Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
(2018-08-07, 12:44 PM)Be 3 Wrote:  Cám ơn chị.... :kiss: 

Thịt vịt chi mua ngon ghê, thêm chén mắm gừng ...là # 1 đúng vị  10_point 

hôm rồi e mua trúng con vịt không ngon lắm...mà lúc đi mua không nhớ chi dặn loại Mapple..

[Image: 02_Plate1.jpg]

Mua con nào đít bầu, nặng, nó sẽ nhiều nạc em

Trong mâm chị có mắm gừng nè  Cheer

[Image: 03_Ginger_Sauce.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-08-07, 12:55 PM)DesertFlower Wrote: Chị bỏ vào lúc nước sôi

Khi bỏ vào thì gà lạnh làm nước ngưng sôi
Nấu cho sôi lại, rồi vặn lửa nhỏ nhất cho chín hẳn  Cheer

Lý do vịt mình có thể luộc vừa chín tới vì nó không có samonella như thịt gà

Thanks chị.  Em cũng luộc vịt giống chị.   :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:
Reply
(2018-08-07, 12:55 PM)DesertFlower Wrote: Chị bỏ vào lúc nước sôi

Khi bỏ vào thì gà lạnh làm nước ngưng sôi
Nấu cho sôi lại, rồi vặn lửa nhỏ nhất cho chín hẳn  Cheer

Lý do vịt mình có thể luộc vừa chín tới vì nó không có samonella như thịt gà

Chị 

Thank you,
 
 hèn chi Mỹ họ làm thit vịt còn đỏ.... :full-moon-with-face4: , e thắc mắc hoài.

Reply
(2018-08-07, 01:12 PM)Be 3 Wrote: Chị 

Thank you,
 
 hèn chi Mỹ họ làm thit vịt còn đỏ.... :full-moon-with-face4: , e thắc mắc hoài.

Duck breast ăn medium rare ngon Cheer 


(2018-08-07, 12:59 PM)DinhT Wrote: Thanks chị.  Em cũng luộc vịt giống chị.   :full-moon-with-face4: :full-moon-with-face4:

Không có chi DinhT

Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Mua được miếng cá đuối khá tươi, nên định xào nghệ hay nấu canh măng chua, cuối cùng canh măng chua thắng cuộc  Cheer

[Image: 04_Table.jpg] [Image: 05_Bowl.jpg]

[Image: 06_Bowl.jpg] [Image: 07_Veg.jpg]

[Image: 08_Sauce.jpg] [Image: 09_Eat.jpg]

Có mấy lát ớt mà nó cay xè, nên ăn thêm mochi ice cream

[Image: 10_Mochi_Icecream.jpg] [Image: 11_Mochi_Icecream.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
còn đây là phần quậy quậy trong bếp Rollin

[Image: 00_Steak.jpg] [Image: 01_Marinate.jpg]

[Image: 02_Marinate.jpg] [Image: 03_Stir_Fry.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-08-07, 03:31 PM)DesertFlower Wrote: Mua được miếng cá đuối khá tươi, nên định xào nghệ hay nấu canh măng chua, cuối cùng canh măng chua thắng cuộc  Cheer

[Image: 04_Table.jpg][Image: 05_Bowl.jpg]


[Image: 08_Sauce.jpg] [Image: 09_Eat.jpg]

Có mấy lát ớt mà nó cay xè, nên ăn thêm mochi ice cream

Măng chua chi DF mua o*? cho*. hah? có phải họ bán trong cái hủ ?
Reply
(2018-08-07, 10:20 PM)Crush Wrote: Măng chua chi DF mua o*? cho*. hah? có phải họ bán trong cái hủ ?

Đúng là măng chua chị mua trong hủ nhựa đó Crush

Khi mua về mình bỏ hết nước, ngâm măng trong thau nước cho nhả bớt chất chua và mặn, nó cũng tẩy bớt mùi măng chua  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-08-08, 01:54 PM)DesertFlower Wrote: Đúng là măng chua chị mua trong hủ nhựa đó Crush

Khi mua về mình bỏ hết nước, ngâm măng trong thau nước cho nhả bớt chất chua và mặn, nó cũng tẩy bớt mùi măng chua  Cheer

Măng chua nấu canh ngót rất ngon nhưng bởi bị báo chí và thiên hạ "hù" hoài nên lâu rồi em không có mua nữa.  Nay thấy chị ăn chắc có thể hứng lên sẽ mua lại.  Rollin Rollin

