Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-08-07, 12:55 PM)DesertFlower Wrote: Chị bỏ vào lúc nước sôi
Khi bỏ vào thì gà lạnh làm nước ngưng sôi
Nấu cho sôi lại, rồi vặn lửa nhỏ nhất cho chín hẳn
Lý do vịt mình có thể luộc vừa chín tới vì nó không có samonella như thịt gà
Thanks chị. Em cũng luộc vịt giống chị. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Posts: 4,794
Threads: 95
Likes Received: 1 in 1 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
152
(2018-08-07, 12:55 PM)DesertFlower Wrote: Chị bỏ vào lúc nước sôi
Khi bỏ vào thì gà lạnh làm nước ngưng sôi
Nấu cho sôi lại, rồi vặn lửa nhỏ nhất cho chín hẳn
Lý do vịt mình có thể luộc vừa chín tới vì nó không có samonella như thịt gà
Chị
Thank you,
hèn chi Mỹ họ làm thit vịt còn đỏ.... :full-moon-with-face4: , e thắc mắc hoài.
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-08-07, 01:12 PM)Be 3 Wrote: Chị
Thank you,
hèn chi Mỹ họ làm thit vịt còn đỏ.... :full-moon-with-face4: , e thắc mắc hoài.
Duck breast ăn medium rare ngon
(2018-08-07, 12:59 PM)DinhT Wrote: Thanks chị. Em cũng luộc vịt giống chị. :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Không có chi DinhT
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 1,178
Threads: 3
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
55
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-08-07, 10:20 PM)Crush Wrote: Măng chua chi DF mua o*? cho*. hah? có phải họ bán trong cái hủ ?
Đúng là măng chua chị mua trong hủ nhựa đó Crush
Khi mua về mình bỏ hết nước, ngâm măng trong thau nước cho nhả bớt chất chua và mặn, nó cũng tẩy bớt mùi măng chua
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
(2018-08-09, 11:09 AM)DesertFlower Wrote: Măng mình hái vô nó trắng mà DinhT
Chỉ khi phơi khô nó biến màu vàng sậm
Lúc nhỏ nhà chị có bụi măng, chị gái lớn chị, hay hái măng vòi cho tụi chị ăn trước, măng mụt, chờ nó mập đủ mới cắt
Cắt ra là trắng liền, không có tẩy chi hết
Oh, vậy à nhưng em thiệt nghe người ta nói "măng chua ăn độc". Your thought?
Chắc cũng tùy theo sở thích của mỗi người thôi, như thuốc lá beer rượu cũng vậy, ai mà không biết hại nhưng dùng thì vẫn dùng!
Posts: 7,218
Threads: 277
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Jan 2018
Reputation:
218
(2018-08-09, 12:04 PM)DinhT Wrote: Oh, vậy à nhưng em thiệt nghe người ta nói "măng chua ăn độc". Your thought?
Chắc cũng tùy theo sở thích của mỗi người thôi, như thuốc lá beer rượu cũng vậy, ai mà không biết hại nhưng dùng thì vẫn dùng!
Măng có tính độc nhưng biết cách xử lý thì có nhiều lợi cho sức khoẻ đó Dinht, măng khô và măng chua là ít độc nhất, cộng với mình ngâm, luộc, xả sạch lại càng ok để ăn
Chị đọc vài bài tiếng Mỹ thì nói toàn lợi cho sức khoẻ
Nhưng đọc bên tiếng Việt, thì họ nói hại có, lợi có, coi như educate cho mình cách ăn măng
https://news.zing.vn/vi-sao-mang-doc-nhung-van-co-the-an-post540681.html
Vì sao măng độc nhưng vẫn có thể ăn?
