Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
Grinning-face-with-smiling-eyes4 cam on chi DF cho them may tra'i ot !
Reply
(2018-08-06, 06:11 PM)Crush Wrote: Grinning-face-with-smiling-eyes4 cam on chi DF cho them may tra'i ot !


Ớt để dành trước bão đó Crush, giờ chị đang vun bón cho ra ớt mới Cheer


(2018-08-06, 05:57 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm...  Thì 2 cái món bà hỏi đó.....  ủa lộn rồi... tui hỏi bà đó...   Nếu bà không nhớ thì...  chắc sẽ có người nhớ...   :dance: :dance: ....   Hahahahahahahaha...   Until then...  Good Luck..

trời ...ông làm tôi rối cả luôn rồi đây này  Rollin Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Chị DF,

Chị luộc vịt xong rồi ngâm trong nước đá hay sao mà da nhìn săn quá vậy?
Reply
(2018-08-07, 10:34 AM)DinhT Wrote: Chị DF,

Chị luộc vịt xong rồi ngâm trong nước đá hay sao mà da nhìn săn quá vậy?

Chị có bỏ gia vị trong soup vịt, nên chị không bao giờ ngâm đâu DinhT

Một là bỏ trước quạt gió, hai là bỏ tủ lạnh Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-08-07, 10:36 AM)DesertFlower Wrote: Chị có bỏ gia vị trong soup vịt, nên chị không bao giờ ngâm đâu DinhT

Một là bỏ trước quạt gió, hai là bỏ tủ lạnh Cheer

Nhìn thấy săn hơn bình thường nên em tưởng, thậm chí màu vàng em nghĩ chị quét nghệ lên?!  Lol Lol    Yeah, em biết tip làm da gà hay vịt săn hơn là nhúng trong nước đá sau khi luộc nhưng em không có làm step đó, mắc công, với lại da vịt quay thì ăn, còn luộc thì ít trừ khi em làm món seared pan duck breasts.

Cuối tuần này bắt chước chị mua vịt về luộc nấu cháo quá.  Rollin Rollin
Reply
(2018-08-07, 10:52 AM)DinhT Wrote: Nhìn thấy săn hơn bình thường nên em tưởng, thậm chí màu vàng em nghĩ chị quét nghệ lên?!  Lol Lol    Yeah, em biết tip làm da gà hay vịt săn hơn là nhúng trong nước đá sau khi luộc nhưng em không có làm step đó, mắc công, với lại da vịt quay thì ăn, còn luộc thì ít trừ khi em làm món seared pan duck breasts.

Cuối tuần này bắt chước chị mua vịt về luộc nấu cháo quá.  Rollin Rollin

Màu va`ng con vịt hôm nay đúng là quét nghệ đó DinhT, gà vàng thì dễ kiếm chớ vịt vàng bên Mỹ khó kiếm lắm  :face-with-tears-of-joy4:

Nước đá làm nguội nhanh và co da thịt lại, nhưng mất chất, nên chị không làm vậy


Chỉ có 2 hiệu vịt ăn ngon là Maple Leaf và Culliver, mua con 5.5-6lbs là ngon  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-08-07, 11:24 AM)DesertFlower Wrote: Màu va`ng con vịt hôm nay đúng là quét nghệ đó DinhT, gà vàng thì dễ kiếm chớ vịt vàng bên Mỹ khó kiếm lắm  :face-with-tears-of-joy4:

Nước đá làm nguội nhanh và co da thịt lại, nhưng mất chất, nên chị không làm vậy


Chỉ có 2 hiệu vịt ăn ngon là Maple Leaf và Culliver, mua con 5.5-6lbs là ngon  Cheer

Culliver thì em chưa thấy qua nhưng Maple Leaf thì good (vịt ít mỡ).
Reply
(2018-08-07, 11:34 AM)DinhT Wrote: Culliver thì em chưa thấy qua nhưng Maple Leaf thì good (vịt ít mỡ).