"Hù" gì?  Thì họ nói "măng (nhấn mạnh và dừng 1 giây) mà tẩy được trắng ra cỡ đó thì không biết phải dùng bao nhiêu chất hoá học trong đó, nhịn cho lành."   Biggrin Biggrin  Rollin Rollin
Reply
(2018-08-09, 10:48 AM)DinhT Wrote: Măng chua nấu canh ngót rất ngon nhưng bởi bị báo chí và thiên hạ "hù" hoài nên lâu rồi em không có mua nữa.  Nay thấy chị ăn chắc có thể hứng lên sẽ mua lại.  Rollin Rollin

"Hù" gì?  Thì họ nói "măng (nhấn mạnh và dừng 1 giây) mà tẩy được trắng ra cỡ đó thì không biết phải dùng bao nhiêu chất hoá học trong đó, nhịn cho lành."   Biggrin Biggrin  Rollin Rollin

Măng mình hái vô nó trắng mà DinhT 

Chỉ khi phơi khô nó biến màu vàng sậm

Lúc nhỏ nhà chị có bụi măng, chị gái lớn chị, hay hái măng vòi cho tụi chị ăn trước, măng mụt, chờ nó mập đủ mới cắt

Cắt ra là trắng liền, không có tẩy chi hết  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-08-09, 11:09 AM)DesertFlower Wrote: Măng mình hái vô nó trắng mà DinhT 

Chỉ khi phơi khô nó biến màu vàng sậm

Lúc nhỏ nhà chị có bụi măng, chị gái lớn chị, hay hái măng vòi cho tụi chị ăn trước, măng mụt, chờ nó mập đủ mới cắt

Cắt ra là trắng liền, không có tẩy chi hết  Cheer

Oh, vậy à nhưng em thiệt nghe người ta nói "măng chua ăn độc".  Your thought?

Chắc cũng tùy theo sở thích của mỗi người thôi, như thuốc lá beer rượu cũng vậy, ai mà không biết hại nhưng dùng thì vẫn dùng!
Reply
(2018-08-09, 12:04 PM)DinhT Wrote: Oh, vậy à nhưng em thiệt nghe người ta nói "măng chua ăn độc".  Your thought?

Chắc cũng tùy theo sở thích của mỗi người thôi, như thuốc lá beer rượu cũng vậy, ai mà không biết hại nhưng dùng thì vẫn dùng!


Măng có tính độc nhưng biết cách xử lý thì có nhiều lợi cho sức khoẻ đó Dinht, măng khô và măng chua là ít độc nhất, cộng với mình ngâm, luộc, xả sạch lại càng ok để ăn  Cheer

Chị đọc vài bài tiếng Mỹ thì nói toàn lợi cho sức khoẻ
Nhưng đọc bên tiếng Việt, thì họ nói hại có, lợi có, coi như educate cho mình cách ăn măng

