2018-08-06, 06:11 PM
cam on chi DF cho them may tra'i ot !
Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
|
2018-08-06, 06:11 PM
cam on chi DF cho them may tra'i ot !
2018-08-06, 06:35 PM
(2018-08-06, 06:11 PM)Crush Wrote: cam on chi DF cho them may tra'i ot ! Ớt để dành trước bão đó Crush, giờ chị đang vun bón cho ra ớt mới (2018-08-06, 05:57 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm... Thì 2 cái món bà hỏi đó..... ủa lộn rồi... tui hỏi bà đó... Nếu bà không nhớ thì... chắc sẽ có người nhớ... :dance: :dance: .... Hahahahahahahaha... Until then... Good Luck.. trời ...ông làm tôi rối cả luôn rồi đây này
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-08-07, 10:34 AM
Chị DF,
Chị luộc vịt xong rồi ngâm trong nước đá hay sao mà da nhìn săn quá vậy?
2018-08-07, 10:36 AM
(2018-08-07, 10:34 AM)DinhT Wrote: Chị DF, Chị có bỏ gia vị trong soup vịt, nên chị không bao giờ ngâm đâu DinhT Một là bỏ trước quạt gió, hai là bỏ tủ lạnh
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-08-07, 10:52 AM
(2018-08-07, 10:36 AM)DesertFlower Wrote: Chị có bỏ gia vị trong soup vịt, nên chị không bao giờ ngâm đâu DinhT Nhìn thấy săn hơn bình thường nên em tưởng, thậm chí màu vàng em nghĩ chị quét nghệ lên?! Yeah, em biết tip làm da gà hay vịt săn hơn là nhúng trong nước đá sau khi luộc nhưng em không có làm step đó, mắc công, với lại da vịt quay thì ăn, còn luộc thì ít trừ khi em làm món seared pan duck breasts. Cuối tuần này bắt chước chị mua vịt về luộc nấu cháo quá.
2018-08-07, 11:24 AM
(2018-08-07, 10:52 AM)DinhT Wrote: Nhìn thấy săn hơn bình thường nên em tưởng, thậm chí màu vàng em nghĩ chị quét nghệ lên?! Yeah, em biết tip làm da gà hay vịt săn hơn là nhúng trong nước đá sau khi luộc nhưng em không có làm step đó, mắc công, với lại da vịt quay thì ăn, còn luộc thì ít trừ khi em làm món seared pan duck breasts. Màu va`ng con vịt hôm nay đúng là quét nghệ đó DinhT, gà vàng thì dễ kiếm chớ vịt vàng bên Mỹ khó kiếm lắm :face-with-tears-of-joy4: Nước đá làm nguội nhanh và co da thịt lại, nhưng mất chất, nên chị không làm vậy Chỉ có 2 hiệu vịt ăn ngon là Maple Leaf và Culliver, mua con 5.5-6lbs là ngon
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-08-07, 11:34 AM
(2018-08-07, 11:24 AM)DesertFlower Wrote: Màu va`ng con vịt hôm nay đúng là quét nghệ đó DinhT, gà vàng thì dễ kiếm chớ vịt vàng bên Mỹ khó kiếm lắm :face-with-tears-of-joy4: Culliver thì em chưa thấy qua nhưng Maple Leaf thì good (vịt ít mỡ).
2018-08-07, 11:37 AM
(2018-08-07, 11:34 AM)DinhT Wrote: Culliver thì em chưa thấy qua nhưng Maple Leaf thì good (vịt ít mỡ). Vịt nào nấu xong cũng có 1 lớp mỡ đó DinhT Trick muốn luộc vịt ngon là chỉ cho chín vừa tới thôi, thì miếng thịt sẽ mướt, vì còn tí mỡ (dù không thấy) trong thịt Khi cắt miếng thịt mà thấy đường đường lổ lổ là đã overcook p.s.: hồi chị có tiệm, mỡ vịt maple leaf, dùng để đổ bánh xèo, bánh khọt cho khách
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-08-07, 12:13 PM
Nhà có nhiều zucchini, DF làm theo kiểu fittata, cắt wedge để tủ lạnh hay tủ đông cũng được
Đầy đủ protein, carb, fiber, vitamins Hôm nay có take notes đầy đủ, đợt trước làm hình dạng pancake thì không viết xuống ZUCCHINI PANCAKE 8/7/2018 Sausage (g) 225 Zucchini (g) 350 Flour (g) 50 Baking powder (tsp) 0.5 Garlic powder (tsp) 0.5 Onion powder (tsp) 0.5 Veg powder (tsp) 0.5 Black pepper (tsp) 1 Water (g) 50 Heavy cream (g) 100 Egg (ea) 2 Nonstick spray AR Butter (TBS) 2 Brown sausage Mix dry ingredients together Add water to wet Add heavy cream and mix Add egg and mix Spray cast iron pan Add butter Add mixture Cook for 1' Bake 350F for 15 min, no cover Rotate and broil for 4' Mới ra lò một ổ sáng nay:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-08-07, 12:32 PM
(2018-08-07, 12:21 PM)Be 3 Wrote: Bé 3 xin miếng này ăn no tới chiều.. Nhìn ngon. OK, em cứ tự nhiên nhé , ăn hết chị làm tiếp :face-with-tears-of-joy4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-08-07, 12:43 PM
(2018-08-07, 11:37 AM)DesertFlower Wrote: Vịt nào nấu xong cũng có 1 lớp mỡ đó DinhT Một số người nói bí quyết luộc gà cho ngon là bỏ vào nồi khi nước còn lạnh. Không biết vịt thì sao ta? Chị luộc trong nước sôi hay lạnh? Yeah, em cũng biết vịt (cừu) thuộc loại thịt đỏ, do đó thịt không cần phải nấu cho chín như heo gà.
2018-08-07, 12:44 PM
(2018-08-07, 12:32 PM)DesertFlower Wrote: OK, em cứ tự nhiên nhé , ăn hết chị làm tiếp :face-with-tears-of-joy4: Cám ơn chị.... :kiss: Thịt vịt chi mua ngon ghê, thêm chén mắm gừng ...là # 1 đúng vị hôm rồi e mua trúng con vịt không ngon lắm...mà lúc đi mua không nhớ chi dặn loại Maple..
2018-08-07, 12:55 PM
(2018-08-07, 12:43 PM)DinhT Wrote: Một số người nói bí quyết luộc gà cho ngon là bỏ vào nồi khi nước còn lạnh. Không biết vịt thì sao ta? Chị luộc trong nước sôi hay lạnh? Chị bỏ vào lúc nước sôi Khi bỏ vào thì gà lạnh làm nước ngưng sôi Nấu cho sôi lại, rồi vặn lửa nhỏ nhất cho chín hẳn Lý do vịt mình có thể luộc vừa chín tới vì nó không có samonella như thịt gà
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
2018-08-07, 12:59 PM
Mi & đồ ăn dòm ngon qúa.
|
« Next Oldest | Next Newest »
|