Vịt nào nấu xong cũng có 1 lớp mỡ đó DinhT

Trick muốn luộc vịt ngon là chỉ cho chín vừa tới thôi, thì miếng thịt sẽ mướt, vì còn tí mỡ (dù không thấy) trong thịt

Khi cắt miếng thịt mà thấy đường đường lổ lổ là đã overcook

p.s.: hồi chị có tiệm, mỡ vịt maple leaf, dùng để đổ bánh xèo, bánh khọt cho khách  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Nhà có nhiều zucchini, DF làm theo kiểu fittata, cắt wedge để tủ lạnh hay tủ đông cũng được

Đầy đủ protein, carb, fiber, vitamins Cheer

Hôm nay có take notes đầy đủ, đợt trước làm hình dạng pancake thì không viết xuống

ZUCCHINI PANCAKE


8/7/2018
Sausage (g) 225
Zucchini (g) 350
Flour (g) 50
Baking powder (tsp) 0.5
Garlic powder (tsp) 0.5
Onion powder (tsp) 0.5
Veg powder (tsp) 0.5
Black pepper (tsp) 1
Water (g) 50
Heavy cream (g) 100
Egg (ea) 2

Nonstick spray AR
Butter (TBS) 2


Brown sausage
Mix dry ingredients together
Add water to wet
Add heavy cream and mix
Add egg and mix
Spray cast iron pan
Add butter
Add mixture

Cook for 1'

Bake 350F for 15 min, no cover

Rotate and broil for 4'


[Image: 03_Plate.jpg] [Image: 04_Plate.jpg]

[Image: 05_Eat.jpg] [Image: 06_Eat.jpg]

Mới ra lò một ổ sáng nay:

[Image: 01_Done.jpg] [Image: 02_Done.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Bé 3 xin miếng này ăn no tới chiều.. Thumbs-up4 Clap  10_point Nhìn ngon.

[Image: 04_Plate.jpg]

Reply
(2018-08-07, 12:21 PM)Be 3 Wrote: Bé 3 xin miếng này ăn no tới chiều.. Thumbs-up4 Clap  10_point Nhìn ngon.

OK, em cứ tự nhiên nhé love , ăn hết chị làm tiếp  Cheer :face-with-tears-of-joy4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-08-07, 11:37 AM)DesertFlower Wrote: Vịt nào nấu xong cũng có 1 lớp mỡ đó DinhT

Trick muốn luộc vịt ngon là chỉ cho chín vừa tới thôi, thì miếng thịt sẽ mướt, vì còn tí mỡ (dù không thấy) trong thịt

Khi cắt miếng thịt mà thấy đường đường lổ lổ là đã overcook

p.s.: hồi chị có tiệm, mỡ vịt maple leaf, dùng để đổ bánh xèo, bánh khọt cho khách  Cheer

Một số người nói bí quyết luộc gà cho ngon là bỏ vào nồi khi nước còn lạnh.   Không biết vịt thì sao ta? Chị luộc trong nước sôi hay lạnh? 

Yeah, em cũng biết vịt (cừu) thuộc loại thịt đỏ, do đó thịt không cần phải nấu cho chín như heo gà.
Reply
(2018-08-07, 12:32 PM)DesertFlower Wrote: OK, em cứ tự nhiên nhé love , ăn hết chị làm tiếp  Cheer :face-with-tears-of-joy4:



 Cám ơn chị.... :kiss: 

Thịt vịt chi mua ngon ghê, thêm chén mắm gừng ...là # 1 đúng vị  10_point 

hôm rồi e mua trúng con vịt không ngon lắm...mà lúc đi mua không nhớ chi dặn loại Maple..

[Image: 02_Plate1.jpg]

Reply
(2018-08-07, 12:43 PM)DinhT Wrote: Một số người nói bí quyết luộc gà cho ngon là bỏ vào nồi khi nước còn lạnh.   Không biết vịt thì sao ta? Chị luộc trong nước sôi hay lạnh? 

Yeah, em cũng biết vịt (cừu) thuộc loại thịt đỏ, do đó thịt không cần phải nấu cho chín như heo gà.

Chị bỏ vào lúc nước sôi

Khi bỏ vào thì gà lạnh làm nước ngưng sôi
Nấu cho sôi lại, rồi vặn lửa nhỏ nhất cho chín hẳn  Cheer

Lý do vịt mình có thể luộc vừa chín tới vì nó không có samonella như thịt gà
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Mi & đồ ăn dòm ngon qúa.   Thumbs-up4
Reply