https://news.zing.vn/vi-sao-mang-doc-nhung-van-co-the-an-post540681.html

Vì sao măng độc nhưng vẫn có thể ăn?
  • 08:05 19/05/2015
[/url]
[url=<a href=&lt;br /&gt;&lt;font color="#222222"&gt;&lt;font data-scefontsize="large" size="5"&gt;&lt;strong&gt; Độc tố trong măng có thể gây chết người trong chớp nhoáng. Phải chăng món ăn này chỉ có hại mà không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào tốt cho cơ thể?&lt;/strong&gt;&lt;/font&gt;&lt;/font&gt;&lt;br /&gt;&lt;font color="#222222"&gt;&lt;font data-scefontsize="large" size="5"&gt;&lt;strong&gt;Chất độc nào tồn tại trong măng?&lt;/strong&gt;&lt;br /&gt;Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều vụ ngộ độc xảy ra sau khi ăn măng là do độc tố cyanide. Dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN), gây hại cho cơ thể.&lt;br /&gt;Theo tài liệu của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, khoảng100 g măng tươi chưa luộc có 32-38 mg HCN. Ở măng đã luộc kỹ (đổ nước), lượng chất này còn 2,7 mg, ở măng tươi ngâm chua là 2,2 mg, ở nước luộc măng là 10 mg. Với liều 50-60 mg (tức vào khoảng 200 g măng tươi chưa luộc), HCN sẽ gây chết người, bắt đầu với các triệu chứng khó thở, mất tri giác, liệt cơ, co giật, ngừng thở...&lt;br /&gt;Tuy nhiên, PGS Thịnh cho rằng dù trong măng có chất độc nhưng rất dễ xử lý, do đó không quá lo ngại khi thưởng thức món ăn này. Bởi HCN có tính chất hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng.&lt;br /&gt;“Từ xưa nhân dân ta đã biết cách ngâm và luộc măng tươi (đổ nước luộc) trước khi nấu ăn. Đây là kinh nghiệm được đúc kết trong việc bảo vệ tính mạng trước độc tố của măng. Sau khi sơ chế, măng còn lại ăn vừa ngon vừa an toàn”, PGS Thịnh cho biết.&lt;br /&gt;Chuyên gia này cũng cho biết thêm nhiều vụ ngộ độc là do ăn măng tươi chế biến không đúng cách, chưa loại bỏ được độc tố. Nếu sử dụng măng ngâm nước, măng chua hoặc đã phơi khô sẽ không gây hại.&lt;br /&gt;Bên cạnh đó, PGS Thịnh cũng khuyến cáo tuyệt đối không ăn măng sống, nộm măng, hoặc uống nước măng tươi để chữa bệnh hoặc hạ sốt theo một số biện pháp dân gian.&lt;br /&gt;Trên thị trường hiện nay, nhiều cơ sở đã dùng các hóa chất để ngâm măng nhằm tạo màu và bảo quản lâu hơn. Theo ông Thịnh, cơ quan chức năng cần làm rõ những hóa chất này là gì. Nếu đó là chất cấm sẽ gây tác động lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, không loại trừ khả năng gây ung thư. Như vậy, nếu chúng ta chỉ kiểm soát độc tố trong măng tươi là chưa đủ.&lt;br /&gt;&lt;strong&gt;Có thể ăn thường xuyên&lt;/strong&gt;&lt;br /&gt;Theo bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, hàm lượng dinh dưỡng trong măng không có nhiều, đáng kể nhất là chất xơ - rất tốt với người cholesterol trong máu cao. Ngoài ra, măng còn có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, một số đối tượng cũng không nên vì thế lạm dụng nguồn chất xơ này, đặc biệt là người già.&lt;br /&gt;PGS Thịnh cũng cho rằng, nhiều người đã sai khi nghĩ măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí ăn nhiều sẽ mất máu. Thực tế đây là một trong những loại thực phẩm rất giá trị, có thể ăn thường xuyên với những người khỏe mạnh bình thường. Về việc măng có gây ảnh hưởng đến máu hay không, vị chuyên gia khẳng định đó chỉ là quan niệm dân gian, chưa có bất kỳ một cơ sở khoa học về điều này. Người dân chỉ nên lưu ý trong việc làm sạch độc tố của măng.&lt;/font&gt;&lt;/font&gt; color=#222222 data-scefontsize=large size=5]