[/url]
[url=<a href=<br /><font color="#222222"><font data-scefontsize="large" size="5"><strong> Độc tố trong măng có thể gây chết người trong chớp nhoáng. Phải chăng món ăn này chỉ có hại mà không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào tốt cho cơ thể?</strong></font></font><br /><font color="#222222"><font data-scefontsize="large" size="5"><strong>Chất độc nào tồn tại trong măng?</strong><br />Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều vụ ngộ độc xảy ra sau khi ăn măng là do độc tố cyanide. Dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN), gây hại cho cơ thể.<br />Theo tài liệu của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, khoảng100 g măng tươi chưa luộc có 32-38 mg HCN. Ở măng đã luộc kỹ (đổ nước), lượng chất này còn 2,7 mg, ở măng tươi ngâm chua là 2,2 mg, ở nước luộc măng là 10 mg. Với liều 50-60 mg (tức vào khoảng 200 g măng tươi chưa luộc), HCN sẽ gây chết người, bắt đầu với các triệu chứng khó thở, mất tri giác, liệt cơ, co giật, ngừng thở...<br />Tuy nhiên, PGS Thịnh cho rằng dù trong măng có chất độc nhưng rất dễ xử lý, do đó không quá lo ngại khi thưởng thức món ăn này. Bởi HCN có tính chất hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng.<br />“Từ xưa nhân dân ta đã biết cách ngâm và luộc măng tươi (đổ nước luộc) trước khi nấu ăn. Đây là kinh nghiệm được đúc kết trong việc bảo vệ tính mạng trước độc tố của măng. Sau khi sơ chế, măng còn lại ăn vừa ngon vừa an toàn”, PGS Thịnh cho biết.<br />Chuyên gia này cũng cho biết thêm nhiều vụ ngộ độc là do ăn măng tươi chế biến không đúng cách, chưa loại bỏ được độc tố. Nếu sử dụng măng ngâm nước, măng chua hoặc đã phơi khô sẽ không gây hại.<br />Bên cạnh đó, PGS Thịnh cũng khuyến cáo tuyệt đối không ăn măng sống, nộm măng, hoặc uống nước măng tươi để chữa bệnh hoặc hạ sốt theo một số biện pháp dân gian.<br />Trên thị trường hiện nay, nhiều cơ sở đã dùng các hóa chất để ngâm măng nhằm tạo màu và bảo quản lâu hơn. Theo ông Thịnh, cơ quan chức năng cần làm rõ những hóa chất này là gì. Nếu đó là chất cấm sẽ gây tác động lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, không loại trừ khả năng gây ung thư. Như vậy, nếu chúng ta chỉ kiểm soát độc tố trong măng tươi là chưa đủ.<br /><strong>Có thể ăn thường xuyên</strong><br />Theo bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, hàm lượng dinh dưỡng trong măng không có nhiều, đáng kể nhất là chất xơ - rất tốt với người cholesterol trong máu cao. Ngoài ra, măng còn có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, một số đối tượng cũng không nên vì thế lạm dụng nguồn chất xơ này, đặc biệt là người già.<br />PGS Thịnh cũng cho rằng, nhiều người đã sai khi nghĩ măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí ăn nhiều sẽ mất máu. Thực tế đây là một trong những loại thực phẩm rất giá trị, có thể ăn thường xuyên với những người khỏe mạnh bình thường. Về việc măng có gây ảnh hưởng đến máu hay không, vị chuyên gia khẳng định đó chỉ là quan niệm dân gian, chưa có bất kỳ một cơ sở khoa học về điều này. Người dân chỉ nên lưu ý trong việc làm sạch độc tố của măng.</font></font> color=#222222 data-scefontsize=large size=5]
Độc tố trong măng có thể gây chết người trong chớp nhoáng. Phải chăng món ăn này chỉ có hại mà không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào tốt cho cơ thể?
Chất độc nào tồn tại trong măng?
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều vụ ngộ độc xảy ra sau khi ăn măng là do độc tố cyanide. Dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN), gây hại cho cơ thể.
Theo tài liệu của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, khoảng100 g măng tươi chưa luộc có 32-38 mg HCN. Ở măng đã luộc kỹ (đổ nước), lượng chất này còn 2,7 mg, ở măng tươi ngâm chua là 2,2 mg, ở nước luộc măng là 10 mg. Với liều 50-60 mg (tức vào khoảng 200 g măng tươi chưa luộc), HCN sẽ gây chết người, bắt đầu với các triệu chứng khó thở, mất tri giác, liệt cơ, co giật, ngừng thở...
Tuy nhiên, PGS Thịnh cho rằng dù trong măng có chất độc nhưng rất dễ xử lý, do đó không quá lo ngại khi thưởng thức món ăn này. Bởi HCN có tính chất hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng.
“Từ xưa nhân dân ta đã biết cách ngâm và luộc măng tươi (đổ nước luộc) trước khi nấu ăn. Đây là kinh nghiệm được đúc kết trong việc bảo vệ tính mạng trước độc tố của măng. Sau khi sơ chế, măng còn lại ăn vừa ngon vừa an toàn”, PGS Thịnh cho biết.
Chuyên gia này cũng cho biết thêm nhiều vụ ngộ độc là do ăn măng tươi chế biến không đúng cách, chưa loại bỏ được độc tố. Nếu sử dụng măng ngâm nước, măng chua hoặc đã phơi khô sẽ không gây hại.
Bên cạnh đó, PGS Thịnh cũng khuyến cáo tuyệt đối không ăn măng sống, nộm măng, hoặc uống nước măng tươi để chữa bệnh hoặc hạ sốt theo một số biện pháp dân gian.
Trên thị trường hiện nay, nhiều cơ sở đã dùng các hóa chất để ngâm măng nhằm tạo màu và bảo quản lâu hơn. Theo ông Thịnh, cơ quan chức năng cần làm rõ những hóa chất này là gì. Nếu đó là chất cấm sẽ gây tác động lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, không loại trừ khả năng gây ung thư. Như vậy, nếu chúng ta chỉ kiểm soát độc tố trong măng tươi là chưa đủ.
Có thể ăn thường xuyên
Theo bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, hàm lượng dinh dưỡng trong măng không có nhiều, đáng kể nhất là chất xơ - rất tốt với người cholesterol trong máu cao. Ngoài ra, măng còn có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, một số đối tượng cũng không nên vì thế lạm dụng nguồn chất xơ này, đặc biệt là người già.
PGS Thịnh cũng cho rằng, nhiều người đã sai khi nghĩ măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí ăn nhiều sẽ mất máu. Thực tế đây là một trong những loại thực phẩm rất giá trị, có thể ăn thường xuyên với những người khỏe mạnh bình thường. Về việc măng có gây ảnh hưởng đến máu hay không, vị chuyên gia khẳng định đó chỉ là quan niệm dân gian, chưa có bất kỳ một cơ sở khoa học về điều này. Người dân chỉ nên lưu ý trong việc làm sạch độc tố của măng.
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Posts: 3,398
Threads: 98
Likes Received: 7 in 2 posts
Likes Given: 1
Joined: Jan 2018
Reputation:
180
Posts: 1,459
Threads: 115
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
42
nhắc vụ ngộ độc măng làm nhớ ngày xưa , đi rừng ăn toàn măng , luộc không kỹ ăn nhiều trừ cơm ... ăn xong đầu óc xây xẫm .... người ta gọi là say măng
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Posts: 2,693
Threads: 148
Likes Received: 0 in 0 posts
Likes Given: 0
Joined: Dec 2017
Reputation:
160
(2018-08-07, 12:13 PM)DesertFlower Wrote: Nhà có nhiều zucchini, DF làm theo kiểu fittata, cắt wedge để tủ lạnh hay tủ đông cũng được
Đầy đủ protein, carb, fiber, vitamins
Hôm nay có take notes đầy đủ, đợt trước làm hình dạng pancake thì không viết xuống
ZUCCHINI PANCAKE
8/7/2018
Sausage (g) 225
Zucchini (g) 350
Flour (g) 50
Baking powder (tsp) 0.5
Garlic powder (tsp) 0.5
Onion powder (tsp) 0.5
Veg powder (tsp) 0.5
Black pepper (tsp) 1
Water (g) 50
Heavy cream (g) 100
Egg (ea) 2
Nonstick spray AR
Butter (TBS) 2
Brown sausage
Mix dry ingredients together
Add water to wet
Add heavy cream and mix
Add egg and mix
Spray cast iron pan
Add butter
Add mixture
Cook for 1'
Bake 350F for 15 min, no cover
Rotate and broil for 4'
Trời ơi làm cái banh zucchini mà công phu công thức phức tạp như vậy.
Công thức nhìn giống như thang thuốc bắc.
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
|