thấy tầu hũ chấm tương ngon nhất đó.  Tại có hương vị VN  Grinning-face-with-smiling-eyes4

Thấy bánh flan SB làm nhìn ngon quá  Clap   Chắc phải làm thử một cái ăn cho đỡ thèm  Grinning-face-with-smiling-eyes4


Em thích tofu + nước tương chanh ớt  Innocent Innocent


Flan:
Anh làm

1 trứng nâu
1 yolk
3/4 cup sữa ( pha tí heavy cream thì ngon hơn )**
3-4 tbsp sugar

Đánh tan trứng + sugar+ vani
Warm sữa cho ấm. Chế vô trứng, lọc lại. Khi chế vô khuôn, có bong bóng anh phải vớt ra không là bánh không đẹp

Anh bake hay hấp chão trên bếp 


Bake-310F khoãng 50 mịn (flan bỏ trong tray h20 nóng- lượng nước nóng là khoãng 1/2 khuôn flan ) ...rack 3-4 trong oven ( lấy foil wrap đây bánh lại )

Hấp trong chão- anh nấu nước nóng / sôi
Nhắc sang 1 bên
Bỏ 1 cái khăn hay vài cái khăn giấy vô đáy chão
Bỏ flan vô , nấu lữa nhỏ, không cho nước sôi, đậy nắp. Lâu lâu phãi mỡ nắp..hơi cực ( ngoại trừ anh bọc cái khăn ngoài nắp để nước không chãy xuống flan )

Chắc 40-50 mịn là chín. Anh lẳy toothpick chích vô, ko thấy chãy h20 là chín  ( flan không wrap lại nha anh )

Reply
Sugar cho Khờ hõi .....

sữa tươi pha với chút xíu heavy cream hã Sugar ?
còn caramel thì Sugar làm như thế nào ?
Khờ vừa làm vừa run quá ....hông biết nó ra cái gì đây ?  Becuoi
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
(2020-05-26, 11:03 AM)YeuAnhDaiKho Wrote: Sugar cho Khờ hõi .....

sữa tươi pha với chút xíu heavy cream hã Sugar ?
còn caramel thì Sugar làm như thế nào ?
Khờ vừa làm vừa run quá ....hông biết nó ra cái gì đây ?  Becuoi

Là Sis bớt sữa tươi lại khoạng 2 tbsp và thế vô bằng heavy cream 


Cho bánh béo hơn


Caramel sauce: tuỳ ít nhiều mà đi làm gấp 4-5 lần tuỳ theo làm số lượng bao nhiêu 


3 tbsp  sugar +1.5 tbsp nước lạnh
Bắt lên nấu , cho sôi . Ko quậy gì hết nha sis
Lúc này lo canh lửa khi đường chuyển màu vàng - giãm lữa

Sis phải cạnh không là đường máu bị khét / trào ra

Thì sis vắt tí nước chanh vô ( 1/2 tsp gì thôi )
Lắc nồi...khi nước đường có màu vàng vừa ý
Thì đỗ ra khuôn 
Lắc khuôn cho đường chạy điều khuôn. Không cần chế quá nhiều, 
Chờ đường nguội...đông lại đi mới chế Flan vô, bọc lại với foil wrap
Xong đem bake

Reply
Hư rồi Sugar ơi .....

nó rỗ giống như cái rỗ ......

Rollin Rollin Rollin Rollin Becuoi Becuoi Becuoi
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
(2020-05-26, 01:22 PM)YeuAnhDaiKho Wrote: Hư rồi Sugar ơi .....

nó rỗ giống như cái rỗ ......

Rollin Rollin Rollin Rollin Becuoi Becuoi Becuoi

Sis bake hay hấp?


Nhiều khi thấy rỗ bên ngoài...bên trong không có bị...

Reply
(2020-05-26, 01:25 PM)SugarBabe Wrote: Sis bake hay hấp?


Nhiều khi thấy rỗ bên ngoài...bên trong không có bị...

Khờ hấp ....nó rỗ y chang cái rỗ luôn ....cái rỗ có bao nhiêu lỗ cái bánh nó nhiều lỗ hơn cái rỗ luôn ....

Becuoi Becuoi Becuoi Khờ thích mùi cà phê bõ mùi cà phê vào cho nó át mùi trứng ....nên nó đen thui vậy đó .....
chắc chạy đi mua ăn cho nó lành quá .....mém cháy nồi hấp luôn mới ghê ..... Lol Lol Lol
lấy chồng kiễu này chắc 1 ngày nó đánh cho biết bao nhiêu bận cho xưng mặt xưng mày luôn quá ....... Lol
Khờ không phãi chĩ có hư danh là hậu đậu đâu à ....là hậu đậu thứ thiệt đó ...... Rollin

[Image: B9-B036-E4-068-A-4-FA8-A271-262-E8709327-C.jpg]
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
Nhìn ghê quá .....giống như huyết heo ........

dám bõ vào miệng ăn mới là lạ .......

Rollin Rollin Rollin Rollin Rollin Rollin
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply
Khờ

Sis bake đi..dể hơn. Bỏ khuôn flan vô, chế h20 nóng vô khuôn bên ngoài ..1/ 2 way

310F ...bake 1 hr

Rack#4 from the top

_----------+
Làm lại thử 2 whole eggs, 2 yolk, 1.5 cup sữa



Hấp- phải lữa nhỏ, chỉ dùng hơi hấp chín bánh
Nước không được sôi
Phãi mở nắp, xả hơi thường xuyên ( hơi cực )
Hấp thì khó hơn bake. Phãi biết cách mới không bị rỗ

Reply
(2020-05-26, 01:40 PM)SugarBabe Wrote: Khờ

Sis bake đi
310F ...bake 1 hr

Rack#4 from the top

_----------+
Làm lại thử 2 whole eggs, 2 yolk, 1.5 cup sữa



Hấp- phải lữa nhỏ
Nước không được sôi
Phãi mở nắp, xả hơi thường xuyên ( hơi cực )

Thanks Sugar .....chắc hôm khác thữ ....hôm nay mà ngữi mùi trứng với sữa nữa chắc ói đó ..... Lol Lol Lol
thật ra làm thữ 3 lần rồi....cái này đỡ nhất đó ....mà còn ghê vậy ......Khờ chụp hình khoe với Mẹ ...Mẹ cười quá chừng ...... Lol
Má Khờ nói con gái mẹ có sáng kiến mới . ( chọc quê Khờ đó )...mai này nấu cháo lòng chay thì làm kiễu bánh cũa Khờ mà thay vì cho đường thì cho muối thêm chút bột cho đặc lại ....là có Huyết chay ............. Becuoi
Tôi Không Phãi Người Tội Lỗi Bình Thường  ....Mà Là Người Rất Tội Lỗi  ....Rất Rất Tội Lỗi .....
Xin Cám Ơn ! 
[Image: avatar-71.jpg]
Reply