 Độc tố trong măng có thể gây chết người trong chớp nhoáng. Phải chăng món ăn này chỉ có hại mà không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào tốt cho cơ thể?
Chất độc nào tồn tại trong măng?
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán bộ Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều vụ ngộ độc xảy ra sau khi ăn măng là do độc tố cyanide. Dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN), gây hại cho cơ thể.
Theo tài liệu của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm, khoảng100 g măng tươi chưa luộc có 32-38 mg HCN. Ở măng đã luộc kỹ (đổ nước), lượng chất này còn 2,7 mg, ở măng tươi ngâm chua là 2,2 mg, ở nước luộc măng là 10 mg. Với liều 50-60 mg (tức vào khoảng 200 g măng tươi chưa luộc), HCN sẽ gây chết người, bắt đầu với các triệu chứng khó thở, mất tri giác, liệt cơ, co giật, ngừng thở...
Tuy nhiên, PGS Thịnh cho rằng dù trong măng có chất độc nhưng rất dễ xử lý, do đó không quá lo ngại khi thưởng thức món ăn này. Bởi HCN có tính chất hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng.
“Từ xưa nhân dân ta đã biết cách ngâm và luộc măng tươi (đổ nước luộc) trước khi nấu ăn. Đây là kinh nghiệm được đúc kết trong việc bảo vệ tính mạng trước độc tố của măng. Sau khi sơ chế, măng còn lại ăn vừa ngon vừa an toàn”, PGS Thịnh cho biết.
Chuyên gia này cũng cho biết thêm nhiều vụ ngộ độc là do ăn măng tươi chế biến không đúng cách, chưa loại bỏ được độc tố. Nếu sử dụng măng ngâm nước, măng chua hoặc đã phơi khô sẽ không gây hại.
Bên cạnh đó, PGS Thịnh cũng khuyến cáo tuyệt đối không ăn măng sống, nộm măng, hoặc uống nước măng tươi để chữa bệnh hoặc hạ sốt theo một số biện pháp dân gian.
Trên thị trường hiện nay, nhiều cơ sở đã dùng các hóa chất để ngâm măng nhằm tạo màu và bảo quản lâu hơn. Theo ông Thịnh, cơ quan chức năng cần làm rõ những hóa chất này là gì. Nếu đó là chất cấm sẽ gây tác động lớn đến sức khỏe người tiêu dùng, không loại trừ khả năng gây ung thư. Như vậy, nếu chúng ta chỉ kiểm soát độc tố trong măng tươi là chưa đủ.
Có thể ăn thường xuyên
Theo bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198, hàm lượng dinh dưỡng trong măng không có nhiều, đáng kể nhất là chất xơ - rất tốt với người cholesterol trong máu cao. Ngoài ra, măng còn có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, một số đối tượng cũng không nên vì thế lạm dụng nguồn chất xơ này, đặc biệt là người già.
PGS Thịnh cũng cho rằng, nhiều người đã sai khi nghĩ măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí ăn nhiều sẽ mất máu. Thực tế đây là một trong những loại thực phẩm rất giá trị, có thể ăn thường xuyên với những người khỏe mạnh bình thường. Về việc măng có gây ảnh hưởng đến máu hay không, vị chuyên gia khẳng định đó chỉ là quan niệm dân gian, chưa có bất kỳ một cơ sở khoa học về điều này. Người dân chỉ nên lưu ý trong việc làm sạch độc tố của măng.
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-08-09, 01:18 PM)DesertFlower Wrote: Măng có tính độc nhưng biết cách xử lý thì có nhiều lợi cho sức khoẻ đó Dinht, măng khô và măng chua là ít độc nhất, cộng với mình ngâm, luộc, xả sạch lại càng ok để ăn  Cheer

Chị đọc vài bài tiếng Mỹ thì nói toàn lợi cho sức khoẻ
Nhưng đọc bên tiếng Việt, thì họ nói hại có, lợi có, coi như educate cho mình cách ăn măng

https://news.zing.vn/vi-sao-mang-doc-nhung-van-co-the-an-post540681.html
Em mới đọc xong.  Vậy nếu muốn an toàn nhất thì tẩy nhanh trong nước sôi sau khi ngâm nước lạnh.   :full-moon-with-face4:  À,  măng chua nấu lẩu Thái cũng ngon!   Lol Lol
Reply
nhắc vụ ngộ độc măng làm nhớ ngày xưa , đi rừng ăn toàn măng , luộc không kỹ ăn nhiều trừ cơm ... ăn xong đầu óc xây xẫm .... người ta gọi là say măng
Thở ra nhẹ một kiếp người
Buông tay bỏ lại một đời phù vân
Reply
(2018-08-07, 12:13 PM)DesertFlower Wrote: Nhà có nhiều zucchini, DF làm theo kiểu fittata, cắt wedge để tủ lạnh hay tủ đông cũng được

Đầy đủ protein, carb, fiber, vitamins Cheer

Hôm nay có take notes đầy đủ, đợt trước làm hình dạng pancake thì không viết xuống

ZUCCHINI PANCAKE


8/7/2018
Sausage (g) 225
Zucchini (g) 350
Flour (g) 50
Baking powder (tsp) 0.5
Garlic powder (tsp) 0.5
Onion powder (tsp) 0.5
Veg powder (tsp) 0.5
Black pepper (tsp) 1
Water (g) 50
Heavy cream (g) 100
Egg (ea) 2

Nonstick spray AR
Butter (TBS) 2


Brown sausage
Mix dry ingredients together
Add water to wet
Add heavy cream and mix
Add egg and mix
Spray cast iron pan
Add butter
Add mixture

Cook for 1'

Bake 350F for 15 min, no cover

Rotate and broil for 4'


[Image: 03_Plate.jpg]

 

Trời ơi làm cái banh zucchini mà công phu công thức phức tạp như vậy.

Công thức nhìn giống như thang thuốc bắc. Grinning-face-with-smiling-eyes4
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply