Góc tí tẹo ...của ai cũng được ...
(2018-06-26, 06:12 PM)ngap_ruoi Wrote: Hmm....   Khi rạch bánh mì nên rạch nhanh tay 1 chút....   còn không thì phải dùng dao bén và bôi 1 ít dầu lên...   làm vậy thì bột không dính dao.....    Còn cách khác là rạch trưới khi nó nở thì viên bộ còn cứng...  nếu để nó nô/i rồi thì hơi khó rạch...   Until then...   Good Luck... 

Ps...  mai mốt làm bánh mì tròn tròn cái đầu 1 tí...  làm nhọn quá...  cái đầu sẽ dễ bị khô và bị cứng (khi đem đi nướng lại...   Còn không thôi để.... để vahidrk1

Ông cho tui coi ổ mì ông rạch cái   Please

Lý thuyết tui rành dụ rạch, nhưng thực hành tui chưa thông mấy ông ơi Rollin Rollin

Cái đầu nhọn giống bánh mì ở Huế mờ ông  Cheer
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Hôm nay DF mời cả nhà ăn chay với món hủ tíu tôm gan chả, tôm thì mua, gan chả DF làm  Cheer

[Image: 01_Bowl.jpg] [Image: 02_Bowl.jpg]

[Image: 03_Veg.jpg] [Image: 04_Table.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
Ngon Hihihi thieu chen nuoc mam ot ! Grinning-face-with-smiling-eyes4
Reply
(2018-06-27, 12:38 PM)Crush Wrote: Ngon Hihihi thieu chen nuoc mam ot ! Grinning-face-with-smiling-eyes4

Quên  Rollin Rollin

Chút làm 1 chén ăn bánh giò rồi chia  Lol
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-06-26, 11:52 AM)DesertFlower Wrote: Không có chi anatta  Cheer

Lúc trước DF mua Frentel, nhưng bây giờ không thấy  Confused

[Image: Frentel_Butter.jpg]

DF chưa thử hiệu Earth Balance, có ngon không ?  :full-moon-with-face4:

Anatta dùng bơ Earth Balance cũng hơn 1 năm rồi. Ăn mỗi sáng trước khi đi làm. Đã quen nên không biết là ngon hay không. Nhưng dùng rất được, không có bị ngán. Loại bơ này là organic plant-based. It's healthy. :-)

À quên, giá tiền của Earth Balance, một hộp nhỏ như Frentel thì chỉ có khoảng $5.

Cheer
Xin cứ để cho tôi đốt ngọn đèn của tôi đi… mà đừng bao giờ hỏi nó sẽ làm tan được bóng tối hay không. R. Tagore
Reply
Trưa nay mình ăn vặt nhe cả nhà, pate gan DF làm từ đậu đen và lòng trắng trứng, ai dè nó ngon hơn pate mặn luôn  love love

DF cũng gởi chia bạn Crush chén xì dầu, ớt mới ngắt ngoài vườn  Rollin

[Image: 01_Cut.jpg] [Image: 02_Loaf.jpg]

[Image: 03_Soy_Sauce.jpg] [Image: 04_Set_Up.jpg]
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-06-27, 01:02 PM)anatta Wrote: Anatta dùng bơ Earth Balance cũng hơn 1 năm rồi. Ăn mỗi sáng trước khi đi làm. Đã quen nên không biết là ngon hay không. Nhưng dùng rất được, không có bị ngán. Loại bơ này là organic plant-based. It's healthy. :-)

À quên, giá tiền của Earth Balance, một hộp nhỏ như Frentel thì chỉ có khoảng $5.

Cheer

Earth Balance chắc mua online được anatta héng  Cheer

Organic, nhà DF thích lắm  love

Để có dịp, DF sẽ thử loại bơ này

Cám ơn anatta chia sẻ  :rose4:
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
That's right!

Hihihi nhin cai chen nuoc tuong dam ot la oh la la, them 1 o banh mi moi ra lo banana-skipping-rope-smiley-emoticon
Reply
(2018-06-26, 07:34 PM)DesertFlower Wrote: Ông cho tui coi ổ mì ông rạch cái 

Lý thuyết tui rành dụ rạch, nhưng thực hành tui chưa thông mấy ông ơi (xóa bỏ cái icon)

Cái đầu nhọn giống bánh mì ở Huế mờ ông (xóa bỏ cái icon)

Hmm...  Trời...  Bà làm khó dễ tui quá...   Tui lâu lâu mới....  làm bánh mì...   thôi lục hình cũ cho coi đỡ...   Bánh mì không cắt... 
[Image: uc?id=1qYkBQm8c9FRtImcPjUKq8YInZYK51Hx9]

để cắt lát ra....
[Image: uc?id=1_VMnmu1X6uev4Q1w0RTv2A4m2_V5L3Tk]

rồi làm món này....  thì đâu cần rạch bánh mì...   Hahahahahahahahaha....
[Image: uc?id=176H1xC-Wai2DNUrHwKwQhIWD0cISC5IA]

Rồi tới chị Isa...   đòi làm bánh mì tếu chơi...  thì tui làm bánh mình con cua, con...  quái dị....   khi chưa nướng...
[Image: uc?id=1xArnwmAiaC4OX8JMwro8CjZpq4LRxZjT]
[Image: uc?id=1Pu5IUNmWjABilbOk5-XLOcVzHdwPHfSj]

Khi nướng rồi thì tụi nó ra như vầy... 
[Image: uc?id=1c-jCuESfmvauny6114Fn6_wtH_rRlLVx]
[Image: uc?id=1RRGgegdcI0vxZsSW7jEFCIJ_7xfCRbE7]

Rồi lâu lâu nhớ bánh mì thì...  làm món này....
[Image: uc?id=1F7sVxRQxYy5Q8qfvfaJHcmgcJgn3dp1x]

Mỗi sáng 1 ổ  ...   và 1 ly càfê.....  để ra ngoài đường hóng gió lạnh....
[Image: uc?id=1KXypbTo7BUSPFrCAKI7CTOI--meXLT-L]

Hmm...  từ từ...  sẽ tiếp tục...   Until then...  Good Luck...
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
(2018-06-26, 07:34 PM)DesertFlower Wrote: Ông cho tui coi ổ mì ông rạch cái   Please

Lý thuyết tui rành dụ rạch, nhưng thực hành tui chưa thông mấy ông ơi Rollin Rollin

Cái đầu nhọn giống bánh mì ở Huế mờ ông  Cheer


Hmm....   rồi tiếp tục...    lại bánh mì...   không có dao rạch... dùng dao này rạch tạm...   Hahahahahahaha....
[Image: uc?id=1xXZrY60o-OFc-huO7zFPh2iDZbavqlIt]

Vậy mà nó cũng ra..... 
[Image: uc?id=11qCQ_HEKp6FiJPjc-8SDpox50in3MivI]

Rồi lại thêm mùa cua....
[Image: uc?id=1sam2bEU-9dAMSCbhtTkHpF8CIdfTXHGD]

Nướng xong...  tụi nhỏ chồng lên nhau...   để cả nhà cua cõng nhau đi dạo chơi...
[Image: uc?id=1BcN3dmeE5BqulonLh-5TICbtZgcAIp_h]

Và đây là mấy ổ nướng xong....  cũng sẽ cắt lát...  quét bơ, tỏi lên...  rồi đem nướng để ăn với thịt BBQ...
[Image: uc?id=1gpFeTKEd9I0DsRrwanmLqvPOjRoty-1t]

Xong rồi....  tập làm bánh mì như vậy là đủ rồi...    vì đi mua rẻ hơn và tiện hơn là làm ở nhà...  Hahahahahahaha...   Until then...  Good Luck..
Don't join me....  You don't know the power of the Dark Side of the Blue Moon!!!!.........   Đừng theo tôi...  Nhà ngươi không biết sức mạnh của  Bóng Tối của Mặt Trăng Xanh!!!!




Reply
ox ngáp ruồi  nè ...

Cám ơn ông bỏ hình bánh mì lên :kiss:

Rất công phu để làm ra mấy con vật dễ thương ấy tặng tui  Rollin

Nhưng mà cách rạch bánh mì vẫn không có cánh, và không thấy rạch một đường bên hông, vì rạch xéo đường ngắn thì đơn giản rồi  Biggrin

Tặng hoa ông nè  :rose4: Tulip4
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-06-27, 01:29 PM)DesertFlower Wrote: Earth Balance chắc mua online được anatta héng  Cheer

Organic, nhà DF thích lắm  love

Để có dịp, DF sẽ thử loại bơ này

Cám ơn anatta chia sẻ  :rose4:

hieu nay` nhieu cho* My~ ban' lam' chi. :sunflower_1f33b:

em cũng hay ăn dạng bo* " healthy" vói 1 lát bánh mì whole grain nuong và cho tí honey lên mặt ...thay ngon ghê luôn :)

pate làm bang black bean và tròng tráng tru*'ng Clap hay quá chị Clap
Reply
anh Ngapruoi Clap ..em thích bánh gì anh post ben tay trái , là muffin hay bánh bông lan VN ? nuóng màu nhìn ngon Clap
Reply
(2018-06-28, 09:47 AM)Gracie Wrote: hieu nay` nhieu cho* My~ ban' lam' chi. :sunflower_1f33b:

em cũng hay ăn dạng bo* " healthy" vói 1 lát bánh mì whole grain nuong và cho tí honey lên mặt ...thay ngon ghê luôn :)

pate làm bang black bean và tròng tráng tru*'ng Clap hay quá chị Clap

Vậy hả Gracie ? Bữa nào chị sẽ mua về thử, em thấy ngon làm chị muốn thử liền  love love

Chị phải công nhận làm pate chay nó béo ngon, mà không xảm hay hăng như làm bằng gan heo, ngược lại, nó ngon lắm, múc nguyên muỗng ăn không feel guity  Rollin
APPROACH LOVE AND COOKING WITH RECKLESS ABANDON ~ DALAI LAMA
Reply
(2018-06-28, 09:54 AM)DesertFlower Wrote: Vậy hả Gracie ? Bữa nào chị sẽ mua về thử, em thấy ngon làm chị muốn thử liền  love love

Chị phải công nhận làm pate chay nó béo ngon, mà không xảm hay hăng như làm bằng gan heo, ngược lại, nó ngon lắm, múc nguyên muỗng ăn không feel guity  Rollin

wow ....nghe chị tả là biét ngon ròi Biggrin
và healthy quá Clap
Reply